Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếc Thương Chỉ Có Nước Mắt Mới Làm Vơi Nỗi Đau

03/08/201900:00:00(Xem: 4197)
blank

TIC THƯƠNG
CHỈ CÓ NƯỚC MẮT MỚI LÀM VƠI NỖI ĐAU.

 

 Bạn ơi ! Viết tới đây mắt tôi đang ngấn lệ! 

Đây là lờì bạn chúng tôi, Vương Thế Tuấn viết trong một lá thư gửi cho bạn bè.
 

Anh đang khóc cho tình yêu, khóc cho cuộc đời và đang khóc cho một nỗi đau vô cùng tận ở những ngày tháng cuối cùng của nửa mảnh đời chơi vơi còn lại của mình.

Anh đã ôm ấp trong tay một nửa mảnh đời trong suốt 22 năm dài, nâng niu, vuốt ve, vỗ về, thủ thỉ và chia sẻ không những niềm hạnh phúc nho nhỏ mà còn cả những đau thương vỡ vụn của cuộc đời, của những tháng ngày trôi nổi bềnh bồng của tình yêu.

Đời binh nghiệp hải hành của anh đã đóng lại từ ngày 7 tháng 5 năm 1975 ở Subic Bay, Phi Luật Tân, khi anh cởi bỏ quân phục Thiếu Tá hạm trưởng, để lại trên con tầu Trợ Chiến Hạm 229 và khép lại trang quân sử đời mình.

Truyện kể rằng tại Subic Bay năm 1975, khi làm lễ hạ cờ Việt Nam Cộng Hòa và kéo cờ Hoa Kỳ lên trên chiến hạm để giao lại cho chính phủ Hoa Kỳ, những người lính trận Hải Quân đã vừa khóc vừa hát bài Quốc Ca  “ Này công dân ơi…..” trong nước mắt chua xót và tủi phận.

Những giọt nước mắt này phải được yêu thương quý trọng. Chúng tôi thật xúc động  khi tưởng tượng đến hình ảnh nơi có anh cùng quân ngũ trên bong tầu đứng giơ tay chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa lần chót trong một ngày lịch sử cuối cùng không bao giờ quên của đất nước và cuộc đời binh nghiệp của chính mình.

Nỗi đau mất nước và bỏ tầu là một cay đắng xót xa thật lớn của một chiến sĩ như anh nhưng cuộc đời anh vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày thứ sáu 26 tháng 7 năm 2019, đời nguyên vẹn đó đã vỡ tan hoàn toàn.

Anh tưởng nước mắt mình đã khô cạn từ sau năm 1975 nhưng nó đã ào ạt tuôn rơi một lần nữa khi phải chia ly vĩnh viễn với Diệp Tố Loan người bạn đời 22 năm thân yêu của anh.

Chắc chắn không có điều gì có thể ngăn được dòng lệ rơi đó. Tuấn ơi!

Khóc cho tình yêu, khóc cho đau khổ và khóc cho thân phận của mình thì chỉ có nước mắt mới làm nguôi đi nỗi đau tột cùng này.
 

Hãy khóc đi Tuấn để tình yêu được vỗ về an ủi với những giọt nước mắt yêu thương của mình.

Hai người bạn thân của Tuấn từ thời học sinh trung học, luôn luôn ở bên cạnh Tuấn trong những tháng ngày Nửa Hồn Thương Đau đang đến.

Nguyễn Ngọc Phúc và gia đình.

Đỗ Mai Phương và gia đình.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài ngày sau nghị hội đưa ra quyết định gây sự chú ý và tranh cãi của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB), được cho là dường như để cấm Tống Thống Joe Biden và các chính khách Công Giáo cấp tiến không được phép rước lễ, Hội Đồng đã lập tức đưa ra lời đính chính về điều này, trong đó bản công bố mới ghi rõ là "không mang tính chất kỷ luật cũng như nhắm vào bất cứ một cá nhân hay giới nào". (*)
ECONOMICS Khủng hoảng kinh tế có 2 hình thức: khủng hoảng cung cầu và khủng hoảng tài chánh. Khủng hoảng cung cầu do chiến tranh hoặc thiên tai (hạn hán, động đất, dịch bệnh,v.v…) khiến hãng xưởng bị tàn phá, mùa màng bị thất thu. Hàng hóa không cung cấp đủ cho nhu cầu nên cơ bắp của nền kinh tế trở nên yếu đuối bại hoại. Khủng hoảng tài chánh do nơi tiền và bao gồm bong bóng, lạm phát, nợ trong nước, nợ ngoài nước và khủng hoảng ngân hàng. Tiền như máu huyết trong cơ thể nên khi nghẽn mạch máu - tức là dòng tiền bị đứt lưu thông - thì nền kinh tế sẽ bị tê liệt. Tiền một khi được cởi trói (financial liberalization) sẽ tự do chảy tìm ngõ ngách kiếm lời. Nguồn tiền nếu dồi dào (tiền đầu tư từ nước ngoài, hoặc một mối đầu tư mới hấp dẫn thu hút tiền vào) sẽ thôi thúc giới kinh doanh hám lợi mà trở nên liều lĩnh, cẩu thả rồi dẫn đến thất thoát, đầu tư kém hiệu quả và bong bóng. Trường hợp các ngân hàng hay công ty tài chánh cho vay nhiều nợ xấu đến lúc phải ngừng cho vay,
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.