Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bước Vào Vòng Xoáy Của Đạo

31/08/201300:00:00(Xem: 5087)
Nguyễn Huỳnh Mai
(Sức Mạnh Tỉnh Thức: Bài 2)

Nguồn đạo lớn mạnh chừng nào thì tư tưởng đạo sẽ là một suối nguồn bất tận và ngòi viết đạo sẽ luôn tiếp tục từ đời này sang đời khác, không ngừng nghỉ.

Đạo là một con đường và là con đường đúng, quang minh chính đại, trong sáng và trường tồn hữu lợi cho quần sanh vì thế con người tiến bộ chừng nào thì tư tưởng đạo sẽ sống động song hành để dìu bước cho con người trên mặt đất này được vững vàng niềm tin vào đấng thiêng liêng luôn đi sát để cùng tiến đến giác ngộ miên viễn.

Các đấng chí thiêng luôn hiện hữu tuy vô hình, nhưng hữu ảnh qua những con người mang sứ mạng hoằng dương chánh pháp luôn bị ác lực cản trở. Sứ mạng con người là phải luôn cảnh tỉnh trước những ác lực nhưng chính ác lực luôn làm cho chánh pháp càng tỏa sáng, phát triển mãnh liệt hơn.

Thiện lực, ác lực, âm và dương luôn luôn có và cần cho nhau để cho sự sáng tạo bùng vỡ khai triển cùng với sự chuyển biến của âm dương hai chiều đối lực để tạo, rồi tái tạo để không bị hủy diệt, tàn lụi.

Đối lực là một nhu cầu không thể thiếu để con người được trường tồn trước sự sanh diệt, diệt sanh.

Có như thế ta mới nên thức tỉnh và xem những trở lực là một nhu cầu cần thiết trên tiến trình tu học phát triển khả năng sáng tạo.

Đạo là một chữ Không. Không màu sắc, không nam, không nữ, không tốt, không xấu. Nhưng là một cái không vô cùng rộng lớn, bao quát bất tận và mạnh mẽ vô lường.

Cái không đó vận hành trong khối ánh đại linh quang xoay chiều đổi hướng với tốc độ cực mạnh có thể làm tan biến cả vũ trụ trong một khoảnh khắc vi tế; nhưng đồng thời chuyển mạnh trong lực sinh tồn phát triển, khám phá giúp con người được tiến triển văn minh và trường tồn.

Con người, một sinh vật bé nhỏ li ti cần khắc phục bộ máy người đầy tính người khó kềm hãm, sửa chữa, nhưng khi tính người được khắc phục ta sẽ được nhẹ nhàng bước vào khoảng không, vòng xoáy của đạo để biết được sự chuyển xoay của trời đất, sự lớn mạnh của vũ trụ đang bao trùm bao sanh linh vạn vật ngoài tầm nhìn bằng mắt người của ta.

(Xin đọc thêm tại http://www.nguyenhuynhmai.com)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
Khi còn tại chức, bà Phan Thúy Thanh – Phát Ngôn Viên Bộ Ngoại Giao của nước CHXHCNVN – có nuôi một con két nói năng rất sõi. Một hôm, nó xổ lồng bay mất. Bà Thanh nhờ báo đăng để tìm lại con thú cưng nhưng báo chưa kịp ra mà đã có người đến gõ cửa. Hỏi: Sao biết là con vẹt này của tôi. Đáp: Nó chối leo lẻo suốt ngày nên nhà cháu biết ngay là của bà chứ còn ai vào đây nữa.
Chuyến viếng thăm phòng Bầu Dục đầu tiên của tôi diễn ra chỉ vài ngày sau cuộc bầu cử, khi theo truyền thống lâu đời thì vợ chồng Tổng Thống Bush đã mời Michelle và tôi đi thăm nơi sắp là nhà. Ngồi trên công xa của cơ quan mật vụ, chúng tôi chạy ngang qua vòng cung quanh co cổng Tây viên vào Bạch Ốc, cố lưu giữ dăm điều nơi chúng tôi sẽ dọn vào dưới ba tháng nữa.
Ông Biden thắng cử vẫn bị ông Trump kịch liệt bác bỏ vì cho rằng việc kiểm phiếu không minh bạch. Mãi cho tới hôm 15/11 vừa qua, lần đầu tiên sau tám ngày thông báo kết quả bầu cử, ông Trump lên tiếng trên tweet «ông Biden thắng cử». Nhưng liền đó, ông lại nhắc «ứng cử viên dân chủ đã gian lận để đạt được kết quả đó».
Hai tuần sau ngày tổng tuyển cử 3/11, việc đếm phiếu đã gần hoàn tất. Tuy chưa chính thức nhưng cựu Phó Tổng thống Joe Biden coi như thắng cử với 79 triệu phiếu phổ thông và 306 phiếu cử tri đoàn, Tổng thống Donald Trump được 73.3 triệu phiếu và 232 phiếu cử tri đoàn.
Các phụ nữ sẽ có ít nhất 14 ghế trong Quốc Hội Thứ 117, đạt mức kỷ lục mới đối với đại diện phụ nữ.Trong năm 2018, toàn quốc đã bầu 127 phụ nữ -- và 48 phụ nữ da màu – vào Hạ Viện và Thượng Viện. Vào ngày 3 tháng 1 sắp tới, ít nhất 141 phụ nữ, gồm 51 phụ nữ da màu sẽ được tuyên thệ nhậm chức. 8 cuộc tranh cử liên quan đến phụ nữ chưa được tuyên bố tính tới ngày 16 tháng 11, có nghĩa là con số này có thể sẽ còn cao hơn.
Nhân mùa lễ Tạ Ơn, xin nói một lời cảm ơn cái quốc gia này, cảm ơn tất cả những mối quan hệ tương tác qua lại, cảm ơn sự cộng sinh giữa người với người, người với vạn vật muôn loài nhưng trên hết là cảm ơn cha mẹ đã cho con cái hình hài này, cho con sự sống này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.