Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tình Báo Mỹ Kết Luận: Putin Ra Lệnh Tin Tặc Phá Bầu Cử Mỹ

07/01/201700:00:00(Xem: 2642)
WASHINGTON - Tình báo Hoa Kỳ đã nhận biết trung gian mà Moscow dùng để chuyển e-mail trộm cắp cho WikiLeaks, theo nguồn thông thạo với phúc trình mật kết thúc cuộc điều tra về hoạt động của tin tặc Nga trong thời gian tranh cử tại Hoa Kỳ đệ trình TT Obama hôm Thứ Năm.

Thuyết trình với TT đắc cử đuợc dự kiến trong ngày Thứ Sáu.

Trong 1 phỏng vấn của Fox News mới đây, nhà sáng lập WikiLeaks chối Moscow không là nguồn thẩm lậu.

Trong khi đó, tình báo Hoa Kỳ nhận đuợc thông tin mới sau tổng tuyển cử ngày 8-11 giúp làm tăng niềm tin rằng kẻ chủ mưu là Điện Kremlin, và 1 phần động lực là giúp ông Trump, ứng viên tỏ ý muốn thân thiện với chính quyền Putin.

Đợt thông tin sau này gồm các cuộc trò chuyện giữa các viên chức Nga cảm thấy thích thú với thắng lợi của ứng viên Trump – 1 số trao đổi là lời chúc mừng.

Các viên chức tình báo xác nhận: đây chỉ là 1 trong vô số dấu chỉ cho phép tin vào sự can dự và ý định của người Nga.

Họ cũng nhắc lại: không có thông tin đơn độc đuợc xếp hạng như là “nòng súng bốc khói”.

Trong khi đó một bản tin khác của báo The Washington Post hôm Thứ Sáu cho biết Nga đã thực hiện vụ tin tặc toàn diện để làm thay đổi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, một hoạt động mà đã được Tổng Thống Nga Vladimir Putin ra lệnh và “có động cơ giúp” ứng viên TT Donald Trump bằng cách hạ uy tín của đối thủ Dân Chủ của ông là ứng viên TT Đảng DC Hillary Clinton, theo các cơ quan tình báo Hoa Kỳ kết luận trong một phúc trình được công bố hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó TT đắc cử không thể chờ thuyết trình tình báo đã dự định trước khi đặt nghi vấn về bằng chứng và tiến trình đuợc cộng đồng tình báo dùng trong việc quy trách tin tặc Nga tấn công mạng gây ảnh hưởng bầu cử tại Hoa Kỳ.

Ông Donald Trump phóng twitter trong đêm Thứ Năm rạng sáng Thứ Sáu, rằng: ủy ban quốc gia của đảng DC (hay DNC) không cho phép tra xét hệ thống điện toán sau giả định tin tặc Nga xâm nhập thì bằng cách nào có thể đoan chắc về tấn công mạng. Ông Trump nói rõ “Điều gì xẩy ra?”.

Trong tuyên bố với báo New York Times, ông Trump mô tả tin về tin tặc Nga quấy rối bầu cử tại Hoa Kỳ không khác cuộc săn đuổi “phù thủy chính trị” của những người cảm thấy hoang mang khi thấy ông là người thắng.

Ý kiến bạn đọc
09/01/201703:19:59
Khách
Cả mấy chục tờ báo ,năm sáu cái đài hình ,cả chục ông tỷ phú chưa kể bọn văn nghệ sĩ hết lòng tâng bốc bà Hillary Clinton ứng cử viên tổng thống của đảng dân chủ.
Đặc biệt cả gia đình tông tông O3ma lăn lội đường xa tung hô hết nước bọn.
Chưa hết ,nhiều ông đỉnh cao trí tuệ cũng có nhiều bài bình loạn tâng bốc bà Hillary Clinton là nhà chính trị đầy kinh nghiệm ,chưa kể năm sáu viện chiêm tinh bói toán cũng cho bà thang điểm rất xa ông "Khùng "Trum.
Nhiều báo Việt ngữ cũng ăn theo tán tụng bà Hillary Cliton xứng đáng là người phụ nữ đầu tiên của nước Mỹ làm nên lịch sử
Một cuộc nâng bi rầm rộ kéo dài rất nhiều ngày mà chắc hẳn cũng không làm cho các ông bà Mỹ thành phần bần cố nông ít học bị mất lập trường.
Vậy thì anh Nga ngố có xâm nhập vào nội bộ của đảng dân chủ với vài cái tin phá thối để mà vịn vào đó cho là thất bại vuột mất cái ghế tổng thống thì thật là nực cười.
Dân chúng Mỹ nhiều tiểu bang đã chán ngán vì chính trị phải đạo ,sợ đông chạm đến bọn khủng bố Hồi Giáo ,chán ngán một ông tổng thống của một cường quốc mà đi ra nước ngoài phải gập mình bắt tay với mấy anh Trung Đông .
Một ông tổng thống phải xuống cửa hậu phi cơ hay đi thăm không được đón tiếp trọng thể ở Việt Nam ,Cuba.
Các ông tình báo Hoa Kỳ làm ơn rào dậu cho kỹ ,chứ đừng để mất bò mới lo rào dậu.
08/01/201718:03:08
Khách
Một người hàng xóm đến mách một ông bố là con ông ta lừa đão, ăn cắp và nhiều chyện xấu khác có trưng bằng chứng. Có hai cách để giải quyết :
1/ Rầy đứa con đã làm xấu hổ gia phong, sau đó có biện pháp giáo dục và tùy mức độ phạm tội mà trừng phạt con mình, nhằm giúp nó bỏ thói hư tật xấu.
2/ Chửi bới và xua đuổi ông hàng xóm, sau đó kêu con mình mang cứt đái sang tri trét nhà ông hàng xóm.
- Cách thứ nhứt cho thấy một việc làm PHẢI ĐẠO.
- Cách thứ hai là cách hành xử của bọn côn đồ, lưu manh mất dạy.
OBAMA VÀ BÈ LŨ ĐÃ CHỌN CÁCH THỨ HAI !
07/01/201719:02:48
Khách
Tui ủng hộ hết mình TT Trump xây bức tường này với điều kiện Trump sẽ bỏ 1 phần tiền túi của Trump vào việc này cộng thêm vào sự tình nguyện đóng góp , đóng thuế thêm của các fans ủng hộ Trump.. Có như vậy thì mọi việc sẽ xuông sẻ, đề huề, vui vẻ cả làng, ko có tranh cãi vô ích... Chứ mà nghĩ, đòi hỏi, chờ đợi chính phủ Mexico hoàn tiền chi phí làm việc này (tết Congo mới có)..thật là viễn vông.
07/01/201716:44:59
Khách
Cho dù Putin phá hay bất kỳ nước nào phá Dân Chủ thì cũng không bằng DC phá Trump và cả CH phá Trump, bủa vây hết các tin tức trung thực, toàn tung tin hỏa mù nói dối cốt đễ gạt cử tri Mỹ ! Tội này đáng xử chém ! Ngoài ra chỉ là người ngoài ! Hillary chửi cử tri cũng là tội đáng phải trừng phạt !
Chứng tỏ những cử tri vote cho Trump toàn là người giỏi đã nhận rõ chân tướng ai là người tài ba có thể làm tốt cho đất nước, ai là người chỉ nói mị dân ! Một điều nữa chính Obama và vợ đã làm Hillary thất bại ! Họ có biết đâu, Obama và vợ càng nói, càng múa may trước diễn đàn người ta càng ghét !
Tôi nói thiệt đó, thiên hạ rất ghét hai nhân vật này !
Rồi nữa, sự tồn tại 8 năm Obama chẳng ra gì !
Kết quả này đúng ! 304 đại cử tri vote cho Trump và 227 đại ct vote cho Hillary !
Nga tàu nào chen vào đấy !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.