Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump Giao TĐ Christie Lãnh Đạo “Đoàn Chuyển Tiếp”

10/05/201600:00:00(Xem: 3989)

WASHINGTON - Tỉ phú tranh cử TT loan báo chọn thống đốc Christ Christie của tiểu bang New Jersey để giao quyền chỉ huy “Đoàn chuyển tiếp” trong lúc ông chuẩn bị tổng tuyển cử.

Bản tuyên bố của ứng viên Donald Trump ghi: thống đốc Christie là người cực kỳ hiểu biết và trung thành với các phương tiện và tài nguyên để thành lập 1 “đoàn chuyển tiếp” hiệu quả vô song sẽ nhận bàn giao các công việc tại Bạch Ốc khi ông thắng tổng tuyển cử Tháng 11. Sau khi rút lui, thống đốc Christie tuyên bố ủng hộ ông Trump.

Ngoài ra, cựu thống đốc Bobby Jindal của tiểu bang Louisiana có lúc gọi ông Trump là “điên khùng”, nông cạn, không nghiêm chỉnh, nay loan báo hậu thuẫn ông Trump.

Trong 1 bài đăng báo Wall Street Journal phát hành sáng Thứ Hai, ông Jindal mô tả tỉ phú Trump không là chọn lựa lý tưởng để là tổng tư lệnh quân lực, nhưng là xứng đáng hơn ứng viên khác.

Theo ông, chọn lựa ông Trump vẫn là tốt hơn bà Clinton, và giải thích “Ông Trump không thể bỗng nhiên trở thành bảo thủ, và vấn đề là bà Clinton là cấp tiến khó luờng”.

Ý kiến bạn đọc
12/05/201615:38:30
Khách
Vì sao Trung cộng ngán Clinton, nhưng tuyệt đối không sợ Trump?
Có thật là như vậy hay Trung cộng và csBV lại ăn ngược nói ngược ?
< Con người cs luôn nói không là có, có là không; nói A là B v.v... >
Những phát ngôn của Trump kể từ đầu chiến dịch tranh cử tới nay, nhiều người sẽ nghĩ rằng Tc chắc hẳn đang lo sợ trước viễn cảnh tỉ phú Mỹ trở thành ông chủ mới của Nhà Trắng.

Cũng dễ hiểu, bởi hiếm khi nào một ứng viên Tổng thống Mỹ lại có thể công kích tới tấp một đối tác giao thương của mình đến vậy. Từ khi tuyên bố tranh cử, Trump đã:
- Cáo buộc Tc phá giá đồng nhân dân tệ.
- Cáo buộc Tc "cướp" việc của người dân Mỹ
- Tuyên bố sẽ áp đặt mức thuế chung 45% cho tất cả các mặt hàng nhập khẩu từ Chainì.

** Hillary Clinton - ứng viên của nhiều nghịch lý.
Trong cuộc bầu cử mà cử tri khát khao sự thay đổi, Clinton là ứng viên đại diện cho cái cũ, cho quá khứ và đối mặt với nhiều thách thức để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.
< Billary = Bill + Hillary >
Trong phim House of Cards của Netflix, nhân vật tâm điểm của bộ phim là cặp vợ chồng Frank và Claire Underwood. Khát vọng chính trị của hai người đều mãnh liệt và sẵn sàng không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để loại bỏ các vật cản trên con đường làm chủ toà nhà trên đại lộ Pennsylvania . Ở khía cạnh khát khao quyền lực, Bill-Hillary Clinton có nhiều nét giống nhà Underwood. < trong đó tham vọng quyền lực của Hillary còn hơn Bill >
Dưới thời Bill Clinton trong những năm 1993-2001, chính trường Mỹ được coi là bị điều hành bởi “lưỡng chính quyền vừa chồng vừa vợ ” khi bà Clinton tham gia rất sâu vào quá trình lên chính sách. Bên Chainì thì gọi là
" Hậu cung can dự vào triều chánh do Hoàng đế cầm quyền " đây chính là sự việc một người đàn bà có quá nhiều tham vọng quyền lực từ sớm.

Tác giả Sally Bedell Smith trong tác phẩm “For Love of Politics” (“Tình yêu chính trị”, in năm 2008) kể lại chi tiết trong 8 năm cầm quyền, Bill Clinton và Hillary phối hợp chặt chẽ thế nào trong nhiều vấn đề điều hành đất nước: trong 2 năm đầu bà xuất hiện công khai để thúc đẩy các chính sách, những năm còn lại bà là “bàn tay vô hình” giật dây từ hậu trường. Giới quyền lực Washington khi đó biết rằng muốn vận động ở Nhà Trắng, họ sẽ phải lobby cả ba nơi: Bill Clinton, Hillary và phó tổng thống Al Gore.
< một chính thể tồi tệ phải đút lót cả Tổng thống, vợ tổng thống, phó tổng thống là chuyện không thể chấp nhận được > do đó tôi từng viết là Hoa Kỳ cần phải có một Tổng thống mạnh (không bị vợ xỏ mủi) và phải trong sạch tức là không nhận tiền lobby, hối lộ kín qua trung gian, rồi cả Phó tổng thống cũng thuộc băng nhóm nhận tiền bẩn. Một khi 3 nhân vật nầy mà dính vào các hành vi như thế, thử hỏi làm sao quôc gia có thể hoạt động ?
“Họ luôn là một nhóm ở Arkansas nên có cái tên ‘Billary’ (ghép tên của hai vợ chồng) – một cụm có ý chê trách” bà Smith viết trong cuốn sách. Cuốn sách giải thích Hillary Clinton là người luôn thần tượng Eleanor Roosevelt (người vợ nổi tiếng của tổng thống Franklin Delano Roosevelt là người tham gia sâu vào chính trường Mỹ) và luôn coi đó là hình mẫu của mình.
Với cử tri Mỹ, Hillary Clinton không phải là cái tên được ưa thích. Họ không thích một Hillary quá gần gũi với giới tài phiệt Wall Street, không thích một Hillary nhận 150.000 USD cho mỗi bài phát biểu, hàng triệu USD cho các hồi ký, các phi vụ bê bối bất động sản từ thời ông Clinton còn làm thống đốc Arkansas ( Whitewater scandal mua bán bất động sản )...vợ chồng Clinton luôn bị coi là quá tham lam và khao khát quyền lực.
Đây chính là thành phần chính trị gia mà tôi gọi là "chính khách xôi thịt " Họ nhắm tới cái ghế TT/HK chỉ muốn " tiền tài danh vọng, vinh thân phì gia ".
Đất nước Hoa Kỳ hiện nay đang đối diện với rất nhiều vấn đề cần giãi quyết, một thằng Trung cộng hung hăng, hiếu chiến, tham vọng bành trướng, rất yêu chuộng luật rừng, chúng sẳn sàng chi tiền cho bất cứ ai để đạt được muc đích.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đông đảo cử tri sắp thành nhiều hàng dài và những đề phòng vi khuẩn corona tại các trung tâm bỏ phiếu tại 4 tiểu bang hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 để bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2020, mô tả chọn lựa bỏ phiếu sớm và trực tiếp của họ như là cần thiết trong năm nay, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ Ruth Bader Ginsburg, là người đã được chẩn đoán bị bệnh ung thư đại tràng vào năm 1999, đã qua đời hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020, hưởng thọ 87 tuổi, theo TCPV tuyên bố trong một thông báo, theo bản tin của Yahoo News tường thuật.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020 đã thông qua dự luật lên án làn sóng kỳ thị chủng tộc chống lại người gốc Á được tác động bởi đại dịch Covid-19 và đã được đổ dầu một phần bởi bầu khí nóng kỳ thị chủng tộc từ Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin của báo HuffPost cho biết hôm Thứ Năm.
Giám Đốc FBI Christopher Wray hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, nói rằng các cơ quan Nga đã nỗ lực để phá hoại ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden trước cuộc bầu cử tháng 11, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Một chánh án Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020, đã chận đứng những thay đổi gây nhiều tranh cãi của Bưu Điện mà đã làm chậm việc giao thư trên toàn quốc, gọi đó là “một vụ tấn công có động cơ chính trị đối với hiệu quả của Bưu Điện” trước ngày bầu cử tháng 11, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Học Khu Garden Grove đã đảo ngược kế hoạch tái mở cửa trường học của họ, theo bản tin của Đài KABC cho biết hôm Thứ Năm, 17 tháng 9 năm 2020.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã phát biểu hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 về tình trạng của vô số vụ khẩn cấp của tiểu bang, gồm đại dịch vi khuẩn corona và trận cháy rừng lịch sử thiêu đốt nhiều phần của khu vực, theo bản tin của Deadline.com cho biết hôm Thứ Tư.
Một phần của cây cầu đã bị sập tại thành phố Pensacola thuộc tiểu bang Florida khi trận mưa và bão trút 30 inches nước biến đường phố thành sông hôm Thứ Tư, 16 tháng 9 năm 2020 sau khi trận Bão Sally đã đổ bộ vào bờ biển Vùng Vịnh, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Số tháng 10 của tạp chí Scientific American sẽ đăng những gì chưa bao giờ được thấy trong các trang của tạp chí có tuổi thọ 175 năm: ủng hộ ứng cử viên tổng thống, theo bản tin của báo The Washington Post cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
Khói dữ dội từ các trận cháy rừng lịch sử đưa tới số người vào phòng cấp cứu đông nghẹt tại Bờ Biển Miền Tây hiện bầu trời mây mù bao trùm lên cả nước Mỹ, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Ba, 15 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.