Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Tù Chung Thân Tăng Vọt, Thế Giới 9 Triệu Tù, Mỹ Tới ¼

27/11/200500:00:00(Xem: 4438)
WASHINGTON -- Sentencing Project một tổ chức tranh đấu cải thiện tình hình tù tội, có trụ sở ở Washington, cho biết, hiện nay Mỹ có 2.2 người bị giam ở khám đường.
Số tù nhân chung thân tăng gắp ba lần hơn chỉ trong hai thập niên vừa qua. Cứ 11 tù nhân thì có một người bị kêu án chung thân đang bị nhốt trong các khám đường của tiểu họac liên bang. Và cứ 4 người thì có một người mang bản án 20 nam.
Chính con cái của những người này trả giá mác nhứt. Nhiều đứa trẻ cha hay mẹ bị tù nay bị dời hết nhà nuôi trẻ này đến cái khác. Một số khác bỏ ra đường, bụi đời dẫn các em ấy vào con đường tội lỗi nữa.
Mỹ hiện có 2.4 triệu trẻ em cha hay mẹ đang ở trong nhà tù. Cứ 100 trẻ em Mỹ thì có 1 em có cha hay mẹ ở trong tù.
Số phụ nữ ( mà đa số làn người mẹ ) bị tù tăng 7 lần nhiều hơn trong thời gian 1980 và 2003, từ 13.4000 lên 100.000, theo con số của Tồng Nhà Kế Toán Tài Chánh.
Vời tỷ số cứ 100.000 người Mỹ thì có 724 người bị tù giam, nước Mỹ dẫn đầu thế giới về số lượng tù nhân và tỷ lệ tính theo đầu người. Nếu thế giới có khoảng 9 triệu người tù, thì Mỹ đã chiếm hết 1/4.
Nếu tính số lượng, TC với dân số 1 tỷ 3 người đông hơn Mỹ gần 4 lần, số tù nhân ở TC chiếm 1.5 triệu, đứng hàng thứ hai sau Mỹ. Con nếu tính theo đầu người Nga vẫn thua Mỹ vì ở Nga cứ 100.0 00 người chỉ có 638 người ở tù.
So với TC hay Nga, Mỹ vẫn là nước giam người hàng đầu trên thế giới, theo con số của World Prison Population.
Phân tích loại tội phạm dẫn đến tù đày, tù vì xì ke ma túy chiếm 1/4. Không có triệu chứng nào cho thấy số tù nhân ở Mỹ giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50315)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44073)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38404)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34376)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại