Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Faa: Gđ Heene Phạm Luật Thả Khí Cầu Gần Phi Trường Co

21/10/200900:00:00(Xem: 1808)

FAA: GĐ Heene Phạm Luật Thả Khí Cầu Gần Phi Trường CO: Cha Mẹ Bé 6 Tuổi Tạo Ra Vụ Khí Cầu Để Nổi Tiếng

FORT COLLINS, Colorado  -      Cuộc điều tra vụ khí cầu bay không kiểm soát với 1 cậu bé 6 tuổi ở Colorado, bị ngờ là dàn cảnh, đã mở rộng tới những kẻ hợp tác với vợ chồng Heene.
Cư dân Colorado tên Robert Thomas đã kể cho điều tra viên những gì y biết về người săn bão tài tử Richard Heene và vợ là Mayumi, mà y đã góp công lập hồ sơ về các ý tưởng của Richard trong mấy tháng trước.
Theo luật sư Linda Lee, đại diện của Thomas, Richard Heene bị ám ảnh bởi việc xuất hiện trong chương trình truyền hình "reality show" và muốn nổi tiếng. Bà Lee nói "Heene tin rằng thế giới sẽ kết thúc vào năm 2012 - vì thế, hắn ta muốn kiếm tiền nhanh, đủ giàu để kiến thiết 1 công sự, hay hầm ngầm, để sống sót nếu mặt trời nổ".
Trong ngày Thứ Hai, các nhà điều tra đã dò xét tất cả e-mail, dữ kiện điện thoại và tài liệu tài chính của gia đình Heene. Sở cảnh sát của qụân Larimer cho biết tất cả tài liệu liên quan sẽ đuợc chuyển giao cho các công tố viên trong tuần tới để quyết định truy tố hay không vợ chồng Heene về "tin vịt" có chủ ý quảng cáo.


Ý định của vợ chồng Heene là trở thành ngôi sao trong chương trình truyền hình "reality show" tập trung vào hàng loạt thí nghiệm khác thường, như là dùng khí cầu thời tiết thu hút vật lạ bay (UFO).
Thomas đã bàn với Richard Heene ý kiến về chương trình "reality show" từ Tháng Ba đến Tháng Năm. Hiện chưa biết có ai khác bàn tính với Heene về chương trình "reality show" hay không.
Trong khi  đó một bản tin khác cho biết rằng Cơ Quan  FAA điều tra vụ khí cầu của gia đình Heene.  Bản tin viết như sau.
WASHINGTON  -     Hôm Thứ Ba, phát ngôn viên của cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) loan báo các nhà điều tra đang tìm hiểu các chi tiết liên quan với vụ khí cầu bay không kiểm soát gây chú ý hàng triệu người. Cảnh sát và quân đội cùng nỗ lực tìm kiếm và theo dõi chiếc khí cầu tự chế có thể chở 1 cậu bé 6 tuổi.
Nguồn tin thông thạo xác nhận không có điện thoại của gia đình Heene gọi tới FAA, và FAA cũng không lưu trữ tất cả thông tin về điện đàm.
1 viên chức FAA cho hay gia đình Heene có thể phạm luật cấm thả khí cầu và diều cách phi trường 5 dặm. Khí cầu lớn không chắc đuợc nhận thấy trên màn ảnh radar, và FAA chỉ dựa vào báo cáo của phi công để biết đường bay của khí cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?