Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Vào Bạch Ốc: 304 Phiếu, Quá Dư

20/12/201600:00:00(Xem: 5999)
WASHINGTON - Chính thức, Donald Trump đã dư phiếu cử tri đoàn (còn gọi là phiếu đại cử tri) hôm Thứ Hai 19/12/2016 để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong 306 cử tri đoàn cam kêt bầu cho Trump, có 304 phiếu bầu như thế. Và là vượt xa con số cần có 270 phiếu cử tri đoàn để chiếm Bạch Ốc.

Có 2 phiếu cử tri đoàn từ Texas lẽ ra bầu Trump đã bầu 1 phiếu cho John Kasich, phiếu kia bầu cho Ron Paul.

Tổng số 538 cử tri đoàn đã chính thức bỏ phiếu bâu TT tại các toà nhà lập pháp tiểu bang cùng trong ngày Thứ Hai 19-12. Ứng viên Donald Trump thua phiếu phổ thông, nhưng hơn đối thủ Hillary Clinton về phiếu cử tri đoàn theo cách tính toán luật định do các quốc phụ đặt ra như là dung hoà dân cử và dân thường trong việc tuyển chọn lãnh đạo hành pháp.

Số phiếu gọi là Certificates of Vote sẽ đuợc chuyển hết tới QH và thư khố quốc gia ngày 28-12 để đến ngày 6-1, TT tại chức sẽ chủ tọa việc kiểm phiếu đại cử tri tại Capitol Hill.

Kết quả thắng cử của tỉ phú địa ốc bị dị nghị vì các tố giác tin tặc Nga tấn công mạng giúp ông Trump thắng, theo ý muốn của TT Putin – nên 1 số cử tri đoàn Dân Chủ vận động các đồng nghiệp Cộng Hòa bỏ phiếu chống lại ông Trump.

Cử tri đoàn của 28 tiểu bang phải bầu TT theo ý nguyện của đa số cử tri tiểu bang. Nhưng, cử tri đoàn khó lòng chọn quyết định chưa từng thấy để làm thay đổi kết quả tổng tuyển cử.

Tại Texas, 1 đại cử tri từ chức – trong 1 cuộc phỏng vấn, vị này giải thích “Luơng tâm không cho phép bầu ứng viên Donald Trump”.

Cử tri đoàn Art Sisneros nói: đã xem lại Kinh Thánh, tìm thấy huớng dẫn cụ thể theo đó ứng viên Trump không hội đủ các tiêu chuẩn để đuợc tuyển. Ông cho biết: đã theo dõi ông Trump từ khoảng 1 năm và không thấy thay đổi. Ông nhấn mạnh: vai trò của cử tri đoàn không là phê chuẩn kết quả kiểm phiếu phổ thông, ông không đòi hỏi người khác suy nghĩ như ông, nhưng nên bỏ phiếu theo chỉ hướng của luơng tâm.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201614:37:38
Khách
Nam mô !
Muôn vàn kảm tạ dzà chi ân « nữ đ/c gái Mônikòe Lêvẫnxky » đã rẫn link :

« Ku li thì lo koét đi, biết chi-mô-tê mờ kũng bầy đặt bầu ông Trăm ! » https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
Hậu quả của việc ủng hộ ông Donald Trump: Mỹ bị đánh, Việt bị chửi
https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
°*°
Kọp pi từ « superidiot ultra »

Chú "ku li" hót dác Đỗ Khắc Long đã hổng "tự nguyện" trìa mũi da tro bầy đàn báo jới, chuyền thông trọc lủng mũi... rùi sỏ rây trão rắt đi khua múa, riễu hành khắp Cali. thì kũng đáng gọi nà "KẺ TRÍ" hơn hẳn tám vạn đứa dần độn, nghốc nghếch, khờ khạo !
°*°
Kọp pi từ 'nickname' « Mônikòe Lêvẫnxky »
Nam mô !
Kóa ấu chĩ, cóa thiển kận, kóa ngây thơ dzề mặt trính chị... !
Đ.t mẹ !
Hãy tro tau biết, cì bầu kử 8-11-2016 dzrzừa coa, mi đã bầu fiếu cho thằng Trăm Đôna hay đã hè nhau rụt fiếu tro kon mụ fù thủy káo jà truyên nghiệp láo sạo Cờlửngtửng Hàilàrì, thì tau xẽ tro mi biết nập chường dzà chình độ nhận thức trính trị kủa mi da mần dăng !
21/12/201607:46:05
Khách
Báo VNExpress nói rõ nét ngay hôm đầu, Hillary chỉ còn có 163 phiếu cử tri đoàn !
Báo chí VN ở Mĩ tôi chưa thấy nói rõ nét như vậy ! Giống như VNExpress là ngoài cuộc họ tin trung thực, tốt !
Tôi cũng hiểu, sợ phe Dân Chũ đã buồn còn thêm thê lương nên chẳng nỡ !
20/12/201620:00:12
Khách
Art Sisneros đòi dùng kinh thánh để xem xét Trump sao ?
Gớm ghiếc thế, hiểu được kinh thánh đấy ?
Hãy nhớ câu : " Nước ta không phải là nước ở thế gian này ! "
Nhưng rõ nét - Chớ giết người ! Hillary cho luật phá thai, tức là giết người đó !
Tội nặng đụng tới Đấng Tạo Hóa !
20/12/201618:43:12
Khách
Cho dến giờ chót, các đại diện cử tri đoàn của đảng CH, có nhiều người
vẫn còn nhận được những emails, những cuộc gọi điện thoại hăm dọa
họ không nên bỏ phiếu cho ông Trump, nhưng hầu hết đều làm nhưng gì
họ thấy phải làm, không sợ bị hăm dọa. Riêng cái ông phản thùng ở TX,
hình như cũng chẳng tử tế gì, nghe nói ông nầy đang bị khó khăn về
tài chánh, nên đã "bán" cái phiếu của mình cho đảng DC ? Riêng bà Hill,
lúc đầu cũng mất nhiềuphiếu của cử tri đoàn đảng DC, nhưng cuối cùng,
cũng chỉ mất có 4 phiếu. Tất cả những trò ma mãnh của đảng DC để
mong lật ngược thế cờ, đều đã thất bại. Sau vụ nầy, người dân Mỹ, khi
nhìn vào các hành động của đảng DC cho lần bầu TT năm nay, họ nghĩ gì ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.