Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tỉ Phú George Soros Mất 1 Tỉ Đô Vì Trump Đắc Cử

16/01/201700:00:00(Xem: 3853)
Tỉ phú George Soros mất gần 1 tỉ đô la vì thị trường chứng khoán bị kích thích bởi sự thắng cử ngạc nhiên của ông Donald Trump, theo báo Wall Street Journal tường trình.

Nhưng Stanley Druckenmiller, cựu phụ tá của Soros người đã giúp ông kiếm lời 1 tỉ đô la cá cược chống lại đồng bảng Anh vào năm 1992, dự đoán sự gia tăng gần đây của thị trường và đã gia tăng đáng kể, theo báo trên cho biết hôm Thứ Năm, trích thuật các nguồn tin không được xác định danh tánh.

Soros trở nên cau có hơn ngay sau khi Trump thắng cử. Nhưng thị trường chứng khoán đã phấn khởi trở lại vì các dự đoán rằng các chính sách của Trump sẽ thúc đẩy doanh thu của các công ty và nền kinh tế nói chung. Chỉ Số S&P 500 đã tăng 5.6% kể từ khi Trump đắc cử tới hôm Thứ Tư.


Kết quả, một số giao thương của Soros đã gánh chịu thiệt hại gần 1 tỉ đô la, theo tờ báo cho biết. Soros thích thú với nhiều đặt cược của ông trong cuối năm rồi, tránh được lỗ lã thêm. Danh mục đầu tư rộng lớn hơn được nắm giữ bởi công ty của Soros đã thực hiện tốt hơn. Công ty của ông thu hoạch gia tăng khoảng 5% trong một năm, theo tờ báo trên cho biết.

Druckenmiller thì có khéo léo khác. Tại đại hội nhà đầu tư hôm 29 tháng 11 năm rồi, Druckenmiller trình bày sự gia tăng nền kinh tế Mỹ theo sau bầu cử.

Druckenmiller cho biết rằng đồng euro có thể sụt giảm tới 82 xu so với đồng đô la.

Ý kiến bạn đọc
11/02/201708:02:05
Khách
Bài Góp Ý Của DaiPhao theo tôi đã vạch trần bộ mặt của những KẺ CHỐNG TRUMP. Thành thật cám ơn.
16/01/201721:32:13
Khách
Trời ơi ! Ông tỷ phú George Soros bị tiêu tùng 1 tỷ dollar cũng vì tin theo bọn báo chí thổ tả và bọn tiên tri thầy bói sờ mu rùa nên mới ra nông nổi như vậy.
Cái kiểu làm ăn mà lỗ lãi như vật thì tiền đâu mà ông còn đủ tài chính để ủng hộ những ứng củ viên đảng Dân Chủ?.
Như vậy là đảng Dân Chủ cũng thiệt hại nặng nề chứ không phải chơi cũng tại vì con bò sữa George Soros không còn đủ sữa để cho đảng dân chú vắt .Nếu đảng Dân Chủ mà thiếu tài chánh ,thì trong tương lai các ông nghị phải tranh đua để giữ cái ghế của mình mà thiếu tài chánh cung phụng cho bọn báo chí và vài cái đài hình phe ta thì chắc gì các ông chủ đài chịu đánh bóng cho các ông nghị nhà ta.
Thói đời ,còn tiên còn đệ tử ,chứ hết tiền chắc gì họ đã trung thành?.
Hãy thử so sánh trận so găng giữa ứng cử viên Hillary Clionton và ông "Khung"Trum ,bà Hillary Cliton đã phải chi tiêu gấp 3 lần số tiên mà ông "Khùng" Trum bỏ ra.
Thói thuờng mạnh vì gạo bạo vì tiền ,nhưng đôi khi đường xưa lối cũ đã lỗi thời nên đảng Dân Chủ mới bị cú đá ngựa về ngược làm cho tông tông O3ma đảng Dân Chủ và cả một bầy tôi Mỹ đen ,dân Latino ,Hồi Giáo mới phải khóc ròng và ngày ngày uất hận đi biểu tình.
Ông Trum đã chiến thắng một cách oanh liệt với số phiếu cử tri đoàn rất lớn và ông đã được quốc hội long trọng công nhận ông là tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.
Ông O3ma và ông Binden đã khóc ròng chuẩn bị khăn gói quả mướp về nhà than thân trách phận thời Oanh liệt nay còn đâu.
Giờ đây ngày giờ đăng quang đã điểm. Vậy mà còn vài ông nghị đảng Dân Chủ giở thói ăn vạ không tham dự lễ đăng quang của tổng thống Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Không biết đầu óc mấy ông bà nghị này có vấn đề gì không? Còn về phần người dân chỉ biết đòi hỏi quyền lợi không hiểu luật pháp đi biểu tình chống ông Trum vì sợ ông Trum tống cổ di dân lậu về nước ,thanh lọc các phần tử Hồi Giáo cực đoan và có thể ông còn khó khăn trong vấn đề ăn eo phe Foodstamp nên họ rất sợ trước đó O3ma cho họ được huởng quyền lợi là không phải đi làm mà vẫn có cơm ăn áo mặc nhà cửa đàng hoàng.
Cũng vì những lo sợ đó mà họ chống ông Trum mà thôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
Vào ngày 8 tháng 11 năm 2022 tới đây, các cử tri Mỹ sẽ đi bầu quốc hội vào giữa nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden và được gọi chung là Midterm Elections. Kết quả bầu cử này sẽ là thước đo về thành quả trong hai năm vừa qua và tiên đoán về triển vọng trong hai năm sắp tới của Tổng thống Joe Biden...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.