Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải Đăng, Hướng đạo Việt nam tại Sacramento, CA

06/01/201400:00:00(Xem: 5446)
Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải Đăng, Hướng đạo Việt nam tại Sacramento, CA

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải Đăng, Hướng đạo Việt nam tại Sacramento, CA

Sói Vui Tính NMK

Lễ Ra mắt Liên đoàn Hải đăng,Hướng đao Việt nam đã được tổ chức vàp lúc 2 giò chiều ngày thứ bẩy,mồng 4 tháng 1 năm 2014 tại hội trường Trung tâm sinh hoạt cộng đồng Người Việt quốc gia Sacramento, toạ lạc tại số 6270 Elder creek road, Sacarmento,CA 95824. Đây là Liên Đoàn HĐVN thứ hai tại Sacramento, sau liên đoàn tiên khởi Lạc Việt đã do trưởng Nguyễn xuân Mộng thành lập từ năm 1984.

liendoanhaidang1-content

Theo truyền thống tốt đẹp của Hướng đạo, buổi lễ Ra mắt đã khai mạc đúng giờ bằng phần chào mừng quan khách,quí hội đoàn, quí đại diện văn phòng HĐ điạ phuơng, quí đồng bào,quí phụ huynh và các đơn vị HĐ bạn,qua phần hướng dẫn và giới thiệu của dự trưởng Nguyễn Vy.Nhận thấy có ông Đỗ thiện Thịnh, chủ trung tâm sinh hoạt, kiêm chủ tịch Cộng đồng Người Việt quốc gia Sacramento, cùng ban điều hành và ban đại diện, cũng là cơ quan bảo trợ ghi danh cho toàn LĐ Hải đăng. Cô Quỳnh Ngọc và một số thầy cô thuộc trung tâm Việt ngữ Lạc Hồng, đại diện Liên đoàn HĐVN từ San Jose, như trưởng Trần văn Long và các trưởng Jonathan và Thắng thuộc LĐ Hướng Việt, phái đoàn Lạc Việt do trưởng Lê quí Nhượng gồm 5 người, Lđ Trường giang gồm 4 trưởng với trưởng Việt Chánh,Tống diệuLiên và Huỳnh Mỹ Shirley; đại diện Lđ Ra khơi với trưởng Lê Minh và phu nhân, cùng trưởng Ngô đình Chuyên, Phạm Bình, trưởng Nguyễn Hélène cuả LĐ Diên hồng, trưởng Nguyễn Bernard, trưởng làng HĐ trưởng niên San Jose. Đại diện LĐ Lạc Việt tai Sacramento có trưởng cựu LĐ trưởng Phạm vĩnh Xuân, trưởng làng HĐ trưởng niên Trần kim Đông, trưởng Nguyễn anh Thư và các thanh sinh thuộc thanh đoàn Lạc Việt Sacramento.

Đại diện văn phòng HĐ Hoa kỳ - BSA tại địa phương có trưởng Mitchell Lee, đạo trưởng Capital city district và trưởng John Pennington, bầy trưởng đoàn 580. Đặc biệt trong thành phần quan khách có sự hiện cuả các huynh trưởng kỳ cựu và nổi danh như Nhà văn,nhà báo Trần văn Ngà và phu nhân, ca nhạc văn thi sĩ Hà thúc Sinh và có cả giáo sư,kiêm sử gia Trần gia Phụng, cũng có đại diện cuả đài SBTN Sacramento, cùng sự hiện diện đông đảo cuả quí phụ huynh và gia đình cuả LĐ Hải đăng và rất đông đủ các khoá sinh tại Tùng nguyên 7, nhìn chung đã có trên một trăm người hiện diện, đông hơn con số dự tính

liendoanhaidang2-content

Nghi thức rước cờ và chào cờ Mỹ, Việt và Hướng đao rất long trọng và trang nghiêm do các em thanh sinh phụ trách, mở đầu cho phần lễ phong nhậm chức vụ LĐ trưởng và phó được trưởng Nguyễn mạnh Kym, đại diện trưởng Lê quang Tuấn, ủy viên đại diện Hội đồng trung ương HĐVN miền tây bắc Hoa kỳ đảm nhiệm.

Trưởng Kym đã giải thích là cờ đoàn là tiêu biểu cho sự danh dự, niềm tự hào và tinh thần đoàn kết cuả đơn vị và việc nhận ccờ đoàn là cử chỉ mang trách nhiệm bảo vệ ý nghiã cuả nó..Sau khi đặt câu hỏi “Quí trưởng có sẵn sàng nhận lãnh trách vụ hướng dẫn và phục vụ LĐ HĐ theo nội lệ và điều luật cuả HĐ không?, cả hai trưởng Phi và Nhựt đã mạnh dạn lẫn cương quyết trả lời :” Thưa sẵn sàng “, và Trưởng Kym đã trao cờ LĐ Hải đăng cho trưởng Nguyễn hữu Phi, LĐ trưởng và trưởng Nguyễn Raymond Nhựt, LĐ phó, trong tràng vỗ tay dài và nồng nhiệt cuả toàn hội trường.

Kế tiếp tân LĐ trưởng ngỏ lời bằng Anh ngữ và LĐ phó dùng Việt ngữ, đã chân thành nói lời cám ơn quí vị hiện diện, cùng chia sẻ về mục đích và lợi ích huấn luyện cuả phong trào đối với giới thanh thiếu niên nói chung và cho cộng đồng VN nói riêng.Tr Phi cũng không quên cám ơn những ân nhân giúp thành hình Lđ HĐ trong đó có sự ưu ái cuả ông Đỗ thiện Thịnh Chủ cở sở trung tâm sinh hoạt cộng đồng, quí bậc trưởng thượng tại Sacramento, quí ân nhân và phụ huynh HĐ, cùng các trưởng trong LĐ HĐ. Trong dịp này,Ông Đô thiện Thịnh đã nhận bằng ghi ân do một đoàn sinh đại diện toàn LĐ kính trao tặng.

Hoạt cảnh rất sáng tạo và hấp dẫn mô tả về sự hoàn thành cuả hội Hướng đạo Hoa kỳ qua những hoạt động thiết thực cuả một HĐ sinh như làm việc thiện mỗi ngày, giúp bạn bè và gia đình, tôn trọng pháp luật và tiếp tay duy trì an ninh xã hội, làm công ích trong mọi môi trường, tạo cơ hội rèn luyện trí, thể dục. Đây cũng là việc dàn dựng để tất cả các đoàn sinh bước lên trình diện trên sân khấu, trong khi các trưởng trong LĐ HĐ tiến lên đứng phiá dưới sân khấu để ra mắt các đơn vị, bằng nghi thức phong nhậm các đơn vị trưởng và phụ tá,qua phần trao giấy chứng nhận các đơn vị từ quí đại diện văn phòng HĐ Hoa kỳ, và phần đặt tay lên cờ LĐ tuyên hưá sẽ đoàn kết hợp tác xây dựng đơn vị luôn thăng tiến theo đường lối HĐ Hoa kỳ và truyền thống HĐ Việt nam,cũng như nội qui riêng cuả LĐ.

liendoanhaidang3-content

Chương trình tiếp nối rất đặc sác là phần chiếu hình trực tiếp các lời chúc mừng từ các nhân vật HĐ quan trọng và từ nơi rất xa. Thoạt tiên là trưởng Võ thành Nhân, chủ tịch Hội đồng thế giới trung ương HĐVN, đang công tác tại Philippine, kế tiếp là từ San Jose,CA trưởng Lê quang Tuấn, Đai diện HĐ TƯ miền Tay bắc Hoakỳ, rồi trưởng Đặng Lân, Liên đoàn Van kiếp gởi về từ Bangkok,Thái lan, và phần chúc mừng cuả trưởng Nguyễn tấn Đệ, phát hình từ Văn phòng trung ương HĐ Hoa kỳ ở Dallas,Texas,dịp này trưởng Đệ giới thiệu trưởng Scott Tease, Tổng thư ký Văn phòng Hướng đạo thế giới, trực tiếp nói lời chúc mừng LĐ Hải đăng từ Thuỵ sĩ. Đây là niềm hãnh diện và đặc ân cho LĐ HĐ và mang lại nhiều xúc động.

Các liên đoàn bạn cũng lên trao tặng quà mừng là LĐ Ra khơi và LĐ Hướng Việt từ San Jose.

Buổi lễ ra mắt đầy đủ và nhanh gọn đã kết thúc vào lúc 3.30 giờ cùng ngày bằng phần tiếp tân tiệc trà thịnh soạn do các phụ huynh và gia đình các trưởng chung tay đóng góp.

Được biết LĐ Hải đăng hiện có 3 đơn vị nam HĐ gồm ấu đoàn, thiếu đoàn và thanh đoàn đều mang danh số BSA 989, và 2 đơn vị nữ HĐ gồm ấu đoàn và thiếu đoàn mang danh số GSUSA 1113. Hàng tuần LĐ HĐ sinh hoạt ngay tại trung tâm sinh hoạt cộng đồng Sacramento vào mỗi chiều chuá nhật từ 1giờ30 đến 3 giờ30, trong chương hàng năm có nhiều trại hè, trại họp mặt ở các vùng kế cận, các công tác cộng đồng và xã hội,cũng công tác gây quĩ từ thiện hay cho đơn vị, điển hình như việc gây quĩ giúp nạn nhân bão tạị Phi, bán gia dụng riêng dư dùng cho quĩ LĐ, giúp vui cho viện dưỡng lão và tham gia làm bữa ăn cho người vô gia cư.

Sau lễ ra mắt, LĐ HĐ sẽ phát động phong trào thu nhận đoàn sinh mới trong khu vực Little Saigon và phụ cận, đồng thời các trưởng tập chung vào việc tham gia huấn luyện và các đoàn sinh gấp rút học hỏi chuyên môn, trau dồi kỹ năng HĐ, song song với việc tiết kiệm và gây quĩ để có thể toàn LĐ sẽ qua Houston, Texas để tham dự trại họp bạn thế giới HĐVN vào cuối tháng 6 năm nay.

Mời xem

Lời chào mừng ngày thành lập Liên Đoàn Hải Đăng đến từ quý trưởng khắp nơi trên Thế Giới.

https://www.youtube.com/watch?v=qVlMcMkxQLI

Sói Vui Tính NMK ghi lại

26/05/2019(Xem: 197)
Dịch Vụ Bưu Điện Hoa Kỳ (USPS) vào Thứ Ba 21/05 đã bắt đầu đợt thử nghiệm hai tuần lễ việc giao thư tín xuyên 3 tiểu bang ở vùng Tây Nam bằng xe tải tự hành (self-driving truck). Đây là một bước tiến tới trong nỗ lực sử dụng kỹ thuật xe thương mại tự động để vận chuyển hàng hóa.
26/05/2019(Xem: 423)
Nhiều người đi mua nhà không để ý tới yếu tố thuế nhà đất. Họ không biết rằng yếu tố này ảnh hưởng rất lớn đến hầu bao của họ mỗi khi trả bill hàng tháng. Và thuế nhà đất lại thay đổi theo từng tiểu bang khác nhau.
26/05/2019(Xem: 223)
Bạn muốn tìm một thành phố để kiếm tiền nhiều và có đời sống cao? Vậy hãy nên thử tìm đến San Francisco.
25/05/2019(Xem: 439)
New York.- Theo Wall Street Journal, các nguồn tin thân cận cho biết, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã đạt được thỏa thuận với những phụ nữ đã từng cáo buộc ông tấn công tình dục. Theo thỏa thuận với văn phòng Tư Pháp New York, ông Harvey đồng ý chi trả 44 triệu Mỹ kim để dàn xếp các vụ kiện, và bồi thường cho những nguyên đơn.
25/05/2019(Xem: 630)
MIAMI - Một luồng khí nóng nguy hiểm được mô tả như “rặng núi giết người” hun đốt vùng Đông Nam trong thời gian cuối tuần của Memorial Day – trong khi bão lốc và ngập lụt gây thiệt hại Miền Trung, nhiệt độ gần 100 độ F bao trùm dải đất trải rộng từ Alabama đến Virginia.
25/05/2019(Xem: 302)
JEFFERSON CITY - Thống đốc Missouri ký ban hành luật cấm phá thai sau 8 tuần, là thách thức mới nhất chống lại án lệ Roe chống Wade 1973.
25/05/2019(Xem: 461)
HOUSTON - Biên phòng (CFB) bị 1 gia đình di dân Guatemala kiện về cái chết của thân nhân, là Claudia Gomez Gonzalez trong nhóm mà nhân viên CFP đối đầu tại biên giới trong năm qua.
25/05/2019(Xem: 626)
WASHINGTON - Bộ trưởng tư pháp của Trump được giao quyền với cộng đồng tình báo trong cuộc duyệt xét vai trò của đoàn Mueller trong nhiệm vụ điều tra “hồ sơ Nga” mà ông luôn mô tả là ngụy tạo như “tìm bắt phù thủy.
25/05/2019(Xem: 1464)
WASHINGTON - Dân biểu Nancy Pelosi đặt bẫy khiêu khích trong 2 ngày qua, và TT Trump cắn mồi theo nhận xét của CNN!
25/05/2019(Xem: 400)
WASHINGTON - Chiến lược gia bảo thủ Steve Bannon, từng có thời gian là cố vấn của TT Trump, lưu ý nhà cầm quyền Hoa Lục: chủ nhân Bạch Ốc là lãnh tụ DC thay thế TT Trump sẽ cứng rắn không kém về thương mại, theo tiên đoán của ông.
25/05/2019(Xem: 532)
WASHINGTON - Người Hoa đang chứng kiến thủ tục nhập cảnh vì nhu cầu nghiên cứu kéo dài hơn và khó khăn hơn khi thẩm quyền di trú Hoa Kỳ đòi hỏi thêm thông tin về đối tượng, và về phòng ngừa gian lận.
25/05/2019(Xem: 348)
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố trong 1 chương trình truyền hình: sẽ thấy thêm nhiều công ty đoạn giao với Huawei, doanh nghiệp điện tử lớn nhất của Trung Cộng, vì Huawei thu thập thông tin của các ngành nghề Hoa Kỳ từ các hệ thống viễn thông vì quyền lợi riêng của họ.
25/05/2019(Xem: 256)
WASHINTON - TT Trump mô tả đại doanh nghiệp điện tử Huawei là 1 tổ chức rất nguy hiểm – tuần qua, Huawei bị đưa tên vào sổ đen trừng phạt trong khi đối diện nhiều tố giác về do thám kinh tế, và xâm phạm các trừng phạt chống Iran.
25/05/2019(Xem: 316)
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD, giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
25/05/2019(Xem: 280)
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.