Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải Đăng, Hướng đạo Việt nam tại Sacramento, CA

06/01/201400:00:00(Xem: 6265)

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải Đăng, Hướng đạo Việt nam tại Sacramento, CA

Sói Vui Tính NMK

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải đăng,Hướng đao Việt nam đã được tổ chức vàp lúc 2 giò chiều ngày thứ bẩy,mồng 4 tháng 1 năm 2014 tại hội trường Trung tâm sinh hoạt cộng đồng Người Việt quốc gia Sacramento, toạ lạc tại số 6270 Elder creek road, Sacarmento,CA 95824. Đây là Liên Đoàn HĐVN thứ hai tại Sacramento, sau liên đoàn tiên khởi Lạc Việt đã do trưởng Nguyễn xuân Mộng thành lập từ năm 1984.

liendoanhaidang1-content

Theo truyền thống tốt đẹp của Hướng đạo, buổi lễ Ra mắt đã khai mạc đúng giờ bằng phần chào mừng quan khách,quí hội đoàn, quí đại diện văn phòng HĐ điạ phuơng, quí đồng bào,quí phụ huynh và các đơn vị HĐ bạn,qua phần hướng dẫn và giới thiệu của dự trưởng Nguyễn Vy.Nhận thấy có ông Đỗ thiện Thịnh, chủ trung tâm sinh hoạt, kiêm chủ tịch Cộng đồng Người Việt quốc gia Sacramento, cùng ban điều hành và ban đại diện, cũng là cơ quan bảo trợ ghi danh cho toàn LĐ Hải đăng. Cô Quỳnh Ngọc và một số thầy cô thuộc trung tâm Việt ngữ Lạc Hồng, đại diện Liên đoàn HĐVN từ San Jose, như trưởng Trần văn Long và các trưởng Jonathan và Thắng thuộc LĐ Hướng Việt, phái đoàn Lạc Việt do trưởng Lê quí Nhượng gồm 5 người, Lđ Trường giang gồm 4 trưởng với trưởng Việt Chánh,Tống diệuLiên và Huỳnh Mỹ Shirley; đại diện Lđ Ra khơi với trưởng Lê Minh và phu nhân, cùng trưởng Ngô đình Chuyên, Phạm Bình, trưởng Nguyễn Hélène cuả LĐ Diên hồng, trưởng Nguyễn Bernard, trưởng làng HĐ trưởng niên San Jose. Đại diện LĐ Lạc Việt tai Sacramento có trưởng cựu LĐ trưởng Phạm vĩnh Xuân, trưởng làng HĐ trưởng niên Trần kim Đông, trưởng Nguyễn anh Thư và các thanh sinh thuộc thanh đoàn Lạc Việt Sacramento.

Đại diện văn phòng HĐ Hoa kỳ - BSA tại địa phương có trưởng Mitchell Lee, đạo trưởng Capital city district và trưởng John Pennington, bầy trưởng đoàn 580. Đặc biệt trong thành phần quan khách có sự hiện cuả các huynh trưởng kỳ cựu và nổi danh như Nhà văn,nhà báo Trần văn Ngà và phu nhân, ca nhạc văn thi sĩ Hà thúc Sinh và có cả giáo sư,kiêm sử gia Trần gia Phụng, cũng có đại diện cuả đài SBTN Sacramento, cùng sự hiện diện đông đảo cuả quí phụ huynh và gia đình cuả LĐ Hải đăng và rất đông đủ các khoá sinh tại Tùng nguyên 7, nhìn chung đã có trên một trăm người hiện diện, đông hơn con số dự tính

liendoanhaidang2-content

Nghi thức rước cờ và chào cờ Mỹ, Việt và Hướng đao rất long trọng và trang nghiêm do các em thanh sinh phụ trách, mở đầu cho phần lễ phong nhậm chức vụ LĐ trưởng và phó được trưởng Nguyễn mạnh Kym, đại diện trưởng Lê quang Tuấn, ủy viên đại diện Hội đồng trung ương HĐVN miền tây bắc Hoa kỳ đảm nhiệm.

Trưởng Kym đã giải thích là cờ đoàn là tiêu biểu cho sự danh dự, niềm tự hào và tinh thần đoàn kết cuả đơn vị và việc nhận ccờ đoàn là cử chỉ mang trách nhiệm bảo vệ ý nghiã cuả nó..Sau khi đặt câu hỏi “Quí trưởng có sẵn sàng nhận lãnh trách vụ hướng dẫn và phục vụ LĐ HĐ theo nội lệ và điều luật cuả HĐ không?, cả hai trưởng Phi và Nhựt đã mạnh dạn lẫn cương quyết trả lời :” Thưa sẵn sàng “, và Trưởng Kym đã trao cờ LĐ Hải đăng cho trưởng Nguyễn hữu Phi, LĐ trưởng và trưởng Nguyễn Raymond Nhựt, LĐ phó, trong tràng vỗ tay dài và nồng nhiệt cuả toàn hội trường.

Kế tiếp tân LĐ trưởng ngỏ lời bằng Anh ngữ và LĐ phó dùng Việt ngữ, đã chân thành nói lời cám ơn quí vị hiện diện, cùng chia sẻ về mục đích và lợi ích huấn luyện cuả phong trào đối với giới thanh thiếu niên nói chung và cho cộng đồng VN nói riêng.Tr Phi cũng không quên cám ơn những ân nhân giúp thành hình Lđ HĐ trong đó có sự ưu ái cuả ông Đỗ thiện Thịnh Chủ cở sở trung tâm sinh hoạt cộng đồng, quí bậc trưởng thượng tại Sacramento, quí ân nhân và phụ huynh HĐ, cùng các trưởng trong LĐ HĐ. Trong dịp này,Ông Đô thiện Thịnh đã nhận bằng ghi ân do một đoàn sinh đại diện toàn LĐ kính trao tặng.

Hoạt cảnh rất sáng tạo và hấp dẫn mô tả về sự hoàn thành cuả hội Hướng đạo Hoa kỳ qua những hoạt động thiết thực cuả một HĐ sinh như làm việc thiện mỗi ngày, giúp bạn bè và gia đình, tôn trọng pháp luật và tiếp tay duy trì an ninh xã hội, làm công ích trong mọi môi trường, tạo cơ hội rèn luyện trí, thể dục. Đây cũng là việc dàn dựng để tất cả các đoàn sinh bước lên trình diện trên sân khấu, trong khi các trưởng trong LĐ HĐ tiến lên đứng phiá dưới sân khấu để ra mắt các đơn vị, bằng nghi thức phong nhậm các đơn vị trưởng và phụ tá,qua phần trao giấy chứng nhận các đơn vị từ quí đại diện văn phòng HĐ Hoa kỳ, và phần đặt tay lên cờ LĐ tuyên hưá sẽ đoàn kết hợp tác xây dựng đơn vị luôn thăng tiến theo đường lối HĐ Hoa kỳ và truyền thống HĐ Việt nam,cũng như nội qui riêng cuả LĐ.

liendoanhaidang3-content

Chương trình tiếp nối rất đặc sác là phần chiếu hình trực tiếp các lời chúc mừng từ các nhân vật HĐ quan trọng và từ nơi rất xa. Thoạt tiên là trưởng Võ thành Nhân, chủ tịch Hội đồng thế giới trung ương HĐVN, đang công tác tại Philippine, kế tiếp là từ San Jose,CA trưởng Lê quang Tuấn, Đai diện HĐ TƯ miền Tay bắc Hoakỳ, rồi trưởng Đặng Lân, Liên đoàn Van kiếp gởi về từ Bangkok,Thái lan, và phần chúc mừng cuả trưởng Nguyễn tấn Đệ, phát hình từ Văn phòng trung ương HĐ Hoa kỳ ở Dallas,Texas,dịp này trưởng Đệ giới thiệu trưởng Scott Tease, Tổng thư ký Văn phòng Hướng đạo thế giới, trực tiếp nói lời chúc mừng LĐ Hải đăng từ Thuỵ sĩ. Đây là niềm hãnh diện và đặc ân cho LĐ HĐ và mang lại nhiều xúc động.

Các liên đoàn bạn cũng lên trao tặng quà mừng là LĐ Ra khơi và LĐ Hướng Việt từ San Jose.

Buổi lễ ra mắt đầy đủ và nhanh gọn đã kết thúc vào lúc 3.30 giờ cùng ngày bằng phần tiếp tân tiệc trà thịnh soạn do các phụ huynh và gia đình các trưởng chung tay đóng góp.

Được biết LĐ Hải đăng hiện có 3 đơn vị nam HĐ gồm ấu đoàn, thiếu đoàn và thanh đoàn đều mang danh số BSA 989, và 2 đơn vị nữ HĐ gồm ấu đoàn và thiếu đoàn mang danh số GSUSA 1113. Hàng tuần LĐ HĐ sinh hoạt ngay tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Sacramento vào mỗi chiều chuá nhật từ 1giờ30 đến 3 giờ30, trong chương hàng năm có nhiều trại hè, trại họp mặt ở các vùng kế cận, các công tác cộng đồng và xã hội,cũng công tác gây quĩ từ thiện hay cho đơn vị, điển hình như việc gây quĩ giúp nạn nhân bão tạị Phi, bán gia dụng riêng dư dùng cho quĩ LĐ, giúp vui cho viện dưỡng lão và tham gia làm bữa ăn cho người vô gia cư.

Sau lễ ra mắt, LĐ HĐ sẽ phát động phong trào thu nhận đoàn sinh mới trong khu vực Little Saigon và phụ cận, đồng thời các trưởng tập chung vào việc tham gia huấn luyện và các đoàn sinh gấp rút học hỏi chuyên môn, trau dồi kỹ năng HĐ, song song với việc tiết kiệm và gây quĩ để có thể toàn LĐ sẽ qua Houston, Texas để tham dự trại họp bạn thế giới HĐVN vào cuối tháng 6 năm nay.

Mời xem

Lời chào mừng ngày thành lập Liên Đoàn Hải Đăng đến từ quý trưởng khắp nơi trên Thế Giới.

https://www.youtube.com/watch?v=qVlMcMkxQLI

Sói Vui Tính NMK ghi lại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.