Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Hãng Mỹ Hãy Đầu Tư Trong Nước, Để Thuê Dân Mỹ

08/02/201100:00:00(Xem: 3206)

Obama: Hãng Mỹ Hãy Đầu Tư Trong Nước, Để Thuê Dân Mỹ

WASHINGTON - Tại Phòng Thương Mại Hoa Kỳ hôm Thứ Hai, TT Obama nói chuyện với trên 200 người của nhóm vận động hành lang thế lực nhất tại thủ đô Washington.

Cuộc hội họp này đuợc coi như dấu hiệu tan băng trong các quan hệ giữa Bạch Ốc và cộng đồng doanh nghiệp, do Bạch Ốc chủ động từ Tháng 11.

Trước cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11, Phòng Thương Mại là tiếng nói đả kích Bạch Ốc về luật cải tổ y tế, về chính sách thuế, cũng như về cơ chế kiểm soát Wall Street - các doanh nghiệp đã hậu thuẫn lời nói bằng tiền tài trợ hàng triệu MK giúp các ứng cử viên CH.

Đáp lại, ông Obama dùng Phòng Thương Mại như là bao cát tập đấm trong những ngày sau cùng của cuộc vận động tranh cử giữa kỳ - ông tố cáo doanh nghiệp dùng tiền từ ngoài nước để hậu thuẫn các ứng viên của đảng CH. Nhưng, không lâu sau cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, hai bên đổi giọng - ông Obama mời 20 tổng giám đốc đến Bạch Ốc để nói chuyện kinh tế.

Phòng Thương Mại hoan nghênh thiện chí của lãnh đạo hành pháp. Hôm Thứ Sáu, phát ngôn viên của Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, ông J.P. Fielder, xác nhận tổ chức đang trông đợi ông Obama đến nói chuyện, với sự hài lòng và tôn trọng.

Phóng viên của Fox News báo tin : TT Obama xác nhận chính phủ có thể làm giảm gánh nặng của thủ tục, nhưng doanh nghiệp phải nhận biết việc họ có thể làm. Ông khẳng định: các biện pháp giám sát là có mục đich, chính phủ đã bỏ bớt nhiều thủ tục giấy tờ gây tốn kém. Nhưng, thành công tương lai không chỉ nhờ vào những gì chính phủ có thể giúp, mà là những gì các doanh nghiệp có thể làm.

Ông nhấn mạnh: chúng ta không thể trở lại loại hình kinh tế và văn hoá của những ngày trước suy thoái, khi mà tăng trưởng kinh tế và năng suất tăng không đem lại lợi tức cao hơn và cơ hội nhiều hơn cho các gia đình.

Nhân dịp này, ông Obama cũng bênh vực 2 thắng lợi về lập pháp của ông, là luật cải tổ y tế và luật giám sát Wall Street. Ông nói: Phòng ngân sách của QH (gọi tắt CBO) ước lượng luật cải tổ y tế giúp doanh nghiệp nhỏ giảm thuế gần 40 tỉ trong 10 năm.

Theo lời ông, chuyên gia của Hội Nghị Bàn Tròn Doanh Nghiệp ước luợng doanh nghiệp lớn có thể tiết kiệm từ 2000 đến 3000 MK với mỗi gia đình công nhân. TT Obama hứá sẵn sàng xem xét khả năng điều chỉnh luật và rằng chính phủ có thể hậu thuẫn các ngành nghề bằng cách đầu tư vào giáo dục, nghiên cứu, canh tân, và củng cố hạ tầng cơ sở về giao thông, liên lạc. Ông nói rõ : nay là lúc để đầu tư trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.