Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việc Làm Tăng Ào Ạt, Tháng Thứ 8 Liền

08/05/200400:00:00(Xem: 4109)
WASHINGTON D.C. - Việc làm trong Tháng Tư tăng, tức là tăng 2 tháng liên tiếp.
Việc làm phát sinh hầu như ở mọi lãnh vực, thêm bằng chứng về sự hồi phục của nền kinh tế Hoa Kỳ.
Các công ty đã tạo thêm 288,000 việc làm trong tháng tư trong lúc tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 5.6%.
Việc làm như thế đã tăng 8 tháng liên tục, với 867,000 việc làm mới tạo ra trong năm nay, theo lời Bộ Lao Động hôm Thứ Sáu.
Ken Mayland, chủ tịch ClearView Economics, nói, “Tôi chính thức tuyên bố là đã kết thúc tình trạng hồi phục kinh tế trong khi vẫn thất nghiệp. Tôi nghĩ chúng ta đang trên đường tạo thêm việc làm.”
Tình hình thị trường việc làm mạnh mẽ tới vừa lúc để tăng sức mạnh cho nỗ lực tái tranh cử của TT Bush.
Thống kê đã điều chỉnh ghi nhận rằng Tháng 2 có thêm 83,000 việc làm, và Tháng 3 thêm 337,000 việc làm (thay vì là 46,000 và 308,000) - theo Bộ lao động, phát triển việc làm trong Tháng 3 và Tháng Tư là mạnh nhất từ 4 năm. Kinh tế gia Gary Thayer của công ty A.G. Edwards and Sons nói : thực tế này cần được Quỹ dự trữ liên bang lưu ý, vì rõ ràng là cac biện pháp kich thich bằng lãi suất thấp không còn cần thiết.
Ông Thayer tiên đoán quỹ liên bang sẽ tăng lãi suất vào Tháng 8, chứ chưa thay đổi lãi suất tại phiên họp định kỳ trong Tháng 6.
Bà Kathleen Utgoff của Sở thống kê lao động cho biết tính từ Tháng 8-2003 đã có thêm 1.1 triệu việc làm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50658)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44356)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38779)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34612)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại