Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Diễn Giả Phát Biểu Tại Đại Hội Đảng CH Bênh Ứng Viên Romney; Bà Romney: Romney Tình Cảm; TĐ Chiristie: Romney Đáng Tin

30/08/201200:00:00(Xem: 3731)
TAMPA - Nhà báo viết: tại đại hội đảng CH, phu nhân Ann Romney bảo đảm con tim của ứng viên TT Mitt Romney trong khi thống đốc Chris Christie biện hộ cho "xương sống" của ông Romney.

Bài diễn văn của 2 vị này được chuẩn bị để chống đỡ 2 nhược điểm của cựu thống đốc Massachusetts.

Bà Ann giải thích khó khăn của phu quân trong giao tiếp với cử tri, nhất là phái nữ. Ông Christie đối đầu sự linh động của ông Romney trong những vấn đề mà nền tảng của đảng coi là bất khả thương nghị.

Bà Ann Romney nói "Tôi nói chuyện với các bạn tối nay không về chính trị cũng không về đảng mà là về tình yêu thương".

Ông Christie tuyên bố "Tối nay, chúng ta chọn sự tôn kính hơn là tình yêu" và nhắc lại lời thân mẫu quá cố báo trước rằng trong đời sẽ có những lúc phải chọn giữa 2 thứ ấy.

Phu nhân Romney hô hào các đại biểu chen kín hội trường hãy chia sẻ tình yêu thương với những anh chị em đang trải qua 1 thời kỳ khó khăn, và lưu ý rằng phụ nữ là những người thường phải thở dài hơn là nam giới. Bà Ann xác nhận phu quân có tỉ lệ cử tri nam giới ủng hộ cao hơn ông Obama, kém về hậu thuẫn của phụ nữ, nhưng là người tình cảm và kiên nhẫn, và không ưa nói về cách giúp người vì ông nghĩ rằng đó vinh dự, không là luận điểm chính trị. Bà cả quyết "Người này không thất bại, không làm chúng ta thất vọng - ông ấy đưa chúng ta tới nơi tốt đẹp hơn, cũng như đã đưa tôi về nhà an toàn sau buổi khiêu vũ năm xưa". Phu nhân cựu thống đốc cũng gián tiếp nhắc tới ông Obama khi nói "Romney không đuợc giao sự thành công - ông ấy tự làm".

Thống đốc Christie phát biểu "nặng về chính trị." Ông nói "Các khó khăn của chúng ta là lớn - các giải pháp sẽ không là không đau đớn. Chúng ta phải chia sẻ hy sinh. Nhà lãnh đạo nào nói khác là không nói sự thật". Ông nhấn mạnh "Chúng ta có ứng viên nói sự thật và sẽ lãnh đạo với niềm tin - ông có người đứng chung liên danh sẽ làm tương tự. Tôi sẽ không là 1 phần của thế hệ thất bại và các bạn cũng thế. Hãy cùng đứng lên, không còn thì giờ để phí phạm. Nếu muốn cùng tôi đấu tranh vì tương lai Hoa Kỳ, vì Romney, tôi sẽ đấu tranh cùng các bạn."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump sẽ tới Georgia vào Thứ Bảy để vận động cho 2 thượng nghị sĩ Cộng Hòa một tháng trước ngày bầu cử quan trọng mà sẽ quyết định đảng nào kiểm soát Thượng Viện, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020.
Chính phủ Trump phải tuyên bố cho công chúng biết rằng họ sẽ chấp nhận các đơn mới đối với chương trình thời Obama bảo vệ các di dân bất hợp pháp là những người đến Mỹ lúc còn nhỏ khỏi bị trục xuất, theo một chánh án liên bang đã ra lệnh hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, qua bản tin của CNN tường trình.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden nói rằng phúc trình việc làm đầy thất vọng hôm Thứ Sáu, 4 tháng 12 năm 2020, báo trước “mùa đông đen tối” mà đòi hỏi “hành động gấp rút” từ Tổng Thống Donald Trump và Quốc Hội, khi Covid-19 lây lan vượt ngoài kiểm soát khắp Hoa Kỳ và người Mỹ đang đối diện cắt giảm phúc lợi nếu Quốc Hội không thông qua dự luật kích cầu mới, theo CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden hôm Thứ Năm, 3 tháng 12 năm 2020, cho biết rằng sáng sớm hôm nay ông đã yêu cầu Bác Sĩ Anthony Fauci ở lại trong vai trò của ông và sẽ là trưởng cố vấn y tế trong chính phủ sắp đến của Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.