Hôm nay,  

Tấm Lòng Hoàn Nhiên

06/05/201600:00:00(Xem: 6275)

Hoàn Nhiên Khí Công được tập luyện trong Cộng đồng San Jose gần suốt 3 năm qua. Cứ mỗi 2 tuần vào sáng Chủ Nhật, rất nhiều người tập trung đến căn nhà sang trọng trên đồi ở địa chỉ: 2132 Hillstone Dr, San Jose, California 95138. Những người đến đây không phải để chiêm ngưỡng căn nhà đẹp, cũng không phải đến đó để ăn uống, chơi đùa. Mọi người đến đó với tâm tình học hỏi, tập luyện một phương pháp tự nhiên để chiến đấu với những bịnh hoạn trong đời sống. Bốn chữ "Thân Tâm An Lạc" là ước mơ của biết bao người đã trăn trở, tìm kiếm, khao khát cả cuộc đời.

Bác sĩ Bùi Ngọc Diệp - chủ nhân căn nhà và cũng là người bảo trợ chương trình tập luyện Hoàn Nhiên Khí Công gần 3 năm qua. Là người rất có tâm huyết trong ngành y, hơn nữa đời người trên con đường y khoa, bà đã thấy, đã chứng nhận biết bao bệnh nhân đau đớn, oằn oại với bệnh tật, những bệnh nhân đau khổ chiến đấu với tử thần theo từng hơi thở yếu ớt mà y học không thể giải quyết. Câu hỏi "Y Khoa làm gì được cho sự đau khổ của con người" cứ ám ảnh bà.

Trong một cơ duyên, bà biết đến Hoàn Nhiên. Bà đã phục hồi được sức khỏe sau một thời gian tập luyện Hoàn Nhiên, một phương pháp tự nhiên giúp con người trở về với Thiên Nhiên, hòa hợp với Trời Đất để đạt được Thân Tâm An Lạc. Hoàn Nhiên là một phương pháp khí công đơn giản nhưng đầy tính khoa học mà cha ông Việt Nam chúng ta đã để lại. Hoàn Nhiên Khí Công là cách vận dụng năng lực vị diệu của con người để tiêu trừ bách bịnh với sự trợ lực của Thiên Nhiên.

Hạnh phúc vô cùng, bác sĩ Bùi Ngọc Diệp tổ chức lớp học miễn phí cho mọi người tại chính nhà mình và mời Thầy Hoàn Nhiên đến dạy. Sau gần 3 năm hoạt động, với sự nhiệt tâm và kiên trì tập luyện của các học viên, căn bịnh suyễn kinh niên dằn vặt bao năm tháng đã tan biến, cái đau nhức phong thấp của tuổi già cũng bị đẩy lùi, giảm được tiểu đường, cao huyết áp và mỡ trong máu, những khó khăn của cử động tay chân cũng không còn, niềm tự hào hân hoan sau khi bịnh trầm cảm mất đi. Riêng những căn bịnh ngặt nghèo ung thư óc, ung thư ruột, ung thư vú,… Hoàn Nhiên đã giúp các học viên chuyển đổi quan niệm về bịnh tật một cách tích cực: ung thư hay bất cứ chứng bịnh gì dù nặng hay nhẹ đều là những báo hiệu quý báu của cơ thể cho biết chúng ta cần phải thay đổi cách sống. Hoàn Nhiên đã dùng những phương pháp đơn giản:

- Cảm nhận những gì đang xãy ra trong cơ thể cũng như bên ngoài trong khi tập (ví dụ: hơi thở, động tác của tay chân, tư thế của cơ thể, gió, tiếng chim hót,v.v…) thay thế cho những lo lắng, nghĩ ngợi, là nguyên nhân chánh của khổ đau, phiền não…

- Nhận ra cơ thể cần được cung cấp đầy đủ dưỡng khí, đào thải những chất độc ra ngoài bằng lối thở bụng theo nhạc.

- Cơ thể cần được điều chỉnh lại các tuyến nội tiết cũng như những bế tắt của kinh mạch bằng cách phát âm OM nơi cổ họng hoặc gầm lớn mỗi khi thở ra.


- Cân bằng lại âm và dương điện từ nơi tế bào bằng cách đi chân trần ngoài trời, trên cỏ hoặc đất.

- Vận động toàn thân với 36 thế tập đã được nghiên cứu để điều hoà lại các huyệt đạo, kinh mạch đã sai lạc hoặc bế tắt do lối sống trật.

blank
Hình lưu niệm.

Riêng bác sĩ Bùi Ngọc Diệp, ở tuổi 71, với di chứng sau 18 tháng trị lao phổi nặng (miliary form): nghẹn phổi kinh niên (COPD), cuống phổi giãn nở nhiều nơi (Atelectasia), và nhiều vết sẹo do lũng phổi, đã làm giảm đi khả năng cung cấp dưỡng khí cho cơ thể nên bà bị khó thở mỗi khi vận động như đi bộ chừng vài thước là đã thở dốc. Chứng bịnh này Tây Y cho đến ngày hôm nay chỉ trị triệu chứng, dùng thuốc làm giãn nở cuống phổi. Sau khoảng 1 năm tập luyện Hoàn Nhiên, bà có thể đi bộ được cả dặm (mile), không cần dùng thuốc giãn nở cuống phổi. Đàm nơi hai đáy phổi đã sạch không dùng đến trụ sinh hoặc thuốc loãng đàm. Bịnh tiểu đường đã thuyên giảm, không cần phải uống thuốc nữa. Chứng giãn tĩnh mạch cũng biến mất. Từ một người gần như tuyệt vọng trong bịnh tật tuổi già, Hoàn Nhiên đã biến đổi bà thành một người mạnh khỏe, yêu đời và hữu dụng.

Các thành quả tập luyện là món quà vô giá mà mỗi học viên đã nhận được bằng chính ý chí phấn đấu của mình. Được khỏe mạnh, được an lạc, tiếng cười, hạnh phúc ngày càng nhân rộng. Tình vợ chồng ngày một nồng ấm, ba mẹ càng thương con, con cái càng biết kính trọng mẹ cha, bạn bè quý mến nhau hơn.

Đến nhà bác sĩ Diệp, nhìn các học viên tập luyện, tôi như đắm mình trong một bức tranh tuyệt đẹp; bức tranh của một ngôi làng đời thường đầy tình người, bình an, thoát tục.

Hạnh phúc luôn ở quanh ta, Thầy Hoàn Nhiên bảo: "Đi thì sẽ đến, tìm thì sẽ thấy". Trong lòng bạn hiện tại đang đi đâu? Đang tìm gì? Cánh cửa nhà Bác sĩ Diệp luôn rộng mở đón chào mọi người đến tập Hoàn Nhiên. Các phương pháp tập cũng được đang tải miễn phí trên website www.hoannhien.com. để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho cộng đồng khắp mọi nơi. Phần còn lại là ở chính quyết định của mỗi người chúng ta.

Cám ơn bác sĩ Bùi Ngọc Diệp trong suốt thời gian qua luôn âm thầm giúp đỡ cộng đồng. Cám ơn Thầy Hoàn Nhiên không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình tận tâm với lớp San Jose. Cám ơn các học viên Hoàn Nhiên, chính mỗi người là một nhân chứng sống mạnh mẽ nhất. Tất cả mọi người đều vì mục đích cao đẹp, sống khỏe và cống hiến sức mình vô vụ lợi để dân mình bớt khổ đau bịnh tật, cộng đồng mình ngày một tốt đẹp hơn.

Tôi xin gởi tặng một bài thơ rất tâm huyết từ một người học trò Hoàn Nhiên:

Kính chúc Hoàn Nhiên muôn tuổi đời
Dồi dào phúc lộc mãi đẹp tươi
Thuận Thiên, Hòa Địa, Duy Nhân Đức
Giúp người sức sống Khỏe, Trẻ, Vui,...

Mọi thắc mắc về lớp tập Hoàn Nhiên tại San Jose, mời quýý vị liên lạc trực tiếp với bác sĩ Bùi Ngọc Diệp: 408-828-9737 hoặc Như Nguyễn: 714-494-3369

Quỳnh Như

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.