Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V/v Không Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

25/05/201400:49:00(Xem: 4984)

Thông Báo số 4

V/v Không Thực Hiện Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng

tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

 

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Quý bậc trưởng thượng,

thân hào nhân sĩ, Quý Chính Đảng, Tổ Chức và Hội Đoàn,

Quý Cơ Quan Truyền Thông cùng Quý đồng hương và các bạn trẻ,

 

Ngày 18/5/2014, khi nhận được tin Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ, Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) sẽ đến tham dự Lễ Kỷ Niệm 35 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung tại Nixon Library, thành phố Yorba Linda, Quận Cam vào trưa Thứ Ba ngày 27/5/2014 thì đồng hương Nam California lập tức ráo riết chuẩn bị một cuộc biểu tình rầm rộ chống Trung Cộng xâm lược, nhất là gần đây chúng đem đặt giàn khoan dầu HD-981 ngay trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của VN, vi phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam.

 

Cuộc biểu tình được các đoàn thể trẻ trong Cộng Đồng Nam Cali hăng say tổ chức và vận động qua các hệ thống truyền thông Internet và các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và đã nhận được sự hưởng ứng và hổ trợ tích cực của bà con đồng hương, quý Chính Đảng, Hội Đoàn cùng các Đoàn Thể trong Cộng Đồng tị nạn Nam California, các vùng phụ cận và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Chính giới Hoa Kỳ, Đại Sứ Trung Cộng và Ban Tổ Chức Buổi Tiếp Tân nhân thấy sự bất lợi vì cao trào chuẩn bị biểu tình của người Việt tị nạn phản đối Trung Cộng xâm lược qua sự hiện diện của Đại Sứ Cui Tiankai lên cao, có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối bang giao Mỹ-Trung. Do vậy, vào ngày 23/05/2014 trên Website của Richard Nixon Foundation đã đưa ra bản tin với nội dung: Đại Sứ Trung Cộng Thôi Thiên Khải sẽ không đến tham dự buổi Tiệc Tiếp Tân trưa ngày 27/05/2014 tại Nixon Library được vì phải về Bắc Kinh dự họp.

http://nixonfoundation.org/2014/05/ambassador-called-beijing-library-visit-postponed

 

Vì lý do trên, chúng tôi, các Đoàn Thể Trẻ Nam California xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý bà con đồng hương Nam Cali và các nơi khác được rõ: cuộc biểu tình chống Trung Cộng lần nầy phải đành hủy bỏ.

 

Xin chân thành biết ơn sự tin tưởng, mối quan tâm nâng đỡ và ủng hộ nhiệt thành về mọi phương diện vô cùng quý báu của toàn thể Quý vị và bà con đồng hương đã dành cho các đoàn thể trẻ chúng tôi. Xin tri ân quý Chính Đảng, quý Hội Đoàn, quý Cơ quan truyền thông báo chí, quý đài Radio Bolsa, VNCR, Radio Hải Ngoại, Radio Home Entertainment, Radio Viet Life, Little Saigon Radio, Việt Vùng Vịnh, Ly Hương.net, quý Nhật Báo Người Việt, Saigon Time, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Mỹ Magazine, các đài truyền hình IBC 57.8, SET 57.4, SBTN, VNA 57.3, Việt TV đã hỗ trợ phổ biến và đăng tải các tin tức về việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình nói trên. 

 

Kính thông báo,

 

Nam California, ngày 24 tháng 5 năm 2014

 

Thay mặt các Đoàn thể trẻ: Ngọc Phương Nam (714) 487-3306, Nam Yến (909) 447-9773, Đông Kiệt (562) 888-0125, Quốc Liêm (714) 234-9397, Nguyễn Hậu (714) 837-5243

````~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


 Danh sách các tổ chức tham gia yểm trợ:

 

Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tổ Chức Phuc Hưng Việt Nam, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Tổ Chức Hưng Việt, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Hội Cựu Chiến Binh VNCH Nam Cali, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Nguyễn Thái Học Foundation, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Hiệp Hội Người Việt San Diego, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội Đồng Hương và thân Hữu Quảng Ngãi, Ủy Ban Dưng Cờ Chính Nghĩa, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn An Lạc Phụng Sự, , Lực Lượng Quân Dân VNCH, Ủy Ban Điều Hợp Lễ Chào Cờ Đầu Tháng, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Anh Em Yêu Nước, Phong Trào Cờ Vàng Chính Nghĩa Germany, Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, Trí Nhân Media, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma và Vùng Phụ Cận, Hội Cao Niên Tacoma và Vùng Phụ Cận, BCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona, Sinh Viên Cờ Vàng San Jose, Cộng Đồng Fresno, Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Pomona, Cộng Đồng Việt Nam Băc California, Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lưc VNCH, Tiếng Nói của Lính.

.
.

Ý kiến bạn đọc
18/06/201423:21:26
Khách
"...nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta". Cai tam ly nay la nguyen nhan tai sao bon Tau luon luon bat nat Viet Nam. Tu ngan xua nguoi Tau luon luon muon thon tinh Viet Nam. Lo so nhu ban nay se co ngay mat nuoc thoi. !!!
26/05/201405:13:41
Khách
Quý vị có nghĩ...Đại sứ trung công hủy bỏ buổi tiếp tân ở Yoba Linda là sự thật...?Công sản thỉ luôn gian trá...chúng nói thế để chúng ta cũng hủy bỏ biểu tình....thế là chúng vẩn tiếp tục dự lể tiếp tân đó một cách bỉnh thường thì sao.?Hủy bỏ là cái tin...nhưng hành đông của chúng vẩn tiếp tục giử nguyên trạng thì chúng ta sẻ bị hố.
25/05/201414:23:34
Khách
Nó sợ bà con rồi đấy. gửi bà con tình yêu từ HN, mong bà con về nước dù còn nhiều điều chưa hài lòng, nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.