Hôm nay,  

Tôi Xin Tạ Ơn

21/11/201700:00:00(Xem: 5850)
TT Thành, Lacey

 
Dựa theo truyền thống tốt đẹp của người Mỹ ngày Lễ Tạ Ơn, tôi cũng xin được Tạ Ơn đất nước , con người và nhứt là Ơn Trên, những gì tốt đẹp mà tôi đã và đang  nhận được trong đời mình.

Trước tiên tôi xin cảm ơn cha mẹ mình đã sinh ra, nuôi dưỡng và giáo dục tôi thành người. Tôi không dám quên cảm ơn đất nước tôi và những người đã chiến đấu cho Tự Do để tôi được sống còn cho đến ngày hôm nay.

Tôi xin cảm ơn quê hương thứ hai đã cho tôi có dịp may sống lại cuộc đới với những ước mơ khi còn tuôỉ trẻ đã bị phí bỏ đi trong những năm dài trong lao tù, đày ải.

Tôi cảm ơn người bạn đời của mình dù có sự cách biệt xa về tuổi tác  và kinh nghiệm đời nhưng vẫn chấp nhận và thứ tha để cùng tôi sống một cuộc đơì hạnh phúc.

Tôi xin cảm ơn những người bạn chân tình đã cùng chia sẻ vớí mình những buồn vui, những thành công và thất bại trên đường đời để cùng nhau thấy rằng bạn hữu  là một hạt ngọc qúy ở trên đời.

 Tôi cũng xin cảm ơn những người bạn Mỹ đã mở rộng vòng tay nhân ái, vượt qua hàng rào sắc tộc và màu da để nâng đở tôi về mọi mặt ngay từ lúc đầu tôi đặt chân lên xứ sở này.

Tôi xin cảm ơn những ngươì mà đã có lần tôi đã vô tình xúc phạm đến họ và đã mĩm cười tha thứ cho tôi trong những phút giây thiếu suy nghỉ của mình.


Tôi xin kính Tạ Ơn đến Bề Trên đã cho tôi được sống  lành mạnh mỗi ngày để tôi luôn nhận biết rằng mỗi ngày được sống trong an lành  là ơn phước và là phần thưởng quý báu nhứt của đới mình.

Tôi xin cảm ơn những người bạn cao niên đã dạy cho tôi những bài học và kinh nghiệm qúy giá ở đời.  Tôi xin cảm ơn những người bạn trẻ đã truyền cho tôi sức sống mảnh liệt và lòng tự tin vô bờ từ họ. Tôi xin cảm tạ những em bé đã cho tôi thấy được cái đẹp thơ ngây đầy  hồn nhiên trong nụ cười son và ánh mắt hiền diệu của thiên thần.

Tôi xin cảm ơn những người đã chiến đấu vô vị lợi cho lý tưởng và cho lợi ích chung của nhân loại để cho tôi nhận ra  rằng một cuộc sống thiếu lý tưởng và thiếu sự tranh đấu cho lý tưởng là một cuộc sống gần như là vô nghĩa và vô giá trị.

Tôi xin mỗi ngày đếm những ơn lành đến với mình với lòng cảm tạ vô biên vì nhận ra rằng cuộc sống này quá ngắn và không ai chắc rằng mình còn sống đến được ngày mai.

Xin ghi lại đây những cảm nghĩ chân thành trong mùa lễ Tạ Ơn này.  Xin được chúc tất cả các bạn được sống mãi trong Ơn Lành và trong lòng Cảm Tạ vô biên cho cuộc đời mình đang được sống.  

Lacey, Buổi sáng Tháng Mười Một, Muà Lễ Tạ Ơn 2014

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.