Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Mỹ: Không Truy Tố Vô Gia Cư Ngủ Hè Phố

09/09/201800:00:00(Xem: 2016)
Các thành phố không thể truy tố những người ngủ trên đường phố nếu họ không còn chỗ nào để đi bởi vì có nhiều trừng phạt tài ác và bất thường, mà là vi hiến, theo một tòa kháng án liên bang tuyên bố hôm Thứ Ba.

Tòa Phúc Thẩm Hoa Hạt 9 Hoa Kỳ đứng về phía 6 người vô gia cư từ thành phố Boise tiểu bang Idaho, là những người kiện thành phố trong năm 2009 vì luật lệ địa phương cấm ngủ tại những nơi công cộng. Phán quyết có thể ảnh hưởng nhiều thành phố khác trên khắp miền Tây Hoa Kỳ có cùng luật lệ đó.

Nhiều nơi tại khắp Bờ Biển Miền Tây đang gặp khó khăn với người vô gia cư vì tình trạng chi phí nhà ở gia tăng và mất bình đẳng về mức thu nhập.

Khi vụ kiện thành phố Boise được lập hồ sơ, các luật sư đại diện cho những cư dân vô gia cư nói rằng có tới 4,500 người đã không có chỗ ngủ tại thủ phủ của tiểu bang Idaho và những chỗ tạm trú cho người vô gia cư chỉ có thể chứa tới 700 giường hay chiếu. Vụ kiện đi tới đi lui tại nhiều tòa án trong nhiều năm, và thành phố Boise điều chỉnh lại luật lệ của họ vào năm 2014 để cho rằng những người vô gia cư không thể bị truy tố vì ngủ bên ngoài khi các trại tạm trú đã đầy người.


Nhưng điều đó đã không giải quyết được vấn đề, theo các luật sư cho biết, bởi vì các trại tạm trú của Boise hạn chế số ngày mà các cư dân vô gia cư có thể ở. 2 trong số 3 trại tạm trú của thành phố cũng đòi hỏi một số hình thức của việc tham gia tôn giáo đối với một số chương trình, làm cho những trại tạm trú đó không thích hợp với những người có niềm tin khác, theo các cư dân vô gia cư cho biết.

Đoàn chánh án 3 người của Tòa Phúc Thẩm Địa Hạt 9 phát hiện rằng luật lệ trại tạm trúc nói rằng người vô gia cư vẫn bị nguy cơ truy tố ngay cả những ngày khi mà có giường được mở ra. Các vị chánh án nói rằng chương trình tôn giáo đưa vào trong một số chương trình của trại tạm trúc là có vấn đề.

Vấn đề lớn nhất là luật thành phố đã vi phạm Tu Chính Án Thứ 8 của Hiến Pháp Hoa Kỳ chống lại trừng phạt tàn ác và bất bình thường, theo tòa án cho thấy.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.