Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chế Não Bộ Nhân Tạo Có Thể Ganh Đua Với Người

22/04/200100:00:00(Xem: 3642)
MOSCOW (KL) - Tin của The Times of London - Một bác học, người Nga, tuyên bố đã tạo ra được bộ óc nhân tạo có khả năng trí tuệ để ganh đua với con người.

Não toán đầu tiên (1st Brain-puter) có thể khá tối tân, nó có thể định đoạt được những vấn đề phức tạp và nó tự tiến hóa không ngừng. Giống như các thưcï thể sinh học thực sự, cuối cùng thống trị con người đã phát sinh ra nó. Vitali Valtsev cần phải sửa lại sau cùng cái máy chuyên suy nghĩ của ông ta, máy toán nơ-ron có thể hoạt động vượt hơn hẳn tất cả các kiểu trước đây, sau 30 năm lao tác.

Bộ não mới áp dụng kiểu mẫu nơ-ron theo bộ óc con người. Những nỗ lực tuơng tự trước đây ứng dụng kiểu mẫu nơ-ron theo tủy sống quá ư máy móc giống như các computer. Ông Valtsev cho biết, sự sáng tạo của ông sẽ còn tối tân hơn nhiều, có thể phán đoán tùy theo từng trường hợp và có thể học hỏi qua những thi hành lầm lẫn.

Vào lúc này, bộ óc nhân tạo hiện hữu chỉ như một bộ gồm các chỉ thị của computer hơn là một vật cụ thể sờ mó được, nhưng ông Valtsev, một bác học của Moscow 60 tuổi đã cho biết ngày 16/4, phát minh của ông có thể tự tiến hóa để trở thành con quỷ độc tài.

"Chiếc máy này cần phải dạy dỗ giống như đứa bé mới sinh ra. Chiếc máy này cực kỳ quan trọng cho chúng ta để làm nó trở thành một người bạn, không phải là tên tội phạm hay một kẻ thù," theo như bác học đã cho biết.

Ông Valtsev loại bỏ những sợ hãi về các nhà khoa học loạn trí có thể lạm dụng bộ óc này để tính vào mục đích riêng cuối cùng : "Người ta có thể điều khiển cả thế giới bằng chiếc máy này. Nhưng các nhà sinh học thì lại quá kém thông minh để làm chuyện điều khiển thế giới," theo như bác học cho biết.

Ông Valtsev cho biết, các luật gia, các nhà ngân hàng và cả quân đội Nga đã tìm tới ông, nhưng ông rất ghét để nhận sự tài trợ, bởi vì tài trợ có thể có những điều kiện dính vào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.