Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

25/06/200000:00:00(Xem: 4809)
EURO 2000: ANH THẢM BẠI, RƠI LỆ; ĐỘI ĐỨC RƠI ĐÀI, HLV TỪ CHỨC
Thổ vui chiến thắng gây náo loạn, Hòa Lan hạ Pháp đầu bảng D
ANH QUỐC RỜI EURO 2000: THỦ QUÂN ALAN SHEARER TỪ GIÃ ĐỘI TUYỂN ANH (KHÓC SƯỚT MƯỚT) RƠI LỆ TẠI CẦU TRƯỜNG

ROTTERDAM (AP) - Thủ quân đội tuyển Anh tuyên bố giả từ Đội nhà sau khi đội tuyển xứ thủy tổ bóng tròn Thế Giới bị loại ra khỏi giải VĐBT Âu Châu Euro 2000, Alan Shearer 65 lần mặc áo đội tuyển “3 con sư tử” và thắng 32 bàn cho đội nhà, đã tức tưởi tuyên bố rằng sẽ giã từ làng bóng quốc tế sau trận đấu sau cùng của Đội tuyển Anh thất bại tại giải Euro 2000 toán A trước đội tuyển Romania với tỷ số 2/3. Đây là lần thứ 2 trong 3 trận đấu vòng I của Anh, thủ quân Shearer thắng bàn là 1 Anh hùng của trận đấu thắng Đức 1-0. Thế mà Anh lại bị thất bại trước Romania khi trận đấu ở vào phút cuối cùng, toàn thể cầu thủ Anh hoàn toàn bị sụp đổ vì cú đá penalty thành ban thắng để Romania được vào vòng II
Tứ kết và Anh Quốc bị loại. Không có gì để bào chữa và Alan Shearer đã tuyên bố giã từ đội tuyển Anh sau trận đấu thứ 3 vòng I giải Euro 2000. Shearer đã tuyên bố: “Đây là 1 quyết định rất khó vì tôi đã có 1 thời gian vui thích thi đấu và làm thủ quân Đội tuyển Anh”
“Tôi rất hãnh diện và không có gì có thể quật ngã thủ quân cả đội cầu nhà” “nhưng tôi đã quyết định bởi vì tôi tin rằng đó là 1 điều đúng cho tôi và cho cả câu lạc bộ Newcastle United (Anh)” “tôi không có gì hối tiếc”.


THẤT BẠI TẠI GIẢI EURO 2000, HUẤN LUYỆN VIÊN ĐỘI TUYỂN ĐỨC, RIBBECK TỪ CHỨC

VAALS (HÒA LAN) - HLV Đội tuyển Đức, Erich Ribbeck, tuyên bố giã từ chức vụ sau biến cố thảm bại 0-3 của đội tuyển nhà trước Đội tuyển Bồ Đòa Nha trong vòng I giải Euro 2000.
Ribbeck đã gọi điện thoại cho chủ tịch TCBT Đức, Egidius Braun và tuyên bố tại 1 cuộc họp báo: “Quyết định này là hậu quả của sự thất bại không có nhưng mà mà tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi muốn rõ ràng để người kế nhiệm tôi có thể bắt đầu ngay sư tái xây dựng 1 đội tuyển Đức đang xuống dốc thảm hại”.
“Sự thất bại của đội tuyển Đức trước Bồ Đào Nha là 1 thất bại rõ ràng chứng tỏ sự biểu diễn tồi nhất của Đội nhà trong 1 giải quan trọng từ khi bắt đầu ở đệ II Thế Chiến..”
“Tôi có 2 nhiệm vụ: tôi đã làm tròn nhiệm vụ đầu tiên là Đức có vé đi dự vòng chung kết Euro 2000 nhưng nhiệm vụ 2 tôi không làm tròn để Đội nhà bị loại ngay sau vòng I”. Sự thất bại của Đội Tuyển Đức, 3 lần Vô địch Âu Châu và 3 lần Vô Địch Thế giới đã là 1 điều cay đắng thấm thía đối với HLV Ribbeck, Phó chủ tịch TCBT Đức, Gerhard Mayer-Vorfelder đã tuyên bố: “Đây là 1 giờ đen tối của nền bóng tròn Đức Quốc.”


THỔ NHỈ KỲ MỪNG CHIẾN THẮNG TẠO NÁO LOẠN TẠI BRUSSELS

BRUSSELS (AFP) - Các người trẻ Thổ Nhỉ Kỳ tấn công 1 bar rượu và 1 nhà hàng thường có những người Anh tới đây như để mừng chiến thắng của Thổ Nhỉ Kỳ trước đội Chủ nhà Bỉ và gây ra náo loạn.
Các người Thổ Nhỉ Kỳ khiêu vũ, ca hát đốt pháo tại trung tâm thành phố Brussels vào tối thứ hai sau khi đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ vào được vòng II tứ kết giải Euro 2000.
Cảnh sát Bỉ chống bạo động đã đến trung tâm thành phố để giải tán. Các toán trẻ gang người Thổ Nhỉ Kỳ đã tấn công 1 bar ruợu và 1 quán cà phê kệ cận ở ngay trung tâm Brussels mà nơi đây những đêm trước đã có những người Anh tụ tập. Cả 2 nhà hàng và quán cà phê đã có những cửa sỗ bị ném chai và đá đường. Gần 40 người Anh và Thụy Điển đàn ông và phụ nữ đang uống rượu trong bar rượu Le Turfiste trong lúc đó, người chủ nhà hàng cho biết như vậy. Có nhiều người đã bị bắt trong vụ này.


GIẢI EURO 2000: ROMANIA THẮNG ANH 3-2 VÀO VÒNG II TỨ KẾT; BỒ ĐÀO NHA THẮNG ĐỨC 3-0 LOẠI ĐỨC

CHARLEROI (BỈ) - Với bàn đá penelty chuyển thành bàn thắng ở phút thứ 89 đã giúp Romania thắng Anh với tỷ số 3-2 vào vòng II Tứ Kết. Cầu thủ phòng hờ Genea thắng bàn sau cùng cho Romania.
Romania thắng bàn 1-0 do công của Cristian Chivu ở phút thứ 22 nhưng liền sau đó Alan Sheaerer gở huề 1-1 và Michael Owen thắng bàn 2-1 cho Anh ở cuối hiệp 1.
Vào hiệp 2, Dorenel Munteanu gở huề cho Romania và cuối cùng với bàn thắng penalty ở phút 89 đã đem Romania vào vòng II Tứ Kết sẽ gặp Ý.
Rotterdam (Hòa Lan) - Cựu Vô địch Âu Châu Đức đã bị thảm bại nặng nề với tỷ số 0-3 trước Đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu cuối cùng của toán A.
Cầu thủ Sergio Conceicao đã xuất sắc tạo 1 hattrick và nhận chìm đội tuyển Đức. Bồ Đào Nha tạo thành tích xuất sắc với 3 chiến thắng đứng đầu toán A sẽ gặp Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu vòng II Tứ Kết.
Conceicao thắng bàn 1 ở phút thứ 36, bàn 2 ở phút thứ 54 và bàn 3 ở phút thứ 71.
Với sự thất bại của đội tuyển Đức Đương Kim Vô địch Âu Châu Euro 96 đã là sự kết thúc buồn bã sự nghiệp bóng tròn quốc tế của Lothar Matthaeus, thủ quân đội tuyển Tây Đức Vô Địch Thế Giới Italia 90, sẽ giã từ Đội tuyển Đức sau lần mặc áo đại biểu thứ 150 hôm nay, mà cũng có lẽ là lần mặc áo đội tuyển Đức sau cùng của Matthaeus.
Bảng sắp hạng toán A
1 er Bồ Đào Nha 3 thắng 9 điểm
2è Romania 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
3è Anh 1 thắng 2 bại 3 điểm
4è Đức 1 huề 2 bại 1 điểm


GIẢI EURO 2000: Ý THẮNG THỤY ĐIỂN 2-1- THỔ NHỈ KỲ THẮNG BỈ

EINDHOVEN (AP) - Đội tuyển Ý tạo thành tích kỷ lục với 3 trận đấu thắng trong vòng I.
Trong trận đấu thứ 3 Ý thắng Thụy Điển với tỷ số 2-1 và là 1 thành tích xuất sắc của Đội tuyển Ý. Bàn thắng 1-0 của Ý do Công của Migi Di Bagio ở phút thứ 39 với cú đánh đầu ngoạn mục. Thụy
Điển gở huề 1-1 ở phút thứ 77 với bàn thắng tài nghệ cá nhân của Henrik Larsson.
Del Piero thắng bàn 2-1 cho Ý ở phút thứ 88.
Thụy Điển bị loại vì đứng chót bảng Ý sẽ đụng đội nhì toán A.
Trong trận đấu thứ 3 của 2 đội Thổ Nhỉ Kỳ và Bỉ mà Thổ Nhỉ Kỳ đã xuất sắc thắng với tỷ số 2-0 và được vào vòng II Tứ kết. Bỉ cũng bị loại vì đứng thứ 3 của bảng A.
Sau đây là bảng sắp hạng toán B
1er Ý 3 thắng 6BT 2BB 9 điểm
2è Thổ Nhỉ Kỳ 1 thắng 1 huề 1 bại 3BT 2BB 4 điểm
3è Bỉ 1 thắng 2 bại 2BT 5BB 3 điểm
4è Thụy Điển 1 huề 2 bại 2BT 4BB 1 điểm
Đây là lần đầu tiên quốc gia tổ chức Euro có Đội tuyển tham dự đã bị loại ngay vòng I


2 bàn thắng của Tiền đạo phá lưới Hakan Sukur đã làm tê liệt sự la ó của các khán giả nhà tại cầu trường King Bandwin (Brussels) và làm sướng thỏa vài ngàn khán giã Thổ Nhỉ Kỳ.


GIẢI EURO 2000 TÂY BAN NHA THẮNG YUGOSLAVIA 4-3 VÀO VÒNG II TỨ KẾT

BRUGES (BỈ) - Tây Ban Nha tạo thành tích bất ngờ với 2 bàn thắng ở những phút cuối cùng đã giúp Đội tuyển xứ đầu bò rừng thắng Đội tuyển Yugoslavia với tỷ số 4-3 và được vào vòng II Tứ kết cùng với Yugoslavia trong khi Slovenia huề Na-uy 0-0 và cả 2 đội đều bị loại.
Alfonso là cầu thủ Anh hùng thắng bàn 4-3 cho Tây Ban Nha ở phút cuối cùng của 1 trận đấu “phenomenal” giữa TBN và Yugoslavia.
Yugoslavia thắng 1-0 ở phút thứ 31
TBN gỡ huề 1-1 ở phút 39
Yugoslavia thắng 2-1 ở phút thứ 51
liền sau đó TBN gở huề 2-2
Yugoslavia thắng 3-2 ở phút thứ 75
TBN gỡ huề 3-3 ở phút thứ 89 và cuối cùng TBN thắng 4-3 ở phút thứ 90.
Bảng sắp hạng toán C
1- TBN 2 thắng 1 bại 6 điểm
2- Yugoslavia 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
3- Na Uy 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
4- Slovenia 2 huề 1 bại 2 điểm


HÒA LAN THẮNG PHÁP ĐỨNG ĐẦU BẢNG D

AMSTERDAM (HÒA LAN) - Đội tuyển Hòa Lan đá bại Đội tuyển Pháp Vô địch bóng tròn Thế giới France 98 trong 1 trận đấu biểu diển với trình độ cao tại cầu trường Amsterdam. Đây là trận đấu thất bại đầu tiên của Pháp sau 15 trận đấu. Thất bại với tỷ số 3-2 Pháp sẽ ở lại Bruges (Bỉ) và sẽ gặp TBN vào ngày chủ nhật sắp tới.
Chiến thắng của Hòa Lan là chiến thắng đầu tiên trước Pháp trong 7 trận đấu tính từ năm 1981. Trong trận đấu này HLV Roger Lemerre (Pháp) đã xữ dụng 9 cầu thủ phòng hờ và 2 cầu thủ chánh thức Marcel Dasailly và Pattrick Vieira 44 ngàn khán giã đã chứng kiến trận đấu này. Các cầu thủ thắng bàn:
- Christophe Dugarry (Pháp, 8’)
- Kluivert (Hòa Lan, 14’)
- Trezeguet (Pháp, 31’)
- Frank De Boer (Hòa Lan, 51’)
- ZenDen (Hòa Lan, 59’)
Trong 1 trận đấu khác, Tiệp thắng Đan Mạch với tỷ số 2-0 và được hạng 3 toán D.
Bảng sắp hạng toán D
1- Hòa Lan 3 thắng 9 điểm
2- Pháp 2 thắng 1 bại 6 điểm
3- Tiệp 1 thắng 2 bại 3 điểm
4- Đan Mạch 3 bại 0 điểm

CHƯƠNG TRÌNH THI ĐẤU TỨ KẾT GIẢI EURO 2000
1- Thứ Bảy 24-6-2000
Bồ Đào Nha vs Thổ Nhỉ Kỳ
Ý vs Romania
2- Chủ Nhật 25-6-2000
Hòa Lan vs Yugoslavia
Pháp vs Tây Ban Nha


GIẢI EURO 2000: VÒNG I CÓ LẮM BẤT NGỜ ĐỂ ĐI ĐẾN VÒNG II TỨ KẾT

ROTTERDAM (AFP) - Sự chế ngự của đội tuyển Pháp Đội tuyển Bồ Đào Nha rất sáng giá và sự sa sút rõ rệt đi đến sự ngu xuẩn của Đức và Anh đã là những dấu hiệu của vòng I giải Euro 2000. Đội tuyển Hòa Lan đã chứng tỏ có tiềm lực đễ trở thành Đội Cầu Vô Địch Âu Châu. Trong khi Đội tuyển Tây Ban Nha với chiến tích sau cùng thắng Yugoslavia với tỷ số 4-3 chứng tỏ rằng Đội tuyển xứ đầu bò có thể làm nên sự nghiệp trong giải Euro 2000 tiếp theo chức Vô Địch Các Câu lạc bộ Âu châu mà Real Madrid đã nắm giữ trong tháng 5/2000.
Đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ đã chớm nở như là 1 bất ngờ lớn khi vào được vòng II tứ kết sau khi đá bại đội chủ nhà Bỉ đồng tổ chức với tỷ số 2-0 . Đây là 1 thành tích của Thổ Nhỉ Kỳ đối với kết quả quốc gia tổ chức lần đầu tiên bị loại sau vòng I.
Vòng I giải Euro 2000 có 65 bàn thắng hơn giải Euro 96 10 bàn thắng.Đây là 1 thành tích mới của 1 giải lớn quốc tế và trận đấu TBN hạ Yugoslavia là 1 điển hình. Còn có những trận khác khá đậm đà về tỷ số như trận Slovenia cầm chân Yugoslavia với tỷ số 3-3 mà tỷ số đầu tiên 3-0 của Slovenia đã bị san bằng 3-3 trong 6 phút thi đấu đã là 1 trận đấu vĩ đại trong lịch sử bóng tròn Âu Châu.
Bồ Đào Nha thắng Anh 3-2 đã chứng tỏ sự xuất sắc vượt bực của các lực sĩ Iberians đối với đội cầu Old-fashion, Anh cũng như sự thi đấu đầy màu sắc và ngoạn mục của 2 đội tuyển Pháp và Hòa Lan mà đội chủ nhà đã thắng Đương Kim Vô Địch thế Giới France 98 với tỷ số 3-2 chúng ta sẽ thấy những gì khác xa nếu trận đấu chung kết giải Euro 2000 là Pháp và Hòa Lan vào ngày 2-7-00. Thành phần chánh thức của Pháp sẽ khác hẵn với thành phần trận đấu ngày 21-6-00 với 9 cầu thủ phòng hờ.
Thổ Nhỉ Kỳ lần đầu tiên vào đến vòng II Tứ kết trong khi Đức Quốc, Vô địch Euro 72, Euro 80 và Euro 96 lại bị phơi áo sau vòng I 1 giải lớn nhất nhì Thế Giới lần đầu tiên tính từ giải Euro 84. HLV Erich Ribbeck của Đội tuyển Đức đã xin từ chức và giờ đây nhiều câu hỏi được đặt ra là bao giờ Đức sẽ hồi phục phong độ.
HLV Rinus Michels của đội tuyển Hòa Lan đã cho rằng sự biểu diễn của Đội tuyển Đức chưa bao giờ tồi như thế trong khi đó rất nhiều người khác đang lo ngại Đức sẽ khó qua khỏi vòng loại giải VĐBTTG năm 2002 nhưng mọi việc cũng sẽ có tương tự ở vòng loại giải VĐBTTG năm 2002 là Anh cùng nằm chung 1 toán với Đức để mà lạc quan.. Anh thắng Đức 1-0 nhưng lại thất bại 2-3 cho cả 2 trận gặp Bồ Đào Nha và Romania HLV Kevin Keegan của đội tuyển Anh chắc chắn có thể thay đổi lối thi đấu của Đội tuyển xứ thủy tổ bóng tròn Thế Giới, thành phần trụ cột chắc chắn phải trung hóa để được tổ chức thi đấu mau lẹ và hữu hiệu hơn.
Đội tuyển Tiệp Á quân giải Euro 96 xấu số vì nằm trong toán D với 2 đại cao thủ võ lâm trong khi đội tuyển Đan Mạch, Vô địch giải Euro 92 đã thảm bại cả 3 trận vòng I và không thắng được 1 bàn nào.
Còn 1 điều khôi hài là đội tuyển Bắc Âu Na-Uy và Thụy Điển cũng điều bị phơi áo sau vòng I nhưng Na-uy được an ủi là có 1 trận đấu đầu tay thắng Tây Ban Nha 1-0.
Đội tuyển Slovenia cũng bị loại sau vòng I với 2 huề và 1 bại nhưng đã ngẫng đầu lên với thành tích tham dự lần đầu tiên giải Euro.
Sự thật không thể chối cãi có đến 5 đội tuyển la tinh và Nam Âu Châu tiến vào vòng II Tứ kết giải Euro 2000, Thổ Nhỉ Kỳ là đội cầu độc nhất vô nhị “hỗn hợp” trong khi PHáp và Hòa Lan sẽ thi thố tài nghệ để vào vòng chung kết ngày 2-7-00.
Ý, Bồ Đào Nha và Hòa Lan toàn thắng cả 3 trận vòng I chưa chứng tỏ tài nghệ siêu việt để cho giới ham mộ môn thể thao vua hoàn vũ biết rằng họ rất xứng đáng để đoạt Vô địch giải Euro 2000. Chúng ta hãy chờ xem các trận đấu kế tiếp vào 2 ngày 24 và 25-6-00 của vòng II Tứ kết.
Bồ Đào Nha sẽ thắng Thổ Nhỉ Kỳ
Hòa Lan thắng Yugoslavia
Pháp thắng Tây Ban Nha
Chỉ có trận đấu Ý vs Romania là có ngang ngữa và kết quả thắng bại chưa thể đoán được. Nhưng chúng tôi xin nói là:
Bồ Đào Nha vs PHáp (bán kết 1)
Hòa Lan vs Ý (bán kết 2)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump rút quân đội Hoa Kỳ ra khỏi Afghanistan gặp phải sự chống đối từ các nhà lập pháp Cộng Hòa, gồm Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell, người đã liên kết việc này với việc rút quân đội Mỹ ra khỏi Việt Nam vào năm 1975, theo bản tin của báo Business Insider cho biết hôm Thứ Hai, 16 tháng 11 năm 2020.
Bộ trưởng Gia đình Cộng Hòa Liên bang Đức, Franziska Giffey, đã quyết định không sử dụng học vị tiến sĩ (Dr.) của cô. Chính trị gia SPD tuyên bố. Đồng thời, bà khẳng định sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của Berlin SPD vào cuối tháng 11.2020.
“Hôm nay,” theo nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Fernando Cheung phát biểu, “nhất định là ngày đen tối nhất tại Hong Kong từ trước tới nay,” theo bản tin của Đài ABC News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã lên án việc chặt đầu hơn 50 người bởi Nhà Nước Hồi Giáo tại Iraq và Syria có liên hệ tới những tên tấn công tại tỉnh Cabo Delgado thuôc miền bắc của Mozambique, theo bản tin của CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 11 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á bắt đầu các cuộc họp hôm Thứ Năm mà được dự kiến sẽ đưa tới một thương ước đầy tham vọng được TQ hậu thuẫn vào lúc kết quả bầu cử chưa chắc chắn tại Hoa Kỳ khiến cho nhiều nghi vấn về sự dấn thân của Mỹ trong khu vực, theo bản tin của Reuters cho biết hôm 10 tháng 11 năm 2020.
Sau 4 năm tạo ra nhiểu căng thẳng giữa Tổng Thống Donald Trump và các đồng minh quốc tế quan trọng, các nhà lãnh đạo thế giới đã phản ứng đối với tin tức về chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020 hôm Thứ Bảy với sự ca ngợi và chúc mừng, theo bản tin của trang mạng www.buzzfeednews.com cho biết hôm Thứ Bảy, 7 tháng 11 năm 2020.
Các nhà lập pháp Nga đã đệ trình dự luật mà sẽ trao cho Vladimir Putin quyền đặc miễn trọn đời khỏi bị truy tố nếu và khi ông rời khỏi chức vụ, theo các tường trình cho biết qua bản tin của Fox News hôm Thứ Sáu, 6 tháng 11 năm 2020.
Trung Quốc lại có hành động gây thêm căng thẳng trên Biển Đông qua việc họ dự định cho lực lượng cảnh sát biển sử dụng vũ khí trong vùng biển mà gọi là “thuộc quyền tài phán” của họ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 5 tháng 11 năm 2020.
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.