Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bưu Điện Mỹ: Không Cấu Trúc Lại Thì Sẽ Sụp, Y Như Hy Lạp; Xin cho Bưu Điện cắt nhân viên, bỏ phát thư Thứ Bảy, giảm y tế...

14/06/201200:00:00(Xem: 7304)
WASHINGTON - "Nếu không làm gì với các chi phí, thì Bưu Điện (USPS) sẽ giống Hy Lạp - người ta cười khi nghe nói thế, nhưng đó là sự thật", là tuyên bố của tổng giám đốc Patrick Donahue trong 1 buổi họp báo về tương lai của Bưu Điện.

Ông nói: Lập Pháp cần thông qua 1 kế hoạch tái cấu trúc để USPS hoạt động có lời.

Trong 3 tháng đầu năm, USPS đã lỗ 3.2 tỉ, và đang đề nghị điều đình cho nghỉ việc hàng ngàn công nhân viên để giảm nhân lực. USPS đã vay nhiều tiền của chính phủ để chu toàn bổn phận về hưu dưỡng của công nhân viên. Các viên chức xác nhận cần những thay đổi đáng kể để tránh thiệt hại hàng năm, khi chi phí tiêu trừ hết nguồn thu ngày càng giảm vì công chúng gia tăng các liên lạc, trao đổi bằng mạng tin học. USPS không đuợc quỹ thuế của dân tài trợ.


Ông Donahue cho biết tỉ số nợ trên doanh thu của USPS không khác lắm so với tỉ số nợ trên GDP của Hy Lạp.

Sau bài nói chuyện, tổng giám đốc Donahue nói: ông không tin rằng USPS sẽ vỡ nợ hay đòi hỏi tài trợ cứu nguy. Nhưng, QH cần hành động để tái cấu trúc USPS hầu tránh số phận như Hy Lạp.

Kế hoạch để USPS có thể sinh lời muốn QH chấp thuận sẽ giảm bớt nhân lực và cơ sở, bỏ dịch vụ phát thư ngày Thứ Bảy, chuyển công nhân viên từ kế hoạch y tế của liên bang sang kế hoạch của USPS, bỏ thanh toán hàng năm phúc lợi y tế tương lai của hưu viên.

Các thủ lãnh Hạ Viện định biểu quyết 1 đề luật khác về USPS sẽ phải hoà nhập với đề án của Thượng Viện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.