Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush: Không Thắng Nổi Cuộc Chiến Khủng Bố...

31/08/200400:00:00(Xem: 4346)
NASHUA, N.H. -- TT Bush đã khởi lên một tràng chỉ trích của Đảng Dân Chủ hôm thứ hai khi nói rằng không thắng nổi cuộc chiến chống khủng bố.
TT Bush tìm cách nhấn mạnh về kinh tế -- nơi New Hampshire, kinh tế có vẻ đang lên lạị -- nhưng lời ông nói về khủng bố lại gây chú ý toàn quốc.
Trong cuộc phỏng vấn ở chương trình “Today” của đài NBC, Bush nói vẫn giữ quyết tâm trong cuộc chiến khủng bố, nói rằng sự kiên tâm trong chiến trận sẽ làm thế giới an toàn hơn cho các thế hệ tương lai. Nhưng ông nói rằng một chiến thắng toàn bộ có thể không đạt nổi.
Được hỏi, “Ngài có thể thắng trận"” TT Bush đáp, “Tôi không nghĩ chúng ta có thể thắng nó. Nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể tạo ra các điều kiện để mà -- những ai sử dụng khủng bố như một công cụ thì ít được chấp nhận trong các phần của thế giới.”

“Tôi đã nói từ 1 năm trước rằng ông [Bush] không có thể thắng nổi cuộc chiến khủng bố,” theo lời Tướng hồi hưu Merrill McPeak, cựu Tư Lệnh Không Quân, trong buổi họp báo ở New york do Dân Chủ tổ chức.
Phát ngôn nhân Bạch Ốc Scott McClellan chống đỡ, “Tổng Thống đang nói về chiến thắng theo nghĩa cổ điển... về cách cuộc chiến loại này khó khăn ra sao và chúng ta đối diện với 1 kẻ thù phi truyền thống.”
“Để nói rằng cuộc chiến khủng bố không thể thắng nổi thì tuyệt đối không thể chấp nhận,” theo lời TNS Joseph Biden (DC-Del), vị Dân Chủ cao cấp trong Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện.
“Trước tiên, TT Bush nói rằng ngài tính toán sai về cuộc chiến Iraq, rồi lại nói đó là một thành công đầy tai họa và đổi tội cho quân đội Mỹ. Bây giờ ngài nói ngài không thể chiến thắng cuộc chiến khủng bố...” theo lời Allison Dobson, phát ngôn nhân của TNS Kerry.
Nói chuyện ở Nashua, TT Bush ca ngợi tỉ lệ thất nghiệp 3.9% là thấp nhiều hơn trung bình toàn quốc 5.5%, “Nó vẫn hạ xuống đều đặn mỗi giây đồng hồ.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 20 người đã bị giết chết và hơn 600 người bị thương trong hàng loạt vụ nổ rất lớn tại một doanh trại quân đội tại Equatorial Guinea – một quốc gia ở Miền Trung Phi Châu -- theo đài truyền hình nhà nước tường trình qua bản tin của báo The Guardian hôm Chủ Nhật, 7 tháng 3 năm 2021.
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.