Hôm nay,  
Việt Báo Online

Viết Về Tù Nhân Trịnh Xuân Chính Ở Trại Tù Gia Ray Xuân Lộc Đồng Nai

20/06/201810:43:00(Xem: 1190)
Viết Về Tù Nhân Trịnh Xuân Chính Ở Trại Tù Gia Ray Xuân Lộc Đồng Nai

Tù nhân Trịnh Xuân Chính, Giáo Sư Trung học Đệ II cấp ,Công Cán UyÛ Viên Bộ Giáo Dục,sau đó biệt phái về Phủ Tổng Thống, làm chuyên viên văn phòng dưới quyền, Phụ Tá Ngoại Vụ Nguyễn Phú Đức Phủ Tổng Thốùng của chánh quyền Đệ II VNCH Nguyễn Văn Thiệu.

Sau 30-4- anh cũøng như bao chiến hữu khác khăn gói lên đường trình diện học tập cải tạo theo chánh sách khoan hồng của chánh phủ CM.
Tại trại lao tù ,Gia Ray,Xuân Lộc Đồng Nai, anh thuộc K3, trong ban mộc trại chuyên đóng bàn ghể và những đồ đạc bằng gỗ linh tinh khác.trong trại tù
Lợi dụng vào một đêm mưa to gió lớn, Tù nhân Chính đã tìm mọi cách lách hàng rào tre bao quanh trại để trốn ra khỏi trại tù rồiø đón xe đò về thẳng Saigon thăm gia đình. Sau đó anh lại liều lĩnh đón xe trở ngược lại Ngã Ba Ông Đồn, Gia Ray,Xuân Lộc thăm bà chủ quán cà phê Trinh mà anh quen biết từ lâu và có nhiều cảm tình đặc biệt với bà chủ quán này, anh tính ở lại qua đêm cho thỏa niềm mong ước.
Không ngờ tên CS Phó Giám Thị trại tù cũng có mặt tại quán cà phê Trinh lúc đó, trước hết hắn vôø uống cà phê cũng như bao nhiều khách vãng lai khác, sau đó hắn cố tình lấy cảm tình làm quen với bà chủ quán,nên thường xuyên có mặt tại quán cà phê Trinh, hôm nay không ngờ hắn cũng có mặt tại dó nên khi hắn phát hiện thấy tù nhân Chính trốn trại đang lảng vảng lấp lóù sau bếp, hắn bèn tìm mọi cách kệu đám vê binh trại tới ngay quán cà phê Trinh để bắt ngay tù nhân Chính đem về Trại, rồi nhốt cùm chân tù nhân Chính về tội trốn trại vì đã vi phạm nội quy của trại.
Sau thời gian hết hạn thi hành kỷ luật, tù nhân Chính được chuyển sang phucï vụ đội rau xanh, một trong các đội liên hệ trong trại tù, chuyên phụ trách canh tác thực phẩm rau xanh cung cấp thực phẩm nuôi ăn cho toàn trại.
Được biết tù nhân Chính là cháu của Trịnh Xuân Ngạn, Thẩûm Phán Tối Cao Pháp Viện Saigon, có người bác là Trịnh Xuân Lãng, Đại Sứ VC tại Thái Lan, là anh em chú bác ruột với Trịnh Xuân Thanh một cán bộ cao cấp CSä tham ô bạc tỉ đã bị Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng tự Trọng lú bắt giam đồng thờiø đưa hắn ra tòa án xét xử và phải lãnh án tù chung thân vì tội tham nhũng. Tù nhân Chính gọi cha của Trinh Xuân Thanh, làTrịnh Xuân Giới bằng Chú, một dòng họï cũng có nhiều tiếng tăm và đầy thế lực của 2 bên chiến tuyến VNCH và CH/XHCN/VN.
Sau đó, tù nhân Chính được thân nhân CS can thiệp đứng ra bảo lãnh nên sau 4 năm tù tội, anh được CS xét tha về sớm đoàn tụ với gia đình trước một số anh em bạn tù
Sau khi đượcø trả tự do,,tù nhân Chính đã không ở lại VN hưởng nền độc lập tư do sau khi đáát nước tiến tới thống nhấït,mà anh đã được người vợ đầm Pháp đứng ra bảo lãnh qua Pháp sinh sốâng cho đến nay.
Anh cũng thường xuyên qua lại giữa 2 đất nước Pháp và VN và cũng có lần qua tới nước Mỹ đểø thăm viếng bạn bè cùng thân bằng quyến thuộc.Thật vậy,rất nhiều nghịch cảnh đã xảy ra sau khi CS cưỡng chiếm miền Nam VN, tù nhân Chính cũng như bao nhiêu chiến hữu khác đều nằêm trong hoàn cảnh có thân nhân, quyến thuôc và,bạn bè ở bên kia bờ chiến tuyến..
Do đó trong cuộc chiến ý thức hệ, huynh đệ tương tàn, anh em, họ hàng, bà conï thân thuôc xa gần Nam Bắc VN vì sự sống còn ngoài chiến trường đã không ngần ngại, vô tình tàn sát lẫn nhau. mà không hề hay biết.
Điển hình.trong hồ sơ lý lịch về diều chuẩn an ninh của những sĩ quan, quân nhân phục vụ cho chế độ VNCH trước đây cũng rất dơn giản và nhiều thiếu xót.bởi vì những hồ sơ cá nhân này đa số họ đều khai là cha chết hoặc cha vô danh, nhưng thực tình sau năm 1975 những người cha tập kết ra Bắcï của họ đã công khai, chính thức trở về đoàn tụ với gia đình sau bao năm tháng ẩûn danh, chờ đợi. Có người thức tỉnh hiểu biết đã không ngần ngại đích thân đứng ra bảo lãnh cho con cái mình sớm được CM xét tha về đoàn tụ với gia đình với cam kết phải bảo lãnh cả về hành vi chính trị mặc dù có bị ảnh hưởng giảm tuổi đảng và tương lai chính trị của họ.
Điển hình Bác Sĩ VC Tôn Thất Tùng, Bs riêng của Hồ Chí Minh , sau 30-4 trở về nhà, thấy gia đình người anh ruột giầu có, nhà lầu xe hơiù, đầy đủ tiện nghi, hắn bèn ngỏ ý xin người Anh chiếc xe hơi để làm phương tiện di chuyển, thì người anh thản nhiên trả lời: chú hãy đứng ra bảo lãnh cho cháu chú tên Tôn Thất Bằng, đang bị tù trong trại tù An Dưỡng đi, thì tôi sẵn sàng tặng cho chú chiếc xe hơi liền, rồi không biết BS Tùng bảo lãnh cho cháu hắn tên Tôn thất Bằng ra làm sao mà cháu hắn vẫn không được về sớm như bao nhiêu người tù nhân khác.Hỏi ra mới biết BS Tùng là Cán bộ CS trung kiên thứ thiệt nên hắn sợï ảnh hưởng giảm tuổi đảng và liên quan sự nghiệp của hắn,nên hắn chỉ đơn thuần đứng ra bảo lãnh cho cháu hắn tên Bằng mà không dám bảo lãnh thêm về hành vi chính trị, nên hồ sơ bảo lãnh không có kết quả và BS Tùng cũng không được anh hắn tặng cho xe hơi như yêu cầu.
Tù nhân Tôn Thất Bằng, từng làm nhà trưởng ở trại tù An Dưỡng, gia đình rất khá giả,cha hắn là Đốc Phủ Sứ từng làm Quận Trưởng ở miền Trung, có người em ruột là Bs Tôn Thất Tùng, thoát ly theo CS từ năm 1945, sau 30-4 mởi trở về nhà, nghe lời người anh sẵn sàng đứng ra bảo lãnh cho cháu hắn là Tôn Thất Bàng theo yêu cầu.. Được gia đình báo tin,tên nhà trưởng Tôn Thất Bằng hăng say làm việc rất đắc lực cho CS, làm khó dễ anh em tù nhân đủ điều từ sinh hoạt cá nhân hàng ngày cho đến lao động khổ sai,ngoài trại, đặc biệt có 1 lần hắn còn có dã tâm đạp đổ nồi cơm một anh bạn tù tên Nguyễn Văn Nhứt cùng đội hắn trông coiù, đang nấu nướng linh linh trong trại để cải thiện đời sống cá nhân nên hắn đã gây nên biết bao ác cảm với anh em bạn tù để mong lấy điểm với CS hầu sớm dược CS xét tha về sớm.đoàn tụ với gia đình. Nhưng khi thấy việc bảo lãnh không được kết qủa như ûmong muốn, hắn là kẻ đã trở thành những phần tử bất mãn nhất trong trại, nhưng những chuyện mà hắn đã nhẫn tâm gây ác cảm với anh em trong tù làm sao mà lấy cảm tình lại được.Rồi cuối cùng tù nhân Tôn Thất Bằng cũng được CS xét tha về xum họp với gia đình như bao nhiêu an hem tù nhân khác theo chánh sách khoan hồng của CM. Anh cũng đã qua Mỹ theo diện HO và hiện cũng đang cư ngụ ở một trong 50 tiểu bang trên nước Mỹ.
Sau năm 1975,mặc dầu cuộc chiến ý thích hệ, huynh đệ tương tàn đã chấm dứt, đất nước VN đã thốâng nbất,thực sự, nhưng bất hạnh thay dân tộc VN lại rơi vào ách thống trị vô cùng tàn bạo của đảng CSVN với chánh sách gây hận thù không khoan nhượng với những người làm viêc cho chếâ độ cũ, nhằm âm mưu giết dần giết mòn họ một cách khoa hoc bằng cách tập tung giam cầm họ trong các lao tù CS,với danh hiệu mỹ miều là “ Trại cải tạo”, bắt lao động khổ sai, cho ăn uống thiếu thốn khiến người tù không bản án, cam chịu không nổi, ngày càng suy dinh tưỡng mà tử vong đồng thời chúng còn thi hành chính sách bần cùng hóa nhân dân để chúng có cơ hội cướp nhà cướp của nhân dân miền Nam VN nên CS đã gây nên biết bao nỗi thống khổ cho nhân dân VN và đã khiến trên 1 triêu người phải cam tâm bỏ nước ra đi tìm tự do nơi hải ngoại, và phân nửa đã phải bỏ xác nơi rừng sâu nước độc bằng đường bộ hoặc vùi thây đưới lòng biển cả trên những con thuyền bé nhỏ giữa lòng Đại Dương..
Trong lịch sử thế giới, chưa có một dân tộc nào khi đất nước đã thống nhất độc lập,hòa bi2ngu dốt, tham ônh thực sự rồi, mà nhân dân nước đó lại cam tâm bỏ nước ra đi nhiều như dân tộc VN, sự kiện này đã đánh động lương tâm nhân loại trên toàn thế giới nên đã khai sinh ra danh từ “ The Boat people” “Thuyền nhân”.
Bây giờ lịch sử đã sang trang, thời gian quá đủ để nhân dân VN nhân thức rõ bản chất của chếù độ CS đã lô nguyên hình là một chế độ độc tài đảng trị, một chế độ quan liêu cửa quyền, thống trị vô cùng tàn bạo dân tộc VN, Cộng Sản đã vì tham vọng quyền lợi cá nhân đặt trên vận mênh tổ quốc, cam tâm làm chư hầu cho Trung Cộng, kẻ thù ngàn năm phương Bắêc qua hiệp ước Thành Đô.Với chiêu bài giải phóng dân tộc. và dùng bạo lực CM để thực hiện chủ thuyết không tưởng thà giết lầm hơn thả lầm nên CS đã gây ra biết bao nỗi đau thương thống khổ cho dân tộc VN kể từ khi có đảng CS tới nay. Hơn nữa CS lại luôn luôn lợi dụng cướp thời cơ bằng moi cách phải cưỡng chiếm cho được miền Nam VN với sự trợ giúp đắc lực lớn lao của CS quốâc tế, đặc biêt là 2 nước đàn anh Nga Tàu để thực hiện tham vọng bành trướng chủ thuyết CS tiến tới Thế giới Đại đồng theo dúng chỉ thị quan thày của chúng như tên Tổng bí Thư Lê Duẫn đã từng tuyên bố: ta đánh đây là đánh cho Liên Xô và cho Trung Quốc hay sao?
Một quốc nạn mà dân tôc VN đã phải trải giá quá mắc, nhưng may mắên thay dân tộc VN đã thừa hưởng một kho tàng trí thức vô giá của nhân loại mà chưa có một dân tộc nào có diễm phúc may mắn có được., Thật vậy, thế giới đương nhiên đã đào tạo cho đấtù nước VN trên 200.000 chuyên viên khoa hoc kỹ thuật tiên tiến, đó là những nhân tài của Thế giới, có người còn đảm trách chức vụ quan trọng trong chính quyền sở tại, một thé hệ trẻ tài ba có đầy đủ năng lực và kiến thức,sẵn sàng kế thừa truyền thống đấu tranh hào hùng của tiền nhân,và kinh nghiêm bằng xương máu và nước mắt cùng sự mấât mát của cha ông không khoan nhượng vơi chế độ CS bằng mọi cách phải giải thể cho được chế độ độc tài, độc đảng,ngu dốt, tham ô, bán nước này hầøu cứu dân tộc VN thoát khỏi gọng kìm thống trị vô cùng tàn bạo của chúng và đưa đất nước VN sớm phát triển hùng mạnh và phú cường ngang hàng với các quốc gia tân tiến trên Thế giới.
BUPHU/VBMN

24/09/2018(Xem: 223)
Chương trình gặp gỡ sau đây nhằm mục đích tự giới thiệu với hàng xóm Hoa Kỳ chúng ta là ai. Từ đâu đến, thời gian nào. Trước đây bạn làm gì và đến xứ này bạn tiếp tục làm những chuyện gì.
24/09/2018(Xem: 295)
Phân nửa nhân loại bị bệnh ung thư trong đời. Ung thư là mối đe dọa hàng đầu của nhân loại. Ung thư có thể được chữa lành
24/09/2018(Xem: 192)
Như hài nhi môi thắm trong chớp mắt thành lão trượng nhăn nheo, như chưa hề trải qua những năm tháng muộn phiền. Như mỹ nhân ngày nào nhìn gương bỗng thấy bà già xa lạ.
23/09/2018(Xem: 504)
Nhạc sĩ Tô Hải, tác giả Hồi Ký của Một Thằng Hèn; Nhà Báo Bùi Tín, tác giả Thao Thức Cùng Quê Hương. Ngày 20/10/2018 từ 1:30PM tới 5:00PM tại Trung Tâm Công Giáo VN, Giáo Phận Orange.
23/09/2018(Xem: 650)
Từ non cao, những đợt lá vàng cuốn theo gió, rơi theo dòng suối, trôi giạt xuống con sông nhỏ trong làng; rồi từng nhóm lá xuôi dòng, tấp vào bờ này hay bờ kia.
22/09/2018(Xem: 1309)
đưa những chuyện trung thực từ các nhân chứng Chiến Sĩ Quân Lực VNCH và kinh nghiệm Tỵ Nạn Việt Nam, một chương trình cho người Cambodia, và một chương trình cho người Hmong, tất cả sẽ vào chương trình giáo dục California
22/09/2018(Xem: 939)
Kiệt tận thí là khi mình sống thiếu thốn, kiếm ăn từng ngày lương thiện, có khi rơi vào cảnh đi ăn xin, thế mà dám bố thí đến kiệt tận, trắng tay, mục đích đem an vui, hạnh phúc và no ấm cho người khác
22/09/2018(Xem: 1278)
Lại thêm một du-khách Trung-cộng mất tích tại thành phố Abidjan thuộc nước Cộng hòa Bờ Biển-Ngà. Đến nay, tổng số mất tích bí mật nầy tăng lên chín người
22/09/2018(Xem: 769)
Kiện công ty Formosa ra tòa quốc tế vì “không còn con đường nào khác -
22/09/2018(Xem: 748)
tại Khách sạn Ala Moana Holtel, Honolulu, Hawaii với sự tham dự hơn 500 chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử học viên về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Âu Châu
22/09/2018(Xem: 504)
Chuyến thăm Bắc Hàn của tổng thống Moon Jae-in đã mở ra một trang sử mới cho tương lai của Đại Hàn. Kể từ khi hiệp ước đình chiến được ký kết giữa 2 miền Nam và Bắc Hàn vào năm 1953, ngòi nổ của chiến tranh tưởng chừng có thể bộc phát vào bất cứ lúc nào
22/09/2018(Xem: 385)
«Bài sưu tầm tên gọi, bí danh và bút danh của Hồ Chí Minh qua các thời kỳ» trên trang báo Điện tử của Đảng Cộng sản Việt nam ngày 07-10-2015, từ tên khai sanh Nguyễn Sinh Cung tới tên cuối cùng là Trần Dân Tìên, tự nó có giá trị như một văn kiện chánh thức, vì của đảng cộng sản, xác nhận 175 tên gọi khác nhau đó, thật sự, là tên của một người. Đó là Nguyễn Sinh Cung, Nguyễn Tất Thành, …Hồ chí Minh.
21/09/2018(Xem: 639)
Người ta gọi ngày 30 tháng tư năm 1975 là ngày đứt phim, ngày đổi đời, ngày mất nước, ngày quốc hận. Điều nào cũng đúng. Thân phận của mình mà còn không biết có yên thân không thì còn nghĩ gì tới nghiên cứu. Nghiên cứu làm sao được khi tài liệu không có. Tin tức, số liệu được công bố thì toàn là những bịa đặt
21/09/2018(Xem: 540)
Dạ tiệc gây quỹ lần thứ bẩy ngày 23 tháng 9, từ 5:30 chiều đến 11 giờ tối, tại Rose Center, Westminster -- hơn 93 ngàn bịnh nhân ở những vùng quê hẻo lánh VN đã được hội Project Vietnam khám bịnh, khám mắt, chữa răng, phát mắt kiếng, và thuốc chữa bįnh
21/09/2018(Xem: 4033)
tất nhiên, tui cũng vui luôn. Chỉ có điều đáng tiếc, và cũng là chuyện đáng buồn, là riêng ông Trần Đại Quang mới góp có 19 tỷ đồng (cái gông mới ngắn lại được một phân) thôi thì đã chuyển qua từ trần – vào hôm 21 tháng 9 vừa qua
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.
Cùng với Material Design, phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome cũng đi kèm với một số thay đổi, có thể khiến những người dùng quan tâm tới quyền riêng tư lo ngại.
Khoảng cuối tháng 09/2018, iPhone XS và iPhone XS Max đã bắt đầu đến tay khách hàng trên toàn thế giới. Bộ đôi sản phẩm mới không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm X năm 2017, ngoại trừ việc Apple đã loại bỏ cổng chuyển đổi từ Lightning sang jack 3.5mm trong hộp. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nằm ở hướng dẫn sử dụng trong hộp chiếc điện thoại mới, phần sạc pin trong tài liệu chỉ dẫn có chút khác biệt.
Thực vật có thể không có bộ não, nhưng chúng có hệ thần kinh. Khoảng cuối tháng 09/2018, các nhà sinh học thực vật phát hiện thấy khi một chiếc lá trên cây vì lý do nào đó bị cắt đi, nó sẽ đưa ra cảnh báo cho những chiếc lá khác bằng cách dùng những tín hiệu tương tự như ở động vật. Nghiên cứu mới đang dần hé lộ về những bí ẩn mà người ta chưa hiểu đó: cách mà các bộ phận của cây giao tiếp với nhau.
Nhờ hoạt động kinh doanh xuất sắc của mảng bán dẫn, Samsung đã đạt lợi nhuận kỷ lục trong vài năm qua. Sự tăng trưởng ấn tượng trong kinh doanh chip cũng giúp Samsung nổi lên như là hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, chấm dứt thời gian 24 năm "trị vì" của đế chế Intel. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng này là tạm thời, được thúc đẩy bởi một sự bùng nổ dễ "bay hơi" trong ngành công nghiệp bán dẫn.
Khoảng cuối tháng 09/2018, Sennheiser chính thức công bố hợp tác với Magic Leap để phát triển các sản phẩm âm thanh không gian lập thể spatial audio chuyên dụng dành riêng cho ứng dụng tương tác ảo Augmented Reality.
Đôi khi người dùng có thể biết rõ ràng các ứng dụng nào đang hút cạn viên pin laptop của mình, nhưng trong phần lớn thời gian, thật khó mà biết chính xác liệu việc Windows đang chạy ngầm khi lập chỉ mục các file hay những chương trình chống virus mới chính là thủ phạm giảm thời lượng pin laptop.
Ở chiến trường, việc có thể ngủ và nghỉ ngơi khi cần thiết là điều vô cùng quan trọng để phục hồi thể trạng, phục vụ cho các trận đánh và chiến dịch tiếp theo. Nhưng để ngủ được khi ở trên chiến trường liên tục có tiếng súng đạn là điều không hề đơn giản.
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi tới các thượng nghị sĩ, Google thừa nhận vẫn cho phép các nhà phát triển ứng dụng quét và chia sẻ dữ liệu từ tài khoản Gmail của người dùng
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.