Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

25/06/200000:00:00(Xem: 4834)
EURO 2000: ANH THẢM BẠI, RƠI LỆ; ĐỘI ĐỨC RƠI ĐÀI, HLV TỪ CHỨC
Thổ vui chiến thắng gây náo loạn, Hòa Lan hạ Pháp đầu bảng D
ANH QUỐC RỜI EURO 2000: THỦ QUÂN ALAN SHEARER TỪ GIÃ ĐỘI TUYỂN ANH (KHÓC SƯỚT MƯỚT) RƠI LỆ TẠI CẦU TRƯỜNG

ROTTERDAM (AP) - Thủ quân đội tuyển Anh tuyên bố giả từ Đội nhà sau khi đội tuyển xứ thủy tổ bóng tròn Thế Giới bị loại ra khỏi giải VĐBT Âu Châu Euro 2000, Alan Shearer 65 lần mặc áo đội tuyển “3 con sư tử” và thắng 32 bàn cho đội nhà, đã tức tưởi tuyên bố rằng sẽ giã từ làng bóng quốc tế sau trận đấu sau cùng của Đội tuyển Anh thất bại tại giải Euro 2000 toán A trước đội tuyển Romania với tỷ số 2/3. Đây là lần thứ 2 trong 3 trận đấu vòng I của Anh, thủ quân Shearer thắng bàn là 1 Anh hùng của trận đấu thắng Đức 1-0. Thế mà Anh lại bị thất bại trước Romania khi trận đấu ở vào phút cuối cùng, toàn thể cầu thủ Anh hoàn toàn bị sụp đổ vì cú đá penalty thành ban thắng để Romania được vào vòng II
Tứ kết và Anh Quốc bị loại. Không có gì để bào chữa và Alan Shearer đã tuyên bố giã từ đội tuyển Anh sau trận đấu thứ 3 vòng I giải Euro 2000. Shearer đã tuyên bố: “Đây là 1 quyết định rất khó vì tôi đã có 1 thời gian vui thích thi đấu và làm thủ quân Đội tuyển Anh”
“Tôi rất hãnh diện và không có gì có thể quật ngã thủ quân cả đội cầu nhà” “nhưng tôi đã quyết định bởi vì tôi tin rằng đó là 1 điều đúng cho tôi và cho cả câu lạc bộ Newcastle United (Anh)” “tôi không có gì hối tiếc”.


THẤT BẠI TẠI GIẢI EURO 2000, HUẤN LUYỆN VIÊN ĐỘI TUYỂN ĐỨC, RIBBECK TỪ CHỨC

VAALS (HÒA LAN) - HLV Đội tuyển Đức, Erich Ribbeck, tuyên bố giã từ chức vụ sau biến cố thảm bại 0-3 của đội tuyển nhà trước Đội tuyển Bồ Đòa Nha trong vòng I giải Euro 2000.
Ribbeck đã gọi điện thoại cho chủ tịch TCBT Đức, Egidius Braun và tuyên bố tại 1 cuộc họp báo: “Quyết định này là hậu quả của sự thất bại không có nhưng mà mà tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Tôi muốn rõ ràng để người kế nhiệm tôi có thể bắt đầu ngay sư tái xây dựng 1 đội tuyển Đức đang xuống dốc thảm hại”.
“Sự thất bại của đội tuyển Đức trước Bồ Đào Nha là 1 thất bại rõ ràng chứng tỏ sự biểu diễn tồi nhất của Đội nhà trong 1 giải quan trọng từ khi bắt đầu ở đệ II Thế Chiến..”
“Tôi có 2 nhiệm vụ: tôi đã làm tròn nhiệm vụ đầu tiên là Đức có vé đi dự vòng chung kết Euro 2000 nhưng nhiệm vụ 2 tôi không làm tròn để Đội nhà bị loại ngay sau vòng I”. Sự thất bại của Đội Tuyển Đức, 3 lần Vô địch Âu Châu và 3 lần Vô Địch Thế giới đã là 1 điều cay đắng thấm thía đối với HLV Ribbeck, Phó chủ tịch TCBT Đức, Gerhard Mayer-Vorfelder đã tuyên bố: “Đây là 1 giờ đen tối của nền bóng tròn Đức Quốc.”


THỔ NHỈ KỲ MỪNG CHIẾN THẮNG TẠO NÁO LOẠN TẠI BRUSSELS

BRUSSELS (AFP) - Các người trẻ Thổ Nhỉ Kỳ tấn công 1 bar rượu và 1 nhà hàng thường có những người Anh tới đây như để mừng chiến thắng của Thổ Nhỉ Kỳ trước đội Chủ nhà Bỉ và gây ra náo loạn.
Các người Thổ Nhỉ Kỳ khiêu vũ, ca hát đốt pháo tại trung tâm thành phố Brussels vào tối thứ hai sau khi đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ vào được vòng II tứ kết giải Euro 2000.
Cảnh sát Bỉ chống bạo động đã đến trung tâm thành phố để giải tán. Các toán trẻ gang người Thổ Nhỉ Kỳ đã tấn công 1 bar ruợu và 1 quán cà phê kệ cận ở ngay trung tâm Brussels mà nơi đây những đêm trước đã có những người Anh tụ tập. Cả 2 nhà hàng và quán cà phê đã có những cửa sỗ bị ném chai và đá đường. Gần 40 người Anh và Thụy Điển đàn ông và phụ nữ đang uống rượu trong bar rượu Le Turfiste trong lúc đó, người chủ nhà hàng cho biết như vậy. Có nhiều người đã bị bắt trong vụ này.


GIẢI EURO 2000: ROMANIA THẮNG ANH 3-2 VÀO VÒNG II TỨ KẾT; BỒ ĐÀO NHA THẮNG ĐỨC 3-0 LOẠI ĐỨC

CHARLEROI (BỈ) - Với bàn đá penelty chuyển thành bàn thắng ở phút thứ 89 đã giúp Romania thắng Anh với tỷ số 3-2 vào vòng II Tứ Kết. Cầu thủ phòng hờ Genea thắng bàn sau cùng cho Romania.
Romania thắng bàn 1-0 do công của Cristian Chivu ở phút thứ 22 nhưng liền sau đó Alan Sheaerer gở huề 1-1 và Michael Owen thắng bàn 2-1 cho Anh ở cuối hiệp 1.
Vào hiệp 2, Dorenel Munteanu gở huề cho Romania và cuối cùng với bàn thắng penalty ở phút 89 đã đem Romania vào vòng II Tứ Kết sẽ gặp Ý.
Rotterdam (Hòa Lan) - Cựu Vô địch Âu Châu Đức đã bị thảm bại nặng nề với tỷ số 0-3 trước Đội tuyển Bồ Đào Nha trong trận đấu cuối cùng của toán A.
Cầu thủ Sergio Conceicao đã xuất sắc tạo 1 hattrick và nhận chìm đội tuyển Đức. Bồ Đào Nha tạo thành tích xuất sắc với 3 chiến thắng đứng đầu toán A sẽ gặp Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu vòng II Tứ Kết.
Conceicao thắng bàn 1 ở phút thứ 36, bàn 2 ở phút thứ 54 và bàn 3 ở phút thứ 71.
Với sự thất bại của đội tuyển Đức Đương Kim Vô địch Âu Châu Euro 96 đã là sự kết thúc buồn bã sự nghiệp bóng tròn quốc tế của Lothar Matthaeus, thủ quân đội tuyển Tây Đức Vô Địch Thế Giới Italia 90, sẽ giã từ Đội tuyển Đức sau lần mặc áo đại biểu thứ 150 hôm nay, mà cũng có lẽ là lần mặc áo đội tuyển Đức sau cùng của Matthaeus.
Bảng sắp hạng toán A
1 er Bồ Đào Nha 3 thắng 9 điểm
2è Romania 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
3è Anh 1 thắng 2 bại 3 điểm
4è Đức 1 huề 2 bại 1 điểm


GIẢI EURO 2000: Ý THẮNG THỤY ĐIỂN 2-1- THỔ NHỈ KỲ THẮNG BỈ

EINDHOVEN (AP) - Đội tuyển Ý tạo thành tích kỷ lục với 3 trận đấu thắng trong vòng I.
Trong trận đấu thứ 3 Ý thắng Thụy Điển với tỷ số 2-1 và là 1 thành tích xuất sắc của Đội tuyển Ý. Bàn thắng 1-0 của Ý do Công của Migi Di Bagio ở phút thứ 39 với cú đánh đầu ngoạn mục. Thụy
Điển gở huề 1-1 ở phút thứ 77 với bàn thắng tài nghệ cá nhân của Henrik Larsson.
Del Piero thắng bàn 2-1 cho Ý ở phút thứ 88.
Thụy Điển bị loại vì đứng chót bảng Ý sẽ đụng đội nhì toán A.
Trong trận đấu thứ 3 của 2 đội Thổ Nhỉ Kỳ và Bỉ mà Thổ Nhỉ Kỳ đã xuất sắc thắng với tỷ số 2-0 và được vào vòng II Tứ kết. Bỉ cũng bị loại vì đứng thứ 3 của bảng A.
Sau đây là bảng sắp hạng toán B
1er Ý 3 thắng 6BT 2BB 9 điểm
2è Thổ Nhỉ Kỳ 1 thắng 1 huề 1 bại 3BT 2BB 4 điểm
3è Bỉ 1 thắng 2 bại 2BT 5BB 3 điểm
4è Thụy Điển 1 huề 2 bại 2BT 4BB 1 điểm
Đây là lần đầu tiên quốc gia tổ chức Euro có Đội tuyển tham dự đã bị loại ngay vòng I


2 bàn thắng của Tiền đạo phá lưới Hakan Sukur đã làm tê liệt sự la ó của các khán giả nhà tại cầu trường King Bandwin (Brussels) và làm sướng thỏa vài ngàn khán giã Thổ Nhỉ Kỳ.


GIẢI EURO 2000 TÂY BAN NHA THẮNG YUGOSLAVIA 4-3 VÀO VÒNG II TỨ KẾT

BRUGES (BỈ) - Tây Ban Nha tạo thành tích bất ngờ với 2 bàn thắng ở những phút cuối cùng đã giúp Đội tuyển xứ đầu bò rừng thắng Đội tuyển Yugoslavia với tỷ số 4-3 và được vào vòng II Tứ kết cùng với Yugoslavia trong khi Slovenia huề Na-uy 0-0 và cả 2 đội đều bị loại.
Alfonso là cầu thủ Anh hùng thắng bàn 4-3 cho Tây Ban Nha ở phút cuối cùng của 1 trận đấu “phenomenal” giữa TBN và Yugoslavia.
Yugoslavia thắng 1-0 ở phút thứ 31
TBN gỡ huề 1-1 ở phút 39
Yugoslavia thắng 2-1 ở phút thứ 51
liền sau đó TBN gở huề 2-2
Yugoslavia thắng 3-2 ở phút thứ 75
TBN gỡ huề 3-3 ở phút thứ 89 và cuối cùng TBN thắng 4-3 ở phút thứ 90.
Bảng sắp hạng toán C
1- TBN 2 thắng 1 bại 6 điểm
2- Yugoslavia 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
3- Na Uy 1 thắng 1 huề 1 bại 4 điểm
4- Slovenia 2 huề 1 bại 2 điểm


HÒA LAN THẮNG PHÁP ĐỨNG ĐẦU BẢNG D

AMSTERDAM (HÒA LAN) - Đội tuyển Hòa Lan đá bại Đội tuyển Pháp Vô địch bóng tròn Thế giới France 98 trong 1 trận đấu biểu diển với trình độ cao tại cầu trường Amsterdam. Đây là trận đấu thất bại đầu tiên của Pháp sau 15 trận đấu. Thất bại với tỷ số 3-2 Pháp sẽ ở lại Bruges (Bỉ) và sẽ gặp TBN vào ngày chủ nhật sắp tới.
Chiến thắng của Hòa Lan là chiến thắng đầu tiên trước Pháp trong 7 trận đấu tính từ năm 1981. Trong trận đấu này HLV Roger Lemerre (Pháp) đã xữ dụng 9 cầu thủ phòng hờ và 2 cầu thủ chánh thức Marcel Dasailly và Pattrick Vieira 44 ngàn khán giã đã chứng kiến trận đấu này. Các cầu thủ thắng bàn:
- Christophe Dugarry (Pháp, 8’)
- Kluivert (Hòa Lan, 14’)
- Trezeguet (Pháp, 31’)
- Frank De Boer (Hòa Lan, 51’)
- ZenDen (Hòa Lan, 59’)
Trong 1 trận đấu khác, Tiệp thắng Đan Mạch với tỷ số 2-0 và được hạng 3 toán D.
Bảng sắp hạng toán D
1- Hòa Lan 3 thắng 9 điểm
2- Pháp 2 thắng 1 bại 6 điểm
3- Tiệp 1 thắng 2 bại 3 điểm
4- Đan Mạch 3 bại 0 điểm

CHƯƠNG TRÌNH THI ĐẤU TỨ KẾT GIẢI EURO 2000
1- Thứ Bảy 24-6-2000
Bồ Đào Nha vs Thổ Nhỉ Kỳ
Ý vs Romania
2- Chủ Nhật 25-6-2000
Hòa Lan vs Yugoslavia
Pháp vs Tây Ban Nha


GIẢI EURO 2000: VÒNG I CÓ LẮM BẤT NGỜ ĐỂ ĐI ĐẾN VÒNG II TỨ KẾT

ROTTERDAM (AFP) - Sự chế ngự của đội tuyển Pháp Đội tuyển Bồ Đào Nha rất sáng giá và sự sa sút rõ rệt đi đến sự ngu xuẩn của Đức và Anh đã là những dấu hiệu của vòng I giải Euro 2000. Đội tuyển Hòa Lan đã chứng tỏ có tiềm lực đễ trở thành Đội Cầu Vô Địch Âu Châu. Trong khi Đội tuyển Tây Ban Nha với chiến tích sau cùng thắng Yugoslavia với tỷ số 4-3 chứng tỏ rằng Đội tuyển xứ đầu bò có thể làm nên sự nghiệp trong giải Euro 2000 tiếp theo chức Vô Địch Các Câu lạc bộ Âu châu mà Real Madrid đã nắm giữ trong tháng 5/2000.
Đội tuyển Thổ Nhỉ Kỳ đã chớm nở như là 1 bất ngờ lớn khi vào được vòng II tứ kết sau khi đá bại đội chủ nhà Bỉ đồng tổ chức với tỷ số 2-0 . Đây là 1 thành tích của Thổ Nhỉ Kỳ đối với kết quả quốc gia tổ chức lần đầu tiên bị loại sau vòng I.
Vòng I giải Euro 2000 có 65 bàn thắng hơn giải Euro 96 10 bàn thắng.Đây là 1 thành tích mới của 1 giải lớn quốc tế và trận đấu TBN hạ Yugoslavia là 1 điển hình. Còn có những trận khác khá đậm đà về tỷ số như trận Slovenia cầm chân Yugoslavia với tỷ số 3-3 mà tỷ số đầu tiên 3-0 của Slovenia đã bị san bằng 3-3 trong 6 phút thi đấu đã là 1 trận đấu vĩ đại trong lịch sử bóng tròn Âu Châu.
Bồ Đào Nha thắng Anh 3-2 đã chứng tỏ sự xuất sắc vượt bực của các lực sĩ Iberians đối với đội cầu Old-fashion, Anh cũng như sự thi đấu đầy màu sắc và ngoạn mục của 2 đội tuyển Pháp và Hòa Lan mà đội chủ nhà đã thắng Đương Kim Vô Địch thế Giới France 98 với tỷ số 3-2 chúng ta sẽ thấy những gì khác xa nếu trận đấu chung kết giải Euro 2000 là Pháp và Hòa Lan vào ngày 2-7-00. Thành phần chánh thức của Pháp sẽ khác hẵn với thành phần trận đấu ngày 21-6-00 với 9 cầu thủ phòng hờ.
Thổ Nhỉ Kỳ lần đầu tiên vào đến vòng II Tứ kết trong khi Đức Quốc, Vô địch Euro 72, Euro 80 và Euro 96 lại bị phơi áo sau vòng I 1 giải lớn nhất nhì Thế Giới lần đầu tiên tính từ giải Euro 84. HLV Erich Ribbeck của Đội tuyển Đức đã xin từ chức và giờ đây nhiều câu hỏi được đặt ra là bao giờ Đức sẽ hồi phục phong độ.
HLV Rinus Michels của đội tuyển Hòa Lan đã cho rằng sự biểu diễn của Đội tuyển Đức chưa bao giờ tồi như thế trong khi đó rất nhiều người khác đang lo ngại Đức sẽ khó qua khỏi vòng loại giải VĐBTTG năm 2002 nhưng mọi việc cũng sẽ có tương tự ở vòng loại giải VĐBTTG năm 2002 là Anh cùng nằm chung 1 toán với Đức để mà lạc quan.. Anh thắng Đức 1-0 nhưng lại thất bại 2-3 cho cả 2 trận gặp Bồ Đào Nha và Romania HLV Kevin Keegan của đội tuyển Anh chắc chắn có thể thay đổi lối thi đấu của Đội tuyển xứ thủy tổ bóng tròn Thế Giới, thành phần trụ cột chắc chắn phải trung hóa để được tổ chức thi đấu mau lẹ và hữu hiệu hơn.
Đội tuyển Tiệp Á quân giải Euro 96 xấu số vì nằm trong toán D với 2 đại cao thủ võ lâm trong khi đội tuyển Đan Mạch, Vô địch giải Euro 92 đã thảm bại cả 3 trận vòng I và không thắng được 1 bàn nào.
Còn 1 điều khôi hài là đội tuyển Bắc Âu Na-Uy và Thụy Điển cũng điều bị phơi áo sau vòng I nhưng Na-uy được an ủi là có 1 trận đấu đầu tay thắng Tây Ban Nha 1-0.
Đội tuyển Slovenia cũng bị loại sau vòng I với 2 huề và 1 bại nhưng đã ngẫng đầu lên với thành tích tham dự lần đầu tiên giải Euro.
Sự thật không thể chối cãi có đến 5 đội tuyển la tinh và Nam Âu Châu tiến vào vòng II Tứ kết giải Euro 2000, Thổ Nhỉ Kỳ là đội cầu độc nhất vô nhị “hỗn hợp” trong khi PHáp và Hòa Lan sẽ thi thố tài nghệ để vào vòng chung kết ngày 2-7-00.
Ý, Bồ Đào Nha và Hòa Lan toàn thắng cả 3 trận vòng I chưa chứng tỏ tài nghệ siêu việt để cho giới ham mộ môn thể thao vua hoàn vũ biết rằng họ rất xứng đáng để đoạt Vô địch giải Euro 2000. Chúng ta hãy chờ xem các trận đấu kế tiếp vào 2 ngày 24 và 25-6-00 của vòng II Tứ kết.
Bồ Đào Nha sẽ thắng Thổ Nhỉ Kỳ
Hòa Lan thắng Yugoslavia
Pháp thắng Tây Ban Nha
Chỉ có trận đấu Ý vs Romania là có ngang ngữa và kết quả thắng bại chưa thể đoán được. Nhưng chúng tôi xin nói là:
Bồ Đào Nha vs PHáp (bán kết 1)
Hòa Lan vs Ý (bán kết 2)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc mới đắc cử Bodo Ramelow (l, Tả Khuynh) đã từ chối bắt tay lãnh đạo nhóm nghị sĩ AfD Bjoern Hoecke sau cuộc bầu cử. Hoecke đã tranh cử chức vụ Thống đốc trong hai lần bỏ phiếu.
Những hình ảnh giống nhau lặp đi lặp lại: xe hơi cháy, hơi cay, kính cửa sổ vỡ. Có vẻ như hầu hết mọi cuộc biểu tình ở Paris đều bị cướp bởi những kẻ bạo loạn. Lần này, chúng cũng để lại dấu vết tàn phá.
Một viên chức cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng Do Thái đứng đằng sau vụ ám sát nhà khoa học nguyên tử hàng đầu của Iran nhưng đã từ chối cung cấp các chi tiết về việc có phải chính phủ Trump đã biết về vụ tấn công trước khi nó được thực hiện hay đã cung cấp sự hỗ trợ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
3 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong nổi tiếng bị tuyên án tù hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020 vì biểu tình chống đối bên ngoài các trụ sở cảnh sát khi các viên chức thực hiện cuộc bố ráp thành phần chống đối để kiểm soát chặt chẽ bởi Bắc Kinh đối với lãnh thổ này, theo AP cho biết.
Một người đàn ông lái chiếc xe SUV với tốc độ rất nhanh đã lao vào khu vực người đi bộ tại thành phố Trier nằm ở tây nam nước Đức hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020, giết chết 5 người, gồm một em bé 9 tháng tuổi, và làm bị thương nặng hơn một chục người khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của CBS News hôm Thứ Ba.
Theo truyền thông địa phương, những người phản đối chính phủ, một lần nữa xuống đường, đã chọn một chiến thuật mới vào Chủ nhật: thay vì một cuộc biểu tình tập trung lớn như những tuần trước, họ đã tổ chức 20 cuộc biểu tình "không tập trung" ở thủ đô Minsk, theo truyền thông địa phương.
Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra khắp nước Pháp hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020, để chống lại luật an ninh toàn cầu được đề xuất và biện pháp dấu ấn của nó để hạn chế việc quay phim các cảnh sát, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un, được tường trình đã biểu lộ “rất giận dữ” về đại dịch vi khuẩn corona và thiệt hại kinh tế của nước này, theo tình báo Nam Hàn cho biết hôm Thứ Sáu qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020.
Khoa học gia hàng đầu Iran được tin là chịu trách nhiệm đối với việc phát triển chương trình nguyên tử quân sự của Iran đã bị giết chết hôm Thứ Sáu, tạo ra sự phẫn nỗ tại Iran và làm tăng mối quan tâm của Hoa Kỳ về khả năng trả đũa, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã chấp thuận việc bán các hệ thống vũ khí tiên tiến cho Đài Loan, trong thương lượng trị giả khỏang 1.8 tỉ đô la gồm các bộ phận cảm biến, các phi đạn và pháo, theo Ngũ Giác Đài cho biết qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,