Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush: Không Thắng Nổi Cuộc Chiến Khủng Bố...

31/08/200400:00:00(Xem: 4223)
NASHUA, N.H. -- TT Bush đã khởi lên một tràng chỉ trích của Đảng Dân Chủ hôm thứ hai khi nói rằng không thắng nổi cuộc chiến chống khủng bố.
TT Bush tìm cách nhấn mạnh về kinh tế -- nơi New Hampshire, kinh tế có vẻ đang lên lạị -- nhưng lời ông nói về khủng bố lại gây chú ý toàn quốc.
Trong cuộc phỏng vấn ở chương trình “Today” của đài NBC, Bush nói vẫn giữ quyết tâm trong cuộc chiến khủng bố, nói rằng sự kiên tâm trong chiến trận sẽ làm thế giới an toàn hơn cho các thế hệ tương lai. Nhưng ông nói rằng một chiến thắng toàn bộ có thể không đạt nổi.
Được hỏi, “Ngài có thể thắng trận"” TT Bush đáp, “Tôi không nghĩ chúng ta có thể thắng nó. Nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể tạo ra các điều kiện để mà -- những ai sử dụng khủng bố như một công cụ thì ít được chấp nhận trong các phần của thế giới.”
“Tôi đã nói từ 1 năm trước rằng ông [Bush] không có thể thắng nổi cuộc chiến khủng bố,” theo lời Tướng hồi hưu Merrill McPeak, cựu Tư Lệnh Không Quân, trong buổi họp báo ở New york do Dân Chủ tổ chức.
Phát ngôn nhân Bạch Ốc Scott McClellan chống đỡ, “Tổng Thống đang nói về chiến thắng theo nghĩa cổ điển... về cách cuộc chiến loại này khó khăn ra sao và chúng ta đối diện với 1 kẻ thù phi truyền thống.”
“Để nói rằng cuộc chiến khủng bố không thể thắng nổi thì tuyệt đối không thể chấp nhận,” theo lời TNS Joseph Biden (DC-Del), vị Dân Chủ cao cấp trong Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện.
“Trước tiên, TT Bush nói rằng ngài tính toán sai về cuộc chiến Iraq, rồi lại nói đó là một thành công đầy tai họa và đổi tội cho quân đội Mỹ. Bây giờ ngài nói ngài không thể chiến thắng cuộc chiến khủng bố...” theo lời Allison Dobson, phát ngôn nhân của TNS Kerry.
Nói chuyện ở Nashua, TT Bush ca ngợi tỉ lệ thất nghiệp 3.9% là thấp nhiều hơn trung bình toàn quốc 5.5%, “Nó vẫn hạ xuống đều đặn mỗi giây đồng hồ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.