Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bục Giảng: Bên Thầy Cô

11/12/201100:00:00(Xem: 1312)

Bục Giảng: Bên Thầy Cô

Chúng em là học sinh lớp Hai thuộc chương trình Việt Ngữ Căn Bản Viện Việt Học. Chúng em xin được giới thiệu cô giáo thân mến của chúng em là cô Nguyễn Ngọc Trâm. Các bạn thấy cô có dễ thương không? Cô rất thương chúng em, chăm sóc, dạy dỗ, sinh hoạt với chúng em ở trường cũng giống mẹ chúng em lo cho chúng em ở nhà. Cô hay cười, nụ cười rất tươi, nhất là trong các giờ sinh hoạt. Trong giờ này, cô giáo và học trò gần gũi, thân thiện, nói chuyện, vui đùa mà không phải nghiêm trang như khi ở trong lớp học. Các bạn nhìn những tấm hình sinh hoạt này coi? Các bạn có thấy mến cô giáo của chúng em không?buc_giang_1-large-contentĐây là một bức hình “Thầy Trò đẹp nhất: Cô ơi! Một, hai, ba chúng ta cùng cười!”
buc_giang_2-large-contentChúng em cùng hát cho cô nghe nhé! Năm tới, chúng em và cô sẽ đi dự Đại Hội Thi Đua VănNghệ Trẻ do Giải Khuyến Học Việt Olympiad tổ chức nhé cô! Và lúc nào cô cũng cười “cho hên” nghe cô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.