Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Trí Tạ Gặp Gỡ Cư Dân Trẻ Của Westminster

18/05/201914:49:00(Xem: 2673)

THỊ TRƯỞNG TRÍ TẠ GẶP GỠ CƯ DÂN TRẺ CỦA WESTMINSTER

 
blank

Westminster (CA) – Vào sáng thứ sáu, ngày 17 tháng Năm, Thị Trưởng Trí Tạ đã có mặt tại trường trung học đệ nhất cấp (lớp 6, 7, và 8) Warner Middle School thuộc thành phố Westminster để gặp gỡ và trả lời các thắc mắc cho các cư dân trẻ của thành phố Westminster.

 

Theo lời mời của giáo viên dạy môn sử, cô Brenda Ruiz-Bou, Thị Trưởng Trí Tạ đã dành một buổi sáng cho hơn 100 em học sinh lớp 8 của trường Warner, gồm ba đợt: các lớp bình thường, các học sinh thuộc chương trình AVID, và các học sinh lớp tuyển.

 

Buổi gặp gỡ được tổ chức theo dạng “Town Hall Meeting” nhằm giúp các học sinh làm quen với hệ thống chính quyền địa phương. Sau vài lời tự giới thiệu, Thị Trưởng Trí Tạ đã dành thời gian trả lời mọi câu hỏi trực tiếp của các học sinh liên quan đến nhiều đề tài, từ cá nhân, đến sinh hoạt thành phố và các luật lệ của tiểu bang cũng như liên bang.

 

Trường Warner có thành phần học sinh khá đa dạng và các em tỏ ra rất hào hứng khi được gặp gỡ trực tiếp người đứng đầu của thành phố để nêu lên những vấn đề mà các em quan tâm, như tình trạng người vô gia cư, vấn đề an ninh trong thành phố và tại trường học, làm sao duy trì cảnh quang sạch đẹp của thành phố, ảnh hưởng của luật tiểu bang tại địa phương, v.v. Một số học sinh còn đặt câu hỏi liên quan đến vai trò Thị Trưởng, như làm cách nào cân bằng đời sống cá nhân và vai trò phục vụ, làm sao để tránh bị ảnh hưởng bởi dư luận tiêu cực, hay những khó khăn mà người Thị Trưởng gặp phải trong công việc hàng ngày.

 

Thị Trưởng Trí Tạ nhân cơ hội này cũng khuyến khích các em nên tham gia tích cực vào các sinh hoạt của thành phố dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và khuyên các em phải luôn có trách nhiệm với cộng đồng và môi trường mà các em đang sinh sống.   

 

Hiệu trưởng của trường Warner, bà Tiffany Harville, tỏ ra rất hài lòng với kết quả của buổi “Town Hall Meeting” đầu tiên này diễn ra tại trường, và bà hy vọng sẽ có thể tổ chức được những buổi gặp gỡ tương tự trong tương lai.

 

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.