Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bush Xin Cải Tổ Di Trú Dịp Hè

03/05/200700:00:00(Xem: 2055)

- ỨCV Dân Chủ Hứa Ân Xá Di Dân

Hôm Thứ Tư, TT Bush hô hào quốc dân hậu thuẫn sự can dự của Hoa Kỳ tại Iraq - trong bài nói chuyện với Hội Nhà Thầu, tập trung các nghiệp đoàn xây dựng lớn nhất và nhiều tuổi nhất nươc, ông đã giải thích lý do phủ quyết đề luật về quân phí 124 tỉ kèm theo thời biểu rút quân.

TT Bush tuyên bố: Tướng Petraeus đang thi hành chiến lược mới tại Iraq, đề luật về quân phí chuyển tới Bạch Ốc hôm Thứ Ba là yêu sách của các chính trị gia, là vô nghĩa. Ông tin tưởng rằng 2 bên có thể tìm ra thỏa hiệp. Khi đề cập tới nhu cầu cải tổ luật di trú, ông nói duy trì cơ chế pháp trị và tôn trọng con người đều là cần thiết - ông tỏ ý hi vọng có thể hợp tác với các nhà lập pháp để soạn xong luật điều chỉnh trươc cuối Hè.

* Bộ Trưởng Chertoff: Cần Nhân Đạo Trong Lúc Cuỡng Chế Luật

Hôm Thứ Tư, Bộ Trưởng nội an trả lời phỏng vấn tại thủ đô, cho biết nhà chức trách tại các địa phương phải thi hành luật pháp, những nguời vi phạm luật di trú phải chịu hậu quả - ông nhận biết hàng triệu người đến Hoa Kỳ bằng ngả bất hợp pháp vì nhu cầu xây dựng cuộc sống khả quan hơn, và đã đến lúc điều chỉnh luật để giải quyết vấn đề hợp lý hơn.

Ông Chertoff nói: các cuộc biểu tình ngày 1-5 gây áp lực với hành pháp và lập pháp để các điều luật về di trú được canh cải - ông nhấn mạnh: dĩ nhiên, việc cưỡng chế luật pháp để củng cố an ninh cũng phải làm theo cách nhân đạo. Khi nói tới chính sách miễn chiếu khán đối với công dân 1 số nước, như vương quốc Anh, ông Chertoff cho biết đang hợp tác với QH để sửa đổi luật, hầu gia tăng cơ hội thu thập thông tin trước về ngoại kiều sắp đến Hoa Kỳ.

* Các Chuẩn Ứng Cử Viên TT Đều Nói Tới Đề Tài Di Trú

Các chính trị gia nhìn thấy những cử tri tương lai trong đám biểu tình ngày 1-5. Tất cả chuẩn ứng cử viên TT của đảng DC tán thưởng cuộc cải tổ luật di trú cho phép hợp thức hoá di dân bất hợp pháp - bà Hillary Clinton tuyên bố "Tôi tán thành 1 cuộc cải tổ đầy đủ".

Nghị sĩ John Edwards phát biểu tương tự. Các nhà lập pháp của đảng DC biết rằng phe kia không chấp nhận phương cách khoan hồng - bà Clinton nói rõ "Hãy cho họ cơ hội nộp tiền phạt, đóng thuế truy thu, học tiếng Anh, và xếp hàng chờ".

Ông Edwards cho biết ông sẽ nêu ra 1 số đòi hỏi mà nhiều người thấy là chấp nhận được.

Trong phe CH, 4 nhân vật muốn tranh chức TT năm 2008 (gồm cựu Thị Trưởng Giuliani và cựu Thống Đốc Mitt Romnet) không đồng ý lộ trình nhập tịch cho di dân bất hợp pháp - 4 người kia cùng quan điểm với TT Bush.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.