Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chủ Tịch Ủy Ban Ngân Sách Công Bố Chấp Thuận 6 Triệu Mỹ Kim Quỹ Bổ Sung Để Giúp Các Cựu Chiến Binh Nộp Đơn Khiếu Nại Với Sở Cựu Chiến Binh Mỹ

04/07/201300:00:00(Xem: 3357)
Sacramento - Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Chủ tịch Tiểu ban Ngân sách Hội đồng Quản lý Nhà nước, công bố ngày hôm Thứ Tư rằng ủy ban đã bỏ phiếu để phân bổ thêm 6 triệu mỹ kim để giúp phục vụ California các cựu chiến binh tăng tốc độ xử lý các khiếu nại thông qua Bộ Cựu Chiến Binh Mỹ.

Theo USDVA, gần một triệu cựu chiến binh cả nước đang chờ đợi những quyền lợi của họ được thông qua. Thời gian chờ đợi đã tăng 20 lần trong bốn năm qua.

"Tôi đã nhận thấy sự cảnh báo từ những báo cáo tin tức về độ dày thời gian để chính phủ liên bang xử lý yêu cầu mới từ các cựu chiến binh," Dân Biểu Tom Daly cho biết sau phiên tòa. "Một cựu chiến binh nộp đơn với cơ quan liên bang ở Los Angeles buộc phải chờ trong hai năm, và tại các văn phòng Oakland cũng không có dấu hiệu khả quan. Cách làm việc kém hiệu quả như vậy không thể chấp nhận được."

Trong tháng Tư vừa qua, ngân sách tiểu bang - chỉ đạo Cục California Cựu Chiến Binh (CDVA) được sử dụng để phát triển kế hoạch thành lập các đội đặc biệt làm việc với các văn phòng U.S. DVA trong tiểu bang đẩy mạnh quá trình xử lý. Ủy ban cũng yêu cầu các ban sở đề nghị tăng kinh phí cho Cựu Chiến Binh Hạt Dịch Vụ (County Veterans Services Offices) và đào tạo các cơ quan trong việc xử lý các nhu cầu đặc biệt của các cựu chiến binh trở về.

Các quỹ chấp thuận của Ủy ban hôm nay sẽ được chia đều (3 triệu mỹ kim) cho các văn phòng CDVA và Cựu Chiến Binh Hạt Dịch Vụ Văn Phòng của nhà nước (CVSOs).

Các thành viên của các văn phòng, bao gồm nhân viên nhiều kinh nghiệm trong việc kê khai lợi ích tuyên bố cựu chiến binh hoặc trong việc xét xử, sẽ được lắp đặt trên cơ sở tạm thời trong cơ quan VA liên bang ở Los Angeles, Oakland và San Diego.

3 triệu USD đã được phê duyệt cho CVSOs, nhìều hơn 2.6 triệu mỹ kim tiểu bang chi hàng năm. Hoạt động trong gần như tất cả các quận trong tiểu bang, CVOs được xem là điểm khởi đầu cho các cựu chiến binh trong việc tìm kiếm thông tin và hỗ trợ trong quá trình nộp đơn và các dịch vụ khác.

Theo Ông Tom Daly, việc phân bổ 6 triệu mỹ kim sẽ cho phép tiểu bang giải quyết các vấn đề trên hai phương diện - giúp đỡ các cựu chiến binh nộp đơn ở cấp địa phương, và giúp làm sạch các vấn đề tồn đọng trong quá trình xử lý các yêu cầu của liên bang VA.

"Ước tính có khoảng 200.000 cựu chiến binh trở về California từ Afghanistan và Iraq", Dân Biểu Tom Daly cho biết. "Giúp đỡ các cựu chiến binh quay trở lại cuộc sống thường dân, và đảm bảo họ nhận được lợi ích mà họ được hưởng, chỉ đơn giản là điều phải làm."

Việc phân phối 6 triệu đô mỹ kim cần phải chấp thuận của cơ quan lập pháp và Thống đốc để được đưa vào thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
Trong cuộc bầu cử vừa qua tại California, cử tri trên toàn California đã quyết định trên một số dự luật quan trọng. Mặc dầu cuộc đếm phiếu vẫn tiếp tục, kết quả hiện nay đã rõ ràng và không có dấu hiệu là bất cứ dự luật nào có thể thay đổi...
Khi mới đến Mỹ định cư, cuối thập niên 1970 tôi gặp một cựu chiến binh Mỹ từng phục vụ tại Việt Nam. Anh Mark khi đó tuổi chưa đến 30, nhập ngũ đầu thập niên 1970 theo lệnh động viên, có hai năm đóng quân ở Cần Thơ, Biên Hoà. Hết hạn nghĩa vụ, anh về làm việc ở thư viện Đại học Berkeley và tôi gặp anh ở đó, khi còn là sinh viên...
Sáu năm qua nước Mỹ đã rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và ngày càng căng thẳng giữa hai chính đảng Dân chủ và Cộng hoà. Với việc Donald Trump được bầu làm lãnh đạo trong bầu cử tháng 11 năm 2016, Hoa Kỳ đã có một tổng thống với chủ trương dân túy, lo cho nước Mỹ trước hết, đưa nước Mỹ hùng cường trở lại. Chính sách đó làm thay đổi sinh hoạt chính trị đối nội và đối ngoại có ảnh hưởng cả thế giới...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.