Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: 6 Người Gốc Việt Gian Trợ Cấp Gia Cư, Vào Tù

05/11/201600:00:00(Xem: 10275)
FOUNTAIN VALLEY, Quận Cam -- Có 5 người trong một gia đình đã bị kết tội gian lận hơn 100,000 USD tiền chính phủ bao cấp bằng cac1h giả thông tin để nhận tiền tài trợ gia cư (housing assistance).

Dong Hong Phan, 75 tuổi, cư dân Fountain Valley, nhận tội hôm 1/11/2016 một tội đại hình vì giúp gian thông tin, một tội đại hình trộm bằng cách gian lận tiền housing, và nhận tội gia trọng vì lãnh tiền trong khoản từ 50,000 USD tới 100,000 USD.

Ông bị kêu án 5 năm tù treo và 14 ngày trong tù quận, và bồi thường 176,613 USD cho 2 sở gia cư Santa Ana Housing Authority và Orange County Housing Authority.

John Giang Ly, 27 tuổi, cư dân Westminster, cũng nhận tội, vì lấy tiền từ 50,000 USD tới 100,000 USD, bị kêu án 3 năm tù tiêu bang.


Thu Ha Le, 54 tuổi, cư dân Westminster, cũng nhận nhiê2u tội tương tự vì đã lâ1y từ 50,000 USD tới 100,000 USD, bị kêu án 5 năm tù treo và 212 ngày tù cấp quận.

Linda Linh Gia Ly, 23 tuổi, cư dân Westminster, cũng nhận một số tội, lãnh 5 năm án treo, và 44 ngày tù cấp quận.

Anh Tuyet Ly, 65 tuổi, cư dân Fountain Valley, cũng nhận một số tội, lấy tiền từ 50,000 USD tới 100,000 USD, 5 năm án treo, 14 ngày tù cấp quận.

Thang Chinh Ly, 66 tuổi, cư dân Westminster, bị truy tố nhiều tội đại hình, nếu bị kết án sẽ có thể bị tối đa 13 năm tù và 4 tháng tù tiểu bang. Sẽ ra điều trần ngày 14/11/2016 ở tòa Central Justice Center, Santa Ana.

Ý kiến bạn đọc
18/11/201622:26:27
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
06/11/201602:05:22
Khách
Toàn những tin xấu như thế này thì thử hỏi làm sao dân Mĩ họ không ghét !!!
tôi cũng ghét luôn, vì mình lai lưng làm, con cái phải học hành vất vả cũng ton kém, đi làm cũng tất bật, thuế cao mà có những người đến sau hưởng mát ăn vàng mà lại còn gian xảo !!!
Tù, tù đi cho chết !
Vote cho Trump để làm sạch nước Mĩ, phải lấy luật pháp làm trọng !
05/11/201617:27:27
Khách
Rất tiếc bản án quá nhẹ cho tội danh của họ. Nhục quá đi. Đúng là làm mất mặt dân "mít".
05/11/201615:06:05
Khách
Chắc học ở đại học hcm mới ra

Chúc mừng những người mới ra trường đại học
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.