Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Hãng Mỹ Hãy Đầu Tư Trong Nước, Để Thuê Dân Mỹ

08/02/201100:00:00(Xem: 3347)

Obama: Hãng Mỹ Hãy Đầu Tư Trong Nước, Để Thuê Dân Mỹ

WASHINGTON - Tại Phòng Thương Mại Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, TT Obama nói chuyện với trên 200 người của nhóm vận động hành lang thế lực nhất tại thủ đô Washington.

Cuộc hội họp này đuợc coi như dấu hiệu tan băng trong các quan hệ giữa Bạch Ốc và cộng đồng doanh nghiệp, do Bạch Ốc chủ động từ Tháng 11.

Trước cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11, Phòng Thương Mại là tiếng nói đả kích Bạch Ốc về luật cải tổ y tế, về chính sách thuế, cũng như về cơ chế kiểm soát Wall Street - các doanh nghiệp đã hậu thuẫn lời nói bằng tiền tài trợ hàng triệu MK giúp các ứng cử viên CH.

Đáp lại, ông Obama dùng Phòng Thương Mại như là bao cát tập đấm trong những ngày sau cùng của cuộc vận động tranh cử giữa kỳ - ông tố cáo doanh nghiệp dùng tiền từ ngoài nước để hậu thuẫn các ứng viên của đảng CH. Nhưng, không lâu sau cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, hai bên đổi giọng - ông Obama mời 20 tổng giám đốc đến Bạch Ốc để nói chuyện kinh tế.

Phòng Thương Mại hoan nghênh thiện chí của lãnh đạo hành pháp. Hôm Thứ Sáu, phát ngôn viên của Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, ông J.P. Fielder, xác nhận tổ chức đang trông đợi ông Obama đến nói chuyện, với sự hài lòng và tôn trọng.

Phóng viên của Fox News báo tin : TT Obama xác nhận chính phủ có thể làm giảm gánh nặng của thủ tục, nhưng doanh nghiệp phải nhận biết việc họ có thể làm. Ông khẳng định: các biện pháp giám sát là có mục đich, chính phủ đã bỏ bớt nhiều thủ tục giấy tờ gây tốn kém. Nhưng, thành công tương lai không chỉ nhờ vào những gì chính phủ có thể giúp, mà là những gì các doanh nghiệp có thể làm.

Ông nhấn mạnh: chúng ta không thể trở lại loại hình kinh tế và văn hoá của những ngày trước suy thoái, khi mà tăng trưởng kinh tế và năng suất tăng không đem lại lợi tức cao hơn và cơ hội nhiều hơn cho các gia đình.

Nhân dịp này, ông Obama cũng bênh vực 2 thắng lợi về lập pháp của ông, là luật cải tổ y tế và luật giám sát Wall Street. Ông nói: Phòng ngân sách của QH (gọi tắt CBO) ước lượng luật cải tổ y tế giúp doanh nghiệp nhỏ giảm thuế gần 40 tỉ trong 10 năm.

Theo lời ông, chuyên gia của Hội Nghị Bàn Tròn Doanh Nghiệp ước luợng doanh nghiệp lớn có thể tiết kiệm từ 2000 đến 3000 MK với mỗi gia đình công nhân. TT Obama hứá sẵn sàng xem xét khả năng điều chỉnh luật và rằng chính phủ có thể hậu thuẫn các ngành nghề bằng cách đầu tư vào giáo dục, nghiên cứu, canh tân, và củng cố hạ tầng cơ sở về giao thông, liên lạc. Ông nói rõ : nay là lúc để đầu tư trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.