Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hoa Thịnh Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị

16/03/201811:25:00(Xem: 707)
Hoa Thịnh Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị
Hoa Thịnh  Đốn: Tiệc mừng Xuân của Hội Đồng Huơng Quảng Trị
 
Tuyết Mai
(Hình ảnh của chị Liên Phạm)

 

Bây giờ đang là mùa Xuân ở vùng Hoa Thịnh  Đốn,  thời tiết se lạnh, hoa đào chớm nở.  Nhiều hội đoàn trong cộng đồng tổ chức tiệc mừng Xuân. Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới Hội Đồng hương Quảng trị đã tưng bừng tổ chức tiệc  mừng Xuân vào trưa ngày 4 Tháng 3, 2018 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church,VA. 

 

Có khoảng gần ba trăm đồng hương Quảng trị, gia đình và các hội đoàn, thân hữu tham dự trong một không khí ấm cu'ng thân mật của nguời cùng quê. Trong số những quan khách tham dự có Cựu Trung Tuớng Lữ Lan, Ông CT LH NGuyễn văn Tần, Ông Cố vấn LH Tạ cự Hải, ông Đoàn Hữu Định…Điều đặc biệt là trong tiệc Xuân của Hội  Đồng hương Quảng Trị có bàn  thờ Tổ Quốc trên sân  khấu. Bên trái là những bậc trưởng thượng trong Hội  Đồng Hương Quảng Trị, bên phải là các em thiếu nhi.

 blank

 
Sau nghi lễ chào quốc kỳ Mỹ Việt và một phút mặc niệm là nghi lễ dâng huơng trưóc bàn thờ Tổ Quốc với nhạc đệm là tuấu khúc “Đăng Đàn Cung”. Sau đó là lời chúc Tết của các cháu Linh và Phillip.

 

Cháu Linh đại diện cho con cháu hậu duệ chúc mừng ông bà cô bác, cha mẹ  một năm Mậu Tuất an khang và thịnh vượng. Chúc các bạn trẻ ngày tiến bộ trong việc học hành và luôn hiếu kính với ông bà cha mẹ. Cháu Linh nói tiếp, chúng con là những đứa con sinh ra và lớn lên trên đất Hoa Kỳ, chịu ảnh hưỏng văn hóa Hoa Kỳ nhưng chúng con luôn được ông bà, cha mẹ dạy bảo,  là nguời Việt phải nên biết gìn giữ nguồn cội văn hóa Việt Nam.

 
blank

Sau đó các cháu dâng quà chúc thọ cho quý bậc truởng thuợng. Đuợc biết Tân Hội trưởng của Hội  Đồng hương Quảng Trị nhiệm kỳ 2018-2020 là Ông Lý Thy Dân. Ông Dân có vài lời chào mừng quan khách. Ông nói, chúng tôi quan niệm và hiểu rằng, Hội Đồng Huơng Quảng Trị được thành lập là để duy trì tình đồng hương với nhau, góp phần gìn  giữ bảo tồn văn hóa của người Việt tại hải ngoại, qua các ngày lễ hội cổ truyền của dân tộc, ở trong đất nước Hoa Kỳ có nhiều màu sắc văn hóa được tôn trọng.

 

Ông Dân nói tiếp, lãnh trách nhiệm hội truởng, ông không khỏi băn khăn, các bậc đàn anh đã luốn tuổi, có người đã ra đi, những người còn lại tuổi đời đã trên70, sức khỏe và trí tuệ không còn sắc sảo. Lớp trẻ chúng ta còn dó, nhiều lắm, nhưng thấy thiếu vắng tiếp tay với bậc chú bác.

 

Nhân dịp này, ông tha thiết kêu gọi các bạn trẻ hãy cùng tiếp tay với các chú bác, để tiếp tục duy trì sinh hoạt Hội và góp phần bảo tồn văn hóa Việt Nam, nêu cao lý tuởng tự do của người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản. Lý tưởng, mà cha anh chúng ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Hôm nay đây chúng ta đứng nghiêm chỉnh chào cờ  là để tôn vinh lý tuởng đó.

 
blank

Ông Dân nói thêm, chúng ta đang sống ở đất nước Hoa Kỳ, rất khó duy trì truyền thống Việt Nam,  truyền thống của nguời tỵ nạn CS tại đây. Ông kêu gọi phụ huynh khuyến khích con em tham gia tiếp tay với Hội Đồng Hương Quảng Trị để duy trì những truyền thống tốt đẹp của cha ông ở đất khách quê người.

 

Ông Dân nói tiếp,  chúng ta ở đây có lý tuởng, không thể sống với CS được, Hội Quảng Trị xin làm một gạch nối. Chúng ta có những dị biệt, nhưng chúng ta phải quan tâm tới tương lai dân tộc là chống Cộng.Vậy chúng ta hãy lấy điểm  tương đồng đó để  đoàn kết cùng nhau. Vì vậy ông mong những bậc trưởng thuợng hãy mạnh dạng bỏ qua những dị biệt, để ngồi lại với nhau,  nói chuyện với nhau, để đoàn kết Cộng Đồng Việt Nam ở Hải Ngoại.

 
blank

Để đoàn kết,  chúng ta phải bỏ đi đố kỵ, phải bỏ đi những hiềm khích,  để ngồi lại với inhau . Anh em chúng ta cũng nhiều tuổi, rồi cũng sẽ ra đi. Chúng ta để lại những gì cho thế hệ  sau? Chúng ta để lại những gây gổ. Điều này không hay.

 

Cuối cùng Ông Dân chúc mọi người một năm mới thật nhiều an khang, thịnh vượng. Ông cảm ơn mọi người đã đáp lời mời của Hội đến dự buổi Tiệc Xuân. Sự hiện diện đông đảo của quý khách, vô cùng quý báu, là chất xúc tác cho ông hăng hái phục vụ đồng hương Quảng Trị và Cộng Đồng Hoa Thịnh  Đốn.  

 

 Sau đó Tân Ban chấp Hành nhiệm kỳ 2018-2020 được giới thiệu với quan khách.  Cháu Quốc Trí 11 tuổi biểu diễn võ thuật rất ngoạn mục. Theo sau là chương trình văn nghệ  với chủ đề “Xuân”.  Mở đầu là Bài hợp ca “Cờ Bay trên Thành Phố Quảng Trị” nhắc nhớ một trang lịch sử oai hùng. Bài Tiếng Sông Hương do Ông Phan Văn Thương trình diễn  được đồng huơng  Quảng Trị vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.  Tiếp theo là nhiều nhạc  Xuân vui tươi như  Đón Xuân (Hà Vân - Hạ Quyên), Đồn Vắng Chiều Xuân (Tạ Hòa), Ai lên Xứ Hoa Đào (Trần Đại Bản)…Cuối cùng là nhạc phẩm Ly Rượu Mừng và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ do ban hợp ca Quảng Trị và Saigon Gia  Định đồng ca. Tiệc Xuân của hội quảng trị được chấm dứt khoảng ba giờ chiều cùng ngày.

 

23/04/2018(Xem: 635)
Khi nhạc sĩ mù Nobuyuki Tsujii ngồi xuống, trình diễn ca khúc không lời để tưởng niệm nạn nhân sóng thần Tōhoku 2011, soạn cho đàn dương cầm ở Carnegie Hall tại New York, cả thính đường bất động
23/04/2018(Xem: 768)
Hoa đào bắt đầu nở rộ vào ngày 7 Tháng Tư 2018. Vòng quanh bờ hồ Tidal Basin tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn có khoảng 3 ngàn cây hoa đào cùng nở tạo cảnh sắc thơ mộng bát ngát.
23/04/2018(Xem: 978)
LTS. Một trong các trận đánh lớn vào những ngày tháng 4 của năm 1975 là Mặt Trận Long Khánh. Để tưởng niệm tháng 4 đen, xin ghi lại bài cuả quân sử gia VNCH Vương Hồng Anh về Mặt Trận Long Khánh. Bài như sau.
22/04/2018(Xem: 1939)
Nhiều chuyên viên quân sự Mỹ tiên liệu rằng đến khoảng năm 2021 hải quân Trung Quốc sẽ đủ mạnh để đẩy lùi hạm đội của Hoa Kỳ ra ngoài chuỗi đảo thứ nhất nhằm khống chế biển Đông và phong tỏa Đài Loan
21/04/2018(Xem: 781)
Dự án này để tri ân những người lính hải quân Hoa Kỳ đã giúp đón tiếp lớp người tị nạn đầu tiên, được di tản khỏi Việt Nam vào cuối tháng 4/1975
21/04/2018(Xem: 1104)
Nhân quyền Việt Nam là một con số Không! Khi một nửa non sông – miền Bắc Việt Nam dưới sự cai trị của CS đã biến con người thành ngụy tín, vong thân! Và miền Nam bị Đồng Minh bỏ rơi, nhân quyền không còn nữa khi cả nước biến thành các trại tập trung
21/04/2018(Xem: 1173)
Tam Quốc Chí tân thời: Việt Nam và 70 năm triều đại Cộng sản... Tuần qua, Truyền hình Pháp chiếu lại một phim thời sự về sự chiếm đoạt Phi châu của người Tàu.
21/04/2018(Xem: 1051)
Đi Một Vòng Trình chiếu Tại Au Châu Phim sẽ đi qua 5 thành phố, 4 quốc gia -- 9 thành viên của hội VAHF tham dự
21/04/2018(Xem: 801)
Nhà báo Đinh Quang Anh Thái vừa ấn hành tuyển tập nhan đề “Ký” -- dày 204 trang, nhà xuất bản Người Việt Books.
21/04/2018(Xem: 361)
Gần như một thứ “văn hóa tổng thống”, các ông Tổng thống Pháp khi tuột xuống khỏi ghế tổng thống thì viết hồi ký. Để lý giải với thần dân của mình “Bởi vì, Bởi vì, rồi lại Bởi vì, …?”. Tính gần nhứt, từ nửa thế kỷ nay, De Gaule, Giscard d’Estaing, Mitterrand, Chirac, Sarkozy và hôm 11 tháng 4 này, François Hollande, chỉ mới rời khỏi ghế Tổng thống một năm, cũng vội cho ra hồi ký “Những bài học về quyền lực”. Sách do nhà Stock ở Paris xuất bản, 288 trang, giá bán 22,00€.
20/04/2018(Xem: 1262)
Vấn đề của Việt Nam hiện nay là vấn đề thay đổi hệ thống chính trị, nó không phải là vấn đề hoài cổ hay nhằm vào việc trả thù. Dân tộc Việt Nam cần đoàn kết để giữ gìn độc lập và bảo vệ chủ quyền đất nước
20/04/2018(Xem: 1331)
Thứ Bảy 15-4- 2018, khoảng 550 quan khách gồm những đồng hương cư ngụ vùng Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đã đến dự buổi tiệc gây quỹ “ Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam”
20/04/2018(Xem: 1608)
Các công ty và dịch vụ kinh doanh Hoa Kỳ xuất cảng bộ phận cơ thể người chết cho các đại học hay những cơ quan nghiên cứu đã giàu sụ một cách hợp pháp
20/04/2018(Xem: 895)
Tổng giám đốc Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về việc các dữ liệu của người có tài khoản Facebook được bán cho một công ty bên Anh
20/04/2018(Xem: 1240)
Bài viết của Thị Trưởng Tạ để giải thích lá phiếu của ông chấp thuận thành phố Westminster ghi danh chống lại luật SB54 của tiểu bang California không thuyết phục được tôi vì nó cố tình thiếu sót những chi tiết quan trọng và do đó không minh bạch.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra các nhà mạng của Mỹ và một nhóm thương mại công nghiệp để xem liệu họ có hợp tác với nhau khiến người dùng di động gặp khó khăn khi muốn chuyển đổi sang nhà mạng khác.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trước yêu cầu giải thích của Eugene Kaspersky, CEO Kaspersky Lab, người phát ngôn của Twitter tuyên bố rằng quảng cáo của Kaspersky Lab bị cấm do mô hình kinh doanh của công ty mâu thuẫn với những điều khoản quảng cáo của nền tảng Twitter
Khoảng cuối tháng 04/2018, giới truyền thông Nhật Bản cho biết, ban quản trị Toshiba quyết định sẽ hủy thương vụ bán bộ phận chip nhớ nếu vẫn không có được sự đồng ý của Uỷ ban Chống độc quyền Trung Quốc trong tháng 05/2018.
Sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Apple WWDC 2018 sẽ diễn ra vào ngày 04/06/2018. Dự kiến, Apple sẽ giới thiệu các cải tiến phần mềm mới, và khả năng cao là sẽ giới thiệu iOS 12, hệ điều hành sẽ chạy trong tất cả các mẫu iPhone và iPad 2018 và cả một số dòng iOS cũ hơn.
Khoảng cuối tháng 04/2018, Nokia đang có kế hoạch bán đi mảng kinh doanh các thiết bị chăm sóc sức khỏe của hãng. Một số nguồn tin cho biết Google đang tỏ ra khá quan tâm. Và Samsung cũng có thể nhảy vào và tranh giành mảng kinh doanh của Nokia.
Khoảng cuối tháng 04/2018, trang Wall Street Journal đưa tin, Apple đang có trải nghiệm khá khó khăn với phiên bản iPhone Xs Plus có màn hình 6.5 inch hãng đang phát triển. Theo đó, Apple dự tính chiếc smartphone đắt nhất thế giới chỉ chiếm 20% tổng sản lượng iPhone trong năm 2018. Nên công ty đã hợp tác với LG để đặt hàng bản điều khiển OLED cho thiết bị nhằm hạn chế sự phụ thuộc quá mức vào Samsung.
Khoảng cuối tháng 04/2018, nhóm các nhà vật lý học đã công bố báo cáo về việc bẻ cong các sợi kim cương kích cỡ nano. Đây là một thành tựu lớn, vì kim cương vốn rất cứng, đến độ chỉ có thể bẻ gãy chứ không thể nào bẻ cong.
Trong nhiều năm, đã có nhiều loại kính râm có khả năng trở nên tối hoặc sáng hơn, tùy thuộc vào độ bức xạ UV. Tuy nhiên, công nghệ chuyển màu mới chỉ giới hạn cho kính đeo thông thường.
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TechCrunch, Facebook đang tiến hành điều tra một lỗ hổng bảo mật, có thể khiến người sử dụng bị đánh cắp thông tin cá nhân, bởi các trình JavaScript của bên thứ 3 được nhúng vào các trang web có sử dụng tính năng hội nhập tài khoản Facebook.
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
Khoảng giữa tháng 04/2018, hãng bán lẻ khổng lồ Walmart đưa ra kế hoạch lưu trữ dữ liệu thanh toán sử dụng công nghệ blockchain, Walmart đã nộp hồ sơ xin bằng sáng chế các ứng dụng.
Khoảng giữa tháng 04/2018, Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc sử dụng đạo luật 1977 International Emergency Economic Powers Act, tổng thống Donald Trump có thể thông báo tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn cản sự đầu tư của Trung Quốc vào các công nghệ của Mỹ. Đây là một phần trong chuỗi hành động trừng phạt của Mỹ đối với sự xâm phạm bản quyền trí tuệ của Trung Quốc
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo một số nguồn tin, Qualcomm tiến hành sa thải khoảng 1,500 nhân viên. Qualcomm cho biết: “Là một phần của kế hoạch cắt giảm chi phí như đã công bố vào tháng 01/2018, Qualcomm đang cắt giảm lực lượng lao động toàn thời gian và tạm thời của chúng tôi. Trước hết, chúng tôi đã đánh giá việc cắt giảm chi phí mà không liên quan đến lực lượng lao động, nhưng việc cắt giảm lực lượng lao động là cần thiết để hỗ trợ phát triển và thành công lâu dài, và điều này sẽ đem lại lợi ích cho các cổ đông của chúng tôi”
Khoảng giữa tháng 04/2018, Microsoft đã tiến hành tái cơ cấu, chia mảng Windows & Devices Group thành 2 gồm bộ phận phát triển trải nghiệm và thiết bị Experiences & Devices với người dẫn đầu là Rajesh Jha; và bộ phận đám mây và trí thông minh nhân tạo Cloud & AI do Scott Guthrie lãnh đạo. Tuy nhiên, việc tái cơ cấu thực chất là một phần trong chiến lược dài hạn nhằm bám sát thị trường di động theo tiết lộ của Joe Belfiore.
Khoảng giữa tháng 04/2018, IBM và Salon Media đang hợp tác thử nghiệm một sản phẩm Blockchain bằng chứng khái niệm của AdLedger, một hiệp hội phi lợi nhuận phát triển công nghệ sổ cái chia sẻ cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.