Hôm nay,  
Việt Báo Online

Người Việt vùng HTĐ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Florence

03/10/201808:59:00(Xem: 431)
Người Việt vùng HTĐ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Florence

Người Việt vùng HTĐ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Florence

 

Nguyên Thắng

 
blank

Đại diện Từ Bi Foundation cùng nhân viên Hồng Thập Tự chuẩn bị đi cứu trợ

 

(Wilmington, N. Carolina - 29/09/2018) Công tác cứu trợ nạn nhân bảo Florence tại Wilmington, N. Carolina, đã được thực hiện từ Thứ Tư 26/09 đến Thứ Bảy 29/09 tuần qua, phối hợp bởi Hội Từ Bi Foundation, Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia, cùng Tăng Đoàn và Phật Tử Chùa Hoa-Nghiêm với thiện tâm quyên góp bởi một số Phật Tử và người Việt đồng hương vùng HTĐ.

Vùng Wilmington, Carolina là thí điểm đất liền đầu tiên năm ven biển phải hứng chịu sự hoành hành của trung tâm cơn bảo Florence từ ngoài khơi thổi vào Carolina với những trận mưa thác lủ trong suốt ba ngày từ 12/09 đến 15/09 nên bị ngập lụt và hủy hoại nhiều nhất.

 
blank

Nhân viên Hồng Thập Tự tường trình những địa điểm cần được cứu trợ

 

Từ Thứ Tư 26/09 đến Thứ Sáu 28/09, Bà Bích Huyền cùng phu quân đại diện cho Hội Từ Bi Phụng Sự đã đến tiếp xúc với Tổ Chức Hồng Thập Tự Hoa-Kỳ và Thầy Giải Phước, chủ trì chùa Tùng Lâm tại thành phố Wilmington để tìm hiểu về nhu cầu của cư dân nơi đây cũng như những địa điểm bị cơn bão và lủ lụt tàn phá nặng nề.    Ông Bà đã cùng nhân viên của Hội Hồng Thập Tự viếng thăm những khu vực vẫn còn bị cô lập vì đường dẫn vào vẫn còn bị ngập nước và cung cấp những phần thực phẩm cho những gia đình cư dân vẫn đang còn phải thu dọn những vật dụng, nhà cửa bị hư hại, hậu quả từ trận lủ lụt.

 

Tiếp nối chuyến đi với Hội Từ Bi Phụng Sự và với sự thông tin của Bà Bích Huyền, phái đoàn chùa Hoa-Nghiệm ở Fort Belvoir, Virginia gồm Quí Thầy Chỉnh Long bà Từ Giác cùng 4 vị Phật Tử đã mang theo một số hiện kim lên đường vào sáng sớm Thứ Bảy 09/30 để cứu trợ cho những cư dân tại Wilmington, N. Carolina.  Phần hiện kim có được là do sự quyên góp phát động bởi Cô Lê Tống Mộng Hoa (Nhóm Từ Thiện Tình Thương Virginia) và Phật Tử chùa Hoa-Nghiêm.  Dầu cơn bảo đã qua từ 2 tuần trước, dấu tích tàn phá của cơn bảo vẫn còn rõ rệt với hình ảnh cây cối gẫy đổ và nhà cửa bị trốc nóc dọc theo trục lộ chính dẫn vào thành phố.  Phái đoàn cũng đã được Thầy Giải Phước hướng dẫn đến thăm khu dân cư bị thiệt hại nặng vì lủ lụt.  Khu vực này trước đây là những căn nhà khang trang, giờ mỗi căn nhà bên trong hoàn toàn hư hại, mục rửa vì bị ngập nước lủ cao đến 1 thước và tất cả vật dụng trở thành một đống rác phế thải đồ sộ trước nhà quyện với mùi ẩm thấp, hôi hám của nấm mốc vẫn còn rất đậm.  Vì sự hư hại, thiếu vệ sinh & an toàn hầu hết cư dân nơi đây vẫn còn ở những trung tâm tạm cư, chưa được hồi cư.  Họ chỉ trở về để thu dọn, chùi rửa và sửa chửa.  Theo các cư dân nơi đây, cho đến giờ phút này, họ chưa nhận được bất cứ sự trợ cấp nào từ chính phủ và hầu hết không được Hãng Bảo Hiểm bồi thường vì không có bảo hiểm thiệt hại về lủ lụt.  Họ chỉ nhận tiếp tế thực phẩm và nhu yếu phẩm từ cơ quan Hồng Thập Tự. Nguồn tài trợ duy nhất mà họ mong đợi là từ cơ quan Federal Emergency Management Agency (FEMA).

 
blank

Tất cả đồ dùng trong nhà trở thành rác phế thải

 

Nhân viên của Cơ quan Chính Phủ Liên Bang đặc trách về Tình Trạng Thiên Tai & Khẩn Cấp cho biết họ đang trong tiến trình tham khảo sự thiệt hại của từng nóc gia và sẽ trợ cấp một ngân khoản cho mỗi gia đình để phục hồi.  Cho đến khi cư dân nơi đây được trợ giúp, họ vẫn phải từng ngày tự tu sửa căn nhà của họ mà gần như phải gây dựng lại từ đầu từ nhà ở đến tất cả vật dụng cần thiết trong nhà để có một chổ sinh sống. 

Phái đoàn chùa Hoa Nghiêm đã ân cần tận tay trao đến 30 gia đình trong khu vực này 100 mỹ kim cho mỗi gia đình.  Tuy số tặng vật không là bao so với sự tổn thất quá lớn mà cư dân nơi đây phải gánh chịu, nhưng các gia đình được nhận quà đã biểu lộ sự ngạc nhiên, và cảm kích trước tấm lòng từ bi, người giúp người, của đồng bào gốc Việt vùng Hoa-Thịnh-Đốn. Có người đã không ngăn được sự nghẹn ngào & nước mắt.  Họ chia xẻ “Chúng tôi phải trở lại từ đầu, chúng tôi cần tất cả, mọi sự trợ giúp đều đáng quí…”

 
blank

Nạn nhân bão lụt xúc động & cảm kích khi nhận quà cứu trợ

 

Đây là lần đầu tiên, các tổ chức thiện nguyện vô vụ lợi vùng HTĐ đã cùng phối hợp nhau cho một tấm lòng chung trong công tác từ bi & nhân đạo này.  Và với những gia đình nạn nhân trận thiên tai,  những món quà nhỏ nhoi đã mang đến cho một số cư dân vùng Wilmington một niềm an ủi và cảm nhận sâu xa sự quan tâm cùng tấm lòng “Lá Lành Đùm Lá Rách” của cộng đồng gốc Việt đã chia xẻ đến họ.

Được biết sinh hoạt gây quỹ cứu trợ cho nạn nhân bảo lụt Florence vẫn còn tiếp diễn trong vùng Hoa-Thịnh-Đốn. Vào Thứ Bảy (06/10), Nhà Việt Nam sẽ tổ chức bữa cơm gây quỹ Cứu Trợ.  Người Việt Đồng Hương vùng HTĐ có thể tiếp tục gửi đóng góp cho quỹ cứu trợ đến các tổ chức từ thiện bất vụ lợi dưới đây:

1. Tổ chức Nhà Việt-Nam

Cô Lê Thị Nhị (ĐT: 240-401-8698)

3701 Hilwood Ave, L1, Falls Church, Virginia 22046

email: NhaVNHTD@gmail.com

 
2. Charity Group of VA (Nhóm Từ Thiện TìnhThương VA)

Cô Lê Tống Mộng Hoa (ĐT: 703-354-0051)

Xin ghi vào Memo của ngân phiếu: Florence Hurricane Aid

Po Box # 1754, Annandale, VA 22003

email: tonghome@msn.com

 
3. Từ Bi Foundation

Lê Bích Huyền (ĐT: 571-437-6997)

4901 Powell Road

Fairfax, VA 22032

email: tubifoundation@gmail.com

 
Nguyên Thắng

 

 

19/10/2018(Xem: 887)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 259)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 320)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 648)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
18/10/2018(Xem: 741)
Blogger “Mẹ Nấm” là một trong những nhà tranh dấu nhân quyền tôi quan tâm trong thời gian qua. Vào tháng 3 năm 2017, cô đã xứng đáng được chính quyền Hoa Kỳ trao giải “Phụ Nữ Can Đảm Quốc Tế.” Cô thật sự là một người phụ nữ can đảm
18/10/2018(Xem: 665)
Việc đứng lên tranh đấu cho người dân Việt Nam, chống lại tham nhũng và chỉ trích các chính sách sai trái của chính quyền không phải là “tuyên truyền chống phá nhà nước”, mà là yêu nước, đơn giản là như vậy
18/10/2018(Xem: 645)
vào Thứ Bẩy, ngày 3 tháng 11/2018 tại hội trường Việt Báo, Westminster, từ 7.00pm-10.30pm... viết cho tình yêu tuổi trẻ, tình bạn xa xưa, tình yêu của mẹ và nỗi nhớ quê hương vùng trời cũ Saigon xưa.
17/10/2018(Xem: 489)
Điều này sẽ làm cho đất nước ngày càng tụt hậu, xoi mòn khả năng phát triển Kinh tế, Tự do, Dân chủ…90 triệu đồng bào ta tiếp tục sẽ là nạn nhân của Chuyên chính Vô sản, họ sẽ bị gạt sang một bên, đứng bên lề
17/10/2018(Xem: 1627)
Trong suốt thời gian bị giam cầm một cách bất công, Mẹ Nấm cho thấy sự can đảm và tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do phát biểu. Mẹ Nấm là một niềm khích lệ cho tất cả chúng ta, và tôi sung sướng được biết
17/10/2018(Xem: 2332)
Trưa thứ Tư, ngày 17.10.2018 Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và gia đình đã đáp chuyến máy bay EVA 398 rời Hà Nội, quá cảnh tại Taipei và sẽ đến Houston trên chuyến bay EVA 52 vào lúc 11 khuya cùng ngày
17/10/2018(Xem: 1151)
Nhạc sĩ SONG NGỌC vừa qua đời tại Houston - Texas tối chủ nhật, 14/10/2018. Ông là tác giả của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trong đó có HÀ NỘI NGÀY THÁNG CŨ, một nhạc phẩm bất hủ về Hà Nội.
17/10/2018(Xem: 1076)
Sự hả hê (và hể hả) lan toả khắp nước sau cái chết của nhị vị lương đống quốc gia là điều hoàn toàn sai trái, đi ngược với chủ trương và đường lối của Đảng và Nhà Nước, cần phải chấn chỉnh ngay.
16/10/2018(Xem: 1758)
Chính trị nước Mỹ luôn ảnh hưởng đến chính trị thế giới và luôn ảnh hưởng mạnh đến chính trị Việt Nam.
16/10/2018(Xem: 541)
Năm thứ 477 CE, Kasyapa là con trai không phối ngẫu của Vua cha Dhatusana. Lúc vua cha còn sống Kasyapa xây tường chung quanh để giết hại vua cha rồi chiếm đọat ngai vàng mà ngai vàng đó thuộc về Moggallana - Mục Kiền Liên người con trai chánh thức của Vua Dhatusena và Hoàng Hậu. Mục Kiền Liên sợ bị Kasyapa ám sát nên chạy qua Ấn Độ ẩn nấu.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.