Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thêm Nhiều Nghị Sĩ, Dân Biểu CH Ủng hộ Obama Về Ngân Sách; 2/3 Dân Mỹ: Ủng Hộ Lập Trường Về Ngân Sách Của Phe Dân Chủ

28/11/201200:00:00(Xem: 6947)
WASHINGTON - Đối diện nguy cơ gọi là "triền núi ngân sách" khi tăng thuế và giảm chi phát sinh cùng lúc đe dọa tái hiện suy thoái, nhiều nhà lập pháp CH báo hiệu thiện chí thỏa hiệp với TT Obama và phe DC - nhóm này chỉ gồm 5, 6 nghị sĩ và dân biểu, nhưng là các nhân vật thế lực, như nghị sĩ Saxby Chamblis (CH-Georgia), Lindsey Graham (CH-South Carolina) và dân biểu Peter King (CH-New York).

Nhà tranh đấu cải tổ thuế Grover Norquist nhắc lại rằng ông King hiểu biết khi ký cam kết không chấp nhận tăng thuế trong suốt thời gian làm việc lập pháp - ông King tuyên bố hôm Thứ Hai "các cam kết chỉ kéo dài hơn 2 năm". Hôm chủ nhật, ông Graham nhấn mạnh "Chúng ta không tìm đủ nguồn thu ngân sách".

Các dân cử chống lại chủ trương Norquist còn gồm có các nghị sĩ John McCain, Tom Coburn, Bob Corker, cũng như dân biểu Scott Rigell (Virginia) đắc cử năm 2010 với hậu thuẫn của Tea Party và vừa tái đắc cử.


Theo phân tích gia Gloria Borger của CNN, sự dịu giọng của giới lập pháp CH có thể đuợc giải thích bằng kết quả khảo sát mới cho thấy 45% công dân quy trách nhiệm đảng CH về nguy cơ "triền núi ngân sách". Tỉ lệ quy trách nhiệm ông Obama là 34%. Kết quả thăm dò của CNN/ORC công bố hôm Thứ Hai ghi : 2/3 công dân ủng hộ lập trường của phe DC, là thỏa hiệp về ngân sách phải gồm 1 số giảm chi và tăng thuế.

Mặt khác, nghị sĩ Graham và các đồng viện bảo thủ đòi phe DC đồng ý cải tổ Medicare và Medicaid. Nghị sĩ DC Dick Durbin nhận rằng 1 số thay đổi Medicare là cần, nhưng không đụng tới chương trình xã hội và kế hoạch hưu liên bang - theo ông, lý do là những chương trình ấy không làm tăng thêm 1 penny với nợ công. Ông Durbin cũng phản đối ý kiến tăng tuổi hưu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.