Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng 7: Mỹ Thêm 163,000 Việc Làm, Tỉ Lệ Thất Nghiệp Lên Lại Tới 8.3%

04/08/201200:00:00(Xem: 2191)
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tạo ra 163,000 việc làm trong tháng qua, khá nhất từ Tháng 2, là dấu hiệu hy vọng sau 3 tháng trì trệ, theo loan báo của Bộ lao động.

Tốc độ tạo việc làm trung bình từ đầu năm là 151.000/tháng, tương tự năm trước, là không đủ để thỏa mãn 12.8 triệu người mất việc tìm sở làm.

Tỉ lệ thất nghiệp tăng lên tới 8.3%. Tỉ lệ thất nghiệp tăng vì chính phủ dùng 2 cuộc khảo sát, 1 thực hiện với doanh nghiệp, và 1 thực hiện với các gia đình.

Kể từ Thế Chiến 2, không TT nào tái đắc cử với tỉ lệ thất nghiệp trên 8%.

Quỹ dự trữ liên bang có thể phải kích cầu bằng biện pháp tiền tệ - sức tăng trưởng việc làm trong vài tháng gần đây là dưới sự mong đợi.

Kinh tế gia Sam Bullard của Wells Fargo nhận xét "Đây là lý do để Quỹ liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ".

Có thể Quỹ liên bang sẽ thu mua công trái đợt 3 sau hội nghị chính sách họp kỳ tới ngày 12 và 13-9. Các nhà hoạch định chính sách của liên bang đã duy trì lãi suất thấp kỷ lục từ gần 4 năm - khi họp vào Tháng 9, họ đã xem phúc trình về việc làm Tháng 8.


Cuộc thăm dò gần đây của Ipsos/Thomson Reuters cho hay 36% cử tri tin rằng cựu thống đốc Romney có kế sách kinh tế hiệu quả hơn, so với 31% cử tri đặt niềm tin với TT Obama.

Phóng viên nhận xét: công sở bỏ 10,000 việc làm, nhưng việc dạy học tăng tại các tiểu bang và địa phương, tuy 14,000 giáo chức mất việc trong Tháng 6. Sưc tuyển dụng của kỹ nghệ xây cất đuợc tin là tương xứng với số giấy phép mới, tăng khiêm tốn. Sổ luơng của các ngành chế xuất tăng qua tháng thứ 10 liên tiếp, trong khi kỹ nghệ xe hơi không nghỉ Tháng 7 để chuẩn bị dây chuyền sản xuất các kiểu xe mới. Kỹ nghệ dịch vụ mạnh, nhưng đa số chủ nhân tuyển công nhân bán thời vì thấy viễn ảnh không chắc chắn.

Việc làm bán thời chiếm 30% trong 80,000 việc làm tạo ra trong Tháng 6, so với 2.2% trước ngày suy thoái.

Giới phân tích xem xét luơng giờ và số giờ làm việc hàng tuần để đoán sức mua của giới tiêu thụ - luơng giờ trung bình tăng 0.2% trong Tháng 7. Số giờ làm việc hàng tuần vẫn là 34.5 giờ, không giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.