Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Dành Cho Thí Sinh Từ NIC California: Thi Thực Hành Qg Về Thẩm Mỹ

05/11/201100:00:00(Xem: 13449)

Bản Tin Dành Cho Thí Sinh Từ NIC California: Thi Thực Hành Qg Về Thẩm Mỹ

Các Chỉ Dẫn Quan Trọng

- Mọi thí sinh đều phải trình giấy tờ nhận dạng có ảnh hợp lệ do chính phủ cấp để tham gia kỳ thi. Một trong các giấy tờ nhận dạng sau có thể được chấp nhận: giấy phép lái xe có ảnh (tiểu bang bất kỳ), thẻ căn cước của tiểu bang (do Phòng quản lý xe gắn động cơ của tiểu bang cấp - tiểu bang bất kỳ), thẻ quân nhân của Hoa Kỳ, hộ chiếu có hiệu lực (hộ chiếu nước ngoài hợp lệ có hồ sơ nơi đến/nơi khởi hành hợp lệ - mẫu I-94 hoặc đã được xử lý cho I­551 được đóng dấu trong hộ chiếu nước ngoài hợp lệ), thẻ nhận dạng do cơ quan nhập cư và nhập tịch Hoa Kỳ cấp, giấy chứng nhận là công dân Hoa Kỳ ở thời điểm hiện tại và hợp lệ.

- Không ra khỏi khu vực thi khi chưa được phép. Để ra khỏi phòng thi vì bất cứ lý do gì cần phải được phép, kể cả đi vệ sinh hay khi đã làm xong bài.

- Thí sinh phải mang đồ nghề của mình đến với số lượng đủ dùng và sạch sẽ. Trong đó gồm cả các dụng cụ cần thiết còn tốt và khăn choàng. Hộp đồ nghề phải được đậy kín trừ khi cần lấy hoặc cất dụng cụ để làm một việc nhất định. Hộp đồ nghề sẽ được dùng làm kho chứa khô trong buổi thi và được coi là một phần của khu vực làm việc.

- Thí sinh được cho điểm liên tục. Hãy trình diễn một mạch cho đến khi bạn hoàn thành cả phần bài thi.

- Thí sinh có 10 phút để choàng khăn cho khách và sắp xếp đồ nghề sẽ dùng trong suốt buổi thi.

- Thí sinh cũng sẽ có 2 phút để sắp xếp đồ nghề cho mỗi phần của kỳ thi.

- Các chỉ dẫn bằng lời sẽ được đọc 2 lần trong mỗi phần của kỳ thi. Mỗi phần thi đều có thời gian cho phép tối đa. Khi bạn đã hoàn thành mọi việc của một phần, hãy lùi lại để biểu thị bạn đã xong. Nếu mọi thí sinh đều xong trước khi hết giờ, giám thị sẽ chuyển sang phần thi tiếp theo của kỳ thi.

- Thí sinh phải tuân thủ các thủ tục cần thiết về quy trình an toàn công cộng và tránh lây nhiễm trong mọi phần của kỳ thi thực hành để đảm bảo sức khỏe, sự quy trình an toàn và lợi ích của mọi người. Nếu có chảy máu thí sinh phải tuân theo các Tiêu chuẩn về Sức khỏe và Quy trình an toàn của NIC. Nếu không bạn có thể sẽ bị loại khỏi kỳ thi.

- KHÔNG được phép sử dụng điện thoại di động, máy nhắn tin, mọi thiết bị điện tử, tài liệu in và ghi chú viết tay trong phòng thi. Nghiêm cấm trao đổi với các thí sinh khác hay bất kỳ người chấm thi nào. Nếu không tuân theo bất kỳ điều kiện nào trong số này, bạn sẽ bị loại khỏi cuộc thi ngay lập tức và các hành động của bạn sẽ được báo cáo tới cơ quan thích hợp. Người chấm thi đã được chỉ dẫn không trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài thi của bạn. Điều này đảm bảo cơ hội công bằng cho tất cả thí sinh và việc tiêu chuẩn hóa trong công tác sát hạch cho Kỳ thi thực hành quốc gia. Nếu quý vị có tình huống khẩn cấp, hãy đề nghị được trao đổi với giám thị.

- Các hóa chất để uốn xoăn bằng thuốc, tẩy màu tóc lần đầu, nhuộm lại màu tóc, duỗi tóc lần đầu, và duỗi tóc lại sẽ được làm mô phỏng.

- Trên tất cả thuốc khử trùng và nước sát trùng phải có nhãn của nhà sản xuất. Phải sử dụng thuốc khử trùng đã đăng ký EPA thể hiện rõ các đặc tính diệt khuẩn, diệt nấm và diệt vi rút. KHÔNG được phép sử dụng các sản phẩm mô phỏng cho thuốc khử trùng và nước sát trùng tay.

Trích từ National-Interstate Council of State Boards of Cosmetology, Inc.

Hãy truy cập www.barbercosmo.ca.gov để có bản tin cập nhật nhất trước khi dự thi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người ta thường nghe nói: “Nhứt da nhì dáng”. Tuy là vậy, dáng đẹp, đi đứng uyển chuyển, dịu dàng, và làn da sạch, hồng hào, mịn màng đã chiếm hầu hết nét đẹp của phụ nữ.
Ngay cả ở những điều kiện tốt nhất, đi thi cũng có thể gây căng thẳng và lo âu cho nhiều người. Thí sinh nào không nắm vững tin tức chính xác về kỳ thi, có thể gặp nhiều khó khăn. Nhằm giảm bớt lo âu và tránh thông tin sai lạc, Hội Đồng Thẩm Mỹ (HĐTM) cung cấp những giải đáp sau đây cho những thắc mắc thường gặp trong kỳ thi.
Chỉ cần vài chiếc băng-đô vải trơn, hình kỷ hà, hay bông hoa tươi tắn đầy màu sắc, độ dày, hay mỏng, thêm sợi dây cột tóc, những cây kẹp nhỏ… bạn gái khéo tay có thể biến hóa thành những kiểu tóc làm duyên với băng-đô thật nhí nhảnh dễ thương. Đặc biệt những bạn có cái trán quá cao, hay quá thấp, chiếc băng đô xử dụng một cách khéo léo sẽ sửa chữa được khuyết điểm trên để mọi đường nét khuôn mặt đều hài hòa.
Dạ chị, Thấy phố xá vắng tanh vắng ngắt. Ông hướng dẫn viên chương trình đưa mình tới một nhà hàng Nhật. Ngộ lắm, ngay tiệm, vừa bước vào cửa là thấy cái màn hình như ti-vi to tổ chảng treo cao ngay giữa, ngó vô thấy mặt người đứng trước liền đó mấy chị. Ông hỏi, màn hình này để làm gì? thì người chủ tiệm chào hỏi, trả lời, đây là máy đo nhiệt độ. Máy đặt ẩn bên trong màn hình, khi mặt của khách nhìn thấy trên màn hình thì ngay lập tức có tia chiếu thẳng từ máy vô mặt họ, đo nhiệt độ và cho biết con số ngay trên màn hình. Nhiệt độ của ông là 37.5 độ C, như vậy ông không bị nóng, sốt, có thể bước vô trong nhà hàng được rồi.
Em hỏi lạc đề một chút. Em đã bị nhiễm khuẩn corona, hiện giờ đã khỏi sau 14 ngày cách ly. Như vậy, em có thuộc vào một trong những người lịch sử của đại dịch này không?
Tất cả nhân viên có bằng hành nghề đều sử dụng một dung dịch gốc cồn có hiệu quả trước khi cung cấp dịch vụ cho mỗi khách hàng và sử dụng dung dịch đó thường xuyên./ - Yêu cầu khách hàng dùng thuốc sát khuẩn tay./ - Nhân viên phải đeo khẩu trang./ -Khách hàng phải đeo khẩu trang. Tiệm phải có sẵn dung dịch sát khuẩn tay tại bàn làm việc và quầy tiếp khách.
Mùa đại dịch, tiệm quán khắp nơi đều mở cửa hạn chế, khi mua quần áo, không được mặc thử như trước, cho nên chúng ta chỉ có thể mua sắm trên mạng lưới toàn cầu gởi thẳng về nhà mà thôi. Tuy vậy, thời trang vẫn liên tục phát triển và qua hình ảnh, cũng như biết rõ ni tấc của mình thì việc mua sắm trên thế giới ảo không mấy khó khăn, càng ngày càng phổ biến. Chúng ta chỉ cần ngồi trong nhà cho an toàn, khỏi lo bịt kín mũi miệng, tha hồ mà lựa chọn, còn có thể gởi trả nếu không vừa ý món hàng.
Rất nhiều người trung niên bị bệnh “cứng ngón tay”, nghĩa là đột nhiên ngón tay giữa hoặc ngón đeo nhẫn cứng lại, hoặc co quắp, không cử động được, phải xoa bóp một lúc mới hoạt động trở lại. Theo y khoa, thì có nhiều nguyên nhân: Bệnh phong thấp, bệnh khô chất nhờn ở các lóng ngón tay, bệnh “gout”, bị tai nạn làm ảnh hưởng đến dây thần kinh ngón tay, hoặc có thể vì ngón tay hoạt động nhiều (trên phím đàn dương cầm, trên computer) trong khi cổ tay bị đặt “chết” một chỗ, máu đọng ở cổ tay làm sưng dây thần kinh cổ tay và dây thần kinh ngón tay, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các ngón tay.
Sẹo là sẹo, không biến mất được, vì vậy mà chúng ta có chữ “sẹo”. Nếu sẹo còn da non, bạn có thể mua những loại thuốc thoa ngoài da giúp sẹo mau lành. Nếu bị sớm, thoa chất nhờn của lá cây lô hội sẽ giúp vết sẹo mờ rất mau và liền da. Nghệ tươi nghiền nát thoa lên sẹo cũng giúp sẹo mờ mau hơn. Bây giờ đã qua 5 tháng, có thể sẽ khó hơn. Thông thường sẹo cần thời gian từ 12 tới 18 tháng để lành lặn hoàn toàn, khi đó vết sẹo sẽ mờ bớt. Vết sẹo để lại sâu hay nhạt tùy trường hợp phỏng nhiều hay ít, cho nên hiện giờ còn cảm giác hơi đau là vì chưa lành, tế bào da đang tái tạo. Nên tránh phơi vết sẹo còn non ngoài ánh nắng sẽ bị nám. Chúc bạn may mắn nhe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.