Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 967: Em Đi Học

01/10/201700:00:00(Xem: 2523)
10.01.17TN.BE VIET VAN VIET
Kevin Nguyễn.
 

Hằng năm, cứ tới mùa tựu trường là em rất bận rộn. Trước đó, em phải ôn tập bài vở của năm cũ vào những ngày cuối hè vì sợ lên lớp mới sẽ quên và theo không kịp bạn bè. Người giúp đỡ em nhiều nhất là ba và mẹ.

Mẹ là nhất trên đời đối với em. Mẹ lo cho em từng cuốn sách, tập vở, bút giấy. Mẹ lo liên lạc với trường trước để ghi tên, xếp lớp và biết trước chương trình ngày khai giảng. Buổi sáng khai trường thật là cảm động, mẹ dậy sớm lắm, lo cho chúng em ăn sáng đàng hoàng, rồi lo quần áo sạch sẽ. Lúc nào mẹ cũng xếp sẵn những bộ quần áo từ hôm trước để sáng hôm sau các con mặc đi học. Ngày khai trường chúng em luôn luôn được mẹ mua cho những quần áo mới tinh rất đẹp.

Mẹ là người đưa chúng em tới trường trong một buổi trời sang thu se lạnh. Ngồi trên xe, thấy chúng em im lặng vì chúng em trong lòng cũng có những lo âu, chưa biết việc học hành năm mới sẽ ra sao. Mẹ hỏi han em, giúp em lấy lại sự tự tin. Để hoàn thành việc lo cho em đến trường, mẹ phải xin nghỉ việc một buổi, vì đến nơi phải điền đơn, ký nhiều giấy tờ, đóng học phí, mua thêm sách giáo khoa mới. Mẹ rất dễ thương, năm nào cũng vậy, mẹ dẫn em vào tận lớp học, chào cô giáo mới của em rồi mới ra về.

Ngồi trong lớp, em vô cùng yên tâm vì tình yêu thương và sự chăm lo chu đáo của mẹ. Em rất yên tâm và quan sát cô giáo mới của em. Cô giáo dạy tiếng Việt nhìn xuống cả lớp, vỗ tay ba tiếng, rồi cười:

“Cô chào các em!”

Nụ cười của cô cũng dịu hiền, tươi tắn giống nụ cười của mẹ!
Kevin Nguyen

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.