Hôm nay,  

Người Mỹ Gốc Việt Sẽ Có Lợi Từ Luật Cải Tổ Y Tế

13/01/201600:00:00(Xem: 7573)

Quý vị có biết rằng 1 trong 12 người Mỹ gốc Á đông sống với viêm gan siêu vi B mãn tính? Hoặc là học sinh ở độ tuổi đại học và phụ nữ người Mỹ gốc Á cao niên có nguy cơ lớn có cuộc sống trầm cảm hoặc muốn tự tử?

Đây chỉ là một vài trong số những chênh lệch về chăm sóc sức khỏe mà người Mỹ gốc Á đông (AAPI) phải đối diện, và thường thì họ không tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc y tế mà để điều trị và quản lý các điều kiện có thể ngăn ngừa và mãn tính. Điều này có thể do rằng trước đây chưa có chương trình Affordable Care Act với giá cả phải chăng, một số cộng đồng của AAPI, như những người Mỹ gốc Hàn và Việt, có tỷ lệ cao không có bảo hiểm. Khả năng để có được sự chăm sóc y tế cần thiết khi quý vị cần là rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt. Đó là lý do tại sao ghi danh quý vị và gia đình của quý vị trong Bảo hiểm y tế Affordable Care Act của Marketplace trước ngày 31 tháng Giêng năm 2016 (thời gian ghi danh kết thúc) rất quan trọng để, khi nào thời gian ghi danh sẽ kết thúc!

Chương trình Affordable Care Act tạo ra Marketplace bảo hiểm y tế, để cho các cá nhân và gia đình có thể tìm thấy các kế hoạch bảo hiểm y tế và so sánh các kế hoạch dựa trên những lợi ích họ có và khả năng chi trả của họ. Điều này sẽ giúp quý vị tìm thấy những kế hoạch tốt nhất với nhu cầu và khả năng của gia đình. Quý vị cũng có thể tìm thấy bảo hiểm cá nhân hoặc gia đình bên ngoài bảo hiểm y tế của Marketplace, mua của sở làm của quý vị, hoặc quý vị có thể đủ điều kiện cho chương trình như Medicaid hoặc chương trình bảo hiểm sức khỏe của trẻ em.

Tất cả các chương trình của Marketplace bảo hiểm y tế cung cấp đầy đủ, bao gồm cả dịch vụ ER, bác sĩ và bệnh viện, điều trị cho tất cả các điều kiện có sẵn, sức khỏe tâm thần và các dịch vụ dành cho chất nghiện và lợi ích sức khỏe thiết yếu khác. Các chương trình này cũng bao gồm tránh thai miễn phí, chiếu ung thư cổ tử cung và ung thư vú cho phụ nữ, và hoàn toàn cho dịch vụ phòng ngừa cho tất cả người lớn và trẻ em. Và cho những người trẻ tuổi, nếu cha mẹ ai có bảo hiểm y tế, trẻ có thể theo chương trình bảo hiểm của cha mẹ cho đến khi 26 tuổi, mặc dù trẻ kết hôn, ra trường, hay không sống chung nhà của cha mẹ. Trên thực tế, hơn 121,000 thanh thiếu niên AAPI đã được hưởng lợi tứ chăm sóc y tế với kế hoạch y tế của cha mẹ đã bao trả.


Không có ai lên kế hoạch để có bệnh hoặc tổn thương, nhưng những bệnh tật xẩy ra - ngay cho cả những người khỏe mạnh. Nếu không có bảo hiểm sức khỏe, một khi gẫy chân có thể tốn hơn $7,000 số tiền để điều trị! Nhưng nếu có mua bảo hiểm y tế theo chương trình Marketplace, quý vị có thể hội đủ điều kiện cho tiền tiết kiệm và bảo hiểm sẽ giúp giảm bớt rất nhiều tốn kém. Trong năm 2015, 8 trong 10 người AAPI được nhận tín chỉ để khai thuế, trung bình là $270 mỗi tháng! Năm nay, hơn 7 trong 10 người AAPI đăng ký có thể tìm thấy một chương trình với $75 hoặc ít hơn mỗi tháng khi tín dụng thuế!

Và ACA đã có hiệu quả! Phụ nữ AAPI có một số trong những tỷ lệ cao nhất của ung thư cổ tử cung, nhưng những người phụ nữ có bảo hiểm y tế Marketplaces bắt đầu tận dụng lợi ưu điểm của phòng nghừa để chăm sóc sức khỏe. Các bác sĩ đã theo dõi nhanh chóng để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung của phụ nữ ở tuổi dưới 26 tuổi, có nghĩa là chúng ta đang cứu cuộc sống bằng việc có thể để điều trị bệnh này trước khi nó nặng nơn.

Nhưng quý vị phải nhanh chóng tợi dụng giai đoạn ghi danh này! Hạn chót để ghi danh là ngày 31 tháng Giêng năm 2016! Có nhiều cách để ghi danh: đăng ký trực tiếp qua mạng www.healthcare.gov, hoặc gọi đường dây trợ giúp tại 1-800-318-2596, hoặc tìm một người giúp đỡ ở localhelp.gov. Đối với những người AAPI giới hạn tiếng Anh, có tài liệu ngôn ngữ hỗ trợ tiếng Trung Hoa, tiếng Việt, Gujarati, tiếng Hin-ddi, tiếng Hàn, tiếng Tagalog, và ngôn ngữ của AAPI khác để giúp quý vị ghi danh.

Vì vậy hãy nhớ - thời gian là điều cốt lõi! Giai đoạn ghi danh kết thúc vào ngày 31 tháng Giêng năm 2016 nên vào mạng healthcare.gov để ghi danh ngay bây giờ và để đảm bảo cho quý vị, bạn của quý vị, và các thành viên trong gia đình của quý vị có bảo hiểm y tế mà họ cần được khỏe mạnh!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.