GSV Andrew Đỗ Và Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas Khánh Thành Tượng LM Miguel Hidalgo Anh Hùng Của Mễ Tây Cơ

09/07/201600:00:00(Xem: 2957)
Fountain Valley (VB) - - Tại Mile Square Park vào lúc 11 giờ 30 Thứ Sáu ngày 8 tháng 7 năm 2016, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Địa Hạt 1 Quận Cam, cùng với Lãnh Sự Mễ Tây Cơ Mario Cuevas, cùng tổ chức Lễ Khánh Thành Tượng Cố Linh Mục Miguel Hildago, Cha Già Dân Tộc của Quốc Gia Mễ Tây Cơ, tại công viên Mile Square Park. Bức tượng cao 8 feet, bằng đồng.

Tham dự lễ khánh thành có một số qúy vị dân cử, chính quyền Tiểu Bang, Quận Hạt và các Thành Phố trong Quận Cam, qúy vị đại diện chính quyền Mễ Tây Cơ, một số các cơ quan truyền thông, cùng cư dân Mễ-Việt.

blank
Trong khánh thành tượng.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người thực hiện dự án xây dựng tượng đài để vinh danh các anh hùng biểu tượng cho các sắc dân điển hình tại Địa Hạt 1, từng tranh đấu cho những giá trị dân chủ và nền độc lập, cho biết bức tượng sẽ là biểu tượng cho tình thân hữu, đoàn kết, và chia sẻ những giá trị cao quý giữa các cộng đồng.

Trước giờ khai mạc có Ban nhạc trình diễn những bản nhạc vui.

Mở đầu chương trình Linh Mục Daniel B Reader, Phó Chưởng Quản Giáo Phận Công Giáo Orange lên làm lễ cầu nguyện.

Tiếp theo phần nghi thức chào cờ Mỹ-Mễ.

blank
Trong khánh thành tượng.

Sau đó lời phát biểu của ông Tom Tail, Thị Trưởng Thành Phố Anaheim tiếp theo với những lời phát biểu của Bà Lisa Bartlett, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, của Dân Biểu Tiểu Bang California Young Kim và Malthew Harper, của Giám Sát Viên Andrew Đỗ, của Lãnh Sự Mễ tại Quận Cam, của Chủ Tịch Liên Hội Guanajuato tại Quận Cam, của Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Viện Vụ Di Cư của Tiểu Bang Guanajuato, của Bộ Trưởng Xã Hội và Phát Triển Nhân Đạo của chính quyền Tiểu Bang Guanajuato…

Sau phần phát biểu là Lễ Khánh Thành, tất cả qúy vị quan khách cùng tập trung trước Tượng Đài cùng kéo tấm vãi che ra khỏi bức tượng với những tràng pháo tay vang dội khu hành lễ.

blank
Trong khánh thành tượng.

Sau cùng là phần chụp hình lưu niệm.

Tượng Linh Mục Miguel hidalgo là bức tượng thứ ba trong chuỗi dựng các tượng anh hùng dân tộc tại Công Viên Mile Square Park của Giám Sát Viên Andrew Đỗ. Mùa hè năm ngoái, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã an vị tượng đồng của cố Tổng Thống Hoa Kỳ Ronald Reagan, người đã ra tuyên bố tranh cử chức vụ Tổng Thống tại Mile Square Park năm 1984 và đã thúc đẩy sự sụp đổ Cộng Sản Nga Sô. Kế tiếp tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo, anh hùng của Việt Nam đã đánh đuổi quân Nguyên Mông 3 lần toan tính xâm lấn Đại Việt, hồi tháng Giêng năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.