Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Tu Viện Cát Sơn: Sôi Nổi Đóng Góp, Thành Công

28/07/201000:00:00(Xem: 2579)

Gây Quỹ Tu Viện Cát Sơn: Sôi Nổi Đóng Góp, Thành Công

Hình ảnh trong buổi gây quỹ thiết lập Tu Viện Cát Sơn.

ANAHEIM, Calif. (VB) -- Buổi cơm chay gây quỹ thành lập Tu Viện Cát Sơn hôm Chủ Nhật 25-7-2010 đã thành công lớn nhờ sự hỗ trợ của chư tôn đức tăng ni, sự ủng hộ của Phật Tử, và sự khéo léo, tận tâm  của ban tổ chức và các nghệ sĩ.
Buổi gây quỹ được sự chứng minh của Đại Lão Hoà Thượng Thích Hạnh Đạo. Người khách đặc biệt từ xa nhất tới là Thầy Thích Nhuận Chơn, viện chủ Chùa Kim Cang, Úc Châu. Phái đoàn tăng sĩ tới đông nhất là từ Chùa Việt Nam, do Thầy Thích Như Minh hướng dẫn. Bên phía chư ni đặc biệt có Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc.
Người MC đầu chương trình là ông Châu Minh Đức, giải thích về duyên khởi có Tu Viện Cát Sơn, nơi nguyên thủy là một trang trại rộng 20 mẫu đất ở thành phố Phelan, quận San Bernadino, cách Little Saigon khoảng 1 giờ lái xe -- Viện Trưởng Tu Viện là Thầy Thích Tâm Thiện, Trụ Trì là Thầy Thích Hạnh Huệ.
Theo lời ông Đức, đầu năm 2010, trang trại được các đạọ tràng tu học hướng dẫn bởi Thầy Thích Tâm Thiện gom tiền cúng dường và cho vay tạo mãi, với giá 230,000 đô la. Nhưng nơi này chỉ là một nhà kho, một căn mobile home, và thiếu nhiều tiện nghi cần thiết.
Cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Phả đã đọc một bài thơ mô tả công đức cúng dường xây chùa, và giải thích rằng hiện tu viện cần khoảng hơn 100,000 đô la nữa, nên Hội Phật Học Đuốc Tuệ mới mời gọi gây quỹ giúp xây chùa.
Đaị Lão Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã lên gửi lời chúc nguyện cát tường, mời gọi Phật Tử góp sức làm phước đức. Thầy Hạnh Đaọ kể rằng đã khi thầy từng  dạy ở Phật Học Viện Giác Ngộ, đã có biết Thầy Thích Tâm Thiện lúc còn là học tăng.
Thầy Thích Tâm Thiện đã lên sân khấu cùng với một số Phật Tử -- trong đó có bác sĩ Châu Lam Sơn, đại diện Tu Viện Cát Trắng từ Florida sang tham dự -- trình bày về việc thiết lập Tu Viện Cát Sơn.
Và rồi MC Mộng Lan lên nắm diễn đàn, bắt đầu  buổi văn nghệ và đấu giá sôi nổi. Trong các nghệ sĩ góp sức trình diễn có  nhạc sĩ Trọng Nghĩa, nhạc sĩ Đinh Tín, và các ca sĩ Hà Phương Thúy, Lilian, Ngọc Thúy.
Phần đấu giá sôi động với tài điều khiển nhanh nhẹn của MC Mộng Lan. Trong các tôn tượng đấu giá có tượng Đức Quan Thế Âm Bồ Tát nặng 300 pounds, làm bằng ngọc từ Núí Non Nước, do thợ  Đà Nẵng điêu khắc, cúng dường để đấu giá do người ẩn danh; tượng Ngài Bồ Đề Đạt Ma được mô tả là điêu khắc độc đaó, do đạo hữu Quảng Tấn (cố nghệ sĩ Hoàng Kim) thỉnh từ VN sau khi đi khắp từ Nam ra Bắc, và  được phu nhân của đaọ hữu Quảng Tấn cúng dường để đấu giá. Đặc biệt còn có một pho tượng Phật đen tuyền, do cô Diệu Phú cúng dường để đấu giá. Và  đấu giá còn có một tấm tranh do một Phật Tử thành tâm ăn chay cầu nguyện để vẽ tôn tượng Đức Phật Thích Ca.


Vào gần lúc kết thúc, kết toán cho thấy thu tại chỗ là 26,905 đô la, và phần hứa cúng dường sau được thêm là 20,000 đô la. Và dự kiến sẽ có thêm nhiều đóng góp khác nữa. Như thế là một thành công lớn trong tình hình kinh tế căng thẳng hiện nay của California.
Cũng nên nhắc, trong Tâm Thư phổ biến, ký tên hai Thầy Thích Tâm Thiện và Thích Hạnh Huệ,  có lời bạch như sau:
“...Mặc dù trang trại hiện nay chỉ là một khu đất được dùng cho nông nghiệp (agriculture), nhưng chúng con rất vui mừng khi được Hội Đồng thành phố cho biết rằng, khu đất này được phép sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau như: xây dựng cơ sở tín ngưỡng (chùa, tu viện), trường học cộng đồng, hay trung tâm tu học… Chính vì vậy, đây là một thắng duyên vô cùng lớn lao để chúng ta hoặc thế hệ mai sau có thể tiếp nối xây dựng nhiều công trình văn hoá tâm linh Phật giáo Việt Nam nhằm phụng sự không những cho Tăng Ni, Phật tử tại miền Nam California mà còn là nơi tu tập cho bốn chúng đệ tử tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác.
Tuy nhiên, trên thực tế, trang trại này nay đã là Tu viện Cát Sơn, chỉ là một khu đất trống, với một nhà kho rộng lớn có thể sửa lại làm chánh điện tạm thời, và một mobile home làm nơi cư trú cho chư Tăng. Do vậy, để có thể đưa vào sử dụng cho các khóa tu học, Tu viện cần phải sửa chữa chánh điện tạm thời, khu nhà ăn, nhà bếp, và nhà vệ sinh, cũng như chỉnh trang lại hệ thống điện, nước. Chi phí cần thiết cho các công việc thiết yếu trên được dự tính khoảng trên 100,000.00 Mỹ kim.
Hiện tại, Tu viện đang trong bước đầu thành lập, lại không có một ngân khoản nào có sẳn. Do vậy, Tu viện thiết tha mời gọi sự giúp đỡ và hộ trì của chư Tôn đức Tăng Ni và quý đồng hương Phật tử. Ước mong chư liệt vị tùy tâm hỷ cúng để Tu viện sửa sang cơ sở và trả bớt số tiền vay mượn trong gian đoạn khó khăn ban đầu. Chi phiếu cúng dường và hộ trì cho Tu viện, xin ghi: Tu Viện Cát Sơn hoặc Good Mountain Monastery. Tu viện sẽ gởi receipt theo địa chỉ yêu cầu của quý vị. Để biết thêm thông tin, xin quý vị vui lòng liên lạc Tu viện qua Điện thoại: 760-249-9196, điện thư: tuviencatson@yahoo.com/Trang web: www.catson.org. Tu viện rất mong nhận được sự ủng hộ của chư Tôn Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử.”
Độc giả có thể vào xem nhiều thông tin và hình ảnh ở: http://www.catson.org/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc