Trump Vào Bạch Ốc: 304 Phiếu, Quá Dư

20/12/201600:00:00(Xem: 6028)
WASHINGTON - Chính thức, Donald Trump đã dư phiếu cử tri đoàn (còn gọi là phiếu đại cử tri) hôm Thứ Hai 19/12/2016 để trở thành Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong 306 cử tri đoàn cam kêt bầu cho Trump, có 304 phiếu bầu như thế. Và là vượt xa con số cần có 270 phiếu cử tri đoàn để chiếm Bạch Ốc.

Có 2 phiếu cử tri đoàn từ Texas lẽ ra bầu Trump đã bầu 1 phiếu cho John Kasich, phiếu kia bầu cho Ron Paul.

Tổng số 538 cử tri đoàn đã chính thức bỏ phiếu bâu TT tại các toà nhà lập pháp tiểu bang cùng trong ngày Thứ Hai 19-12. Ứng viên Donald Trump thua phiếu phổ thông, nhưng hơn đối thủ Hillary Clinton về phiếu cử tri đoàn theo cách tính toán luật định do các quốc phụ đặt ra như là dung hoà dân cử và dân thường trong việc tuyển chọn lãnh đạo hành pháp.

Số phiếu gọi là Certificates of Vote sẽ đuợc chuyển hết tới QH và thư khố quốc gia ngày 28-12 để đến ngày 6-1, TT tại chức sẽ chủ tọa việc kiểm phiếu đại cử tri tại Capitol Hill.

Kết quả thắng cử của tỉ phú địa ốc bị dị nghị vì các tố giác tin tặc Nga tấn công mạng giúp ông Trump thắng, theo ý muốn của TT Putin – nên 1 số cử tri đoàn Dân Chủ vận động các đồng nghiệp Cộng Hòa bỏ phiếu chống lại ông Trump.

Cử tri đoàn của 28 tiểu bang phải bầu TT theo ý nguyện của đa số cử tri tiểu bang. Nhưng, cử tri đoàn khó lòng chọn quyết định chưa từng thấy để làm thay đổi kết quả tổng tuyển cử.

Tại Texas, 1 đại cử tri từ chức – trong 1 cuộc phỏng vấn, vị này giải thích “Luơng tâm không cho phép bầu ứng viên Donald Trump”.

Cử tri đoàn Art Sisneros nói: đã xem lại Kinh Thánh, tìm thấy huớng dẫn cụ thể theo đó ứng viên Trump không hội đủ các tiêu chuẩn để đuợc tuyển. Ông cho biết: đã theo dõi ông Trump từ khoảng 1 năm và không thấy thay đổi. Ông nhấn mạnh: vai trò của cử tri đoàn không là phê chuẩn kết quả kiểm phiếu phổ thông, ông không đòi hỏi người khác suy nghĩ như ông, nhưng nên bỏ phiếu theo chỉ hướng của luơng tâm.

Ý kiến bạn đọc
26/12/201614:37:38
Khách
Nam mô !
Muôn vàn kảm tạ dzà chi ân « nữ đ/c gái Mônikòe Lêvẫnxky » đã rẫn link :

« Ku li thì lo koét đi, biết chi-mô-tê mờ kũng bầy đặt bầu ông Trăm ! » https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
Hậu quả của việc ủng hộ ông Donald Trump: Mỹ bị đánh, Việt bị chửi
https://www.youtube.com/watch?v=E9mG3hamKic
°*°
Kọp pi từ « superidiot ultra »

Chú "ku li" hót dác Đỗ Khắc Long đã hổng "tự nguyện" trìa mũi da tro bầy đàn báo jới, chuyền thông trọc lủng mũi... rùi sỏ rây trão rắt đi khua múa, riễu hành khắp Cali. thì kũng đáng gọi nà "KẺ TRÍ" hơn hẳn tám vạn đứa dần độn, nghốc nghếch, khờ khạo !
°*°
Kọp pi từ 'nickname' « Mônikòe Lêvẫnxky »
Nam mô !
Kóa ấu chĩ, cóa thiển kận, kóa ngây thơ dzề mặt trính chị... !
Đ.t mẹ !
Hãy tro tau biết, cì bầu kử 8-11-2016 dzrzừa coa, mi đã bầu fiếu cho thằng Trăm Đôna hay đã hè nhau rụt fiếu tro kon mụ fù thủy káo jà truyên nghiệp láo sạo Cờlửngtửng Hàilàrì, thì tau xẽ tro mi biết nập chường dzà chình độ nhận thức trính trị kủa mi da mần dăng !
21/12/201607:46:05
Khách
Báo VNExpress nói rõ nét ngay hôm đầu, Hillary chỉ còn có 163 phiếu cử tri đoàn !
Báo chí VN ở Mĩ tôi chưa thấy nói rõ nét như vậy ! Giống như VNExpress là ngoài cuộc họ tin trung thực, tốt !
Tôi cũng hiểu, sợ phe Dân Chũ đã buồn còn thêm thê lương nên chẳng nỡ !
20/12/201620:00:12
Khách
Art Sisneros đòi dùng kinh thánh để xem xét Trump sao ?
Gớm ghiếc thế, hiểu được kinh thánh đấy ?
Hãy nhớ câu : " Nước ta không phải là nước ở thế gian này ! "
Nhưng rõ nét - Chớ giết người ! Hillary cho luật phá thai, tức là giết người đó !
Tội nặng đụng tới Đấng Tạo Hóa !
20/12/201618:43:12
Khách
Cho dến giờ chót, các đại diện cử tri đoàn của đảng CH, có nhiều người
vẫn còn nhận được những emails, những cuộc gọi điện thoại hăm dọa
họ không nên bỏ phiếu cho ông Trump, nhưng hầu hết đều làm nhưng gì
họ thấy phải làm, không sợ bị hăm dọa. Riêng cái ông phản thùng ở TX,
hình như cũng chẳng tử tế gì, nghe nói ông nầy đang bị khó khăn về
tài chánh, nên đã "bán" cái phiếu của mình cho đảng DC ? Riêng bà Hill,
lúc đầu cũng mất nhiềuphiếu của cử tri đoàn đảng DC, nhưng cuối cùng,
cũng chỉ mất có 4 phiếu. Tất cả những trò ma mãnh của đảng DC để
mong lật ngược thế cờ, đều đã thất bại. Sau vụ nầy, người dân Mỹ, khi
nhìn vào các hành động của đảng DC cho lần bầu TT năm nay, họ nghĩ gì ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.