Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tình Báo Mỹ Kết Luận: Putin Ra Lệnh Tin Tặc Phá Bầu Cử Mỹ

07/01/201700:00:00(Xem: 3105)
WASHINGTON - Tình báo Hoa Kỳ đã nhận biết trung gian mà Moscow dùng để chuyển e-mail trộm cắp cho WikiLeaks, theo nguồn thông thạo với phúc trình mật kết thúc cuộc điều tra về hoạt động của tin tặc Nga trong thời gian tranh cử tại Hoa Kỳ đệ trình TT Obama hôm Thứ Năm.

Thuyết trình với TT đắc cử đuợc dự kiến trong ngày Thứ Sáu.

Trong 1 phỏng vấn của Fox News mới đây, nhà sáng lập WikiLeaks chối Moscow không là nguồn thẩm lậu.

Trong khi đó, tình báo Hoa Kỳ nhận đuợc thông tin mới sau tổng tuyển cử ngày 8-11 giúp làm tăng niềm tin rằng kẻ chủ mưu là Điện Kremlin, và 1 phần động lực là giúp ông Trump, ứng viên tỏ ý muốn thân thiện với chính quyền Putin.

Đợt thông tin sau này gồm các cuộc trò chuyện giữa các viên chức Nga cảm thấy thích thú với thắng lợi của ứng viên Trump – 1 số trao đổi là lời chúc mừng.

Các viên chức tình báo xác nhận: đây chỉ là 1 trong vô số dấu chỉ cho phép tin vào sự can dự và ý định của người Nga.

Họ cũng nhắc lại: không có thông tin đơn độc đuợc xếp hạng như là “nòng súng bốc khói”.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Washington Post hôm Thứ Sáu cho biết Nga đã thực hiện vụ tin tặc toàn diện để làm thay đổi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, một hoạt động mà đã được Tổng Thống Nga Vladimir Putin ra lệnh và “có động cơ giúp” ứng viên TT Donald Trump bằng cách hạ uy tín của đối thủ Dân Chủ của ông là ứng viên TT Đảng DC Hillary Clinton, theo các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận trong một phúc trình được công bố hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó TT đắc cử không thể chờ thuyết trình tình báo đã dự định trước khi đặt nghi vấn về bằng chứng và tiến trình đuợc cộng đồng tình báo dùng trong việc quy trách tin tặc Nga tấn công mạng gây ảnh hưởng bầu cử tại Hoa Kỳ.

Ông Donald Trump phóng twitter trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, rằng: ủy ban quốc gia của đảng DC (hay DNC) không cho phép tra xét hệ thống điện toán sau giả định tin tặc Nga xâm nhập thì bằng cách nào có thể đoan chắc về tấn công mạng. Ông Trump nói rõ “Điều gì xẩy ra?”.

Trong tuyên bố với báo New York Times, ông Trump mô tả tin về tin tặc Nga quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ không khác cuộc săn đuổi “phù thủy chính trị” của những người cảm thấy hoang mang khi thấy ông là người thắng.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201703:19:59
Khách
Cả mấy chục tờ báo ,năm sáu cái đài hình ,cả chục ông tỷ phú chưa kể bọn văn nghệ sĩ hết lòng tâng bốc bà Hillary Clinton ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ.
Đặc biệt cả gia đình tông tông O3ma lăn lội đường xa tung hô hết nước bọn.
Chưa hết ,nhiều ông đỉnh cao trí tuệ cũng có nhiều bài bình loạn tâng bốc bà Hillary Clinton là nhà chính trị đầy kinh nghiệm ,chưa kể năm sáu viện chiêm tinh bói toán cũng cho bà thang điểm rất xa ông "Khùng "Trum.
Nhiều báo Việt ngữ cũng ăn theo tán tụng bà Hillary Cliton xứng đáng là người phụ nữ đầu tiên của nước Mỹ làm nên lịch sử
Một cuộc nâng bi rầm rộ kéo dài rất nhiều ngày mà chắc hẳn cũng không làm cho các ông bà Mỹ thành phần bần cố nông ít học bị mất lập trường.
Vậy thì anh Nga ngố có xâm nhập vào nội bộ của đảng dân chủ với vài cái tin phá thối để mà vịn vào đó cho là thất bại vuột mất cái ghế tổng thống thì thật là nực cười.
Dân chúng Mỹ nhiều tiểu bang đã chán ngán vì chính trị phải đạo ,sợ đông chạm đến bọn khủng bố Hồi Giáo ,chán ngán một ông tổng thống của một cường quốc mà đi ra nước ngoài phải gập mình bắt tay với mấy anh Trung Đông .
Một ông tổng thống phải xuống cửa hậu phi cơ hay đi thăm không được đón tiếp trọng thể ở Việt Nam ,Cuba.
Các ông tình báo Hoa Kỳ làm ơn rào dậu cho kỹ ,chứ đừng để mất bò mới lo rào dậu.
08/01/201718:03:08
Khách
Một người hàng xóm đến mách một ông bố là con ông ta lừa đão, ăn cắp và nhiều chyện xấu khác có trưng bằng chứng. Có hai cách để giải quyết :
1/ Rầy đứa con đã làm xấu hổ gia phong, sau đó có biện pháp giáo dục và tùy mức độ phạm tội mà trừng phạt con mình, nhằm giúp nó bỏ thói hư tật xấu.
2/ Chửi bới và xua đuổi ông hàng xóm, sau đó kêu con mình mang cứt đái sang tri trét nhà ông hàng xóm.
- Cách thứ nhứt cho thấy một việc làm PHẢI ĐẠO.
- Cách thứ hai là cách hành xử của bọn côn đồ, lưu manh mất dạy.
OBAMA VÀ BÈ LŨ ĐÃ CHỌN CÁCH THỨ HAI !
07/01/201719:02:48
Khách
Tui ủng hộ hết mình TT Trump xây bức tường này với điều kiện Trump sẽ bỏ 1 phần tiền túi của Trump vào việc này cộng thêm vào sự tình nguyện đóng góp , đóng thuế thêm của các fans ủng hộ Trump.. Có như vậy thì mọi việc sẽ xuông sẻ, đề huề, vui vẻ cả làng, ko có tranh cãi vô ích... Chứ mà nghĩ, đòi hỏi, chờ đợi chính phủ Mexico hoàn tiền chi phí làm việc này (tết Congo mới có)..thật là viễn vông.
07/01/201716:44:59
Khách
Cho dù Putin phá hay bất kỳ nước nào phá Dân Chủ thì cũng không bằng DC phá Trump và cả CH phá Trump, bủa vây hết các tin tức trung thực, toàn tung tin hỏa mù nói dối cốt đễ gạt cử tri Mỹ ! Tội này đáng xử chém ! Ngoài ra chỉ là người ngoài ! Hillary chửi cử tri cũng là tội đáng phải trừng phạt !
Chứng tỏ những cử tri vote cho Trump toàn là người giỏi đã nhận rõ chân tướng ai là người tài ba có thể làm tốt cho đất nước, ai là người chỉ nói mị dân ! Một điều nữa chính Obama và vợ đã làm Hillary thất bại ! Họ có biết đâu, Obama và vợ càng nói, càng múa may trước diễn đàn người ta càng ghét !
Tôi nói thiệt đó, thiên hạ rất ghét hai nhân vật này !
Rồi nữa, sự tồn tại 8 năm Obama chẳng ra gì !
Kết quả này đúng ! 304 đại cử tri vote cho Trump và 227 đại ct vote cho Hillary !
Nga tàu nào chen vào đấy !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.