Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TT, PTT, Đệ Nhất Phu Nhân Mỹ Vận Động Cho Bà Clinton; Bill Clinton: Hillary Lam Việc Quá Độ Nên Đau Yếu

14/09/201600:00:00(Xem: 2889)
PHILADELPHIA - Tuần này, các nhân vật chính trong hành pháp của đảng DC lên đường vận động cử tri hậu thuẫn ứng viên Hillary Clinton đang dưỡng bệnh sau kết quả chẩn đoán viêm phổi, tạm vắng mặt.

Tại Philadelphia hôm Thứ Ba, TT Obama vận động đơn độc lần đầu tiên trong năm với ý định thuyết phục cử tri thuộc các thành phần khác nhau rằng bà Clinton đáng đuợc bầu. Chuyến đi Philadelphia của ông Obama đã đuợc tính toán trước khi bà Clinton ngã bệnh. Nhưng, sự xuất hiện của TT Obama với tỉ lệ cử tri hậu thuẫn là 58% trong thăm dò toàn quốc của ABC/Washington Post không nhất thiết chinh phục đuợc thành phần cử tri dè dặt.

Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Bạch Ốc Josh Earnest nói: ông Obama không định làm việc kiểm soát thiệt hại với vụ bà Clinton đau yếu trong khi ông sốt sắng cổ vũ cử tri dồn phiếu cho bà.

Tương tự, đệ nhất phu nhân Michelle Obama định gặp gỡ cử tri Bắc Virginia vào ngày Thứ Sáu.

Hôm Thứ Hai, PTT Joe Biden vận động giúp cựu ngoại trưởng ở Charlotte.

TT Obama vận động giúp bà Clinton lần trước ở Charlotte, hồi Tháng 7 – từ đó, ông tham gia vận động gây quỹ nhưng không là tựa đề lớn trong các tin tức về tranh cử.

Các TT quá khứ nhận trách nhiệm vận động giúp ứng viên cùng đảng – TT Obama cotỉ lệ hậu thuẫn lớn, nên yêu cầu ông tiếp sức là cao hơn. Trong tháng qua, đoàn cố vấn của ông thực hiện các thẩm định hàng ngày về sự can dự của ông cho tới ngày tổng tuyển cử giữa lúc lịch công tác là rất chặt chẽ.

Tối Thứ Hai, ông thảo luận với 4 vị lãnh đạo lập pháp của 2 đảng và đã có chương trình tiếp kiến cố vấn quốc gia của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi trong ngày Thứ Tư. Tuần tới, TT Obama phải làm việc 4 ngày với đại hội đồng LHQ, gồm bài diễn văn cuối cùng về chính sách ngoại giao 8 năm qua. Tháng tới, sự xuất hiện hàng ngày trong các hoạt động tranh cử của TT tại chức là không thực tế. Thủ Tướng Matteo Renzi của Itay đến Washington ngày 18-10, và Bạch Ốc mở quốc yến khoản đãi. Tranh đấu về ngân sách cũng chiếm nhiều thời gian của TT trong tháng này.

Trong khi đó Cựu TT Bill Clinton cho hay: khi làm việc quá độ, phu nhân Hillary từng bị đau yếu tương tự – hom chủ nhật, cựu ngoại trưởng tranh cử TT rời nền cũ của Tháp Đôi tại New York trước khi kết thúc lễ kỷ niệm 15 năm biến cố 11-9.

Ban vận động tranh cử loan báo: bà bị say nắng và sau đó xác nhận kết quả khám bệnh hôm Thứ Sáu là viêm phổi.

Trong cuộc phỏng vấn của Charlie Rose phát sóng qua đài PBS hôm Thứ Hai, ông Bill Clinton cho biết: điều tương tự xẩy ra khi cơ thể của bà mất nước – theo lời ông, bà làm việc như "ma quỷ" khi là ngoại trưởng cũng như khi là nghị sĩ đại diện tiểu bang New York. Ông xác nhận bà hiện là mạnh giỏi như bình thường.

Ý kiến bạn đọc
14/09/201618:39:34
Khách
Ông bà Obama phải đi vận động giúp bà Hillary vì muốn trả ơn đã nhường cho ông làm tổng thống ! ông ký cả sắc lệnh cho hơn 10 triệu di dân bất hợp pháp vào quốc tịch để giúp bà Hillary hy vọng thắng cử ( nhưng bị Quốc Hội vất vào sọt rác ) .Một số tiểu bang có lệnh đi bầu không cần ID để giúp Dân Chủ may ra chiến thắng kỳ này . Nước Mỹ bây giờ sao thấy giông giống cộng sản vậy ta ?
Trước kia ông Bill Clinton cũng lăng nhăng với các bồ nhí ngay trong giờ làm việc đấy. Tiền thuế của dân cong lưng ra làm mờ mắt , sưng tay, phù chân ...để nuôi ông tổng thống ăn chơi , rồi đem việc làm sang Tàu khiến dân Mỹ khốn đốn. Thế mà dân chúng vẫn khen mới lạ. Nói ngược ý chúng là chúng xối xả cãi như bọn Vẹm !
14/09/201616:30:50
Khách
Hiến pháp Mỹ cho phép TT đương nhiệm bỏ nhiệm sở, bỏ việc quốc gia để đi vận động cho ứng cử viên hay sao? Tiền thuế của dân trả lương cho TT đâu phải để làm những chuyện như vậy?
14/09/201614:15:46
Khách
Tất cả những nhân vật quan trọng đề cập trong bài viết này "không nhất thiết chinh phục đuợc thành phần cử tri dè dặt" nhưng có lẽ ngoại trừ Đệ Nhất Phu Nhân, M. Obama.

Trong một bài viết của tờ nhật báo, The New York Times, đã mô tả ĐNPN là một người được quần chúng ưa chuộng qua tính trung thực của bà. Vì vậy, Trump đã phải im thin thít khi bị bà gián tiếp chỉ trích nặng trong bài diễn văn được bà đọc trong kỳ Đại Hội Đảng DC 2016 tại Philadelphia, PA.

Lịch sử của HK rồi đây sẽ được viết rằng ĐNPN, M. Obama, là một trong số rất ít ĐNPN được cả học vấn, tư cách, thông minh, thành thật và giản dị.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
Ngày 25.03.2020, toà án liên bang tại New York đã ra phán quyết vụ Tổ chức Văn Bút Hoa Kỳ PEN America kiện Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành. Đây là một vụ kiện có tính cột mốc, cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì đã sử dụng quyền lực của chính phủ để trả đũa truyền thông và các phóng viên mà ông không thích. Cụ thể, tòa án đã từ chối nỗ lực của chính phủ Trump xin bác bỏ đơn kiện của PEN America, và cho phép vụ kiện tiến hành.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 nói rằng chính phủ muốn hạn chế tiền thất nghiệp trong gói tài trợ vi khuẩn corona sắp tới để bảo đảm các công nhân không vì lãnh tiền trợ cấp nhiều hơn tiền lương cũ, theo Marketwatch.com cho biết. Theo luật tài trợ vi khuẩn corona trong tháng 3, công nhân đã nhận $600 mỗi tuần thêm vào với trợ cấp thất nghiệp bình thường của họ, mà các chỉ trích nói là khuyến khích người thất nghiệp không tìm việc làm. “Bạn có thể cho rằng nó sẽ không hơn 100%, vì thế vâng, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người trở lại làm việc,” theo Mnuchin cho biết, trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Hạ Viện đã thông qua dự luật gia hạn thêm $600 tiền trả hàng tuần cho đến tháng 12.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã lao giốc hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, sau khi Tối Cao Pháp Viện đã giáng một đòn mạnh vào chính phủ Trump, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Năm. Tòa phán quyết rằng các công tố viên có thể tìm kiếm hồ sơ tài chánh và hồ sơ khai thuế của Tổng Thống Donald Trump, dù điều đó có thể không xảy ra trước cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này. Các thẩm phán đã phán quyết với tỉ số 7 trên 2 rằng biện lý quận hạt Manhattan có thể lấy các hồ sơ khai thuế và những hồ sơ khác của Trump.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 năm 2020, đã dọn đường cho chính phủ Trump giúp cho các công ty trên toàn quốc tự do hơn trong việc từ chối cung cấp việc ngừa thai miễn phí cho những công nhân của họ theo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường gọi là Obamacare, theo bản tin của NBCNews cho biết hôm Thứ Tư. Phán quyết là chiến thắng đối với kế hoạch của chính phủ nhằm mở rộng đáng kể các loại chủ nhân có thể viện dẫn những phản đối về tôn giáo hoặc đạo đức trong việc từ chối đưa các biện pháp ngừa thai vào các kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ. Có tới 126,000 phụ nữ trên toàn quốc sẽ mất bảo hiểm kiểm soát sinh sản theo kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump, theo phỏng đoán của chính phủ cho biết.
Sau khi các thương vụ giảm gần 50% vì đại dịch vi khuẩn toàn cầu, hệ thống tiệm Bed Bath & Beyond đã tuyên bố họ sẽ đóng cửa khoảng 200 tiệm trong 2 năm tới, theo bản tin của CNBC tường trình cho biết. Sự tổn thất đến bất kể các thương vụ trên mạng đang gia tăng hơn 100% trong tháng 4 và tháng 5, trong lúc cao điểm đóng cửa, theo bản tin trên cho biết. “Chúng tôi chứng kiến có nhiều tiệm đang kéo chúng tôi xuống,” theo tổng giám đốc của Bed Bath & Beyond là Mark Tritton nói với CNBC. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu vào cuối năm nay trong số 1,478 tiệm, gồm 955 tiệm Bed Bath & Beyond. BBB cũng làm chủ hệ thống tiệm Buybuy Baby, Christmas Tree Shops, và Harmon Face Values.
Tổng Thống Donald Trump đã tăng tốc cho chiến dịch gây áp lực để tái mở cửa toàn bộ các trường công giữa đại dịch vi khuẩn corona, theo Twitter hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 rằng ông có thể giữ lại tiền tài trợ liên bang cho các trường học nào không tái mở cửa các lớp học vào mùa thu năm nay, theo bản tin của CNBC cho biết. Twitter là bước mới nhất trong nỗ lực rộng lớn của chính phủ nhằm thuyết phục các trường học trên toàn quốc rằng những rủi ro không tái mở cửa đối với các lớp học trực tiếp vượt xa đại dịch do vi khuẩn corona gây ra, mà đã đạt mức kỷ lục mới trên toàn quốc trong những tuần gần đây.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.