Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Biểu Tình Phản Đối Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận, và Xúc Phạm TNS Janet Nguyễn cùng Người Việt Khắp Nơi

02/03/201711:04:00(Xem: 5040)

Thông Báo Số 1 – ngày 2 tháng Ba, năm 2017

 

Thư Mời Biểu Tình Phản Đối
Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận,

và Xúc Phạm TNS Janet Nguyễn cùng Người Việt Khắp Nơi
Của Chủ Tịch Thượng Viện California

Tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, vị đại diện cho hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt tại đơn vị của Bà và cũng là một tiếng nói đại diện của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản, trong phiên họp Thượng Viện California, đã chỉ trích cố TNS Tom Hayden, người mà trong suốt cuộc chiến Việt Nam cho đến những năm cuối đời, đã luôn bênh vực cộng sản Hà Nội và phản bội cựu quân nhân Hoa Kỳ và Đồng Minh VNCH.  Do đó, Bà đã bị Chủ Toạ Phiên Họp là TNS  Ricardo Lara, cắt âm thanhkhông cho phát biểu và cho nhân viên an ninh áp buộc Bà ra khỏi Sàn Thượng Viện.

Vì thế, đại diện cho người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và người Việt trên toàn thế giới, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hòa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ,Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và các cộng đồng người Việt khắp nơi:

 1.     Cực lực phản đối hành động xúc phạm đến người Việt tị nạn cộng sản của TNS Ricardo Lara và các đồng sự của ông
 2.     Kêu gọi toàn thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại khắp nơi lên tiếng phản đối hành động của TNS Lara đã vi phạm quyền tự do ngôn luận và quyền được phát biểu ý kiến củaTNS Janet Nguyễn.
 3.     Đòi hỏi Chủ Tịch Thượng Viện California TNS Kevin De Leon chính thức xin lỗi 
  TNS Janet Nguyễn và cộng đồng người Việt khắp nơi.

Tích cực tham gia cuộc đấu tranh cho tiếng nói của người Việt tị nạn cộng sản bằng cách đồng hànhbiểu tình tại:

Nam California:

Thời gian:      Thứ Bảy ngày 4 tháng Ba năm 2017

                        2:30 trưa – 4:00 chiều

Địa điểm:       Lee’s Sandwich (Sân Đậu Xe)

                        9200 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683

 

Quốc Hội California – Sacramento (cùng với các cộng đồng Bắc Cali):

Thời gian:      Thứ Hai ngày 6 tháng Ba năm 2017

                        1:00 trưa – 3:00 chiều

Địa điểm:      Trước thềm Quốc Hội Tiểu Bang California

                        1301 10th street, Sacramento, CA 95814

Sẽ có hai xe bus tiện nghi để đưa đồng hương đi Sacramento và về Quận Cam.  Địa điểm khởi hành Đền Thánh Trần - 9780 Bolsa Ave. vào 2 giờ sáng Thứ Hai 6 tháng Ba.  Về đến Quân Cam 10 giờ tối cùng ngày.

Trân Trọng,

 1. 1.       Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.  Bác Sĩ Võ Đình Hữu.  ĐT: 909-623-8502
 2. 2.       Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.  Phát Bùi – Chủ Tịch.  ĐT: 714-713-4079
 3. 3.      Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai.  Phan Kỳ Nhơn –- Chủ Tịch.  ĐT: 714-854-4584
 4. 4.      SBTN.  Trúc Hồ – Tổng Giám Đốc.  Email: trucho@sbtn.tv
 5. 5.      Tập Thể Chiến Sĩ Trung – Tâm Điều Hợp Miền Tây Nam Hoa Kỳ
 6. 6.      Liên Hội Cưụ Chiến Sĩ Miền Nam California
 7. 7.      Cộng Đồng Việt Nam Nam California
 8. 8.      Cộng Đồng Người Việt Los Angeles
 9. 9.      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia South Bay
 10. 10.  Cộng Đồng Việt Nam San Diego
 11. 11.  Cộng Đồng Người Việt Pomona
 12. 12.  Đoàn Quân Dân Cán Chính VNCH
 13. 13.  Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam
 14. 14.  Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi
 15. 15.  Việt Nam Quốc Dân Đảng
 16. 16.  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng – Đảng Bộ Orange County
 17. 17.  Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị
 18. 18.  Hội Đền Hùng
 19. 19.  United States Marine Corp. – Pastor Frank Orzio  (retired)
 20. 20.  William Mimiaga – Major, US Marines (retired)

 

Danh sách này sẽ được tiếp tục bổ túc.  Chúng tôi kêu gọi các cộng đồng, đảng phái, hội đoàn và đoàn thể tham gia đứng tên trong lời kêu gọi này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.