Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tấm Lòng Hoàn Nhiên

06/05/201600:00:00(Xem: 4801)

Hoàn Nhiên Khí Công được tập luyện trong Cộng đồng San Jose gần suốt 3 năm qua. Cứ mỗi 2 tuần vào sáng Chủ Nhật, rất nhiều người tập trung đến căn nhà sang trọng trên đồi ở địa chỉ: 2132 Hillstone Dr, San Jose, California 95138. Những người đến đây không phải để chiêm ngưỡng căn nhà đẹp, cũng không phải đến đó để ăn uống, chơi đùa. Mọi người đến đó với tâm tình học hỏi, tập luyện một phương pháp tự nhiên để chiến đấu với những bịnh hoạn trong đời sống. Bốn chữ "Thân Tâm An Lạc" là ước mơ của biết bao người đã trăn trở, tìm kiếm, khao khát cả cuộc đời.

Bác sĩ Bùi Ngọc Diệp - chủ nhân căn nhà và cũng là người bảo trợ chương trình tập luyện Hoàn Nhiên Khí Công gần 3 năm qua. Là người rất có tâm huyết trong ngành y, hơn nữa đời người trên con đường y khoa, bà đã thấy, đã chứng nhận biết bao bệnh nhân đau đớn, oằn oại với bệnh tật, những bệnh nhân đau khổ chiến đấu với tử thần theo từng hơi thở yếu ớt mà y học không thể giải quyết. Câu hỏi "Y Khoa làm gì được cho sự đau khổ của con người" cứ ám ảnh bà.

Trong một cơ duyên, bà biết đến Hoàn Nhiên. Bà đã phục hồi được sức khỏe sau một thời gian tập luyện Hoàn Nhiên, một phương pháp tự nhiên giúp con người trở về với Thiên Nhiên, hòa hợp với Trời Đất để đạt được Thân Tâm An Lạc. Hoàn Nhiên là một phương pháp khí công đơn giản nhưng đầy tính khoa học mà cha ông Việt Nam chúng ta đã để lại. Hoàn Nhiên Khí Công là cách vận dụng năng lực vị diệu của con người để tiêu trừ bách bịnh với sự trợ lực của Thiên Nhiên.

Hạnh phúc vô cùng, bác sĩ Bùi Ngọc Diệp tổ chức lớp học miễn phí cho mọi người tại chính nhà mình và mời Thầy Hoàn Nhiên đến dạy. Sau gần 3 năm hoạt động, với sự nhiệt tâm và kiên trì tập luyện của các học viên, căn bịnh suyễn kinh niên dằn vặt bao năm tháng đã tan biến, cái đau nhức phong thấp của tuổi già cũng bị đẩy lùi, giảm được tiểu đường, cao huyết áp và mỡ trong máu, những khó khăn của cử động tay chân cũng không còn, niềm tự hào hân hoan sau khi bịnh trầm cảm mất đi. Riêng những căn bịnh ngặt nghèo ung thư óc, ung thư ruột, ung thư vú,… Hoàn Nhiên đã giúp các học viên chuyển đổi quan niệm về bịnh tật một cách tích cực: ung thư hay bất cứ chứng bịnh gì dù nặng hay nhẹ đều là những báo hiệu quý báu của cơ thể cho biết chúng ta cần phải thay đổi cách sống. Hoàn Nhiên đã dùng những phương pháp đơn giản:

- Cảm nhận những gì đang xãy ra trong cơ thể cũng như bên ngoài trong khi tập (ví dụ: hơi thở, động tác của tay chân, tư thế của cơ thể, gió, tiếng chim hót,v.v…) thay thế cho những lo lắng, nghĩ ngợi, là nguyên nhân chánh của khổ đau, phiền não…

- Nhận ra cơ thể cần được cung cấp đầy đủ dưỡng khí, đào thải những chất độc ra ngoài bằng lối thở bụng theo nhạc.

- Cơ thể cần được điều chỉnh lại các tuyến nội tiết cũng như những bế tắt của kinh mạch bằng cách phát âm OM nơi cổ họng hoặc gầm lớn mỗi khi thở ra.


- Cân bằng lại âm và dương điện từ nơi tế bào bằng cách đi chân trần ngoài trời, trên cỏ hoặc đất.

- Vận động toàn thân với 36 thế tập đã được nghiên cứu để điều hoà lại các huyệt đạo, kinh mạch đã sai lạc hoặc bế tắt do lối sống trật.

blank
Hình lưu niệm.

Riêng bác sĩ Bùi Ngọc Diệp, ở tuổi 71, với di chứng sau 18 tháng trị lao phổi nặng (miliary form): nghẹn phổi kinh niên (COPD), cuống phổi giãn nở nhiều nơi (Atelectasia), và nhiều vết sẹo do lũng phổi, đã làm giảm đi khả năng cung cấp dưỡng khí cho cơ thể nên bà bị khó thở mỗi khi vận động như đi bộ chừng vài thước là đã thở dốc. Chứng bịnh này Tây Y cho đến ngày hôm nay chỉ trị triệu chứng, dùng thuốc làm giãn nở cuống phổi. Sau khoảng 1 năm tập luyện Hoàn Nhiên, bà có thể đi bộ được cả dặm (mile), không cần dùng thuốc giãn nở cuống phổi. Đàm nơi hai đáy phổi đã sạch không dùng đến trụ sinh hoặc thuốc loãng đàm. Bịnh tiểu đường đã thuyên giảm, không cần phải uống thuốc nữa. Chứng giãn tĩnh mạch cũng biến mất. Từ một người gần như tuyệt vọng trong bịnh tật tuổi già, Hoàn Nhiên đã biến đổi bà thành một người mạnh khỏe, yêu đời và hữu dụng.

Các thành quả tập luyện là món quà vô giá mà mỗi học viên đã nhận được bằng chính ý chí phấn đấu của mình. Được khỏe mạnh, được an lạc, tiếng cười, hạnh phúc ngày càng nhân rộng. Tình vợ chồng ngày một nồng ấm, ba mẹ càng thương con, con cái càng biết kính trọng mẹ cha, bạn bè quý mến nhau hơn.

Đến nhà bác sĩ Diệp, nhìn các học viên tập luyện, tôi như đắm mình trong một bức tranh tuyệt đẹp; bức tranh của một ngôi làng đời thường đầy tình người, bình an, thoát tục.

Hạnh phúc luôn ở quanh ta, Thầy Hoàn Nhiên bảo: "Đi thì sẽ đến, tìm thì sẽ thấy". Trong lòng bạn hiện tại đang đi đâu? Đang tìm gì? Cánh cửa nhà Bác sĩ Diệp luôn rộng mở đón chào mọi người đến tập Hoàn Nhiên. Các phương pháp tập cũng được đang tải miễn phí trên website www.hoannhien.com. để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho cộng đồng khắp mọi nơi. Phần còn lại là ở chính quyết định của mỗi người chúng ta.

Cám ơn bác sĩ Bùi Ngọc Diệp trong suốt thời gian qua luôn âm thầm giúp đỡ cộng đồng. Cám ơn Thầy Hoàn Nhiên không ngại khó khăn, luôn nhiệt tình tận tâm với lớp San Jose. Cám ơn các học viên Hoàn Nhiên, chính mỗi người là một nhân chứng sống mạnh mẽ nhất. Tất cả mọi người đều vì mục đích cao đẹp, sống khỏe và cống hiến sức mình vô vụ lợi để dân mình bớt khổ đau bịnh tật, cộng đồng mình ngày một tốt đẹp hơn.

Tôi xin gởi tặng một bài thơ rất tâm huyết từ một người học trò Hoàn Nhiên:

Kính chúc Hoàn Nhiên muôn tuổi đời
Dồi dào phúc lộc mãi đẹp tươi
Thuận Thiên, Hòa Địa, Duy Nhân Đức
Giúp người sức sống Khỏe, Trẻ, Vui,...

Mọi thắc mắc về lớp tập Hoàn Nhiên tại San Jose, mời quýý vị liên lạc trực tiếp với bác sĩ Bùi Ngọc Diệp: 408-828-9737 hoặc Như Nguyễn: 714-494-3369

Quỳnh Như

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.