Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Mời Biểu Tình Phản Đối Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận, và Xúc Phạm TNS Janet Nguyễn cùng Người Việt Khắp Nơi

02/03/201711:04:00(Xem: 5567)

Thông Báo Số 1 – ngày 2 tháng Ba, năm 2017

 

Thư Mời Biểu Tình Phản Đối
Hành Động Ngăn Cản Tự Do Ngôn Luận,

và Xúc Phạm TNS Janet Nguyễn cùng Người Việt Khắp Nơi
Của Chủ Tịch Thượng Viện California

Tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, vị đại diện cho hàng trăm ngàn người Mỹ gốc Việt tại đơn vị của Bà và cũng là một tiếng nói đại diện của cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản, trong phiên họp Thượng Viện California, đã chỉ trích cố TNS Tom Hayden, người mà trong suốt cuộc chiến Việt Nam cho đến những năm cuối đời, đã luôn bênh vực cộng sản Hà Nội và phản bội cựu quân nhân Hoa Kỳ và Đồng Minh VNCH.  Do đó, Bà đã bị Chủ Toạ Phiên Họp là TNS  Ricardo Lara, cắt âm thanhkhông cho phát biểu và cho nhân viên an ninh áp buộc Bà ra khỏi Sàn Thượng Viện.

Vì thế, đại diện cho người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và người Việt trên toàn thế giới, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hòa Kỳ, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ,Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, và các cộng đồng người Việt khắp nơi:

 1.     Cực lực phản đối hành động xúc phạm đến người Việt tị nạn cộng sản của TNS Ricardo Lara và các đồng sự của ông
 2.     Kêu gọi toàn thể người Việt tỵ nạn cộng sản tại khắp nơi lên tiếng phản đối hành động của TNS Lara đã vi phạm quyền tự do ngôn luận và quyền được phát biểu ý kiến củaTNS Janet Nguyễn.
 3.     Đòi hỏi Chủ Tịch Thượng Viện California TNS Kevin De Leon chính thức xin lỗi 
  TNS Janet Nguyễn và cộng đồng người Việt khắp nơi.

Tích cực tham gia cuộc đấu tranh cho tiếng nói của người Việt tị nạn cộng sản bằng cách đồng hànhbiểu tình tại:

Nam California:

Thời gian:      Thứ Bảy ngày 4 tháng Ba năm 2017

                        2:30 trưa – 4:00 chiều

Địa điểm:       Lee’s Sandwich (Sân Đậu Xe)

                        9200 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683

 

Quốc Hội California – Sacramento (cùng với các cộng đồng Bắc Cali):

Thời gian:      Thứ Hai ngày 6 tháng Ba năm 2017

                        1:00 trưa – 3:00 chiều

Địa điểm:      Trước thềm Quốc Hội Tiểu Bang California

                        1301 10th street, Sacramento, CA 95814

Sẽ có hai xe bus tiện nghi để đưa đồng hương đi Sacramento và về Quận Cam.  Địa điểm khởi hành Đền Thánh Trần - 9780 Bolsa Ave. vào 2 giờ sáng Thứ Hai 6 tháng Ba.  Về đến Quân Cam 10 giờ tối cùng ngày.

Trân Trọng,

 1. 1.       Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ.  Bác Sĩ Võ Đình Hữu.  ĐT: 909-623-8502
 2. 2.       Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.  Phát Bùi – Chủ Tịch.  ĐT: 714-713-4079
 3. 3.      Liên Uỷ Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai.  Phan Kỳ Nhơn –- Chủ Tịch.  ĐT: 714-854-4584
 4. 4.      SBTN.  Trúc Hồ – Tổng Giám Đốc.  Email: trucho@sbtn.tv
 5. 5.      Tập Thể Chiến Sĩ Trung – Tâm Điều Hợp Miền Tây Nam Hoa Kỳ
 6. 6.      Liên Hội Cưụ Chiến Sĩ Miền Nam California
 7. 7.      Cộng Đồng Việt Nam Nam California
 8. 8.      Cộng Đồng Người Việt Los Angeles
 9. 9.      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia South Bay
 10. 10.  Cộng Đồng Việt Nam San Diego
 11. 11.  Cộng Đồng Người Việt Pomona
 12. 12.  Đoàn Quân Dân Cán Chính VNCH
 13. 13.  Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Môi Sinh và Chủ Quyền Việt Nam
 14. 14.  Hội Đồng Hương Thân Hữu Quảng Ngãi
 15. 15.  Việt Nam Quốc Dân Đảng
 16. 16.  Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng – Đảng Bộ Orange County
 17. 17.  Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị
 18. 18.  Hội Đền Hùng
 19. 19.  United States Marine Corp. – Pastor Frank Orzio  (retired)
 20. 20.  William Mimiaga – Major, US Marines (retired)

 

Danh sách này sẽ được tiếp tục bổ túc.  Chúng tôi kêu gọi các cộng đồng, đảng phái, hội đoàn và đoàn thể tham gia đứng tên trong lời kêu gọi này.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tin tức từ báo Huffpost ở UK ngày 21 tháng 9, 2022, đặt câu hỏi chung cho mọi người trên thế giới. Ngày 20 tháng 9 vừa qua, tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu hiếm hoi trước công chúng rằng, ông không nói dối khi cảnh cáo có thể sử dụng vũ khí nguyên tử. Tuy mọi người hiểu ẩn ý của câu nói gửi đến các quốc gia Âu Châu và Hoa Kỳ đang giúp vũ khí cho Ukraine tiếp tục chống lại quân đội Nga và bắt đầu giành được ưu tiên trên chiến trường. Putin còn hé màn quốc phòng cho biết, Nga có nhiều vũ khí nguyên tử hiện đại hơn NATO. Ông nói: “Nếu có mối đe dọa đối với sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi và để bảo vệ người dân của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các phương tiện có sẵn cho mình - và tôi không lừa dối”. Trực tiếp đối thủ với Nga là Ukraine, ngoại trưởng Dmytro Kuleba dường như không nao núng trước những lời đe dọa.
Không bàn đến các lực lượng Nga thậm chí còn không kiểm soát hoàn toàn các vùng lãnh thổ mà Putin cho treo cờ Nga. Không bàn đến “các cuộc trưng cầu dân ý” dàn dựng trắng trợn của Nga – người ta phải bỏ phiếu trước họng súng. Không bàn đến sự thật rằng, số người trốn chạy khỏi Nga hiện nay còn nhiều hơn con số 300,000 quân lính bổ sung được “huy động một phần” để hỗ trợ cho nỗ lực chiến tranh của Putin. Và cũng không cần phải nói, các lực lượng Nga đang rút lui ở nhiều vùng lãnh thổ họ mới giành được, như thành phố Lyman vừa được Ukraine giải phóng chưa đầy 24 giờ sau tuyên bố sáp nhập
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.