Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V/v Không Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

25/05/201400:49:00(Xem: 5003)

Thông Báo số 4

V/v Không Thực Hiện Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng

tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

 

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Quý bậc trưởng thượng,

thân hào nhân sĩ, Quý Chính Đảng, Tổ Chức và Hội Đoàn,

Quý Cơ Quan Truyền Thông cùng Quý đồng hương và các bạn trẻ,

 

Ngày 18/5/2014, khi nhận được tin Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ, Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) sẽ đến tham dự Lễ Kỷ Niệm 35 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung tại Nixon Library, thành phố Yorba Linda, Quận Cam vào trưa Thứ Ba ngày 27/5/2014 thì đồng hương Nam California lập tức ráo riết chuẩn bị một cuộc biểu tình rầm rộ chống Trung Cộng xâm lược, nhất là gần đây chúng đem đặt giàn khoan dầu HD-981 ngay trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của VN, vi phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam.

 

Cuộc biểu tình được các đoàn thể trẻ trong Cộng Đồng Nam Cali hăng say tổ chức và vận động qua các hệ thống truyền thông Internet và các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và đã nhận được sự hưởng ứng và hổ trợ tích cực của bà con đồng hương, quý Chính Đảng, Hội Đoàn cùng các Đoàn Thể trong Cộng Đồng tị nạn Nam California, các vùng phụ cận và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Chính giới Hoa Kỳ, Đại Sứ Trung Cộng và Ban Tổ Chức Buổi Tiếp Tân nhân thấy sự bất lợi vì cao trào chuẩn bị biểu tình của người Việt tị nạn phản đối Trung Cộng xâm lược qua sự hiện diện của Đại Sứ Cui Tiankai lên cao, có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối bang giao Mỹ-Trung. Do vậy, vào ngày 23/05/2014 trên Website của Richard Nixon Foundation đã đưa ra bản tin với nội dung: Đại Sứ Trung Cộng Thôi Thiên Khải sẽ không đến tham dự buổi Tiệc Tiếp Tân trưa ngày 27/05/2014 tại Nixon Library được vì phải về Bắc Kinh dự họp.

http://nixonfoundation.org/2014/05/ambassador-called-beijing-library-visit-postponed

 

Vì lý do trên, chúng tôi, các Đoàn Thể Trẻ Nam California xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý bà con đồng hương Nam Cali và các nơi khác được rõ: cuộc biểu tình chống Trung Cộng lần nầy phải đành hủy bỏ.

 

Xin chân thành biết ơn sự tin tưởng, mối quan tâm nâng đỡ và ủng hộ nhiệt thành về mọi phương diện vô cùng quý báu của toàn thể Quý vị và bà con đồng hương đã dành cho các đoàn thể trẻ chúng tôi. Xin tri ân quý Chính Đảng, quý Hội Đoàn, quý Cơ quan truyền thông báo chí, quý đài Radio Bolsa, VNCR, Radio Hải Ngoại, Radio Home Entertainment, Radio Viet Life, Little Saigon Radio, Việt Vùng Vịnh, Ly Hương.net, quý Nhật Báo Người Việt, Saigon Time, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Mỹ Magazine, các đài truyền hình IBC 57.8, SET 57.4, SBTN, VNA 57.3, Việt TV đã hỗ trợ phổ biến và đăng tải các tin tức về việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình nói trên. 

 

Kính thông báo,

 

Nam California, ngày 24 tháng 5 năm 2014

 

Thay mặt các Đoàn thể trẻ: Ngọc Phương Nam (714) 487-3306, Nam Yến (909) 447-9773, Đông Kiệt (562) 888-0125, Quốc Liêm (714) 234-9397, Nguyễn Hậu (714) 837-5243

````~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


 Danh sách các tổ chức tham gia yểm trợ:

 

Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tổ Chức Phuc Hưng Việt Nam, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Tổ Chức Hưng Việt, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Hội Cựu Chiến Binh VNCH Nam Cali, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Nguyễn Thái Học Foundation, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Hiệp Hội Người Việt San Diego, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội Đồng Hương và thân Hữu Quảng Ngãi, Ủy Ban Dưng Cờ Chính Nghĩa, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn An Lạc Phụng Sự, , Lực Lượng Quân Dân VNCH, Ủy Ban Điều Hợp Lễ Chào Cờ Đầu Tháng, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Anh Em Yêu Nước, Phong Trào Cờ Vàng Chính Nghĩa Germany, Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, Trí Nhân Media, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma và Vùng Phụ Cận, Hội Cao Niên Tacoma và Vùng Phụ Cận, BCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona, Sinh Viên Cờ Vàng San Jose, Cộng Đồng Fresno, Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Pomona, Cộng Đồng Việt Nam Băc California, Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lưc VNCH, Tiếng Nói của Lính.

.
.

Ý kiến bạn đọc
18/06/201423:21:26
Khách
"...nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta". Cai tam ly nay la nguyen nhan tai sao bon Tau luon luon bat nat Viet Nam. Tu ngan xua nguoi Tau luon luon muon thon tinh Viet Nam. Lo so nhu ban nay se co ngay mat nuoc thoi. !!!
26/05/201405:13:41
Khách
Quý vị có nghĩ...Đại sứ trung công hủy bỏ buổi tiếp tân ở Yoba Linda là sự thật...?Công sản thỉ luôn gian trá...chúng nói thế để chúng ta cũng hủy bỏ biểu tình....thế là chúng vẩn tiếp tục dự lể tiếp tân đó một cách bỉnh thường thì sao.?Hủy bỏ là cái tin...nhưng hành đông của chúng vẩn tiếp tục giử nguyên trạng thì chúng ta sẻ bị hố.
25/05/201414:23:34
Khách
Nó sợ bà con rồi đấy. gửi bà con tình yêu từ HN, mong bà con về nước dù còn nhiều điều chưa hài lòng, nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump có thể bị truy tố nhiều tội trạng qua sự can thiệp bầu cử tại tiểu bang Georgia, theo các nhà phân tích mới đây cho biết, qua bản tin của Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 26 tháng 9 năm 2021. Phúc trình bởi Viện Brookings, nhóm tư vấn hàng đầu tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đã phân tích chứng cứ công khai có sẵn cho thấy rằng Trump và các đồng minh của ông đã cố ép buộc các viên chức Georgia “thay đổi kết qua theo luật định của cuộc bầu cử.”
Những chia rẽ sâu sắc trong nội bộ Hội Đồng Thành Phố Westminster đã được nhấn mạnh tại cuộc họp hôm Thứ Tư, 22-9-2021, khi các thành viên của hội đồng thành phố giận dữ và lớn tiếng kình chống nhau về lời khiển trách đối với 2 nghị viên và sự khen ngợi một nữ diễn viên cách nay 2 năm, theo bản tin của báo Orange County Tribune tường thuật hôm 24 tháng 9 năm 2021. Sau nhiều giờ tranh cãi đôi lúc giận dữ, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỉ số 3-2 – với các Nghị Viên Kimberly Ho, Tai Do và Carlos Manzo đồng thuận về việc yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một nghị quyết khiển trách Thị Trưởng Tri Ta và Phó Thị Trưởng Chi Charlie Nguyen đối với các tuyên bố liên quan đến Tượng Đài Quảng Trị.
Lúc đó, một phát ngôn viên Bạch Ốc của Trump cũng đã xác nhận lá thư nhưng không nói thêm về lá thư đó nói cái gì. Trưởng Phòng Báo Chí Bạch Ốc kế tiếp Jen Psaki chỉ nói đó là lá thư “rộng lượng.” Sau đó, vào tháng 3, Trump đã nói về lá thư trên podcast The Truth với Lisa Boothe. “Cơ bản, tôi chúc ông ấy may mắn và, bạn biết đó, nó dày vài trang và nó được viết ra từ trái tim bởi vì tôi muốn thấy ông ấy làm việc tốt. Xem kìa, ông ấy đó,” Trump đã nói như thế về việc ông để lại lá thư, theo báo The New York Post. Rồi ông Trump lại lập đi lập lại tuyên bố vô căn cứ của ông về sự gian lận trong “cuộc bầu cử mà, bạn biết đó, tôi không bao giờ thừa nhận.”
Cặp này đã đi du lịch nhiều tuần lễ trước khi Anh Laundrie 23 tuổi và đã trở về nhà ở Florida một mình với chiếc xe van màu trắng của họ hôm 1 tháng 9. Anh đã không liên hệ với cảnh sát hay với gia đình cô Petito khi trở về. Gia đình cô Petito đã báo cáo con gái của họ mất tích 10 ngày sau. Hôm Chủ Nhật, thi thể của cô gái 22 tuổi đã được tìm thấy tại Công Viên Quốc Gia Grand Teton National Park tại tiểu bang Wyoming. Nhân viên điều tra phán quyết cái chết của cô là một vụ giết người nhưng không đưa ra chi tiết cô chết như thế nào.
Một học khu California tuyệt vọng đang gửi các tờ rơi tới nhà qua những họp thức ăn trưa của học sinh, nói với các bậc phụ huynh rằng họ đang “tuyển người,” theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Những nơi khác, các hiệu trưởng đang tuyển các bảo vệ hướng dẫn học sinh nơi ngả tư đường, các giáo viên được đề nghị ký tặng thưởng và trường học đang trở lại học online. Hiện nay nhiều trường đã chào đón học sinh trở lại lớp học, họ đối diện một thách thức mới: thiếu giáo viên và nhân viên nhà trường điều mà một số học khu nói là họ chưa bao giờ thấy.
3 giờ sau khi được tự do từ trại di dân lớn dưới cầu quốc tế, Mackenson Veillard đứng bên ngoài một trạm xăng và xem xét vận may bất ngờ của ông khi ông và người vợ đang mang thai chờ xe buýt Greyhound chở tới nhà một người anh em tại thành phố San Antonio, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021. Cặp vợ chồng này đã ở trong trại với hàng ngàn người qua một tuần dưới cầu tại Del Rio, Texas, ngủ trên xi măng và sống bằng bánh mì và nước chai. “Tôi cảm thấy rất căng thẳng,” Veillard, 25 tuổi, nói trong tuần này. “Nhưng bây giờ, tôi cảm thấy khá hơn. Nó giống như tôi đang bắt đầu một cuộc sống mới.”
Bạch Ốc đang đối diện sự lên án gắt gao từ các nhà Dân Chủ đối với việc giải quyết lượng người di dân Haiti tràn ngập tại biên giới phía nam của Hoa Kỳ, sau khi các hình ảnh của các nhân viên Kiểm Soát Biên Giới Mỹ ngồi trên lưng ngựa sử dụng các chiến thuật quá đáng được phát tán trong tuần này, theo Hãng Tin AP tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021.
Tính đến nay, năm 2021 là năm tồi tệ nhất đối với bạo động súng trong nhiều thập niên, vượt xa các mức cao trong năm ngoái, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021. Theo Gun Violence Archive (GVA), từ ngày 1 tháng 1 tới ngày 15 tháng 9, có tổng cộng 14,516 người bị bắn chết vì bạo động súng tại Hoa Kỳ. Đó là hơn 1,300 người trong cùng thời gian vào năm 2020, tăng 9%. Thảm sát tập thể cũng gia tăng. Cho đến ngày 15 tháng 9, có 498 vụ nổ súng giết người tập thể trên khắp Hoa Kỳ, hay trung bình 1.92 vụ mỗi ngày. Đó là 15% cao hơn năm ngoài, khi cố tổng cộng 611 vụ, trung bình 1.67 vụ mỗi ngày, theo tài liệu từ GVA cho biết.
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.