Hôm nay,  

Cựu PTT Al Gore Ủng Hộ Occupy Wall Street

15/10/201100:00:00(Xem: 4686)
Cựu PTT Al Gore Ủng Hộ Occupy Wall Street; Occupy Wall Street: Quét Dọn Công Viên, Tránh Bị Tống Xuất

NEW YORK - Từ 2 ngày, vài chục người trong đoàn biểu tình Occupy Wall Street đã dùng chổi và sô quét dọn công viên Zuccotti, nơi phong trào hạ tầng cắm trại từ hơn 3 tuần - họ nói phong trào làm việc này, để công viên sạch sẽ và có sức hấp dẫn, để thành phố không phải làm. Họ cũng trồng hoa.
Hôm Thứ Tư, thị trưởng Michael Bloomberg loan báo công viên sẽ đóng cửa tạm để công nhân làm vệï sinh, là việc không làm từ ngày Occupy cắm trại biểu tình. Nhiều người cảm thấy đó là cách để đuổi Occupy - sự hoài nghi của họ gia tăng khi ủy viên cảnh sát Raymand Kelly tuyên bố hôm Thứ Năm rằng người biểu tình không đuợc mang trở lại túi ngủ và các vật dụng.
Chương trình quét dọn của thành phố định bắt đầu lúc 7 giờ sáng Thứ Sáu, Occupy báo trước sẽ cưỡng lại ý định di tản của nhà chức trách New York.
Từ hôm Thứ Ba, công ty chủ nhân của công viên là Brookfield Properties gửi công văn cho ông Kelly để thông báo rằng sau nhiều tuần lễ bị chiếm đóng, công viên Zuccotti trở thành suy sụp về vệ sinh và an toàn. Nhóm luật sư dân quyền đại diện phong trào đã gửi văn thư trả lời, xác nhận rằng các vấn đề ấy đã đuợc giải quyết.
Lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, khi công viên đang đuợc quét dọn, khoảng 20 nghị viên thành viên và nghị sĩ tiểu bang họp báo tại khu đất đối diện công viên, bày tỏ sự ủng hộ Occupy - nghị viên Margaret Chin, đại diện của quận gồm khu phố Wall Street, hô hào thị trưởng bảo đảm cho phép biểu tình ôn hoà tiếp tục. Nghị viên Jumaane William nhắn thị trưởng "Hy vọng ông sẽ đuợc nhớ đến như là khác với việc giải thể dân chủ tại thành phố này". Khoảng 1 giờ sau cuộc họp báo, đối đầu diễn ra giữa cảnh sát và đoàn biểu tình bên ngoài nhà hàng Cipriani - 1 nhóm biểu tình kéo tới nhà hàng khi nghe tin định xuất hiện. Cảnh sát chắn lối vào nhà hàng. Nhóm Occupy đứng bên kia đường, hô khẩu hiệu - họ rút lui khi cảnh sát dọa bắt.
Tin mới nhận cho biết thành phố đã hoãn cuộc tống xuất, theo thông báo truyền miệng trước 7 giờ sáng Thứ Sáu - văn phòng thị trưởng phóng tin qua mạng xác nhận công ty Brookfield hoãn việc quét dọn.
Phong trào Occupy có vẻ đoàn kết trong ý định lưu lại công viên Zuccotti, nhưng vẫn không có lãnh đạo - không thấy họ đưa ra thông điệp có tổ chức hay danh sách các đòi hỏi.
Tối Thứ Tư, trong chương trình của David Letterman, cựu TT Clinton gợi ý : nên có gì cụ thể, không chống gì đó chỉ để chống, vì sẽ có kẻ khác trám vào khoảng trống mà các bạn tạo ra. Cựu PTT Al Gore đã lên tiếng hậu thuẫn. Ông viết : hãy đếm tôi trong số những người ủng hộ và hò reo với Occupy.

Liên quan đến phong trào Occupy Wall Street một bản tin khác cho biết phong trào này đang lan rộng và cùng lúc có hàng chục người bị bắt. Bản tin viết như sau.
NEW YORK - Hàng chục người biểu tình bị bắt từ New York đến San Diego, Denver hôm Thứ Sáu là diễn biến mới nhất trong phong trào Occupy Wall Street đã bắt đầu từ gần 1 tháng - biểu tình tương tự đã đuợc dự định tại thủ đô Washington, Detroit và Atlanta.
Tại San Diego, người biểu tình mang lều tới 1 công viên bảo nhau "ngồi xuống" khi cảnh sát tới giải tán - 1 số người bị bắt. Tại Denver, nhà chức trách loan báo 24 người bị bắt. Viên chức cho hay 1 số người bị bắt vì hành vi trái luật tại đất công.
Ủy viên cảnh sát Raymond Kelly của New York xác nhận 14 người bị bắt vì ngồi trên lòng đường, chắn xe cộ lưu thông, lật đổ thùng rác, ném chai lọ chống cảnh sát - video của 1 nhân chứng là sinh viên ghi nhận hình ảnh 1 người bị đè xuống đất. Vẳng trong video có tiếng gào khóc của người bị đàn áp.
Cùng ngày, nhạc sĩ hip-hop Russell Simmons mô tả phong trào Occupy gây xúc động, và giải thích "Họ muốn xã hội này trở thành tốt đẹp hơn".
Hạ Viện OK Dự Luật Hạn Chế Phá Thai
Cho Bệnh Viện Từ Chối Phá Thai; TT Obama Nói Sẽ Phủ Quyết Dự Luật
WASHINGTON - Sau 1 cuộc tranh luận đầy cảm xúc tại hội nghị khoáng đại, Hạ Viện đã thông qua luật về phá thai gọi là Protect Life Act, cấm phụ nữ mua bảo hiểm y tế bao gồm phá thai theo khuôn khổ luật Affordable Care Act, và cho phép bệnh viện từ chối các trường hợp phá thai với những phụ nữ có điều kiện đe dọa mạng sống.
Tuần qua, thủ lãnh đa số CH Eric Cantor thông báo cử tri rằng mục tiêu của luật này là bảo đảm không dùng tiền thuế của công dân tài trợ dịch vụ chăm sóc y tế bao gồm phá thai, và để công nhân y tế không phải dự phần phá thai ngoài ý muốn.
Sự thật là Affordable Care Act đã tách rời tiền công quỹ với những chi trả bảo hiểm tư gồm phá thai.
Hồi Tháng 8, quan toà liên bang đã ra phán quyết chống lại nhóm tranh đấu chống phá thai Susan B. Anthony List, buộc ngưng xác quyết trên website rằng ObamaCare trợ giá phá thai, vì điều đó sai.
Theo luật HR 358 mới thông qua tại Hạ Viện hôm Thứ Năm, bệnh viện đuợc phép coi bổn phận chăm sóc tình trạng khẩn cấp là thứ yếu so với quyền từ chối phá thai.
Báo American Journal of Public Health nhắc lại : đã từ nhiều năm, bệnh viện ki-tô-giáo phớt lờ luật về chăm sóc khẩn cấp để từ chối phá thai. Không chắc luật HR 358 có thể thông qua Thượng Viện.
Hôm Thứ Tư, Bạch Ốc loan báo: TT Obama sẽ phủ quyết khi văn bản chuyển tới bàn giấy của ông. Thông cáo của Bạch Ốc ghi: luật này xâm phạn quyền tự do sinh sản và khả năng tiếp cận chăm sóc y tế của phụ nữ, và là những hạn chế không cần thiết với bảo hiểm tư mà phụ nữ và gia đình chọn lựa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.