Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiếp Ảnh Gia Tony Lê Kim Thuận Được Giải Quốc Tế Đông Âu; Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đoạt “Golden Cup” và “Golden Special Recognition Plaque” của nhiếp ảnh Đông Âu

22/12/201200:00:00(Xem: 18315)
Little Saigon/Westminster -- Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận, Hội trưởng Hội bạn ảnh quốc tế Image Colleague Society, International-ICS vừa được trao hai giải thưởng danh dự là một cúp vàng “Golden Cup Trophy” và một bản vàng “Golden Trophy Special Recognition” của Hiệp hội nhiếp ảnh nghệ thuật Argus - Oradea Romania tại Đông Âu vinh danh ông Thuận trong buổi khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật cuối năm 2012 tại “art gallery hall” thuộc viện đại học quốc gia “Romania Universitatea Din Oradea, Facultatea De Arte Vizuale” tại thành phố Oradea Romania.

Tiến sĩ Teodor Radu Pantea, giáo sư khoa trưởng học viện nghệ thuật, Chủ tịch Hiệp hội nhiếp ảnh Argus, kiêm Chủ tịch uỷ ban điều hợp triển lãm nhiếp ảnh liên vòng khối nhiếp ảnh
tony_thuan_cup_vang
Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận và cúp.
Đông Âu, thay mặt hội đồng điều hành đã trân trọng tuyên dương Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận về sự đóng góp công sức vào chương trình phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế, đặc biệt là tại khu vực Đông Âu, bằng hai ngôn ngữ Romanian và tiếng Anh, đã trao tặng hai giài thưởng danh dự “Golden Cup Trophy và Golden Trophy Special Recognition” đến ông Thuận. Văn bản ghi nhận, lược dịch: “Chúng tôi, hiệp hội nhiếp ảnh Argus Oradea Romania đã minh định rằng nhà nhiếp ảnh Tony Lê Kim Thuận rất xứng đáng được trao tặng huy tượng cúp vàng và bảng vàng đặc biệt công nhận về sự yểm trợ hoàn hảo của ông đã góp phần vào việc giáo dục nhiếp ảnh nghệ thuật đồng thời đã đưa ra những phương pháp phát triển salon thi ảnh liên vòng triển lãm quốc tế ảnh nghệ thuật trực tuyến rất xứng danh là Sao Bắc Đẩu”.

tony_thuan_hinh_y
Các tác phẩm nhiếp ảnh tiêu biểu của Tony Lê Kim Thuận.
Được biết ông Thuận đã và đang hoạt động song hành với khối nhiếp ảnh đông âu Nufarul-C.F.N.O., tại Oradea, thành phố nghệ thuật nổi danh đương thời gọi là “Little Paris”, nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đã từng được viện đại học nghệ thuật “Romania Universitatea Din Oradea, Facultatea De Arte Vizuale” trao tặng văn bằng tước vị danh dự phó giáo sư “Profesor Asociat” vào ngày 7 tháng 1 năm 2007, và hội nghệ sỹ nhiếp ảnh quốc gia “Romania Asociatia Artistilor Fotografi” trao tặng tước hiệu danh dự nhiếp ảnh quốc gia “Honorary AAFR” vào ngày 30 tháng 7 năm 2002 về những đóng góp phát triển nhiếp ảnh nghệ thuật khu vực đông âu, và hợp tác chia sẻ kinh nghiệm về học thuật, kỹ thuật nhiếp ảnh với các nhà nhiếp ảnh Romanian.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.