Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Vào Bạch Ốc: 304 Phiếu, Quá Dư

20/12/201600:00:00(Xem: 5392)
WASHINGTON - Chính thức, Donald Trump đã dư phiếu cử tri đoàn (còn gọi là phiếu đại cử tri) hôm Thứ Hai 19/12/2016 để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong 306 cử tri đoàn cam kêt bầu cho Trump, có 304 phiếu bầu như thế. Và là vượt xa con số cần có 270 phiếu cử tri đoàn để chiếm Bạch Ốc.

Có 2 phiếu cử tri đoàn từ Texas lẽ ra bầu Trump đã bầu 1 phiếu cho John Kasich, phiếu kia bầu cho Ron Paul.

Tổng số 538 cử tri đoàn đã chính thức bỏ phiếu bâu TT tại các toà nhà lập pháp tiểu bang cùng trong ngày Thứ Hai 19-12. Ứng viên Donald Trump thua phiếu phổ thông, nhưng hơn đối thủ Hillary Clinton về phiếu cử tri đoàn theo cách tính toán luật định do các quốc phụ đặt ra như là dung hoà dân cử và dân thường trong việc tuyển chọn lãnh đạo hành pháp.

Số phiếu gọi là Certificates of Vote sẽ đuợc chuyển hết tới QH và thư khố quốc gia ngày 28-12 để đến ngày 6-1, TT tại chức sẽ chủ tọa việc kiểm phiếu đại cử tri tại Capitol Hill.

Kết quả thắng cử của tỉ phú địa ốc bị dị nghị vì các tố giác tin tặc Nga tấn công mạng giúp ông Trump thắng, theo ý muốn của TT Putin – nên 1 số cử tri đoàn Dân Chủ vận động các đồng nghiệp Cộng Hòa bỏ phiếu chống lại ông Trump.

Cử tri đoàn của 28 tiểu bang phải bầu TT theo ý nguyện của đa số cử tri tiểu bang. Nhưng, cử tri đoàn khó lòng chọn quyết định chưa từng thấy để làm thay đổi kết quả tổng tuyển cử.

Tại Texas, 1 đại cử tri từ chức – trong 1 cuộc phỏng vấn, vị này giải thích “Luơng tâm không cho phép bầu ứng viên Donald Trump”.

Cử tri đoàn Art Sisneros nói: đã xem lại Kinh Thánh, tìm thấy huớng dẫn cụ thể theo đó ứng viên Trump không hội đủ các tiêu chuẩn để đuợc tuyển. Ông cho biết: đã theo dõi ông Trump từ khoảng 1 năm và không thấy thay đổi. Ông nhấn mạnh: vai trò của cử tri đoàn không là phê chuẩn kết quả kiểm phiếu phổ thông, ông không đòi hỏi người khác suy nghĩ như ông, nhưng nên bỏ phiếu theo chỉ hướng của luơng tâm.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201614:37:38
Khách
Nam mô !
Muôn vàn kảm tạ dzà chi ân « nữ đ/c gái Mônikòe Lêvẫnxky » đã rẫn link :

« Ku li thì lo koét đi, biết chi-mô-tê mờ kũng bầy đặt bầu ông Trăm ! » https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
Hậu quả của việc ủng hộ ông Donald Trump: Mỹ bị đánh, Việt bị chửi
https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
°*°
Kọp pi từ « superidiot ultra »

Chú "ku li" hót dác Đỗ Khắc Long đã hổng "tự nguyện" trìa mũi da tro bầy đàn báo jới, chuyền thông trọc lủng mũi... rùi sỏ rây trão rắt đi khua múa, riễu hành khắp Cali. thì kũng đáng gọi nà "KẺ TRÍ" hơn hẳn tám vạn đứa dần độn, nghốc nghếch, khờ khạo !
°*°
Kọp pi từ 'nickname' « Mônikòe Lêvẫnxky »
Nam mô !
Kóa ấu chĩ, cóa thiển kận, kóa ngây thơ dzề mặt trính chị... !
Đ.t mẹ !
Hãy tro tau biết, cì bầu kử 8-11-2016 dzrzừa coa, mi đã bầu fiếu cho thằng Trăm Đôna hay đã hè nhau rụt fiếu tro kon mụ fù thủy káo jà truyên nghiệp láo sạo Cờlửngtửng Hàilàrì, thì tau xẽ tro mi biết nập chường dzà chình độ nhận thức trính trị kủa mi da mần dăng !
21/12/201607:46:05
Khách
Báo VNExpress nói rõ nét ngay hôm đầu, Hillary chỉ còn có 163 phiếu cử tri đoàn !
Báo chí VN ở Mĩ tôi chưa thấy nói rõ nét như vậy ! Giống như VNExpress là ngoài cuộc họ tin trung thực, tốt !
Tôi cũng hiểu, sợ phe Dân Chũ đã buồn còn thêm thê lương nên chẳng nỡ !
20/12/201620:00:12
Khách
Art Sisneros đòi dùng kinh thánh để xem xét Trump sao ?
Gớm ghiếc thế, hiểu được kinh thánh đấy ?
Hãy nhớ câu : " Nước ta không phải là nước ở thế gian này ! "
Nhưng rõ nét - Chớ giết người ! Hillary cho luật phá thai, tức là giết người đó !
Tội nặng đụng tới Đấng Tạo Hóa !
20/12/201618:43:12
Khách
Cho dến giờ chót, các đại diện cử tri đoàn của đảng CH, có nhiều người
vẫn còn nhận được những emails, những cuộc gọi điện thoại hăm dọa
họ không nên bỏ phiếu cho ông Trump, nhưng hầu hết đều làm nhưng gì
họ thấy phải làm, không sợ bị hăm dọa. Riêng cái ông phản thùng ở TX,
hình như cũng chẳng tử tế gì, nghe nói ông nầy đang bị khó khăn về
tài chánh, nên đã "bán" cái phiếu của mình cho đảng DC ? Riêng bà Hill,
lúc đầu cũng mất nhiềuphiếu của cử tri đoàn đảng DC, nhưng cuối cùng,
cũng chỉ mất có 4 phiếu. Tất cả những trò ma mãnh của đảng DC để
mong lật ngược thế cờ, đều đã thất bại. Sau vụ nầy, người dân Mỹ, khi
nhìn vào các hành động của đảng DC cho lần bầu TT năm nay, họ nghĩ gì ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,