Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump, Hillary: Thắng Đậm Ở Bầu Sơ Bộ 15-3; Rubio Tuyên Bố Bỏ Cuộc Đua Vào Bạch Ốc

16/03/201600:00:00(Xem: 4733)

Thứ Ba, ngày 15 tháng 3 có 5 tiểu bang tổ chức bầu sơ bộ tổng thống Mỹ cũng là ngày quan trọng đối với các ứng viên TT để giành quyền được đảng để cử trong cuộc đua vào Bạch Ốc trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm nay.

5 tiểu bang có bầu dử sơ sộ hôm Thứ Ba gồm Illinois, Missouri, North Carolina, Ohio, và Florida.

Kết quả bầu sơ bộ tại tiểu bang Florida cho thấy ông Trump và bà Clinton đã thắng. Tính tới lúc số phiếu đếm được 98% thì ông Trump chiếm 46% số phiếu của cử tri Cộng Hòa với 99 đại biểu và bà Clinton chiếm 65% phiếu của cử tri Dân Chủ.

Vì thua Trump trong cuộc bầu sơ bộ tại tiểu bang nhà Florida, ứng viên TT Đảng CH là Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio đã tuyên bố rút lui cuộc vận động tranh cử TT Mỹ năm 2016 vào tối Thứ Ba, ngày 15 tháng 3 năm 2016.

Bà Hillary Clinton cũng đã tuyên bố thắng cử trong cuộc bầu sơ bộ tại tiểu bang North Carolina, Ohio, Illinois.

Điều ngạc nhiên là ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng Hòa John Kasich đã chiến thắng ngoạn mục trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Ba tại tiểu bang Ohio là tiểu bang nhà của vị thống đốc Cộng Hòa này. Kasich thắng cử tại Ohio lấy mất 66 đại biểu làm khó khăn cho Trump tiến tới việc đạt được 1,237 đại biểu để được Đảng CH đề cử trong Đại Hội Toàn Quốc của Đảng CH vào tháng 7 tại Thành Phố Cleveland.

Ông Donald Trump cũng đã tuyên bố thắng cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Illinois, North Carolina.

North Carolina và Florida giúp Trump giành thắng lợi tại các tiểu bang Miền Nam để tiếp tục giành lấy sự đề cử của Đảng sắp tới.

Tại Missouri, ông Trump ngang ngửa với ứng cử viên TT Đảng CH Ted Cruz. Với 91% số phiếu đếm được, cả hai đều có tỉ lệ 41% số phiếu bầu.

Ứng cử viên TT Đảng Dân Chủ Bernie Sanders đã đánh bại bà Hillary Clinton tại cuộc bầu cử sơ bộ tiểu bang Missouri nhưng với tỉ lệ rất khít khao. Tính tới số phiếu đếm được 91% thì ông Sanders đã dẫn trước bà Clinton với tỉ lệ 51% so với 48%.

Ý kiến bạn đọc
16/03/201609:57:59
Khách
Sư nghiệp chính trị của các ứng cử viên (Trump, Rubio, Bush) đảng CH có lẽ đến đây là "Nhất Phẩm Triều Đình" rồi vì tên tuổi được cả thế giới biết đến. Lý do là người bạn đời phạm vào những khuyết điểm bất thành văn để trở thành Đệ Nhất Phu Nhân của một Siêu Cường như: thiếu chiều cao trầm trọng, trình độ học vấn kém, quá khứ là người mẫu, nữ cổ động viên (cheer leader) thì làm sao thay mặt TT và quốc gia ăn nói trước công chúng, tiếp xúc với báo chí, ký giả và các lãnh tụ của thế giới.

Riêng Cruz, người bạn đời không phạm vào những điều kể trên mà còn ngược lại, với khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú, tinh anh phát tiết ra ngoài nhưng thiếu chất "Sắt" nên hỏng đại sự. Định Mệnh Đã An Bài !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
Jared Kushner, rể của cựu Tổng Thống Donald Trump và là cựu cố vấn cao cấp của Bạch Ốc, được báo cáo đã nói với một số cố vấn thân cận của Trump rằng ông muốn “một mối quan hệ đơn giản hơn” với cựu tổng thống, theo Báo The New York Times tường thuật được Yahoo News đăng hôm Thứ Bảy, 5 tháng 6 năm 2021. Trong khi các quản đốc ban vận động của Trump như Bill Stepien và Brad Parscale vẫn còn gắn bó trong thế giới của Trump, Kushner, là chồng của con gái của cựu tổng thống, Ivanka, đã rút lui.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.