Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dự Định Tuần Hành 1 Triệu Người Hồi Giáo Bị Chỉ Trích

18/08/201300:00:00(Xem: 3192)
WASHINGTON - Giới phê bình lưu ý: nhóm Hồi Giáo chọn ngày 11-9 để tổ chức tuần hành là sai - ban tổ chức lấy tên "Tuần hành 1 triệu người Hoa Kỳ chống sợ hãi" thay vì "Tuần hành 1 triệu người Hồi Giáo" nhưng không là thay đổi bao nhiêu so với tên ban đầu.

Ủy ban hành động chính trị của người Hồi Giáo Hoa Kỳ (là AMPAC) tuyên bố người theo đạo Hồi khắp nước là nạn nhân của tâm lý chống Hồi Giáo sau biến cố 11-9. Thông cáo của AMPAC ghi "Ngày 11-9-2001, đất nước Hoa Kỳ thay đổi vĩnh viễn - toàn quốc là nạn nhân của những hành động khủng bố vào ngày ấy. Người Hồi Giáo và ngoài Hồi Giáo bị chấn thương, nhưng tín đồ Hồi Giáo tiếp tục là nạn nhân 12 năm sau. Cho đến nay, mọi cơ sở truyền thông vẫn tiếp tục dùng những ngôn từ xúc phạm và bôi nhọ chống lại chúng tôi là tín đồ Hồi Giáo và đạo Hồi".

Trong 1 cuộc phỏng vấn hôm Thứ Năm, 1 thành viên ban tổ chức là M.D. Rabbi Alam bênh vực AMPAC rằng tuần hành tổ chức ngày 11-9 để chứng tỏ rằng tín đồ Hồi Giáo lên án chủ nghĩa khủng bố. Ông nói "Tới nay tôi vẫn bị nhìn như là 1 trong các không tặc của al-Qaeda tấn công Hoa Kỳ".

Giới phê bình nhắc nhở: Hoa Kỳ đã tiến xa trong việc phân biệt đạo Hồi với khuynh hướng cực đoan Hồi Giáo kể từ năm 2001, và rằng: nói người Hồi Giáo là nạn nhân của chính quyền là vô căn cứ. Tiến sĩ Zuhdi Jasser, chủ tịch của Islamic Forum for Democracy, nhận xét "Nếu họ là những công dân yêu nước và ôn hoà, hãy tuần hành trước thềm của toà án xét xử thiếu tá Nidal nổ súng tàn sát tại Fort Hood".

Theo ông Jasser, Hoa Kỳ giải phóng người Hồi Giáo, và ông khẳng định "Hoa Kỳ đem lại cho các gia đình chúng ta tự do không thể có tại những quốc gia gọi là Hồi Giáo".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.