Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa: Nhắc Chích Ngừa Cúm Vi Rút H1n1

13/01/201000:00:00(Xem: 1847)

TNS Lou Correa: Nhắc Chích Ngừa Cúm Vi Rút H1N1

SACRAMENTO, Calif. – Nhân dịp tuần lễ National Influenza Vaccination Week, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nhắc nhở cư dân phải cẩn thận và đề phòng để bảo vệ an toàn sức khỏe để chống bị nhiểm vi rút H1N1. 
Vào ngày 9 tháng Giêng vừa qua, Tổng Thống Barack Obama đã gởi thông báo công nhận tuần lễ Chủ Nhật, ngày 10 tháng Giêng năm 2010 đến Thứ Bảy, ngày 16 tháng Giêng năm 2010 là National Influenza Vaccination Week tức tuần lễ chích ngừa chống bệnh cúm.  National Influenza Vaccination Week nhằm mục đích nâng cao sự quan trọng của việc chích ngừa cũng như khuyến khích tất cả mọi người tại Hoa Kỳ nên chích ngừa nếu đã chưa, nhất là ngừa vi rút H1N1.
Theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngừa Bệnh của Hoa Kỳ (Center for Disease Control and Prevention hoặc CDC), có 1,735 người đã chết vì nhiểm bệnh cúm H1N1 và hơn 37,778 người khác đã nhập bệnh viện để được điều trị từ ngày 30 tháng 8 năm 2009 đến ngày 2 tháng Giêng năm 2010.  Tổng số tử vong từ vi rút H1N1 tại tiểu bang California hiện nay đã lên đến 470 người, và trong đó 52 người là từ Quận Cam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, hiện đang ơ Thủ Phủ Sacramento, “Điều quan trọng là chúng ta cần phải làm tất cả mọi điều để bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình, và những người chung quanh. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm hằng ngày để tránh sự lan truyền của vi trùng để bảo vệ sức khỏe và để vi rút này không làm tổn hại gì đến những người thân thương của chúng ta.”
Cơ quan CDC đã phổ biến những điều nên làm sau đây để giữ gìn sức khỏe tốt và ngăn chặn sự lan tràn của vi rút H1N1:
•Che mũi và miệng với khăn giấy khi ách xì hoặc ho.  Hãy vụt bỏ khăn giấy vô thùng rác sau khi sử dụng.
•Thường xuyên rửa tay với sà phòng, nhất là sau khi ách xì hoặc ho.  Quý vị cũng có thể sử dụng những loại khử vi trùng có chất alcohol.
•Tránh dung tay đụng vào mắt, mũi hoặc miệng.  Vi trùng lan truyền bằng cách này
•Tránh tiếp xúc với những người bị bệnh.
Riêng tại Quận Cam, đang có nhiều nổ lực để chích ngừa H1N1 miễn phí cho cư dân.  Sau đây là những địa điểm chích ngừa H1N1:
1.Orange County Health Care Agency
1725 West 17th Street
Santa Ana, CA
Chích ngừa hằng ngày
Để lấy hẹn, xin gọi số điện thoại 1-800-564-8448
2.St. Jude Medical Cente
101 East Valencia Mesa Drive
Fullerton, CA 92835
Thứ Bảy, Ngày 23 tháng Giêng, năm 2010
từ 9 giờ sáng đến 3 giờ trưa
Để lấy hẹn, xin gọi số điện thoại 1-800-870-7537 ext 2
Để biết thêm chi tiết về vi rút H1N1, xin quý vị vào trang nhà của cơ quan CDC tại http://www.cdc.gov/H1N1FLU.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.
Liên Lạc:    Tammy Trần Thiện Tâm
(714) 558-4400

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.