Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V/v Không Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

25/05/201400:49:00(Xem: 4840)

Thông Báo số 4

V/v Không Thực Hiện Biểu Tình Chống Đại Sứ Trung Cộng

tại Yorba Linda, Quận Cam ngày 27/5/2014

 

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, Quý bậc trưởng thượng,

thân hào nhân sĩ, Quý Chính Đảng, Tổ Chức và Hội Đoàn,

Quý Cơ Quan Truyền Thông cùng Quý đồng hương và các bạn trẻ,

 

Ngày 18/5/2014, khi nhận được tin Đại Sứ Trung Cộng tại Hoa Kỳ, Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) sẽ đến tham dự Lễ Kỷ Niệm 35 năm bình thường hóa quan hệ Mỹ-Trung tại Nixon Library, thành phố Yorba Linda, Quận Cam vào trưa Thứ Ba ngày 27/5/2014 thì đồng hương Nam California lập tức ráo riết chuẩn bị một cuộc biểu tình rầm rộ chống Trung Cộng xâm lược, nhất là gần đây chúng đem đặt giàn khoan dầu HD-981 ngay trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của VN, vi phạm trắng trợn chủ quyền Việt Nam.

 

Cuộc biểu tình được các đoàn thể trẻ trong Cộng Đồng Nam Cali hăng say tổ chức và vận động qua các hệ thống truyền thông Internet và các Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và đã nhận được sự hưởng ứng và hổ trợ tích cực của bà con đồng hương, quý Chính Đảng, Hội Đoàn cùng các Đoàn Thể trong Cộng Đồng tị nạn Nam California, các vùng phụ cận và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ.

 

Chính giới Hoa Kỳ, Đại Sứ Trung Cộng và Ban Tổ Chức Buổi Tiếp Tân nhân thấy sự bất lợi vì cao trào chuẩn bị biểu tình của người Việt tị nạn phản đối Trung Cộng xâm lược qua sự hiện diện của Đại Sứ Cui Tiankai lên cao, có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối bang giao Mỹ-Trung. Do vậy, vào ngày 23/05/2014 trên Website của Richard Nixon Foundation đã đưa ra bản tin với nội dung: Đại Sứ Trung Cộng Thôi Thiên Khải sẽ không đến tham dự buổi Tiệc Tiếp Tân trưa ngày 27/05/2014 tại Nixon Library được vì phải về Bắc Kinh dự họp.

http://nixonfoundation.org/2014/05/ambassador-called-beijing-library-visit-postponed

 

Vì lý do trên, chúng tôi, các Đoàn Thể Trẻ Nam California xin trân trọng thông báo đến toàn thể quý bà con đồng hương Nam Cali và các nơi khác được rõ: cuộc biểu tình chống Trung Cộng lần nầy phải đành hủy bỏ.

 

Xin chân thành biết ơn sự tin tưởng, mối quan tâm nâng đỡ và ủng hộ nhiệt thành về mọi phương diện vô cùng quý báu của toàn thể Quý vị và bà con đồng hương đã dành cho các đoàn thể trẻ chúng tôi. Xin tri ân quý Chính Đảng, quý Hội Đoàn, quý Cơ quan truyền thông báo chí, quý đài Radio Bolsa, VNCR, Radio Hải Ngoại, Radio Home Entertainment, Radio Viet Life, Little Saigon Radio, Việt Vùng Vịnh, Ly Hương.net, quý Nhật Báo Người Việt, Saigon Time, Viễn Đông, Việt Báo, Việt Mỹ Magazine, các đài truyền hình IBC 57.8, SET 57.4, SBTN, VNA 57.3, Việt TV đã hỗ trợ phổ biến và đăng tải các tin tức về việc chuẩn bị cho cuộc biểu tình nói trên. 

 

Kính thông báo,

 

Nam California, ngày 24 tháng 5 năm 2014

 

Thay mặt các Đoàn thể trẻ: Ngọc Phương Nam (714) 487-3306, Nam Yến (909) 447-9773, Đông Kiệt (562) 888-0125, Quốc Liêm (714) 234-9397, Nguyễn Hậu (714) 837-5243

````~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


 Danh sách các tổ chức tham gia yểm trợ:

 

Việt Nam Quốc Dân Đảng, Đại Việt Quốc Dân Đảng, Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tân Đại Việt, Liên Minh Dân Chủ Việt Nam, Tổ Chức Phuc Hưng Việt Nam, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Tổ Chức Hưng Việt, Mạng Lưới Nhân Quyền VN, Hội Cựu Chiến Binh VNCH Nam Cali, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Los Angeles, Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Nam Cali, Nguyễn Thái Học Foundation, Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Hiệp Hội Người Việt San Diego, Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Hội Đồng Hương và thân Hữu Quảng Ngãi, Ủy Ban Dưng Cờ Chính Nghĩa, Hội Cao Niên Á Mỹ, Hội Bà Triệu, Phong Trào Đấu Tranh Đòi Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Đoàn An Lạc Phụng Sự, , Lực Lượng Quân Dân VNCH, Ủy Ban Điều Hợp Lễ Chào Cờ Đầu Tháng, Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Hội Phụ Nữ Người Việt Quốc Gia, Văn Phòng Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Hội Anh Em Yêu Nước, Phong Trào Cờ Vàng Chính Nghĩa Germany, Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi, Trí Nhân Media, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tacoma và Vùng Phụ Cận, Hội Cao Niên Tacoma và Vùng Phụ Cận, BCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona, Sinh Viên Cờ Vàng San Jose, Cộng Đồng Fresno, Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn Bắc Cali, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, Cộng Đồng Pomona, Cộng Đồng Việt Nam Băc California, Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị Quân Lưc VNCH, Tiếng Nói của Lính.

.
.

Ý kiến bạn đọc
18/06/201423:21:26
Khách
"...nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta". Cai tam ly nay la nguyen nhan tai sao bon Tau luon luon bat nat Viet Nam. Tu ngan xua nguoi Tau luon luon muon thon tinh Viet Nam. Lo so nhu ban nay se co ngay mat nuoc thoi. !!!
26/05/201405:13:41
Khách
Quý vị có nghĩ...Đại sứ trung công hủy bỏ buổi tiếp tân ở Yoba Linda là sự thật...?Công sản thỉ luôn gian trá...chúng nói thế để chúng ta cũng hủy bỏ biểu tình....thế là chúng vẩn tiếp tục dự lể tiếp tân đó một cách bỉnh thường thì sao.?Hủy bỏ là cái tin...nhưng hành đông của chúng vẩn tiếp tục giử nguyên trạng thì chúng ta sẻ bị hố.
25/05/201414:23:34
Khách
Nó sợ bà con rồi đấy. gửi bà con tình yêu từ HN, mong bà con về nước dù còn nhiều điều chưa hài lòng, nhưng chúng ta sẽ cố gắng ôn hòa đòi sự cải cách . Chứ bây giờ ta ở sát cạnh TQ nó hay lợi dụng tạo điểm nóng rồi cướp cả nước sẽ khó cho chúng ta.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump có mặt tại Đài Tưởng Niệm Quốc Gia Mount Rushmore National Memorial hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 để làm lễ ăn mừng sớm Lễ Độc Lập được dự kiến sẽ có khoảng 7,500 người tham dự, theo bản tin của CNN cho biết. “Chúng tôi đã nói với những người có liên quan rằng họ có thể ở nhà, nhưng những ai muốn đến và tham gia cùng chúng tôi, chúng tôi sẽ tặng khẩu trang miễn phí nếu họ chọn đeo,” theo Thống Đốc Cộng Hòa Kristi Noem nói với Fox News. Nhà phân tích y tế của CNN là Bác Sĩ Celine Gounder nói rằng tổ chức sự kiện như thế trong thời đại dịch là “còn hơn vô trách nhiệm.”
Người phụ nữ da trắng được ghi hình chĩa súng vào một phụ nữ da đen và ngưởi con gái 15 tuổi của bà này tại bãi đậu xe của tiệm Chipotle tại Michigan đã bị truy tố trọng tội tấn công, trong tội 4 năm tù. Video của vụ đối đầu tại thành phố Orion Township tiểu bang Michigan, đã được đăng lên Facebook vào tối Thứ Tư, 1 tháng 7. Người chồng của người phụ nữ da trắng này cũng đã bị truy tố trọng tội tấn công. The Detroit Free Press đã xác nhận cặp vợ chồng này Jillian Wuestenberg, 32 tuổi, và Eric Wuestenberg, 42 tuổi. Takelia Hill kể cho báo Detroit News rằng cuộc đối đầu bắt đầu khi Wuestenberg va chạm cô con gái 15 tuổi của mình, Makayla Green. Green và Hill yêu cầu lời xin lỗi, và bắt đầu gọi Wuestenberg là "không biết gì" và "kỳ thị chủng tộc". Khi Wuestenberg đi bộ tới xe cô, chồng cô, đã ra khỏi xe hơi và nói với Hill và Green rằng, “Các người nghĩ các người là ai?”
New York – Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã giảm xuống còn 11.1% khi nền kinh tế có thêm 4.8 triệu việc làm trong tháng 6 là cao kỷ lục, theo Phòng Phân Tích Lao Động cho biết hôm Thứ Năm, 2 tháng 7 năm 2020, theo CNN Business cho biết. Dữ liệu nói trên là tốt hơn nhiều so với các nhà kinh tế tiên đoán, và tỉ lệ thất nghiệp cũng giảm hơn mức dự đoán. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp gia tăng sau khi hơn 20 triệu việc làm bị xóa sạch trong tháng 4 trong lúc phong tỏa vì đại dịch. Việc tái mở cửa nền kinh tế đang giảm gánh nặng lên thị trường lao động căng thẳng của Mỹ. Nhưng sau 2 tháng gia tăng mạnh, nền kinh tế Mỹ vẫn còn mất 14.7 triệu việc làm kể từ tháng 2. Dù tỉ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14.7% trong tháng 4, nó vẫn còn cao hơn bất cứ thời điểm nào trong thời kỳ Đại Suy Thoái.
Cảnh sát Seattle đã bắt đầu giải tỏa khu vực Biểu Tình Tổ Chức Đồi Capitol vào sáng sớm Thứ Tư, 1 tháng 7, sau khi Thị Trưởng Jenny Durkan ban bố lệnh khẩn cấp tuyên bố khu vực bị chiếm nhiều khúc đường là “tụ họp bất hợp pháp” đòi hỏi phải có hành động tức thì. Lệnh của Durkan kêu gọi dẹp bỏ các vật cản ra khỏi các đường phố gần Công Viên Cal Anderson Park và Khu Vực Phía Đông của ty cảnh sát – 2 quang cảnh chính của khu vực rộng lớn được biết với tên viết tắc CHOP.
Một đầu bếp tại Texas đã choảng nhau với một phụ nữ người Mỹ gốc Việt là người đã sửa sai việc ông đọc chữ “bánh mì” trong tiếng Việt rất phổ biến, theo NextShark tường trình được đăng trên trang mạng www.yahoo.com hôm 30 tháng 6 năm 2020. Vào ngày 16 tháng 6, Peja Krstic, chủ nhân gốc người Serbia của nhà hàng Việt Nam Mot Hai Ba tại thành phố Dallas, đã đăng trên Instagram tuyên bố khai trương các địa điểm của ông tại Lakewood và Victory Park. Ông đăng 2 tấm hình: một tấm hình về thịt viên Việt Nam và món kia là bánh mì sandwich. Vấn đề là gì? Ông đã đánh vần sai chữ “bánh mì” trong chú thích hình của ông.
Bản tin CNN hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 có tựa đề “69 million clues Trump is nervous about November” [69 triệu manh mối Trump đang hồi hộp về tháng 11], cho thấy TT Trump đang thực sự lo ngại sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tháng 11 năm nay, vì đang bị đối thủ là cựu PTT Biden dẫn đầu. Đối diện với triển vọng bầu cử ảm đạm (hiện nay), ban vận động của Trump đang đầu tư thời gian lớn vào việc quảng cáo tại các tiểu bang chính trong mùa thu này. Ban vận động của Trump đã dự trữ 69 triệu đô la trong các quảng cáo truyền hình bắt đầu từ tháng 9 đến Ngày Bầu Cử tại 6 tiểu bang: Arizona, Florida, Ohio, North Carolina, Pennsylvania và Wisconsin.
New York – Một chánh án tại New York hôm Thứ Ba, 30 tháng 6 năm 2020 đã tạm thời chận đứng việc xuất bản của một cuốn sách nói huệch toẹt hết mọi chuyện được viết bởi người cháu gái của TT Trump mà nhà xuất bản Simon & Schuster định xuất bản vào tháng 7, theo bản tin CNN Business cho biết. Phán quyết, được đưa ra bởi Chánh Án Hal B. Greenwald của Tòa Án Tối Cao Tiểu Bang New York, là chiến thắng đầu tiên đối với Robert S. Trump, em trai của Tổng Thống. Robert Trump đã tìm cách chận đứng cuốn sách được viết bởi Mary Trump, cháu gái của Tổng Thống, cho rằng nó vi phạm sự thỏa thuận bí mật liên quan đến tài sản của người cha của Tổng Thống, là Fred Trump.
Donald Trump có thể bỏ cuộc tranh cử tổng thống năm 2020 nếu ông ấy tin là ông không có cơ hội để thắng, theo một thám tử Đảng Cộng Hòa nói với Fox News, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm 29 tháng 6 năm 2020. Tin này đến trong một báo cáo trong cơ quan truyền thông yêu thích của tổng thống đã trích thuật nhiều nguồn tin nội bộ của Đảng Cộng Hòa là những người quan tâm về viễn tượng tái đắc cử của Ông Trump giữa những con số thăm dò xuống dốc. Joe Biden, người nắm chắc sự đề cử của Dân Chủ, hiện dẫn đầu 9 điểm trước Trump, theo một nhà theo dõi các thăm dò năm 2020 bởi RealClearPolitics, cho biết.
Trong hàng trăm cú điện thoại được xếp hạng bí mật với các lãnh đạo quốc gia ngoại quốc, Tổng Thống Donald Trump đã thường xuyên bất ngờ đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng, quá thường xuyên xuất hiện trong các cuộc trò chuyện với các nhà lãnh đạo đầy quyền lực như TT Vladimir Putin và TT Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan, và để mắng nhiếc các lãnh đạo của những đồng minh chính của Mỹ, mà những cú điện thoại giúp thuyết phục một số viên chức cao cấp Hoa Kỳ - gồm các cựu bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng, 2 cố vấn an ninh quốc gia và đổng lý văn phòng phục vụ lâu năm của ông – rằng chính Tổng Thống đã phô bày nguy hiểm đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ, theo các viên chức Bạch Ốc và tình báo thông thạo với các nội dung của những cuộc trao đổi cho biết, theo CNN tường trình hôm Thứ Hai, 29 tháng 6.
Chánh Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện John Roberts đã đứng về phía các thẩm phán tự do tại Tối Cao Pháp Viện hôm Thứ Hai, 29 tháng 6 năm 2020 để chận đứng luật phá thai gây nhiều tranh cãi tại Louisiana mà các chỉ trích nói là sẽ đóng cửa mọi phòng mạch trong tiểu bang, theo bản tin CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.