Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị

16/03/201811:25:00(Xem: 1102)
Hoa Thịnh Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị
Hoa Thịnh  Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị
 
Tuyết Mai
(Hình ảnh của chị Liên Phạm)

 

Bây giờ đang là mùa Xuân ở vùng Hoa Thịnh  Đốn,  thời tiết se lạnh, hoa đào chớm nở.  Nhiều hội đoàn trong cộng đồng tổ chức tiệc mừng Xuân. Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới Hội Đồng hương Quảng trị đã tưng bừng tổ chức tiệc  mừng Xuân vào trưa ngày 4 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA. 

 

Có khoảng gần ba trăm đồng hương Quảng trị, gia đình và các hội đoàn, thân hữu tham dự trong một không khí ấm cu'ng thân mật của nguời cùng quê. Trong số những quan khách tham dự có Cựu Trung Tuớng Lữ Lan, Ông CT LH NGuyễn văn Tần, Ông Cố vấn LH Tạ cự Hải, ông Đoàn Hữu Định…Điều đặc biệt là trong tiệc Xuân của Hội  Đồng hương Quảng Trị có bàn  thờ Tổ Quốc trên sân  khấu. Bên trái là những bậc trưởng thượng trong Hội  Đồng Hương Quảng Trị, bên phải là các em thiếu nhi.

 blank

 
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm là nghi lễ dâng huơng trưóc bàn thờ Tổ Quốc với nhạc đệm là tuấu khúc “Đăng Đàn Cung”. Sau đó là lời chúc Tết của các cháu Linh và Phillip.

 

Cháu Linh đại diện cho con cháu hậu duệ chúc mừng ông bà cô bác, cha mẹ  một năm Mậu Tuất an khang và thịnh vượng. Chúc các bạn trẻ ngày tiến bộ trong việc học hành và luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ. Cháu Linh nói tiếp, chúng con là những đứa con sinh ra và lớn lên trên đất Hoa Kỳ, chịu ảnh hưỏng văn hóa Hoa Kỳ nhưng chúng con luôn được ông bà, cha mẹ dạy bảo,  là nguời Việt phải nên biết gìn giữ nguồn cội văn hóa Việt Nam.

 
blank

Sau đó các cháu dâng quà chúc thọ cho quý bậc truởng thuợng. Đuợc biết Tân Hội trưởng của Hội  Đồng hương Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2020 là Ông Lý Thy Dân. Ông Dân có vài lời chào mừng quan khách. Ông nói, chúng tôi quan niệm và hiểu rằng, Hội Đồng Huơng Quảng Trị được thành lập là để duy trì tình đồng hương với nhau, góp phần gìn  giữ bảo tồn văn hóa của người Việt tại hải ngoại, qua các ngày lễ hội cổ truyền của dân tộc, ở trong đất nước Hoa Kỳ có nhiều màu sắc văn hóa được tôn trọng.

 

Ông Dân nói tiếp, lãnh trách nhiệm hội truởng, ông không khỏi băn khăn, các bậc đàn anh đã luốn tuổi, có người đã ra đi, những người còn lại tuổi đời đã trên70, sức khỏe và trí tuệ không còn sắc sảo. Lớp trẻ chúng ta còn dó, nhiều lắm, nhưng thấy thiếu vắng tiếp tay với bậc chú bác.

 

Nhân dịp này, ông tha thiết kêu gọi các bạn trẻ hãy cùng tiếp tay với các chú bác, để tiếp tục duy trì sinh hoạt Hội và góp phần bảo tồn văn hóa Việt Nam, nêu cao lý tuởng tự do của người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản. Lý tưởng, mà cha anh chúng ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Hôm nay đây chúng ta đứng nghiêm chỉnh chào cờ  là để tôn vinh lý tuởng đó.

 
blank

Ông Dân nói thêm, chúng ta đang sống ở đất nước Hoa Kỳ, rất khó duy trì truyền thống Việt Nam,  truyền thống của nguời tỵ nạn CS tại đây. Ông kêu gọi phụ huynh khuyến khích con em tham gia tiếp tay với Hội Đồng Hương Quảng Trị để duy trì những truyền thống tốt đẹp của cha ông ở đất khách quê người.

 

Ông Dân nói tiếp,  chúng ta ở đây có lý tuởng, không thể sống với CS được, Hội Quảng Trị xin làm một gạch nối. Chúng ta có những dị biệt, nhưng chúng ta phải quan tâm tới tương lai dân tộc là chống Cộng.Vậy chúng ta hãy lấy điểm  tương đồng đó để  đoàn kết cùng nhau. Vì vậy ông mong những bậc trưởng thuợng hãy mạnh dạng bỏ qua những dị biệt, để ngồi lại với nhau,  nói chuyện với nhau, để đoàn kết Cộng Đồng Việt Nam ở Hải Ngoại.

 
blank

Để đoàn kết,  chúng ta phải bỏ đi đố kỵ, phải bỏ đi những hiềm khích,  để ngồi lại với inhau . Anh em chúng ta cũng nhiều tuổi, rồi cũng sẽ ra đi. Chúng ta để lại những gì cho thế hệ  sau? Chúng ta để lại những gây gổ. Điều này không hay.

 

Cuối cùng Ông Dân chúc mọi người một năm mới thật nhiều an khang, thịnh vượng. Ông cảm ơn mọi người đã đáp lời mời của Hội đến dự buổi Tiệc Xuân. Sự hiện diện đông đảo của quý khách, vô cùng quý báu, là chất xúc tác cho ông hăng hái phục vụ đồng hương Quảng Trị và Cộng Đồng Hoa Thịnh  Đốn.  

 

 Sau đó Tân Ban chấp Hành nhiệm kỳ 2018-2020 được giới thiệu với quan khách.  Cháu Quốc Trí 11 tuổi biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục. Theo sau là chương trình văn nghệ  với chủ đề “Xuân”.  Mở đầu là Bài hợp ca “Cờ Bay trên Thành Phố Quảng Trị” nhắc nhớ một trang lịch sử oai hùng. Bài Tiếng Sông Hương do Ông Phan Văn Thương trình diễn  được đồng huơng  Quảng Trị vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.  Tiếp theo là nhiều nhạc  Xuân vui tươi như  Đón Xuân (Hà Vân - Hạ Quyên), Đồn Vắng Chiều Xuân (Tạ Hòa), Ai lên Xứ Hoa Đào (Trần Đại Bản)…Cuối cùng là nhạc phẩm Ly Rượu Mừng và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ do ban hợp ca Quảng Trị và Saigon Gia  Định đồng ca. Tiệc Xuân của hội quảng trị được chấm dứt khoảng ba giờ chiều cùng ngày.

 

19/07/2018(Xem: 1215)
sẽ có những hậu quả nhanh chóng và dứt khoát từ Quốc Hội Hoa Kỳ. Quyết định của VN hầu như sẽ lập tức châm ngòi cho một cuộc thảo luận nghiêm túc trong Quốc Hội Hoa Kỳ về các hậu quả tài chánh, ngoại giao, và chính trị đối với Việt Nam
19/07/2018(Xem: 392)
Thắng cử là một chuyện, điều hành chính phủ một cách có hiệu quả như đã hứa và hành xử ra sao với đồng minh và kẻ thù là một chuyện khác, không dễ. Các “slogan mì ăn liền”, thủ đoạn hay mánh khoé tranh cử
19/07/2018(Xem: 476)
Nguyễn Văn Sâm, người nổi tiếng về nhiều công trình nghiên cứu văn học, cũng là một nhà sáng tác văn học với giọng văn rất Nam Bộ trong kiểu riêng... Đặc biệt là ở công sưu tập, phiên âm, chú giải gìn giữ mảng truyện thơ và tuồng Nôm
19/07/2018(Xem: 469)
khi đất nước lâm nguy trước mối họa ngoại xâm thì mọi người dân Việt sẽ đoàn kết một lòng thành một khối duy nhất bền vững như núi, thủy chung như suối, và bao dung như biển cả
18/07/2018(Xem: 252)
Chụp ảnh Bikini trên tàu, biển hồ và xe đạp... Chụp ảnh thể loại Fashion tự do và nhiều thể loại khác nhau ...
18/07/2018(Xem: 716)
7:30 Pm- 10h30 Pm, Thứ bảy,28/7/2018 tại Hội trường Việt Báo: 14841 Moran St , Westminster , CA 92683 Chương trình nhạc thính phòng. Ra mắt CD " Tiếng hát lênh đênh"
18/07/2018(Xem: 1593)
Tôi nhắc lại một chuyện xưa và chân thành cảm tạ Đại Tướng Westmoreland đã giúp đở nhiều cho Báo Chí VN, để thông tin đầy đủ các trận chiến oai hùng, oanh liệt chống cộng sản Bắc Việt của Quân Đội VNCH, từ sau TẾT Mậu Thân, 1968
18/07/2018(Xem: 512)
từ ngày 10-8 đến ngày 13 tháng 8 năm 2018 tại Redwood Glen Camp & Conference Center, 3100 Bean Creed Road, Scotts Valley, California, cách San Jose khoảng 40 phút lái xe
18/07/2018(Xem: 1428)
Người mang số 10 trong hội tuyển quốc gia Pháp trong World Cup 2018, Kylian Mbappé, anh là ai?
17/07/2018(Xem: 1045)
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ.
17/07/2018(Xem: 911)
Biết nhục không phải là điều đáng sợ, trái lại, khi nói về dân tộc mình, không hiểu sao tôi cứ rùng mình ghê sợ trước một thái độ hơn hớn tự đắc.
17/07/2018(Xem: 1163)
70 năm trước, nhạc sĩ Hùng Lân, quê ở Hà Nội viết bài ca Cô Gái Việt. Hôm nay, bài ca này xứng đáng để tặng cho cô gái Việt, Như Quỳnh, quê Nha Trang.
17/07/2018(Xem: 894)
Trong thời kỳ chếm đóng nước Pháp, lực lượng Nazi của Đức Quốc Xã chiếm lấy hàng trăm ngàn tranh, tượng, thảm và những danh tác nghệ thuật cổ khác. Hàng chục ngàn tác phẩm các loại đó đến nay vẫn chưa phát hiện được. Năm 1996, hội đồng liên bang của Thụy sĩ thành lập Ủy Ban các Chuyên Gia Độc Lập và ra lệnh ủy ban này điều tra hành động của xứ Thụy Sĩ trong Thế Chiến Thứ Nhì.
17/07/2018(Xem: 315)
Vườn Lộc Uyển Balanai là một Trong Bốn Thánh Tích Quan Trọng Của Phật Giáo. Vườn Lộc Uyển cịn được gọi là Vườn Nai hay Vườn Lộc Giả. Ngài Huyền Trang (trích dẩn trong Tiền Sanh Truyện) giải thích nguồn gốc của Vườn Lộc Uyển. Ơng viết rằng Vườn Lộc Uyển là một khu rừng của vua Benares trong Tiền Sanh hiến cúng khu rừng nơi lồi nai đi lang thang mà khơng bị quấy rầy.
17/07/2018(Xem: 284)
Một buổi sáng mùa Xuân tôi đến Thành Xá Vệ. Tuy là mặt trời mới vương lên nhưng Thành Xá Vệ đã có đông người đến hành hương. Từ cổng thành tôi thấy có nhiều nhốm Phật tử và sư sải từ phương xa đến chiêm bái. Có nhốm chục người, có nhốm cả trăm người khiến cho Xá Vệ Thành nhộn nhịp. Thành Xá Vệ là một địa điểm hành hương quan trộng của Phật Giáo vì vậy thành Xá Vệ luôn luôn nhộn nhịp bất kể ngày hay đêm.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.
Khoảng giữa tháng 07/2018, dịch vụ giao hàng UPS của Mỹ đã chính thức xác nhận đang thử nghiệm dịch vụ giao gói hàng vào tận trong nhà, khi nhà vắng người. Thử nghiệm được thực hiện thông qua sự hợp tác giữa UPS và công ty sản xuất ổ khóa cửa thông minh Latch, cho phép nhân viên giao nhận của UPS mở cửa nhà và đưa gói hàng vào trong nhà của người nhận.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Adidas, thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng từ Đức, đã đặt ra mục tiêu sẽ chỉ sử dụng nhựa tái chế cho tất cả các sản phẩm của hãng vào năm 2024.
Tháng 07/2018, Apple chính thức ra mắt thế hệ MacBook Pro 2018 với rất nhiều nâng cấp, đặc biệt là bàn phím Butterfly thế hệ thứ 3 với khả năng gõ êm hơn và có thể khắc phục các lỗi đã tồn tại, nhưng nó sẽ không được thay thế cho các máy Macbook thế hệ cũ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Virgin Orbit, công ty con của tập đoàn Virgin Group, đã hợp tác với sân bay Cornwall, Newquay tại Tây Nam nước Anh để thiết lập một sân bay không gian
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, không chỉ sản xuất các dòng xe siêu sang hay động cơ máy bay, Roll Royce còn đang muốn làm cả xe bay với khả năng cất cánh thẳng đứng EVTOL, nhờ vào đôi cánh với khả năng xoay 90 độ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Citroën, hãng sản xuất xe hơi hàng đầu tại Pháp, đã ra mắt một sản phẩm kính mắt mới có tên là SEETROËN. Đây là một giải pháp dành cho những người thường có cảm giác say xe hay bồng bềnh mỗi khi ngồi xe hơi, đặc biệt là khi vừa đọc sách hay vừa xem điện thoại mỗi khi di chuyển lòng vòng trong xe hơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, trang Telegraph đưa tin, Liên Minh Châu Âu EU chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một cây bút ở kênh Channel 4 ở Anh đã xin vào làm quản trị viên cho Facebook. Anh được hướng dẫn không xóa các fanpage hoặc group Facebook trong đa số các trường hợp, kể cả khi các group bàn luận về những vấn đề tiêu cực hay có ảnh hưởng tiêu cực tới bên ngoài.
Hồi đầu năm 2018, Honda tuyên bố hợp tác với Panasonic để phát triển pin Mobile Power Packs cho các sản phẩm chạy điện, đặc biệt là xe hai bánh. Đến tháng 07/2018, hãng đã chính thức đưa pin tới Indonesia để thử nghiệm.