Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếc Thương Chỉ Có Nước Mắt Mới Làm Vơi Nỗi Đau

03/08/201900:00:00(Xem: 4743)
blank

TIC THƯƠNG
CHỈ CÓ NƯỚC MẮT MỚI LÀM VƠI NỖI ĐAU.

 

 Bạn ơi ! Viết tới đây mắt tôi đang ngấn lệ! 

Đây là lờì bạn chúng tôi, Vương Thế Tuấn viết trong một lá thư gửi cho bạn bè.
 

Anh đang khóc cho tình yêu, khóc cho cuộc đời và đang khóc cho một nỗi đau vô cùng tận ở những ngày tháng cuối cùng của nửa mảnh đời chơi vơi còn lại của mình.

Anh đã ôm ấp trong tay một nửa mảnh đời trong suốt 22 năm dài, nâng niu, vuốt ve, vỗ về, thủ thỉ và chia sẻ không những niềm hạnh phúc nho nhỏ mà còn cả những đau thương vỡ vụn của cuộc đời, của những tháng ngày trôi nổi bềnh bồng của tình yêu.

Đời binh nghiệp hải hành của anh đã đóng lại từ ngày 7 tháng 5 năm 1975 ở Subic Bay, Phi Luật Tân, khi anh cởi bỏ quân phục Thiếu Tá hạm trưởng, để lại trên con tầu Trợ Chiến Hạm 229 và khép lại trang quân sử đời mình.

Truyện kể rằng tại Subic Bay năm 1975, khi làm lễ hạ cờ Việt Nam Cộng Hòa và kéo cờ Hoa Kỳ lên trên chiến hạm để giao lại cho chính phủ Hoa Kỳ, những người lính trận Hải Quân đã vừa khóc vừa hát bài Quốc Ca  “ Này công dân ơi…..” trong nước mắt chua xót và tủi phận.

Những giọt nước mắt này phải được yêu thương quý trọng. Chúng tôi thật xúc động  khi tưởng tượng đến hình ảnh nơi có anh cùng quân ngũ trên bong tầu đứng giơ tay chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa lần chót trong một ngày lịch sử cuối cùng không bao giờ quên của đất nước và cuộc đời binh nghiệp của chính mình.

Nỗi đau mất nước và bỏ tầu là một cay đắng xót xa thật lớn của một chiến sĩ như anh nhưng cuộc đời anh vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày thứ sáu 26 tháng 7 năm 2019, đời nguyên vẹn đó đã vỡ tan hoàn toàn.

Anh tưởng nước mắt mình đã khô cạn từ sau năm 1975 nhưng nó đã ào ạt tuôn rơi một lần nữa khi phải chia ly vĩnh viễn với Diệp Tố Loan người bạn đời 22 năm thân yêu của anh.

Chắc chắn không có điều gì có thể ngăn được dòng lệ rơi đó. Tuấn ơi!

Khóc cho tình yêu, khóc cho đau khổ và khóc cho thân phận của mình thì chỉ có nước mắt mới làm nguôi đi nỗi đau tột cùng này.
 

Hãy khóc đi Tuấn để tình yêu được vỗ về an ủi với những giọt nước mắt yêu thương của mình.

Hai người bạn thân của Tuấn từ thời học sinh trung học, luôn luôn ở bên cạnh Tuấn trong những tháng ngày Nửa Hồn Thương Đau đang đến.

Nguyễn Ngọc Phúc và gia đình.

Đỗ Mai Phương và gia đình.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.