Hôm nay,  

Nam Hàn Mở Mặt Trận Van Hóa

04/05/201800:00:00(Xem: 3008)
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.

Chính phủ Nam Hàn khởi động chiến lược tăng tốc mở rộng văn hóa Nam Hàn  trên toàn cầu.

Bản tn KBS ghi rằng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nam Hàn  hôm thứ Hai (30/4) đã công bố "Chiến lược quảng bá văn hóa Nam Hàn  trên toàn cầu", đề ra ba chiến lược lớn và mười bài toán thực hiện cụ thể. Ba chiến lược gồm lan rộng làn sóng văn hóa Nam Hàn  Hallyu trên nhiều khu vực, mở rộng sự bao phủ của Hallyu thành toàn bộ nền văn hóa Nam Hàn , bồi dưỡng các trung tâm văn hóa Nam Hàn  tại nước ngoài thành "cứ điểm" để mở rộng làn sóng Hallyu.

Cơ quan văn hóa và thông tin Nam Hàn  (KOCIS) thuộc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ xây dựng "Hệ thống thông tin tổng hợp dữ liệu lớn về Hallyu" cho tới năm 2022 với nguồn ngân sách đầu tư 10,4 tỷ won (9,74 triệu USD).

 Hệ thống này sẽ tiến hành phân tích phản ứng của 10 nước đối với các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, nội dung (content), du lịch, để nắm rõ nhu cầu theo từng khu vực đối với văn hóa Nam Hàn , lập chiến lược xúc tiến phù hợp.

Ngoài ra, chiến lược trên còn lập ra phương án nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác văn hóa với các đối tác mới như các nước thuộc Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Đối với khu vực ASEAN, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ chỉ định "Năm giao lưu văn hóa" với các nước, cụ thể là với Philippines vào năm 2019 nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, với Malaysia vào năm 2020 nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và với Việt Nam vào năm 2022 nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, tập trung xúc tiến các sự kiện giao lưu văn hóa với các quốc gia này.


 Tại khu vực Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập, Bộ sẽ xúc tiến dự án giới thiệu về văn hóa Nam Hàn  nhằm biến các Trung tâm văn hóa Nam Hàn  tại khu vực này trở thành nơi đóng vai trò thiết thực trong giao lưu văn hóa. Bộ sẽ xúc tiến xây dựng "Ngôi nhà văn hóa nghệ thuật Nam Hàn " cho những người gốc Hàn tại thủ đô Tashkent của Uzbekistan.

 Ngoài ra, Bộ sẽ xúc tiến tổ chức sự kiện "Cảm nhận Nam Hàn" (Feel Korea), giới thiệu một cách tổng hợp về văn hóa Nam Hàn  tại Nga nhân Giải vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018.

 Chiến lược trên cũng đề ra mục tiêu nâng số học sinh theo học tại Trung tâm Hàn ngữ Sejong, nơi phổ cập về tiếng Hàn và văn hóa Nam Hàn  tại nước ngoài, từ 60.000 người lên 90.000 người vào năm 2022, nâng số lượng "Học viện văn hóa Sejong", một chương trình giảng dạy, trải nghiệm về văn hóa Nam Hàn  thuộc Trung tâm Hàn ngữ Sejong, từ 15 lên tới 50 địa điểm.

Để tăng cường chất lượng đào tạo tiếng Hàn, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ mở rộng quy mô cử các giáo viên có chứng chỉ đào tạo chuyên môn sang nước ngoài giảng dạy.

Không chỉ dừng lại ở văn hóa đại chúng, Bộ cũng sẽ xúc tiến phương án tăng cường dự án hợp tác ở các lĩnh vực nghệ thuật cơ bản do xét thấy người dân các nước đang ngày một quan tâm tới làn sóng Hallyu ở lĩnh vực nghệ thuật, như văn học, mỹ thuật, biểu diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.