Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Dành Cho Thí Sinh Từ NIC California: Thi Thực Hành Qg Về Thẩm Mỹ

05/11/201100:00:00(Xem: 13559)

Bản Tin Dành Cho Thí Sinh Từ NIC California: Thi Thực Hành Qg Về Thẩm Mỹ

Các Chỉ Dẫn Quan Trọng

- Mọi thí sinh đều phải trình giấy tờ nhận dạng có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp để tham gia kỳ thi. Một trong các giấy tờ nhận dạng sau có thể được chấp nhận: giấy phép lái xe có ảnh (tiểu bang bất kỳ), thẻ căn cước của tiểu bang (do Phòng quản lý xe gắn động cơ của tiểu bang cấp - tiểu bang bất kỳ), thẻ quân nhân của Hoa Kỳ, hộ chiếu có hiệu lực (hộ chiếu nước ngoài hợp lệ có hồ sơ nơi đến/nơi khởi hành hợp lệ - mẫu I-94 hoặc đã được xử lý cho I­551 được đóng dấu trong hộ chiếu nước ngoài hợp lệ), thẻ nhận dạng do cơ quan nhập cư và nhập tịch Hoa Kỳ cấp, giấy chứng nhận là công dân Hoa Kỳ ở thời điểm hiện tại và hợp lệ.

- Không ra khỏi khu vực thi khi chưa được phép. Để ra khỏi phòng thi vì bất cứ lý do gì cần phải được phép, kể cả đi vệ sinh hay khi đã làm xong bài.

- Thí sinh phải mang đồ nghề của mình đến với số lượng đủ dùng và sạch sẽ. Trong đó gồm cả các dụng cụ cần thiết còn tốt và khăn choàng. Hộp đồ nghề phải được đậy kín trừ khi cần lấy hoặc cất dụng cụ để làm một việc nhất định. Hộp đồ nghề sẽ được dùng làm kho chứa khô trong buổi thi và được coi là một phần của khu vực làm việc.

- Thí sinh được cho điểm liên tục. Hãy trình diễn một mạch cho đến khi bạn hoàn thành cả phần bài thi.

- Thí sinh có 10 phút để choàng khăn cho khách và sắp xếp đồ nghề sẽ dùng trong suốt buổi thi.

- Thí sinh cũng sẽ có 2 phút để sắp xếp đồ nghề cho mỗi phần của kỳ thi.

- Các chỉ dẫn bằng lời sẽ được đọc 2 lần trong mỗi phần của kỳ thi. Mỗi phần thi đều có thời gian cho phép tối đa. Khi bạn đã hoàn thành mọi việc của một phần, hãy lùi lại để biểu thị bạn đã xong. Nếu mọi thí sinh đều xong trước khi hết giờ, giám thị sẽ chuyển sang phần thi tiếp theo của kỳ thi.

- Thí sinh phải tuân thủ các thủ tục cần thiết về quy trình an toàn công cộng và tránh lây nhiễm trong mọi phần của kỳ thi thực hành để đảm bảo sức khỏe, sự quy trình an toàn và lợi ích của mọi người. Nếu có chảy máu thí sinh phải tuân theo các Tiêu chuẩn về Sức khỏe và Quy trình an toàn của NIC. Nếu không bạn có thể sẽ bị loại khỏi kỳ thi.

- KHÔNG được phép sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin, mọi thiết bị điện tử, tài liệu in và ghi chú viết tay trong phòng thi. Nghiêm cấm trao đổi với các thí sinh khác hay bất kỳ người chấm thi nào. Nếu không tuân theo bất kỳ điều kiện nào trong số này, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức và các hành động của bạn sẽ được báo cáo tới cơ quan thích hợp. Người chấm thi đã được chỉ dẫn không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài thi của bạn. Điều này đảm bảo cơ hội công bằng cho tất cả thí sinh và việc tiêu chuẩn hóa trong công tác sát hạch cho Kỳ thi thực hành quốc gia. Nếu quý vị có tình huống khẩn cấp, hãy đề nghị được trao đổi với giám thị.

- Các hóa chất để uốn xoăn bằng thuốc, tẩy màu tóc lần đầu, nhuộm lại màu tóc, duỗi tóc lần đầu, và duỗi tóc lại sẽ được làm mô phỏng.

- Trên tất cả thuốc khử trùng và nước sát trùng phải có nhãn của nhà sản xuất. Phải sử dụng thuốc khử trùng đã đăng ký EPA thể hiện rõ các đặc tính diệt khuẩn, diệt nấm và diệt vi rút. KHÔNG được phép sử dụng các sản phẩm mô phỏng cho thuốc khử trùng và nước sát trùng tay.

Trích từ National-Interstate Council of State Boards of Cosmetology, Inc.

Hãy truy cập www.barbercosmo.ca.gov để có bản tin cập nhật nhất trước khi dự thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vợ: “Ông à! Tui có có một túi đầy quần áo cũ mà tui muốn đem cho hội từ thiện.” Chồng: “Sao bà không bỏ luôn vô thùng rác cho nó tiện? Như thế có phải dễ dàng hơn không?” Vợ: “Nhưng có rất nhiều người nghèo, đói rách họ cần và có thể dùng số quần áo cũ này.”
Nhớ lại thời còn luyện nghề dưới mái trường thẩm mỹ, vui buồn đủ chuyện. Bữa trước tui có ghé qua trường xưa, thăm trường thăm thầy cô và coi tình hình. Nhớ lại thời kỳ vui vẻ đã qua khi nhìn tấm hình chụp chung bạn cùng khóa ra trường cùng lúc đang treo trên tường. Không biết những người bạn ấy lưu lạc đâu rồi, làm ăn ra sao? Tui để cho học trò cắt tóc, coi thử tay nghề sau mấy chục năm của trường đào tạo họ như thế nào. Thấy nhóm học trò đang làm tiệc ăn nhậu nhảy nhót tưng bừng, mừng cho nhóm học trò thi đậu lấy bằng. Nghe cô thầy khoe học trò thi đậu cả nhóm, mừng ghê. Học trò thì ăn tiệc còn bà giáo thì ra phòng thực tập lãnh khách, làm thế học trò.
Khi bạn dùng quá nhiều loại phấn ướt đậm đặc nầy sẽ có phản ứng ngược lại đấy, thay vì thoa nguyên phần dưới mí mắt để che dấu quầng thâm, bạn sẽ làm cho đôi mắt thêm sâu, thêm già. Hãy chấm thật ít ngay nơi cần, dùng cây cọ mềm làm lan ra. Nên nhớ chỉ xài ngay chỗ cần xài, không phải toàn thể.
Thế giới thẩm mỹ ngày nay không còn dành riêng cho nữ giới nữa, mà nam giới cũng nhiệt tình tham gia, vì đó có chữ mới “Mỹ nam” xuất hiện trong tự điển thẩm mỹ thời trang. Những sản phẩm dành riêng cho nam giới phong phú lắm. Nào là kem dưỡng ẩm (moisturizer), kem chống lão hóa (anti-wrinkle), serum, và không thiếu “make-up”.
Thống Đốc Gavin Newsom đã ký duyệt một chương trình cứu trợ kinh tế dành cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cứu trợ này bao gồm việc miễn phí gia hạn cho các bạn đã có bằng hành nghề của Hội Đồng Thẩm Mỹ (BBC). Phí gia hạn phải nộp trong năm 2021 và 2022 đối với toàn bộ các giấy phép cá nhân và giấy phép cơ sở của BBC sẽ được miễn. Giấy phép được gia hạn trong năm 2021 trước khi được miễn phí gia hạn sẽ được cấp giấy phép miễn phí ở chu kỳ gia hạn tiếp theo.
Đại dịch vẫn còn tung hoành khắp nơi, quần áo mua không còn được mặc thử trước coi có vừa vặn hay không, nên những quần áo năm ngoái, năm kia, vẫn còn mới, bạn chỉ cần thêm chiếc thắt lưng, choàng chiếc khăn mùa thu, đeo một món nữ trang thích hợp, lại trở thành mùa thu mới tinh.
Sanh sao đẻ muộn! Người Đẹp Bình Dương là tên một cuốn phim thời… sáu mấy đó… có cô minh tinh tên là Thẩm Thúy Hằng đẹp lắm, là hoa hậu Bình Dương đóng vai chánh, nhỏ Lệ có nét đẹp đó đó…còn Tây Thi là người đẹp giặt lụa bên Tàu thời... hồi nẵm! cổ đẹp tới nỗi khi nhăn nhó đau bụng cũng đẹp
Những móng tay nhỏ bé, xinh xinh, sơn phết cẩn thận của phụ nữ, có thể xuất hiện những dấu vết, màu sắc mà bạn thiếu quan tâm, báo trước tình trạng sức khoẻ của chúng ta. Mời bạn đọc xem những dấu vết trên móng sau đây, để xem sức khoẻ của chúng ta ra sao qua những móng tay nhỏ bé này.
Trang Thời Trang & Thẩm Mỹ Việt Báo xin mời các bạn đọc đóng góp thêm hình ảnh các loại: Hình học nghề, hành nghề, tự trang điểm, diện quần áo đẹp, v.v…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.