Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Đấm Bóp Tại Hải Ngoại

06/05/201100:00:00(Xem: 16137)

Chuyện Đấm Bóp Tại Hải Ngoại

massage_thailan-large-contentHình ảnh massage.

Nguyễn Thượng Chánh, DVM

Đấm bóp (tẩm quất) hay massage là một vấn đề rất phổ biến trong xã hội ngày nay. Nó giúp chúng ta bớt mỏi mệt, thư giãn và khỏe ra. Kẹt một cái là không ít người xem việc đấm bóp, làm massage dính liền xa gần với sex. Không có lửa sao có khói"
***
Người viết không có kinh nghiệm về cái “món mát xa mát gần” nhưng thường được nghe bạn bè Tây lẫn Việt kể lại thấy cũng là lạ. Tụi đồng nghiệp ó đâm nó nói tại sao you có assurance sức khỏe mà không đi làm massage cho đã vì đâu có tốn tiền, chỉ trả tiền franchise chút đỉnh mà thôi. Bảo đảm là cái bệnh đau lưng nhức mỏi kinh niên của bạn sẽ khỏi ngay. Thiệt hông cha nội"
Đừng có xúi dại nghe bồ. Nghe thì cũng ham, nhưng xin cám ơn chú em! Ở nhà, qua đã có người lo cho cái việc nầy rồi. Mẹt xi bổ cu.
Đọc báo Việt lẫn báoTây, thấy có đăng rất nhiều quảng cáo về dịch vụ đấm bóp làm massage rất hấp dẫn và có thể trị đủ thứ bệnh từ A tới Z… rất thư giãn.
Toàn là hình các em trẻ đẹp mê hồn, đủ cả các quốc tịch Tây, Mỹ, Nga, Tàu, Phi, Việt, Lào… Thư giãn, bảo đảm hết mỏi mệt.
Massage có lợi ích gì"
Nghe nói bên Pháp đấm bóp trị liệu massage thérapeutique chỉ những người có bằng cấp masseurs kinésitherapeute (vận động liệu pháp") mới có quyền hành nghề. Còn những người khác chỉ được làm massage thư giãn nhưng không có quyền xài chữ trị liệu.
- Massage thể thao sportif áp dụng trong giới thể thao. Thường thấy trong các buổi tranh tài, chẳng hạn như chạy marathon.
- Chi Nei Tsang: áp dụng nguyên tắc Tài Chi, Khi Công để đả thông kinh mạch. (Chi Nei Tsang literally means “working the energy of the internal organs” or “internal organs chi transformation.” CNT uses all the principles of Kung-Fu and Tai Chi Chuan known as Chi-Kung; therefore, CNT is a form of “applied Chi Kung.”)
massage_ngoi__massage_amma-large-content-Lomi Lomi : bên Hawaii, giúp thư giãn, bồi dưỡng cơ thể và trí tuệ
-Massage mò và lăn palper et rouler để trị bệnh cellulite (da lồi lõm mỡ)
- Massage nhi đồng (nourrisson)
- giảm trầm cảm
-Trị các vấn đề múa lân, bình yếu, xe khó đề…
-Trị mệt mỏi, giúp thư giãn.
Các kiểu massage thường thấy
Theo như dân sành điệu kể lại thì đấm bóp làm massage ở tiệm dễ bị ghiền lắm. Nó không khác gì xì ke ma túy vì đã lắm và phê lắm. Cũng dễ hiểu mà thôi. Họ là nhà nghề, còn tâm lý khách hàng thì thường thích cảm giác mới, thích cái lạ hơn là cái dã quen và nhất là họ được chiều chuộng.
Mới vô thì bắt đầu bằng màn khách phải đi tắm douche cho sạch sẽ.
Sau đó quấn khăn che phần dưới. Ra ngoài, leo lên bàn (giường") nằm sấp xuống, nạp mạng cho người đẹp. Giữ khăn che ngang mông để đỡ thẹn.
Sau đó là cô em (hay cậu em) trổ tài sờ mó, đấm bóp, ấn bằng ngón tay cái, bằng nắm tay, cườm tay, bằng cùi chỏ, nắn gân cốt, ngắt, véo, chà vai, chà lưng, tay, chân, đùi, kéo tứ chi, ngón tay, ngón chân, bẻ cẳng, bẻ tay, bẻ ngược bẻ xuôi, làm đủ các độc chiêu trong trong vòng một giờ đồng hồ.
Muốn có thư giãn và được khoẻ thật sự, không “tà ý”, thiên hạ nói nên tìm đến các thầy tẩm quất người Tàu làm thì hay và effet hơn. Đấm bóp kiểu Tàu mới đúng điệu nghệ cổ truyền. Không biết đúng không các bạn" Nghi quá.
Giá trung bình tại Montreal 1$/phút, cộng thêm tiền tip. Còn các options khác không thấy họ kê giá biểu, phải thương lượng riêng"
Nhờ các bậc đàn anh có kinh nghiệm bổ túc thêm và sửa lại cho cho đúng sự thật.
Xin nhớ massage không phải là món dành cho bọn đàn ông không đâu, đừng có ham. Quý bà, quý cô văn minh và chịu chơi, hổng sợ nhột, hổng biết mắc cỡ là gì thì cũng có thể đi làm massage như bọn đực rựa chớ bộ. Đó là nam nữ bình quyền mà.
massage_cong_vo_di_choi-large-content1- Massage érotique hay massage sensuel (ai cũng hiểu, khỏi cần dịch): hổng biết loại massage nầy có làm mệt hơn không" Em bận bikini string bé tí teo trèo lên mông khách hàng vừa xoa, vừa đấm, vùa bóp cho mầy chết luôn. Có khi người đẹp làm massage bằng cách dùng cả thân thể nỏn nà của mình để cọ, chà vào thân thể khách hàng nằm phía dưới. Rõ ràng đây là địch muốn khiêu khích ta rồi! (Vô Internet mà xem hình, xem video rõ hơn. Một lần thấy bằng mười lần nghe tác giả cương ẩu).
Nói xin lỗi, trong đời sống vợ chồng, món nầy xưa quá rồi, ai mà chua từng làm có giỏi thì thề độc đi.
2- Massage Californien: dùng dầu thoa lên lưng cho trơn. Động tác chậm, rộng và hài hòa harmonieux khắp toàn lưng. Tuy nhiên không bóp vô sâu trong thịt, động tác chỉ được làm nhẹ nhàng phớt phía trên da mà thôi.
3- Massage Zen Shiatsu. Xuất xứ Nhật Bản. Dùng ngón tay bấm huyệt để chữa bệnh. Giúp quân bình lại năng lực, đả thông kinh mạch,giảm mệt mỏi, giảm stress, trị đau nửa đầu, mất ngủ, đau lưng nhức mỏi và bệnh ngoài da.Thông khớp xương…Những huyệt đạo chính được bấm nên rất hiệu quả. Có lẽ thợ đấm bóp ngày xưa ờ Sài Gòn đã áp dụng phương pháp Shiatsu.
4- Massage Thailandais. Gốc Thái Lan.Thường được dạy trong các chùa Thái, như Wat Po ở BangKok. giúp giảm tension thần kinh. Loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Bẻ tay, kéo chân ngược lên lưng, đi trên lưng vv…
5- Massage suédois. Gốc Thụy Điển. Nhắm vào việc làm giảm stress, giúp các bắp thịt được rắn chắc lại (raffermir), loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể ("). Giúp tìm lại thế quân bình tự nhiên. Cách đấm bóp: chà phớt trên da (effleurage) chắc nhột lắm, nhồi (pétrissage), chà (friction), vỗ đánh (percussion), rung lắc (vibration) v,v…

Người sáng lập đầu tiên là Per Henrik Ling (1776-1839). Ông ta vừa là y khoa bác sĩ, vừa là giáo sư vừa là thi sĩ tại Thụy Điển.
6- Massage bên VN.
Ngày xưa: Đấm bóp dạo, nghề của đàn ông lắc nút khoén :
“Sau cách mạng, có những nghề bỗng nhiên biến mất trong sanh hoạt hằng ngày. Điển hình nhứt là nghề coi tay coi tướng và nghề đấm bóp (cũng gọi là tẩm quất). Có người... ác ý nói rằng cách mạng rất sợ bị lộ chân tướng nên mấy thầy tướng số đều bị ‘’ đì ‘’hết, còn tẩm quất là nghề... chuyên chính của Đảng và Nhà Nước, họ giữ độc quyền dùng nó để đần những phần tử xét lại hay phản động đã bị họ bắt nhốt... thì sức mấy mà người dân được hành nghề này !
Một tối đó, trong khi tòn ten trên võng hút thuốc sau bữa cơm, tôi bỗng nghe tiếng rẹt rẹt rẹt từ đằng xa. Đó là tiếng của những nút khoén đập dẹp xõ xâu mà mấy ông tẩm quất vừa đi vừa lắc để... rao hàng. Ngạc nhiên, tôi nhỏm dậy lắng tai nghe. Đúng rồi !Đúng là tiếng lắc nút khoén của ông tẩm quất. Hồi thời trước, ông tẩm quất xóm tôi thường đi lắc như vậy đêm đêm. Và ổng đấm lưng tôi đều đặn mỗi tháng hai lần. Sau giải phóng, không nghe ổng lắc rẹt rẹt nữa. Tôi nghĩ chắc ổng cũng đã đổi nghề như thiên hạ. Nào dè...
Lối đấm của ông ta không giống lối đấm của ông mà tôi quen. Kỹ thuật của ông hồi đó đúng là đấm, nghĩa là hai bàn tay cứ đều đặn xuống lên, khi nắm lại thì có tiếng bóc bóc, khi xòe ra thì có tiếng bụp bụp. Và cứ như vậy, hết lưng là đến chân đến tay. Còn ông mới này thì khác hẳn. Ổng... âm thầm hơn và đi sâu hơn. Ổng mằn từng khớp xương, từng thớ thịt, ổng mò dài theo các đường gân tay gân chân. Mấy đầu ngón tay của ổng đi tới đâu là mình nghe... rã rời tới đó ! Thật là kỳ diệu ! Tôi phục ổng quá !” (Cám ơn nhà văn Tiểu Tử đã gởi tặng bài Tiết Nhơn Quí)
Ngày nay: Đấm bóp ôm
“Việt Nam là học trò của Thái Lan nhưng lại vượt qua mặt thầy không kèn không trống! Đấm bóp ở Việt Nam là hình thức nói chơi cho vui vì khách vừa nằm lên giường, đấm bóp viên đã bỏ hết lớp áo quần, ngồi ngay trên bụng khách mà xoa bóp thì ông già bảy mươi cũng hồi xuân huống gì trai trẻ hay các ông đang độ sồn sồn ! Cứ việc ra giá tiền bạc thì đấm ngồi, đấm nằm, đấm nghiêng đấm ngửa gì cũng được”! (Hội Quán Phi Dũng)
7- Massage ngồi hay massage amma. Đây là cách massage thường thấy trong các xí nghiệp, trung tâm thương mại. Còn được gọi là “châm cứu không kim”, không cần cởi bỏ quần áo. Khách ngồi úp mặt trên cái ghế đặc biệt. Mỗi buỗi lối 15 phút. Giúp thư giãn.
8- Massage rẻ tiền làm ở nhà. Tất cả những điều viết dưới đây tác giả đã áp dụng.
* Mua một cái máy đấm bóp nho nhỏ. Tự mình làm massage hoặc nhờ má bầy trẻ làm cho nếu bả ok. Còn không thì ráng chịu, tự làm mình ên chớ biết sao.(huề vốn!)
Vợ làm cho chồng
* Đi trên lưng.Nằm sấp trên giường nệm. Nhờ bà xã leo lên đi chầm chậm trên lưng, trên vai, trên hai mông, lui xuống hai bên đùi (hơi đau), đi dài theo cột sống, bảo bả ấn hai gót chân xuống nơi nào mình cảm thấy mỏi nhiều. Đi tới đâu cột sống giãn ra kêu rắc rắc đã,sướng gì đâu…
* Sau đó xếp ngược hai cẳng , đẩy mạnh về trước và ấn hai bàn chân xuống mông.
* Quỳ hai bên đùi ông xã, hướng cùng chiều với ổng. Níu hai bàn tay ổng kéo lên cho đầu và vai cong lên và ngược ra sau, giữ tư thế đó lối một phút. Đã lưng lắm.
*Một tay đè mạnh lên vùng thắt lưng ông xã. Tay kia, dựng một cẳng của ổng lên. Cho đầu gối ổng làm điểm tựa chịu xuống giưòng. Đẩy bàn chân ra phía ngoài và hơi hướng về trước. Đã mỏi lưng hết biết.
massage-large-contentCẩn thận . Nếu thùng nước lèo của bạn hơi to thì không nên làm. Bà xã cũng không được thuộc loại người có size L hay XL, không khéo bạn dám bị mất thở, hay bị gãy xương sường như chơi. Nhớ biểu bả vịn vào vách tường kẻo té lọi tay tội nghiệp người ta.
Các cách khác:làm bớt đau lưng:
Tựa vùng thắt lưng vào cạnh bàn burô. Từ từ tuột lần xuống. Xương sống kêu rắc rắc, sướng vô cùng.
*Mua một trái ballon lớn (loại ballon có đường kính lối một mét)tại các tiệm bán đồ thể thao cho phụ nữ.. Nằm ngửa lưng trên trái ballon và lăn theo nó. Đã hết sức.
*Tìm một trái banh tennis. Để banh sau lưng cho banh lăn, ấn mạnh vào vách tường. Lưng nương theo theo trái banh. Đã lắm.
*Tập Yoga , chẳng hạn theo thế Cobra (rắn mãng xà) giúp bớt đau lưng.Nằm xuống, chỏi thẳng hai cánh tay, kéo ngược đầu và vai ra sau mà không nhóm bụng khỏi sàn nhà.
Kết luận
Là người Việt Nam tha hương,thuộc lớp sồn sồn có ai mà không biết các món cạo gió, đấm bóp, giác hơi và trùm mền xông hơi (mua mấy món nấu nước xông trong tiệm thuốc Bắc).
Đây là những lối trị liệu theo thiên nhiên, quốc hồn quốc túy của dân tộc mình. Bảo đãm vô cùng hiệu nghiệm. Khỏi cần uống thuốc cảm cúm làm chi.
Lớn tuổi rồi, cơ thể thường hay bị nhức mỏi, gân cốt tứ chi bị lỏng bù lon rã rời hết ráo hết trọi, vậy không gì quí hơn là thỉnh thoảng được bàn tay ân cần của bà xã tẩm quất cho một phát thì mèn đét ơi, thật là hạnh phúc biết mấy./.
Đọc thêm
-Tiểu Tử .Tiết Nhơn Quí
http://forum4.aimoo.com/aitubinhdien/m/Category/Topic-1-346237
-Massage érotique
http://www.massage-zen-therapie.com/video-massage-erotique.html
-Massage suédois
http://www.1001massages.com/massage-suedois.php
-Massage Thailandais
http://www.massage-zen-therapie.com/video-Massage-thai-technique.html
-Massage zen shiatsu
http://www.gems4friends.com/Zen-Shiatsu.html
-Massage californien
http://www.massage-zen-therapie.com/californian-massage.html
-Wikipedia. Massage
http://en.wikipedia.org/wiki/Massage
Montreal, May 5, 2011

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
Biết rằng hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột (intestinal flora). Các vi khuẩn nầy giúp ích trong việc làm lên men vài loại glucid như chất cellulose mà cơ thể không hấp thụ được. Cellulose là một chất trong các loài thực vật.
Khi các trường hợp bị nhiễm vi khuẩn corona gia tăng trở lại, có thể là khó khăn đối với những người lớn tuổi để nhìn thấy bất cứ sự chấm dứt nào đối với nhu cầu cách ly xã hội và vì vậy sự cô đơn có thể đến. Cách nay nhiều tháng, họ đã thực hiện theo lời khuyên sức khỏe công cộng để giảm nguy cơ bị lây nhiễm bằng cách ở nhà, biết rằng việc truyền nhiễm có thể có nhiều biến chứng đe dọa tính mạng. Nhưng việc ở trong nhà cũng có nghĩa là cách biệt với gia đình, bạn bè và những nơi họ hoạt động và tham gia.
Hằng năm thành phố Montreal, Canada đều có tổ chức nhiều cuộc lễ hội quốc tế về thể thao. Marathon International de Montreal là một môn chạy dua dai sức quy tụ cả ngàn người đến từ khắp thế giới. Từ người trẻ tuổi đến các cụ ông cụ bà còn gân đều có thể tham dự. . .
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.