Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ca Sĩ, Người Mẫu Cần Thẻ

05/06/201300:00:00(Xem: 6568)
Ca Sĩ, Người Mẫu Cần Thẻ
Thời buổi lẽ ra ngày càng phải dễ hơn, nhưng bỗng nhiên càng lúc càng khó khăn ra. Báo Đại Đoàn Kết cho biết, kể từ năm 2014, các ca sĩ, người mẫu cần phải có thẻ hành nghề.

Tại sao như thế? Lý do được giải thích là để giảm sai phạm.

Báo này nói rằng, vào ngày 3-6, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến Đề án cấp thẻ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu do Bộ VH –TT&DL tổ chức đã diễn ra tại 3 đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TP.SG.

Bản tin nói:

“Theo đó, việc cấp phép sẽ áp dụng với tất cả nghệ sĩ, nhưng đối tượng ca sĩ và người mẫu sẽ được ưu tiên xét trước vì hai lĩnh vực này có nhiều sai phạm gây bức xúc dư luận trong thời gian qua.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VH, TT &DL Hồ Anh Tuấn nêu: Hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang trong những năm qua bên cạnh mặt tích cực cũng bộc lộ một số sai phạm gây bức xúc trong dư luận. Tình trạng các đơn vị tổ chức, nghệ sĩ hát nhép; nghệ sĩ, người mẫu mặc trang phục, hóa trang phản cảm; nghệ sĩ, người mẫu có những phát ngôn, hành động không phù hợp với phong tục, tập quán của người Việt; một số đơn vị tổ chức sẵn sàng vi phạm những quy định của pháp luật để lừa dối khán giả như tình trạng quảng cáo không đúng với nội dung chương trình biểu diễn… Trước thực trạng trên, Bộ VHTT&DL đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ, người mẫu, nhằm quản lý tốt hơn hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang.”

Như thế là trở lại thời kiểm soát gắt gao như xưa. Cũng có thể hình dung là như hộ khẩu, nếu không có hộ khẩu, nghĩa là ở lậu. Và nếu không có thẻ hành nghề, thì ca sĩ và người mẫu sẽ là dân nhập cư lậu, không thể nào được phép bước lên sân khấu hợp pháp. Có phải vậy không?

Sao lại vì vài ca sĩ ăn mặc hở hang, mà xiết “hộ khẩu nghệ sĩ” như thế?

Bản tin báo Đaị Đoàn Kết dẫn lời NSND Lê Ngọc Cường (nguyên Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn), người nói cần cấp thẻ hành nghề trở lại, rằng: “Phải phạt thật nặng những người đứng đầu các công ty xã hội hóa, các công ty tổ chức biểu diễn nếu có sai phạm. Không thể chấp nhận những hình ảnh nam nữ ăn mặc thiếu vải nhan nhản trên các trang mạng. Hay các chương trình biểu diễn cấp phép một đằng, thực hiên một nẻo.”

Có phải dùng biện pháp cấp thẻ hành nghề để xiết bao tử ca sĩ và người mẫu? Để sẽ biết vâng lời hơn, để khỏi có nghệ sĩ nào xuống đường biểu tình vì Biển Đông? Và sẽ tránh trường hợp như nghệ sĩ Kim Chi từng từ chối bằng khen vì không muốn có chữ ký của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng treo trên tường nhà mình?

Vậy, khi ca sĩ và người mẫu mất thẻ hành nghề là sẽ sống bằng nghề gì? Đành phảỉ tung hô Bác và Đảng hay sao?

17/10/2019(Xem: 156)
Trong khi đội tuyển Việt Nam thắng đội Indonesia với tỷ số cách biệt, một tin buồn cho ngành du lịch y tế Việt Nam là một Việt Kiều về Sài Gòn căng da mặt và chết cũng vì ca giải phẫu của bệnh viện thẩm mỹ…
16/10/2019(Xem: 157)
Cổ vật rồi cứ chắp cánh bay xa… vĩnh viễn xóa đi những quá khứ văn hóa.
15/10/2019(Xem: 276)
Việt Nam đang có bao nhiêu người mù chữ? Câu trả lời theo thống kê là khoảng một triệu rưỡi người mù chữ.
14/10/2019(Xem: 225)
Cứ vào ngày 11 tháng 10 hàng năm, thế giới lại đón Ngày Quốc Tế Trẻ Em Gái (International Day of the Girl Child), còn gọi là Ngày Trẻ Em Gái (Day of Girls) – một ngày để gây ý thức về các vấn đề mà 1.1 tỷ bé gái trên thế giới phải đối diện, và cũng là ngày để tăng thượng quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.
12/10/2019(Xem: 410)
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn tránh né bảo hiểm xã hội…
11/10/2019(Xem: 367)
Xem hát cải lương miễn phí? Chuyện này chỉ xảy ra tại Sài Gòn…
10/10/2019(Xem: 310)
Doanh nghiệp Nhật Bản rủ nhau đầu tư vào nông nghiệp VN…
09/10/2019(Xem: 300)
Bắt đầu quan ngại rồi… xuất cảng rau quả giảm trong năm nay.
08/10/2019(Xem: 270)
Không dưng Việt Nam lại trở thành bãi đáp cho nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trốn thuế…Báo Đất Việt kể: Lo Việt Nam thành bãi đáp cho DN Trung Quốc tránh thuế…
07/10/2019(Xem: 360)
Nhà văn Phan Khôi sinh ngày 6 tháng 10 năm 1887. Nghĩa là, vào Chủ Nhật này (ngày 6 tháng 10/2019) là tròn 132 năm ngày sinh của cụ Phan Khôi.
04/10/2019(Xem: 409)
Thường khi đầu tư vẫn có nghĩa là ném tiền lên cho bay theo gió… Chưa hẳn thế, nói đầu tư, có khi tiền vào túi riêng cán bộ và rồi khai đầu tư chưa hiệu quả…
04/10/2019(Xem: 320)
Sinh viên đánh bài trong trường đại học. Đặc biệt đây là trường sư phạm… nghĩa là các thầy giáo tương lai.
03/10/2019(Xem: 345)
Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.
02/10/2019(Xem: 461)
Chính phủ CSVN bán nước với giá trên trời… làm người dân chới với.
01/10/2019(Xem: 342)
Ngày cxàng khó thổ tại Hà Nội, khó thở tới sinh bệnh đủ thứ…
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.