Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Loretta Sanchez Trong Vai Trò Mới: Thành Viên Cao Cấp Của Ủy Ban Quân Sự Chiến Lược Hạ Viện

25/01/201100:00:00(Xem: 1668)
Dân Biểu Loretta Sanchez Trong Vai Trò Mới: Thành Viên Cao Cấp Của Ủy Ban Quân Sự Chiến Lược Hạ Viện

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) thông báo sẽ đảm nhiệm vai trò mới là Thành viên cao cấp của Tiểu Ban Quân Sự Chiến Lược Hạ Viện Hoa Kỳ (Subcommittee on Strategic Forces). Trong vai trò mới, Dân Biểu Sanchez sẽ giám sát các chương trình vũ khí chiến lược, chương trình phòng thủ hỏa tiễn phi đạn (ballistic missile defense), chương trình không gian, và các chương trình liên quan tới vấn đề an ninh quốc gia của Bộ Năng Lượng. Dân Biểu Sanchez sẽ tiếp tục là một thành viên cao cấp của Tiểu ban giám sát và điều tra khả năng của các mối đe dọa đang xuất hiện (Subcommittes on Emerging Threats and Capabilities and Oversight and Investigations).
"Tôi rất vinh dự được các đồng nghiệp Đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Quân Sự chọn tôi làm thành viên cao cấp của Tiểu Ban Quân Sự Chiến Lược Hạ Viện Hoa Kỳ", Dân biểu Sanchez nói. "Có lẽ không có trách nhiệm nào to lớn hơn ngoài việc tăng cường hệ thống phòng thủ quốc gia để sẵn sáng ứng chiến với một cuộc tấn công hỏa tiễn phi đạn hoặc vũ khí hạt nhân có thể xẩy ra. Tôi mong sẽ được cộng tác cùng Chủ tịch Ủy Ban, Dân Biểu McKeon; thành viên cao cấp (Đảng Cộng Hòa) Dân Biểu Smith; và Chủ tịch Tiểu ban, Dân Biểu Turner, để tìm kiếm những phương cách hiệu quả hơn hầu lượng định và chống lại các mối đe dọa cho nền an ninh của Hoa Kỳ."

"Tôi vui mừng Dân Biểu Sanchez sẽ là thành viên lãnh đạo Đảng Dân Chủ trong Tiểu Ban Quân Sự Chiến Lược Hạ Viện Hoa Kỳ;" Dân Biểu Adam Smith (D-WA), thành viên cao cấp của Uỷ Ban Quân Sự, phát biểu. "Bà đã có những đóng góp tuyệt vời trong vai trò Chủ tịch Tiểu ban Hạ Viện chống khủng bố và vũ khí phi quy ước. Trước mặt, tôi tin rằng Bà sẽ là một tiếng nói hiệu quả y như vậy trong vai trò một thành viên cao cấp của Tiểu Ban Quân Sự Chiến Lược và sẽ hết lòng đóng góp để quốc gia chúng ta có thể sẵn sàng ứng phó với các thách thức an ninh mới.”
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam. Dân biểu Sanchez hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban An Ninh Quốc Nội; người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện; thành viên của Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ. Bà cũng là đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus quan tâm đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
Hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021, Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật 35 tỉ đôla để thúc đẩy xây dựng hạ tầng cơ sở nước của các tiểu bang với tỉ số phiếu lưỡng đảng 89-2, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Năm cho biết.
Các cơ quan liên bang Hoa Kỳ đang điều tra về ít nhất 2 trường hợp trên đất liền Hoa Kỳ, gồm một trường hợp gần Tòa Bạch Ốc trong tháng 11 năm ngoái, có vẻ cùng các vụ tấn công bí mật không thể thấy mà đã dẫn tới các triệu chứng suy nhược đối với hàng chục viên chức Hoa Kỳ ở ngoại quốc, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Năm, 29 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.