Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

75% Dân Mỹ: Không Tin Lời TT Trump

09/08/201700:00:00(Xem: 2819)
WASHINGTON - Thăm dò dân ý thực hiện theo yêu cầu của CNN từ ngày 3 đến hết ngày 6-8 chứng kiến tỉ lệ cử tri ủng hộ TT Trump là thấp nhất khi ông lãnh đạo hành pháp qua tháng thứ 7 – có tới 75% công dân nhận là không thể tin cậy đa số những gì nghe từ Bạch Ốc.

38% cử tri tán đồng các chủ trương chính sách của TT tỉ phú – phe không chấp nhận chiếm 56%.

Trước ông Trump, chỉ ông Bill Clinton là TT có tỉ lệ cử tri ủng hộ dưới ngưỡng 50% sau ngày tuyên thệ 6 tháng (là 44%, năm 1993).

Kỳ này, 47% cử tri không chấp nhận phưong cách lãnh đạo hành pháp của TT thứ 45 – chỉ 24% đánh giá là rất tích cực. 43% hy vọng ông Trump có thể đem lại thay đổi mà đất nước đang cần, không bằng 48% ghi nhận hồi Tháng 4.

Thành phần tin rằng ông Trump có khả năng quản trị nhà nước hiệu quả là 39%, là giảm 5 điểm so với Tháng 4.

Theo kết quả thăm dò thực hiện theo yêu cầu của CNN, hơn 30% công dân nhận thấy không thể tin điều gì do Bạch Ốc loan báo (ngay cả trong hàng ngũ đảng CH, phe tin cậy cũng chỉ là 50%).

Nhìn lại 200 ngày làm việc của TT Trump, 36% cử tri đánh giá là thành công và 59% coi là thất bại (tỉ lệ tương ứng về thành công với TT Bush là 56%, Obama 51%).

Ngoài ra, 62% công chúng xác nhận lời nói và viêc làm của ông Trump từ ngày nhậm chức TT làm cho họ giảm tin cậy vào khả năng lãnh đạo của ông – 50% cử tri da trắng có học thức bậc cao đẳng nhận xét tương tự. 60% cử tri không thấy ông Trump là người trung thực và đáng tin cậy.

Khi đuợc yêu cầu nhận xét về thông điệp twitter từ Bạch Ốc, 70% đồng ý đó là phương tiện để TT trực tiếp cung cấp thông tin cho công chúng, không qua sàng lọc của truyền thông - nhưng 52% thấy twitter là không hiệu quả để chia sẻ quan điểm và 72% tin rằng không là thông điệp đúng nhắm tới các nhà lãnh đạo ngoại quốc

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.