Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Vắn Thế Giới

12/01/200100:00:00(Xem: 4790)
ĐỔI DNA CHO LOÀI KHỈ
Các khoa học gia loan báo hôm 11/1/2001 rằng họ đã thành công trong việc tạo ra một chú khỉ đầu tiên có nhiễm sắc thể di tính biến đổi. Chú khỉ này được đặt tên là “ANDi” (viết ngược của chữ “DNA được đưa thêm vào”). Tiến bộ này có thể tăng tốc việc tìm thuốc chữa các bệnh, từ ung thư tới lãng trí Alzheimer’s, theo lời Gerald Schatten và các đồng viện thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu OARPRC ở Đại Học Oregon Health Sciences University.

BIỂU DIỄN MỪNG XUÂN CON RẮN
Ông Fuzhou, 50 tuổi, cư dân từ Hoa Lục, đã tới phố chính Singapore “mãi võ” kiểu mới: đưa rắn thò qua mũi để cho chui ra từ miệng mà ông có thể kéo ra vô thoải mái. Ông còn tên là “Xà Nhân,” biểu diễn trong lúc các lễ hội chủ đề rắn đang tưng bừng chờ đón Xuân Tân Tỵ.

TT CLINTON KHÓ TÌM VIỆC"
Ai cũng nghĩ rằng một nhà trí thức vui tính, duyên dáng như Tổng Thống Clinton không trở ngại gì khi tìm việc, tuy nhiên bản thăm dò Reuters/Zogby cho thấy 49% dân Mỹ nhiều phẩn sẽ không thuê Clinton, và 47% nói là họ có thể thuê Clinton.

CẢNH SÁT TAI TIẾNG VÌ KHÁM NGƯỜI QUÍ CÔ
NEW YORK - Cơ quan công lực New York lại 1 phen bối rối vì 2 vụ tai tiếng cùng luc. Tại quận Suffolk, 4 phụ nữ kiện về vụ họ bị buộc thoát y nếu không muốn bị tù. Một phụ nữ yêu cầu giấu tên ở quận Suffolk tố cáo rằng 1 cảnh sát viên New York chận xét cô về tội lái xe say rượu đã buộc cô gỡ nút áo ngực cho xem thì khỏi bị bắt. Các nhà điều tra quận Suffolk cho biết có thể ông Frank Wright, đã bị cho nghỉ việc không lương, đã can dự vào những vụ tương tự. Trong vụ hàng ngàn người bị các cai tù lột quần áo để khám xét trong năm 96 và 97, thành phố New York chuẩn bị bồi thường 50 triệu MK.

CALI BÃO LỤT THÊ THẢM
SAN FRANCISCO - Mưa bão từ Thái Bình Dương làm 240 du khách mắc kẹt tại hòn đảo nhà tù Alcatraz trong Vịnh San Francisco trưa Thứ Tư, trong khi ở miền nam California, cư dân ven biển quận San Diego chuẩn bị bao cát đề phòng ngập lụt. Mưa đã trút xuống 7 inches nước mưa tại miền Nam California, và gần 20 inches tuyết tại vùng núi trong khi kỹ nghệ điện công bố lệnh báo động cấp 3 sau 9 giờ sáng. Việc cắt điện chưa xẩy ra, nhưng cư dân California được kêu gọi tiết kiệm điện phòng thiếu hụt vì khí hậu làm tăng nhu cầu sưởi ấm. Quận Los Angeles ngày Thứ Tư có mưa 3 inches, và nhiều hơn ở các Ventura, Santa Barbara, Santa Paula. Gió giựt đổ 1 số cột điện, gây mất điện tạm thời cho hàng ngàn dân Santa Monica và Whittier.

BỆNH TÂM THẦN, VẪN BIẾT BẮN GIẾT
NEVADA CITY - Một bệnh nhân tâm thần, có thể bất mãn với cơ quan y tế, và nghĩ rằng bị nhà hàng đầu độc đã bắn chết 3 người, gây thương tich 2 người trong 1 vụ nổ súng từ trưa Thứ Tư và chỉ bị bắt hơn 9 giờ sau. Hung thủ là Scott Harlan, 40 tuổi, xông vào sở Xã Hội thỉ xã Nevada City luc 11 giờ 30, bắn 3 người tại khu ngoại chẩn bệnh viện tâm thần, 2 người chết. Người thứ tư bị thương do nhảy qua cửa sổ để thoát thân. Khoảng 10 phút sau, hung thủ tới nhà hàng Lyon's, cách bệnh viện 2 dặm, bắn chết viên quản lý, bắn bị thương người đầu bếp.

ĂN THỊT TRẺ CON, RA TÒA
MONATANA - Ông Nathaniel Bar Jonah, 43 tuổi, bị truy tố về tội bắt coc, giết và ăn thịt 1 thiếu niên 10 tuổi hồi đầu Tháng 2-1996 trên đường đi học, đã chối tội. Thân nhân của em Zachary Ramsay cho biết em mất tich từ đó tới nay. 2 luật sư được chỉ định biện hộ cho bị can không trả lời báo chí sau phiên điều trần kín kéo dài 5 phút. Phiên Tòa sẽ họp lại ngày 4-6. Theo lời các nhân chứng, họ có thấy Bar Jonah đứng gần cậu Ramsay trên đường đi học. Theo hồ sơ truy tố, có tên Ramsay trong danh sách con em từ 5 tuổi đến 17 tuổi của bạn bè nghi can, mà điều đáng nghi nhất là những dòng chữ của Bar Jonah gọi trẻ em là các món ăn và điểm tâm. Bar Jonah sinh trưởng ở tiểu bang Massachustetts từng có thành tich tấn công và lạm dụng trẻ em từ năm 1975 đến năm 1977.

TƯ LỆNH HÃNG VỎ XE BRIDGESTONE TỪ CHỨC
TOKYO - Ông Yoichiro Kaizaki, chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty Bridgestone, sẽ từ chức, để cứu vớt hình ảnh của công ty sau vụ thu hồi hàng triệu vỏ xe có khiếm khuyết, người kế nhiệm là kỹ sư lão thành Shigeo Watanabe. Ông Kaizaki sẽ trở thành cố vấn cho Hội Đồng Quản Trị. Họp báo sáng Thứ 5, tân Chủ Tịch Watanabe, 58 tuổi, cho biết vấn đề trọng đại ngay luc này là lấy lại niềm tin cho nhãn hiệu vỏ xe Gridgestone. Các nhà phân tich tán thưởng sự từ chức của ông Kaizaki, một nhà quản lý giỏi, nhưng thiếu sót về mặt giao tế trong thời gian xẩy ra cuộc khủng hoảng vừa qua. Ông Watanabe sẽ được chính thức công nhận tại đại hội cổ đông, dự liệu họp cuối Tháng 3 sắp tới.

THÁI CÒN RẮC RỐI QUYỀN LỰC
BANGKOK - Chính khach Thaksin Shninawatra tin rằng đảng Thai Rak Thai sẽ giành đa số 260/500 ghế tại Hạ Nghị Viện Thái Lan, mặc dù ông đang chờ phán quyết về tội danh kê khai tài sản gian lận hồi làm Phó Thủ Tướng, năm 1997. Theo kết quả chưa chính thức, đảng Thai Rak Thai đã chiếm được 254 ghế dân biểu qua cuộc tổng tuyển cử hôm Thứ 7. , Ông Thaksin đã họp với các nhà kinh doanh và chủ ngân hàng Đức Quốc trong ngày Thứ 5tại bản doanh của Đảng. Đảng Dân Chủ của Thủ Tướng Chuan Leekpai chiếm 128 ghế.

BẮT 1 TRÙM MA TÚY MIẾN ĐIỆN
BANGKOK - Một phụ tá của trùm ma túyMiến Điện Khung Sa đã bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ, 6 năm sau ngày Hoa Kỳ kêu gọi và dẫn độ nhân vật này. Tại Bangkok, ông William Snipes, tùy viên phụ trách diệt ma túy của Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ, tuyên bố rằng sự việc này là lời báo động cho giới kinh doanh ma túy rằng Hoa Kỳ và Thái Lan tiếp tục hợp tác để thi hành những lệnh truy nã đã có từ nhiều năm. Lao Tai bị bắt trong đêm Thứ 3 trong khi thăm thị xã Ch.ang Rai, miền bắc Thái Lan, gần biên giới Miến Điện

DÂN TỊ NẠN A PHÚ HÃN BI ĐÁT
KABUL - Chương trình Lương Thực Thế Giới của LHQ lên tiếâng báo động về thảm cảnh của dân tị nạn chiến tranh Afghanistan : hồ chứa nước Karga, cung cấp nước sinh hoạt và tưới ruộng cho thủ đô Kabul và vùng phụ cận, đã bị khô cạn từ hơn 1 năm. Chương trình Lương Thực Thế Giới đã mở chiến dịch tu sửa đê chắn nước, để giữ lại nước do tuyết tan trong thời gian tới. Nhưng, hàng chục ngàn dân Afghanistan tiếp tục chạy loạn, vì phòng tuyến giữa các lực lượng luôn dời đổi, trong Tháng 10 và Tháng 11 vừa qua, hàng ngày có trung bình 60 gia đình vượt biên giới sang Pakistan. Khoảng 10 % số gia đình mới tới có chủ gia đình là phụ nữ, đa số trẻ em thiếu dinh dưỡng. Số người tị nạn tại Pakistan cần cứu trợ trong năm 2001 khoảng 60 ngàn, gấp đôi năm trước.

CHƯA TRỊ NỔI DỊCH HẠCH


MELBOURNE - Các nhà khoa học Australia nghiên cứu tìm phương kế trị bệnh dịch hạch ở loài chuột bằng kỹ thuật can thiệp vào hệ thống miễn nhiễm, đã thu được kết quả ngược lại mục đich. Tiến sĩ Bob Seamark, giám đốc Viện Nghiên Cứu CSIRO của khối Thịnh Vượng Chung, cho biết những con chuột thí nghiệm đã bị vi khuẩn dịch hạch tiêu diệt hoàn toàn. Ông nói : điều đó có nghĩa là vật liệu dùng làm vũ khí vi trùng cực độc có thể được sản xuất cùng bằng kỹ thuật trên, do đó Công Ướng Chống Vũ Khí Sinh Học cần được củng cố lại. Viện CSIRO cũng đã thông báo kết quả nghiên cứu với Bộ quốc Phòng Australia. Tính đến nay, đã có 140 quốc gia tham gia Công ước chống vũ khí sinh học 1972, di sản của thời Chiến Tranh Lạnh.

VỊ KHÁCH THỨ 100 TRIỆU
Gia đình nhà Seyffardt - bà Andrea và chồng là Stefan và các con gái Lisa, 6 tuổi, và Marie, 4 tuổi, cư dân từ Martinsthal, Đức - đã được các nhân vật huyền thoại Disney tới chúc mừng trước Lâu Đài Công Chúa Ngủ Trong Rừng ở Disneyland Paris hôm Thứ Tư. Họ được may mắn là vị khách thứ 100 triệu của khu giải trí này tính từ khi mở cửa năm 1992.

DO THÁI: MÙA VẬN ĐỘNG TRANH CỬ
JERUSALEM - Chính khách cực hữu Israel, ông Ariel Sharon, đã bắt đầu cuộc vận động tranh cử, với lời hứa hẹn tái lập hòa bình và củng cố nền an ninh cho Israel. Ông nói ông đã tham dự tất cả các cuộc chiến, đã chứng kiến những người bạn thân thiết gục ngã ở tuyến đầu, nên không ai có thể thuyết giảng ông về khát vọng hòa bình. Là 1 cựu Tướng lãnh từng dẫn quân tiến vào đất Lebanon năm 1982, ông Sharon chê trach Thủ Tướng Barak đã không bảo vệ hữu hiệu nền an ninh của Israel, cũng như không biết cách đem lại hòa bình. Ông Barak, hiện là quyền Thủ Tướng sau khi từ chức để tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tháng tới, ngày Thứ Tư vận động tranh cử với giới nạn nhân cuộc tàn sát của Đức Quốc Xã.

BẮT ĐẦU XỬ VỤ ĐÔNG TIMOR BẠO ĐỘNG
JAKARTA - Vụ án dư luận chờ đợi từ lâu, liên quan đến 3 cán sự LHQ bị sát hại ở thị xã Atambua của Tây Timor Tháng 9-2000, đã bắt đầu tại thủ đô Indonesia, bị can là 6 người Đông Timor. Họ ra hầu Toà thành 2 nhóm, mỗi nhóm 3 người, tại 2 phòng xử khác nhau. Thủ tục điều trần sẽ kéo dài ít nhất đến Thứ 3 tuần tới. Một luật sư bào chữa cho biết phía công tố không có thế mạnh trong vụ án này, vì 6 bị can chỉ là 1 số cá nhân trong hàng ngàn người đã can dự vào cuộc bạo động tấn công văn phòng Tây Timor của Cao Ủy Tị Nạn LHQ ngày 6-9 năm ngoái, do dân quân thân Jakarta kich động. Mặt khac, chính phủ Indonesia loan báo đã có tiến bộ trong chương trình giải giới dân quân đang còn hoạt động tại các trại tị nạn dọc biên giới Tây Timor, cầm chân khoảng 100 ngàn dân tị nạn Đông Timor.

BẮT ĐẦU LỄ HỘI ẤN ĐỘ GIÁO
ALLAHABAD - Voi dẫn đầu 1 đám rước dài 2 cây số của trên 5000 tín đồ Ấn Độ Giáo ngày Thứ Tư dẫn đến giao điểm của sông Hằng và sông Yamuna nhân dịp Hội Tẩy Trần Kumbh Mela, tổ chức theo thông lệ mỗi 12 năm 1 lần. Có nhiều người Mỹ và người Âu trong số 2 triệu rưỡi người hành hương trong ngày tắm sông đầu tiên. Chính quyền Ấn Độ đã huy động trên 20 ngàn cảnh sát để giữ an ninh trật tự tại khu vực Tắm Sông, diện tich gần 1400 hecta, nơi quy tụ hàng chục triệu người khắp tiểu lục địa Nam Á. Người Ấn Độ Giáo tin rằng tắm sông trong dịp lễ này gột rửa hết mọi tội lỗi. Theo các chiêm tinh gia Ấn Độ, ngày trọng đại nhất của Hội Tẩy Trần nhằm vào ngày 14-1 dương lịch. Ngày đó, số người tắm sông được ước lượng sẽ lên tới 5 triệu người.

CỰU TỔNG THỐNG BOSNIA SERB KHAI VÔ TỘI
THE HAGUE - Bà Biljana Plavsic, 70 tuổi, cựu TT Bosnia Serb, xuất hiện sáng Thứ 5 trước Tòa Quốc Tế The Hague, giữa 2 nữ hộ vệ, tự nhận vô tội về tất cả 9 tội danh về những tội ác chiến tranh trong thời kỳ nội chiến Bosnia 1992-95. Theo cáo trạng, bà Plavsic và đảng Dân Chủ Serbia đã ra lệnh và tổ chức tàn sát hàng chục ngàn người Hồi Giáo Bosnia và Croatia. Cáo trạng nói rằng bà Plavsic là 1 trong 3 người của tam đầu chế Tổng Thống hay biết mà không trừng phạt các hành động kể trên. Công Tố Viện của Tòa The Hague cũng dự trù đưa ra xét xử chủ tịch của Quốc Hội Bosnia Serb thời chiến là ông Momcilo Krajisnik, đă bị bắt hồi Tháng Tư năm ngoái.

Y SĨ KHÔNG BIÊN GIỚI NHÌN THẤY BIÊN GIỚI CHECHNYA
INGUSHETIA - Tổ Chức Y Sĩ Không Biên Giới, viết tắt MSF, loan báo đình chỉ mọi hoạt động nhân đạo tại Chechnya sau vụ cán sự xã hội Kenny Gluck, quốc tịch Hoa Kỳ, bị bắt coc cách đây 2 ngày, cach thủ phủ Grozny 20 cây số. Quân ly khai Chechnya không nhận tarch nhiệm đã bắt coc ông Gluck, nhưng các tổ chức cứu trợ khác cũng đang xem xét lại tình hình an ninh. Khoảng 200 ngàn dân tị nạn Chechnya tại lân bang Ingusshetia đang trông đợi vào cuộc cứu trợ lương thực và thuốc men của các tổ chức quốc tế, nhất là trong điều kiện Mùa Đông băng giá hiện nay.

DO THÁI RÚT QUÂN THEO MẬT ĐÀM
GAZA - Lực lượng Israel ngày Thứ 5 tiếp tục rút quân khỏi 1 số tiền đồn trên lãnh thổ Palestine, do kết quả những cuộc họp kín về an ninh với nhà chức trach Palestine, mà phía Palestine hứa hẹn làm giảm bạo động. Nhưng, mặt khác, Thủ Tướng Barak tuyên bố trong 1 cuộc họp báo tại Jerusalem rằng ông quan ngại về những hậu ý của Palestine. Ông nói : Tiến trình hòa đàm có thể được lợi dụng để gia tăng chiến tranh, và theo ông, làm như vậy thì không thể là người đồng hành tìm kiếm hòa bình. Về cuộc tranh cử, ông Barak nói ông không quan tâm nhiều đến kết quả thăm dò dư luận, mà chú trọng hơn đến việc thuyết phục công chúng rằng ông là người biết đối phó với tình thế. Cũng tại Jerusalem, thương thuyết gia Erekat của Palestine tiên đoán cuộc vận động tái đàm phán khó đem lại kết quả trước ngày mãn nhiệm của TT Clinton.

COLOMBIA: BOM NỔ, 41 BỊ THƯƠNG VONG
MEDELLIN - Xe bom nổ luc 7 giờ 40 phút tối Thứ Tư tại bãi đậu xe của khu thương xá El Tesoro, mạn bắc thị xã Medellin của Colombia, gây thiệt mạng 1 người, bị thương trên 40 người, tình nghi do du kich thiên tả gây ra. Cảnh sát và lính cứu hỏa bới tìm người sống sót trong luc xác xe còn cháy. Trong số các nạn nhân có 1 em bé 9 tháng, và người chết ở trong số 9 người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Nội chiến giữa 2 nhóm du kich tả phái, dân quân cực hữu, và quân chính phủ Colombia trong 10 năm qua đã gây thiệt mạng 35 ngàn người.

INDO TRẤN AN VỤ BỘT NGỌT
JAKARTA - Bộ Khoa Học của Indonesia công nhận bột ngọt Ajinomoto là không có Enzyme lấy từ thịt heo, nhưng cũng xác định là không có thẩm quyền liên quan đến sự đề phòng vi phạm cấm kỵ của Hồi Giáo. Bộ trưởng Abdul Malik nói "Chúng tôi không có thẩm quyền về khía cạnh tôn giáo". Tuần qua, 7 viên chức của chi nhánh Ajinomoto tại Indonesia bị bắt, gồm 3 người Nhật, xưởng và nhà kho ở Tây Java bị đóng cửa. Công ty Ajinomoto đã xin lỗi, thu hồi 3000 tấn, và thông báo từ Tháng 11 đã thay thế Enzyme lấy từ thịt heo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại đại hội đảng CDU, Thống đốc Armin Laschet của tiểu bang Nordrhein-Westfalen (North Rhine-Westphalia) đã thắng thế trước các đối thủ và kế nhiệm bà Annegret Kramp-Karrenbauer. Chúng tôi đưa ra một cái nhìn tổng quan về những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội.
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.