Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Trường Trung Học Việt Nam Tổ Chức Họp Mặt: Tất Niên, Mừng Năm Mới 2010, Gây Quỹ Giúp Tpbvnch

04/01/201000:00:00(Xem: 2041)

Liên Trường Trung Học Việt Nam Tổ Chức Họp Mặt: Tất Niên, Mừng Năm Mới 2010, Gây Quỹ Giúp TPBVNCH

Thành phần Ban Tổ Chức ngày họp mặt Liên Trường.


Anaheim: ( Cổ Ngưu)- - Tối Thứ Năm,  ngày 31 tháng 12 năm 2009 tại nhà hàng Seafood Kingdom, Anaheim, hơn 500 quan khách, cựu Gíáo sư và cựu học sinh các Trương Trung Học VN trước 1975 đã đến tham dự Buổi Họp mặt Tất Niên & Countdown New Year's & Gây Quỹ  Cây Muà Xuân Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa do Liên Trường Trung Học VN-Nam California tổ chức.
Tham dự buổi họp mặt Tất Niên gồm có: Gia Long, Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Regina Pacis, Petrus-Ký, Chu Văn An (Saigon), Nữ Trung Học Nha Trang, Nguyễn Trãi, Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Nguyễn Hoàng (Quảng Trị), Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Nông Lâm Súc (Bảo Lộc), Phan Châu Trinh (Đà Nẳng), Trung Thu, Nguyễn Du, Nguyễn Bá Tòng, Tabert...
Truyền thông báo chí tham dự có đại diện các nhật báo Việt Ngữ tai Nam Cali , Việt báo, Viễn Đông, Việt Herald, Saigon Times, Việt USA Magazine, đàì KSCI 18, Đài SET-TV, Good Idea TV, Đài Mẹ Việt Nam Radio … Điều hợp chương trình Ong Nguyễn Mai, Tổng Thư Ký Liên Trường Trung Học Việt Nam.
Sau phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.  GL Pham Thanh Mai, Hội Trưởng, đại diện liên trường lên chào mừng và cảm ơn quan khách cùng các Thầy cô, cùng tất cả các cựu học sinh  đã đến tham dự. Tiếp theo Ông Nguyễn Mai, cựu  học sinh Chu văn An , Tổng Thư Ký Liên Trường, lên tường trình một số công tác sinh hoạt  của Liên trường trong năm qua. Ông cho biết trong năm 2009 Liên Trường đã gây qũy và gửi về giúp đỡ cho 340 Gia đình TPBVNCH với số tiền trợ giúp là $17,730 USD. Và tính từ năm 2002 Liên Trường đã gửi về giúp đỡ tổng cộng 1,750 Gia đình trong đó có Quả phụ, TPBVNCH, tặng 26 chiếc xe lăn với tổng số tiền lên đến $97, 521 USD.
Tổng kết trong buổi họp mặt gây Quỹ TPBVNCH, Ông Tổng Thư Ký Liên Trường cho biết; trong thời gian qua đã được sự đóng góp của các Mạnh Thừờng Quân và ân nhân với số tiền yểm trợ tổng cộng $5,143 USD (bao gồm $2,885 do các MTQ đã gửi về từ trước và $2,288 thu được tại chỗ). Ngoài ra tiền lời cuả buổi họp mặt được trên $3,000 USD tổng cộng buổi họp mặt Tất Niên thu được trên $8,000 USD. Số tiền này sẽ được Liên Trường gửi vế giúp cho các TPBVNCH trước Tết Nguyên Đán Canh Dần.
Sau đó một chương tình văn nghệ rất đặc sắc do các cựu học sinh Liên Trường đóng góp mở đầu chương trình văn nghệ là màn vũ "Thoi Tơ" cuả các cựu nữ sinh Đồng Khánh, "Hương Đồng Gío Nội" cuả cựu nữ sinh Gia Long, Hình ảnh Người Em Không Đợi cuả Nữ Trung Học Nha Trang, Nhạc cảnh "Cô Gái Việt, Nữ sinh Việt" cuả cựu nữ sinh Lê văn Duyệt, Hợp ca Liên Trường với bản; "Có Những Người Anh",…
Ngoài tiết mục Văn nghê, năm nay Liên Trường còn tổ chức thi giải  Áo dài đẹp do cựu nữ sinh Trung Hoc Nha Trang Minh Phương và Gia Long Thanh Mai điều hợp chương trình.  Kết qủa Giải nhất Thi Áo dài đẹp là Cô Hồng Vân, cựu nữ sinh Gia Long; Giải nhì, Cô Hoài Nam, trường Nguyễn bá Tòng; và Giải ba Cô Tạ Minh Nguyệt, Trường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.
Thi kể chuyện vui do LS Đỗ Hiếu Liêm, Trưng Vương Mai Khanh & Chu Văn An Đỗ Kim Thiên  điều hợp chương trình, kết qủa: giải nhất về anh  Cao Hữu Tài, giải nhì  Cô Dung Nguyễn, và giải ba là Cô Bạch Tuyết, cựu học sinh Châu văn Tiếp.
Buổi họp mặt Tất Niên & countdown New Year's Eve  2010 kết thúc vào lúc 1:00 giờ sáng ngày 2 tháng 1, 2010 sau phần dạ vũ vui nhộn để chào đón một năm mới. Mọi người cùng chúc cho nhau lời chúc an lành nhất và vui trẻ mãi để góp phần phục vụ cộng đồng cũng như quê hương.
Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của hội Liên Trường Trung Học Việt Nam xin liên lạc: Thanh Mai ( 714) 870-5505, Nguyễn Mai  (714) 889-8498.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.